Phá đường dây kết hôn giả lấy thẻ xanh tại Houston: vụ xét xử kỷ lục

05/08/2019

Vào tháng 5, một phụ nữ người Việt ở Houston đã bị cáo buộc điều hành một đường dây chuyên môi giới kết hôn giả lấy thẻ xanh. Đường dây này có sự tham gia của gần 50 người Việt. Đến nay, đã có 8 bị cáo nhận tội. Các trường hợp khác vẫn đang trong quá trình xét xử 

IMM Group: Kết hôn giả lấy thẻ xanh là hình thức kết hôn với thường trú nhân/công dân Mỹ để lấy thẻ xanh. Giữa hai bên có hợp đồng thỏa thuận với giá tiền 50.000 – 80.000 USD. Sau khi có được thẻ xanh Mỹ, hai bên sẽ ly hôn và kết thúc hợp đồng. Kết hôn giả lấy thẻ xanh hiện có xu hướng gia tăng. Vì thế, Chính phủ Mỹ đã tăng cường các biện pháp kiểm soát và xử lý. 

Phá đường dây kết hôn giả lấy thẻ xanh tại Houston: vụ xét xử kỷ lục
Ảnh cưới của một cặp vợ chồng giả thuộc đường dây kết hôn giả lấy thẻ xanh tại Houston, Mỹ

 

Đường dây kết hôn giả lấy thẻ xanh lớn nhất trong 20 năm qua

Vào tháng 5, chính quyền Liên bang đã nhận được hàng loạt hồ sơ xin nhập cư từ Houston. Các hồ sơ này sử dụng chung một loại phong bì. Hơn nữa, các lá đơn cũng có nội dung tương tự với nét chữ giống nhau. Mỗi bộ hồ sơ trong tổng số 30 bộ đều được gửi đến từ cùng 1 bưu điện Houston. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, các cơ quan đã vào cuộc điều tra. Từ đây, một đường dây kết hôn giả lấy thẻ xanh do một phụ nữ Việt tổ chức đã bị phát hiện. 

Người phụ nữ đứng đầu đường dây là Ashley Yen Nguyen, 53 tuổi. Yen nhập tịch sau khi kết hôn với một công dân Mỹ. Ngoài thực hiện đường dây kết hôn giả lấy thẻ xanh, bà ta còn dính líu với băng đảng đường phố. Có nhiều trường hợp đã bị kết đôi với các thành viên thuộc băng đảng này. Bà Yen đã đăng quảng cáo về dịch vụ kết hôn giả trên Facebook. Bài quảng cáo thu hút hơn 150 người Việt đăng ký. Theo tài liệu của tòa án, mỗi người muốn thực hiện phải trả tới 70.000 USD. 

Ngoài bà Yen, bồi thẩm đoàn đã truy tố 96 người liên quan. Một nửa số này là công dân Việt Nam không có giấy tờ hợp pháp. Số còn lại là các công dân Mỹ được thuê để kết hôn giả. Các bị cáo trong vụ án sẽ phải đối mặt với hơn 200 cáo buộc. 20 năm qua, tòa án mới tiếp nhận một vụ án kết hôn giả lấy thẻ xanh ở khu vực Houston có mức độ nghiêm trọng như vậy

Tòa án chưa quen xét xử một vụ án có số lượng bị cáo lớn đến vậy. Vụ án này gây khó khăn cho tất cả luật sư, cảnh sát và các nhân viên tòa án”. Đó là tuyên bố của ông David Adler, một trong 40 luật sư tham gia biện hộ cho các bị cáo trong vụ án này. 

Theo cập nhật mới nhất, đã có 8 bị cáo nhận tội và 25 người bỏ trốn.

Phá đường dây kết hôn giả lấy thẻ xanh tại Houston: vụ xét xử kỷ lục
Chính quyền tổng thống Trump đang nỗ lực xóa bỏ tận gốc hình thức kết hôn giả lấy thẻ xanh

 

Tăng mức phạt để xóa bỏ kết hôn giả lấy thẻ xanh

Vụ kết hôn giả lấy thẻ xanh nói trên đã gây ra tình trạng quá tải tại các phiên tòa. Có hơn 100 luật sư bào chữa và 3 công tố viên luân phiên tham gia tại các phiên xử. Richard Kuniansky, luật sư bào chữa cho 1 bị cáo tham gia vào đường dây cho biết, vụ việc này phản ánh nỗ lực của Nhà Trắng để truy tố và xử lý các trường hợp vi phạm luật di trú. 

“Tôi đã làm luật sư 40 năm và vụ án này làm tôi ngạc nhiên về mức độ nghiêm trọng. Nó làm tôi nhớ đến vụ có tầm cỡ lớn như vậy 20 năm trước. Tôi cho rằng đây là nỗ lực của Chính quyền Trump để giải quyết tận gốc các vụ nhập cư trái phép”, ông Kuniansky nói. 

Theo các luật sư, từ khi Tổng thống Trump nhậm chức, số lượng các vụ kết hôn giả tăng cao. Đẩy mạnh chiến dịch hạn chế nhập cư, tổng thống Trump đã tuyên bố phải xóa bỏ hoàn toàn hình thức này. Do đó, những người Việt đến Mỹ diện kết hôn sẽ bị kiểm tra nghiêm ngặt. Đồng thời, rất có thể Tổng thống Trump sẽ tăng hình phạt cho những trường hợp phạm tội. 

 

Lấy thẻ xanh bằng con đường chính thống

Hiện nay, chương trình đầu tư EB-5 là lựa chọn chính thống cho các gia đình không có thân nhân bảo lãnh. Đây là chương trình do Bộ An Ninh Nội Địa (DHS) quản lý, chuyên cấp thị thực cho người nước ngoài. Yêu cầu là đầu tư khoảng 11,6 tỷ đồng (500.000 USD) vào dự án được chấp thuận tại Mỹ. Từ 2016 đến 2018, visa EB-5 liên tục nắm giữ vị trí đầu bảng xếp hạng visa theo diện đầu tư định cư.

Tuy nhiên, ngày 24/7 vừa qua, luật EB-5 mới đã được Sở Di trú Mỹ công bố. Theo đó, mức đầu tư sẽ tăng lên đến 21 tỷ VNĐ (900.000 USD) làm hạn chế cơ hội của nhiều nhà đầu tư. Ngoài ra, các điều kiện công nhận vùng khuyến khích đầu tư (TEA) cũng khó khăn hơn. Chỉ những thành phố, thị trấn ở ngoài vùng đại đô thị mới được xem xét TEA. Thay đổi này sẽ dẫn đến phần lớn các dự án EB-5 hiện tại không đủ điều kiện. 

 

Để nhà đầu tư không bỏ lỡ cơ hội với EB-5, vào cuối tháng 7 vừa qua, IMM Group đã tổ chức sự kiện “Đầu tư vào khách sạn 6 sao Mỹ lấy thẻ xanh cho cả gia đình”. Sự kiện đã giới thiệu đến quý nhà đầu tư dự án an toàn thẻ xanh và khoản đầu tư Ritz-Carlton

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư định cư EB-5 tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính