Redeployment trong EB-5 là gì? Tại sao nhà đầu tư cần tìm hiểu cho thật kỹ?

06/03/2020

Trong chương trình đầu tư định cư lấy thẻ xanh Mỹ diện đầu tư EB-5 có một thuật ngữ chuyên môn mà hầu hết tất cả các nhà đầu tư EB-5 đều không biết và nhiều trung tâm vùng (đơn vị huy động vốn) cũng không tiết lộ việc này cho nhà đầu tư biết. Đó là thuật ngữ Redeployment. 

đầu tư định cư Mỹ EB-5
Redeployment là một thuật ngữ chuyên môn trong lĩnh vực EB-5 mà nhà đầu tư cần biết

Redeployment là gì và nó có quan trọng đối với nhà đầu tư EB-5 hay không?

IMM Group: Thuật ngữ Redeployment trong lĩnh vực EB-5 có nghĩa là sự sắp xếp lại tiền đầu tư của nhà đầu tư và chuyển vốn đó sang một dự án khác, một hình thức đầu tư khác.

Tại sao trung tâm vùng phải thực hiện việc chuyển vốn của nhà đầu tư EB-5 sang dự án khác hoặc phải đầu tư với hình thức khác?

Yêu cầu trong chương trình EB-5 là tiền đầu tư phải luôn luôn ở dạng ‘’investment at risk’’ cho đến khi rút vốn/hoàn vốn, tức là tiền đầu tư của nhà đầu tư EB-5 phải luôn được dùng để đầu tư thật và có mang tính rủi ro thật. Hiện tại thời gian làm hồ sơ và thời gian chờ được cấp visa EB-5 đối với Việt Nam trung bình là từ 5-7 năm và sau đó phải sang Mỹ sinh sống 2 năm để đủ điều kiện về thời gian để nộp hồ sơ xin xóa điều kiện thẻ xanh (hồ sơ I-829).

Tùy theo sự thỏa thuận của từng dự án với nhà đầu tư EB-5, nhưng thông thường nhà đầu tư chỉ được rút vốn sau khi có được thẻ xanh vĩnh viễn. Một số dự án hoàn tiền đầu tư tại thời điểm nhà đầu tư nộp hồ sơ I-829 (hồ sơ xin xóa điều kiện), tức là không cần đợi đến lúc có thẻ xanh vĩnh viễn mới được rút tiền đầu tư. Như vậy, thời gian chờ để có thể rút vốn, lấy lại tiền đầu tư sẽ dao động từ 7-9 năm tùy dự án, tùy tình huống của từng nhà đầu tư.

Một số dự án sau khi hoàn tất xây dựng, chủ dự án sẽ bán hoặc tái cấu trúc vốn để lúc đó dự án có tiền hoàn lại cho trung tâm vùng (đơn vị huy động vốn/quản lý vốn đầu tư EB-5) chứ không đợi đến 7-9 năm. Trong trường hợp này, trung tâm vùng không thể hoàn tiền đầu tư liền cho nhà đầu tư vì họ chưa nộp hồ sơ I-829 và nếu hoàn tiền trước khi nộp hồ sơ I-829 thì nhà đầu tư EB-5 sẽ không được lấy thẻ xanh vĩnh viễn. Lúc này là lúc trung tâm vùng phải thực hiện việc Redeployment. Sau khi dự án hoàn tiền cho trung tâm vùng, trung tâm vùng này phải chuyển tiền của nhà đầu tư EB-5 sang một dự án khác, một hình thức đầu tư khác để tiếp tục thỏa điều kiện theo định nghĩa ‘’investment at risk’’, cho đến khi nhà đầu tư EB-5 đủ điều kiện để nộp hồ sơ lấy thẻ xanh vĩnh viễn.

Lúc này là lúc một số rủi ro và ‘’sự không công bằng’’ có thể xảy ra. Trung tâm vùng có thể lạm dụng vốn của nhà đầu tư EB-5, lấy tiền đó tiếp tục làm đòn bẩy trong tài chính để có thêm lợi nhuận mà không chia lợi nhuận cho nhà đầu tư hoặc đầu tư tiền vào một hình thức đầu tư mới mà theo đó phát sinh nhiều rủi ro mất tiền của nhà đầu tư.

Vì vậy, điều quan trọng là nhà đầu tư phải thương lượng được với trung tâm vùng và phải rõ ràng, minh bạch trong hợp đồng rằng chuyện gì sẽ xảy ra với tiền đầu tư của mình nếu trường hợp này xảy ra. Đại đa số dự án và trung tâm vùng không nói đến việc này khi họ ‘’tiếp thị’’ dự án mặc dù những điều khoản này vẫn được đề cập ‘’chung chung’’ đâu đó trong hồ sơ pháp lý.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư diện EB-5 tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính