Tổng thống Trump: Phải xóa bỏ định cư Mỹ bằng kết hôn giả

17/07/2019

Định cư Mỹ bằng kết hôn giả là lựa chọn khá phổ biến với số đông trong nhiều năm qua. Cách này có vẻ dễ dàng vì chi phí thấp và nhanh chóng định cư. Tuy nhiên, đây là con đường đầy mạo hiểm và rủi ro. Chính phủ Mỹ đang đẩy mạnh triệt phá nhiều đường dây lấy thẻ xanh bằng kết hôn giả.    

đầu tư định cư EB-5

 

IMM Group: Tổng thống Trump đã yêu cầu kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ đi Mỹ diện kết hôn. Mục đích là xử lý những trường hợp vi phạm và chấm dứt :vấn nạn định cư Mỹ bằng kết hôn giả. Gần đây, đã có nhiều vụ kết hôn giả của người Việt bị phát hiện và xét xử. Do đó, những người Việt đến Mỹ diện kết hôn sẽ được khoanh vùng đặc biệt để thanh tra. 

 

Thực chất định cư Mỹ bằng kết hôn giả là gì?

Định cư Mỹ bằng kết hôn giả là kết hôn với thường trú nhân/công dân Mỹ để lấy thẻ xanh. Giữa hai bên có hợp đồng thỏa thuận, với giá tiền (50.000 – 80.000 USD) và các điều kiện. Sau khi có được thẻ xanh Mỹ, hai bên sẽ ly hôn và kết thúc hợp đồng.

Bản hợp đồng kết hôn giả hoàn toàn không có giá trị pháp lý với Cục Di trú Mỹ (USCIS). Đương đơn phải chứng minh mối quan hệ xuất phát hoàn toàn từ tình cảm chân thật. Như vậy kết hôn giả lấy thẻ xanh đã vi phạm pháp luật ngay từ đầu.

Tuy nhiên, vì muốn dễ dàng có được thẻ xanh, nhiều người vẫn chọn cách kết hôn giả. Để răn đe, Chính phủ Mỹ đã đưa ra nhiều biện pháp ngày càng mạnh hơn đối với định cư Mỹ bằng kết hôn giả.

 

Những “quả đắng” 

Cục Di trú Mỹ nắm rất rõ thực trạng định cư Mỹ bằng kết hôn giả. Vì vậy, việc xét duyệt hồ sơ theo diện bảo lãnh hôn nhân ngày càng khắt khe hơn. Mỗi năm, có hàng trăm người Việt bị trục xuất và cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Mỹ vì bị phát hiện kết hôn giả.

Không chỉ vậy, do thỏa thuận định cư Mỹ bằng kết hôn giả là bất hợp pháp nên người muốn định cư không được pháp luật bảo vệ. Không ít người sử dụng dịch vụ môi giới, đã giao tiền nhưng chờ mãi không thấy “ý trung nhân”. 

Có những trường hợp không đi được hoặc tiến trình hồ sơ được một nửa thì người bảo lãnh đổi ý không làm nữa. Như vậy, người muốn định cư mất trắng mà không thể kiện cáo.

Có những trường hợp tưởng như sắp lấy thẻ xanh nhưng lại bị “đối tác” quấy rối đòi quan hệ như vợ chồng. Không ít chị em đã phải “bỏ thẻ xanh chạy lấy người” vì tình huống này. Bước làm thủ tục ly hôn cũng có thể  gặp khó khăn do phía bên kia trở mặt. 

Với định cư Mỹ bằng kết hôn giả, rủi ro không chỉ là mất tiền mà không được định cư. Hạnh phúc gia đình, an toàn bản thân và nhiều điều quan trọng khác đều có thể bị ảnh hưởng.

 

Mức phạt thực tế cho các trường hợp vi phạm

Định cư Mỹ bằng kết hôn giả sẽ bị  xử lý pháp luật theo từng đối tượng cụ thể sau:

  • Đối với công dân Mỹ: Mức án có thể lên đến 10 năm tù và số tiền phạt lên đến 250.000 USD;
  • Đối với công dân nước ngoài: Bị phạt 250.000 USD, bị trục xuất khỏi nước Mỹ và bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vĩnh viễn. Người thân cũng sẽ bị ảnh hưởng khi muốn nhập cảnh vào Mỹ sau này.

đầu tư định cư EB-5

 

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 vẫn là con đường an toàn nhất

Con đường lấy thẻ xanh Mỹ an toàn nhất hiện nay vẫn là Chương trình đầu tư định cư EB-5. Yêu cầu của chương trình là đầu tư 500.000 USD vào dự án được chính phủ Mỹ chấp thuận. Nếu khoản đầu tư tạo được 10 việc làm, nhà đầu tư cùng gia đình có thể định cư Mỹ. Đầu tư định cư EB-5 đã giúp hàng ngàn gia đình trên khắp thế giới lấy thẻ xanh.

Đầu tư định cư EB-5 thành công khi đạt được 2 điều: lấy thẻ xanh và được hoàn vốn. Kết quả phụ thuộc rất lớn vào đơn vị trung gian giới thiệu dự án. Đó là công ty tư vấn di trú, có vai trò chọn lọc và thẩm định dự án. Để đảm bảo kế hoạch định cư Mỹ với EB-5, nhà đầu tư cần cẩn trọng trong việc lựa chọn công ty tư vấn di trú

Xem thêm thông tin về chương trình đầu tư định cư EB-5 tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính