Mất bao lâu để lấy thẻ xanh với chương trình đầu tư định cư EB-5?

13/09/2019

Đầu tư định cư EB-5 là con đường an toàn nhất để đến Mỹ. Khi tìm hiểu chương trình, nhiều nhà đầu tư thắc mắc về quy trình đầu tư định cư EB-5. Mời quý nhà đầu tư tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

IMM Group: EB-5 là chương trình cấp thẻ xanh Mỹ cho người nước ngoài theo hình thức đầu tư. Theo đó, thẻ xanh sẽ được cấp cho nhà đầu tư cùng vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi. Yêu cầu là đầu tư khoảng 11,6 tỷ đồng (500.000USD) vào vùng khuyến khích đầu tư. Hồ sơ EB-5 gồm hai giai đoạn: I-526 thẻ xanh có điều kiện và I-829 thẻ xanh vĩnh viễn. 

Dưới đây là các bước trong quy trình đầu tư định cư EB-5.

Mất bao lâu để lấy thẻ xanh với chương trình đầu tư định cư EB-5?
Quy trình đầu tư định cư EB-5 gồm 5 bước

Lựa chọn dự án đầu tư EB-5

Bước này sẽ mất vài tuần hoặc vài tháng tùy thuộc vào nhà đầu tư. Trước tiên, nhà đầu tư cần tìm công ty di trú uy tín để được giới thiệu dự án an toàn. Thời gian của bước này sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn và ra quyết định của nhà đầu tư. 

Nộp hồ sơ I-526 và chờ xét duyệt

Để hoàn thành bước này, nhà đầu tư cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Trong đó, quan trọng nhất là các giấy tờ chứng minh nguồn tiền. Thời gian hoàn thành việc này trong quy trình đầu tư định cư EB-5 phụ thuộc vào độ phức tạp hay đơn giản của hồ sơ. Công ty di trú sẽ hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị và nộp hồ sơ. Hồ sơ đạt yêu cầu hay không phụ thuộc lớn vào kinh nghiệm xử lý của công ty di trú

Thời gian thụ lý hồ sơ I-526 luôn được thông báo trên trang web của USCIS. Theo cập nhật mới nhất, thời gian thụ lý hồ sơ I-526 hiện tại là từ 27,5 đến 46,5 tháng. Tuy nhiên, khách hàng của IMM Group vẫn có nhiều trường hợp được thụ lý nhanh hơn – tầm 17-19 tháng.

Chờ nhận visa

Sau khi hồ sơ I-526 được chấp thuận, thời gian chờ phỏng vấn và nhận visa EB-5 sẽ phụ thuộc vào quốc tịch của đương đơn. Lý do là mỗi quốc gia chỉ được phân bổ 700 visa/năm. Nếu lượng hồ sơ nộp quá nhiều thì thời gian chờ kéo dài đến những năm sau. Thời gian chờ nhận visa hiện tại của Việt Nam là 6 năm tính từ ngày nộp hồ sơ. Trung Quốc có thời gian chờ visa đến 15 năm. 

Từ 21/11, theo luật EB-5 mới, mức đầu tư EB-5 sẽ tăng từ 500.000USD lên 900.000USD. Những điều kiện về vùng khuyến khích đầu tư cũng sẽ siết chặt hơn. Các chuyên gia dự đoán số hồ sơ EB-5 mới sẽ giảm đáng kể sau ngày 21/11. Do đó, dự kiến thời gian chờ visa sẽ rút ngắn hơn. 

Nhận thẻ xanh có điều kiện

Sau khi có visa, bước tiếp theo trong quy trình đầu tư định cư EB-5 là sang Mỹ nhận thẻ xanh có điều kiện. Hiệu lực của visa tối đa là 6 tháng (tính từ ngày hoàn tất khám sức khỏe theo chỉ định của Lãnh sự quán), nên nhà đầu tư cần sắp xếp sang Mỹ nhận thẻ xanh trước khi visa hết hạn. Thời hạn của thẻ xanh có điều kiện là 2 năm. 

Mất bao lâu để lấy thẻ xanh với chương trình đầu tư định cư EB-5?
Lấy thẻ xanh vĩnh viễn là bước cuối cùng trong quy trình đầu tư định cư EB-5

Nộp hồ sơ I-829 xin xóa điều kiện thẻ xanh

Bước cuối cùng trong quy trình đầu tư định cư EB-5 là lấy quyền thường trú Mỹ vĩnh viễn. Sau 21 tháng tính từ ngày có thẻ xanh có điều kiện, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ I-829 để xin xóa điều kiện thẻ xanh. Nếu được chấp thuận, nhà đầu tư và vợ/chồng cùng các con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi sẽ được thường trú Mỹ vĩnh viễn. 

Thi quốc tịch và nhập tịch Mỹ

Sau 5 năm có quyền thường trú vĩnh viễn, nhà đầu tư có đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin nhập tịch Mỹ. 

Cập nhật mới: Hiện Mỹ đã thay đổi cách thụ lý hồ sơ EB-5. Phương thức mới này sẽ không làm ảnh hưởng đến tổng thời gian chờ đợi được cấp visa EB-5 từ lúc nộp cho đến lúc có visa. Đối với nhà đầu tư Việt Nam, thời gian chờ chấp thuận hồ sơ I-526 sẽ kéo dài hơn nhưng tuổi của các con đi theo sẽ không bị trừ tuổi và vì thế có lợi cho những ai có con sắp 21 tuổi. Xem chi tiết tại đây.

Tìm hiểu thêm về chương trình visa định cư EB-5 tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính