Nhà đầu tư Việt tiếp tục thuộc top 3 quốc gia nhận nhiều visa EB-5 nhất

08/03/2023

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đã trở thành lựa chọn phổ biến với nhà đầu tư Việt. Thời gian chờ chỉ còn khoảng 3 năm. Cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Vốn đầu tư được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

Nhà đầu tư Việt tiếp tục thuộc top 3 quốc gia nhận nhiều visa EB-5 nhất - IMM Group

Định cư Mỹ diện EB-5 cho phép nhà đầu tư và gia đình nhận thẻ xanh thường trú Mỹ thông qua đầu tư. Mức yêu cầu là 800.000 USD, dự án phải thuộc khu vực khuyến khích đầu tư và tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người dân Mỹ. Trong vài năm gần đây, Việt Nam luôn thuộc top các quốc gia có nhiều nhà đầu tư EB-5 nhất..


Số visa EB-5 cấp cho nhà đầu tư Việt cao thứ 3 trong năm tài chính 2022

Theo báo cáo của văn phòng thị thực thuộc Bộ ngoại giao Mỹ, Việt Nam xếp hạng 5 thế giới về số Visa EB-5 được cấp năm 2014. Đến 2015, số lượng đơn đăng ký của các nhà đầu tư Việt Nam đã tăng hơn 127%. Và trong 3 năm tiếp theo, Việt Nam vượt hạn ngạch visa hằng năm Mỹ phân cho từng quốc gia. Tình trạng tồn đọng hồ sơ EB-5 cũng từ đó xuất hiện. 

Tồn đọng hồ sơ khiến nhiều nhà đầu tư Việt Nam trước đây đã phải chờ đợi hồ sơ được xét duyệt đến 5-7 năm. Tình trạng tồn đọng này cuối cùng đã kết thúc vào tháng 8/2021. Đến nay, “ngày xét cấp visa EB-5” cho nhà đầu tư Việt Nam là C (Current), nghĩa là “hiện tại”, tức không phải chờ. Hơn nữa, Sở Di trú Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ nhập cư. Tổng thời gian xét duyệt hồ sơ và cấp Visa EB-5 theo đó được rút gọn chỉ còn khoảng 3 năm.  Trong năm tài chính 2022, 815 Visa EB-5 đã được cấp cho các nhà đầu tư Việt Nam, cao thứ 3 thế giới.

Trong các chương trình đầu tư định cư Mỹ, EB-5 vẫn là lựa chọn được quan tâm nhiều nhất vì cho phép lấy thẻ xanh trực tiếp, hoàn vốn sau khoảng 5 năm. Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư vào một dự án thỏa điều kiện, vốn đầu tư được quản lý bởi một trung tâm vùng uy tín. Nhiều dự án IMM Group tư vấn gần đây đã thông báo hết suất, bao gồm Takoma Park, Addison Row và San Luis Obispo Marriott Hotels. Hiện IMM Group đang giới thiệu 2 dự án EB-5 uy tín, an toàn cao là Whisky Hotel và Nhà máy Hydro xanh NFE.


Dự án Whisky Hotel tại Hollywood, đã tạo đủ số việc làm yêu cầu

Dự án EB-5 Whisky Hotel là một khách sạn tọa lạc ngay trung tâm Hollywood, California với nhiều điểm thu hút khách du lịch và các loại hình giải trí về đêm. Dự án được phát triển theo mô hình boutique hotel (khách sạn cao cấp quy mô nhỏ), gồm 7 tầng và 132 phòng.

Khách sạn Whisky tại Hollywood

 • Whisky Hotel đã khởi công vào đầu năm 2020, tiến độ hiện tại đạt hơn 80%. Dự kiến dự án sẽ hoàn tất và đi vào hoạt động vào giữa năm 2023.
 • Hiện tại dự án đã tạo ra đủ số việc làm cho tất cả nhà đầu tư EB-5. Nhà đầu tư có thể yên tâm ngay từ ban đầu về khả năng đáp ứng yêu cầu tạo ra 10 việc làm, an toàn tuyệt đối cho hồ sơ định cư Mỹ diện EB-5.
 • Dự án đã có đủ vốn để hoàn thành và không phụ thuộc vào nguồn vốn EB-5. Giá xây dựng tối đa đã được cam kết từ nhà thầu Nhật Bản KCS West. Chủ đầu tư cũng đã ký cam kết hoàn thành xây dựng dự án.
 • Dự kiến Whisky Hotel sẽ tạo ra hơn 637 việc làm ở thời điểm hoàn thành, gấp hơn 6 lần yêu cầu của chương trình cho 10 nhà đầu tư của dự án.
 • Vốn EB-5 được thế chấp bằng chính khách sạn và một bất động sản khác của chủ đầu tư.
 • CBRE thẩm định giá trị dự án khi hoàn thành và đi vào hoạt động đạt 78,1 triệu USD, tăng 37% so với vốn đầu tư ban đầu, đảm bảo giá trị vốn của nhà đầu tư.
 • 2 sự kiện lớn nhất thế giới sẽ diễn ra tại khu vực của dự án là World Cup 2026 và Olympics 2028. Lượng khách du lịch và đặt phòng khách sạn sẽ gia tăng, đảm bảo khả năng hoàn vốn EB-5. 

| Xem chi tiết thông tin dự án Whisky Hotel Hollywood.


Đầu tư Nhà máy Hydro xanh NFE – Ngành năng lượng được Chính phủ Mỹ ưu tiên phát triển

Nhà máy hydro xanh New Fortress Energy sẽ là nhà máy hydro xanh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ sau khi hoàn thành vào 2024. Nằm ở trung tâm khu liên hợp công nghiệp Port Arthur ở Texas, dự án sẽ xây dựng cả một mạng lưới đưa hydro xanh đến các nhà máy lọc dầu lớn trong khu vực.  Đây là dự án EB-5 có độ an toàn cao cả về thẻ xanh và hoàn vốn cho nhà đầu tư.

Dự án EB-5 - Nhà máy hydro xanh New Fortress Energy

 • Dự kiến sẽ tạo ra hơn 1.500 việc làm, tương đương 15 việc làm/nhà đầu tư. Con số này vượt xa yêu cầu của chương trình.
 • Mỹ đã thông qua Đạo luật Giảm lạm phát vào Tháng 8/2022. Theo đó, việc sản xuất hydro xanh tại Mỹ được ưu đãi thuế 3 USD/kg trong 10 năm. Điều này giúp giá thành hydro xanh rẻ hơn hydro truyền thống, từ đó nâng cao nhu cầu sử dụng.
 • Sản lượng của nhà máy dự kiến đạt 51 tấn hydro xanh/ngày trong khi nhu cầu địa phương khoảng 800 tấn/ngày. Cùng với lợi thế được ưu đãi thuế, tiềm năng phát triển của dự án là rất lớn.
 • Quản lý vốn bởi Trung tâm vùng CanAm lớn và lâu đời nhất nước Mỹ, tỷ lệ lấy thẻ xanh thành công 100%. Đến nay, CanAm đã hoàn vốn hơn 2,15 tỷ USD cho 4.000 gia đình nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.
 • Nhà máy hydro xanh NFE là dự án EB-5 thứ 5 đánh dấu sự hợp tác giữa NFE và trung tâm vùng CanAm. 2 dự án đầu tiên đã có thẻ xanh vĩnh viễn và nhận hoàn vốn. Dự án thứ ba đã có những chấp thuận I-526 đầu tiên, nghĩa là hồ sơ đạt yêu cầu. Dự án thứ tư, Jefferson Terminal II, vừa hết suất đầu tư cuối tháng 8.

| Xem chi tiết thông tin dự án nhà máy Hydro xanh NFE.

Nếu quan tâm đến chương trình định cư Mỹ diện EB-5, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở Di trú Mỹ bỏ yêu cầu lấy sinh trắc học đối với nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng

23/03/2023
Visa Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Theo cập nhật mới nhất từ Sở Di trú Mỹ,  nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng không cần lấy sinh trắc học khi nộp hồ sơ nữa.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Sở Di trú Mỹ đề ra kế hoạch chiến lược
Đầu tư định cư Mỹ sẽ thuận lợi hơn

10/02/2023
Hiện tại là thời điểm rất thuận lợi để đầu tư định cư Mỹ. Sở Di trú Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ nhập cư. Hơn nữa, Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5. 

Vì sao nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất?

21/01/2023
Giáo dục Mỹ có chất lượng vượt trội và hướng tới sự phát triển toàn diện. Ngoài cách cho con đi du học Mỹ, các phụ huynh có thể cân nhắc một lựa chọn mang lại nhiều lợi ích bền vững là đầu tư định cư Mỹ.

Định cư Mỹ diện đầu tư: Vì sao chọn chương trình EB-5 thay cho L-1A?

17/01/2023
Khi cân nhắc việc đầu tư định cư Mỹ, không ít doanh nhân băn khoăn giữa 2 chọn lựa: chương trình EB-5 hay L-1A. EB-5 là con đường lấy thẻ xanh chính thống, đơn giản nhưng cần thời gian chờ đợi. L-1A nhanh chóng hơn, nhưng lại rủi ro cao.

Chính phủ Mỹ giới hạn Visa E-2, EB-5 tiếp tục là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ 2023 trực tiếp, an toàn, chỉ sau 3 năm

04/01/2023
Trước đây, visa E-2 có lợi thế hơn về thời gian thụ lý so với chương trình định cư Mỹ diện EB-5. Nhưng nay, cán cân đã thay đổi sau khi Mỹ áp dụng luật mới liên quan đến E-2.

Bản tin Visa EB-5 tháng 1/2023 (Visa Bulletin): visa vẫn có sẵn cho nhà đầu tư Việt

26/12/2022
Từ tháng 7/2022 đến nay, nhà đầu tư Việt tham gia chương trình EB-5 không cần phải chờ hạn ngạch visa nữa. Sẽ không còn nỗi lo con đi cùng bị quá tuổi do thời gian chờ visa EB-5 kéo dài. 

Đầu tư 800.000 USD vào San Luis Obispo Marriott Hotels bang California, lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

09/12/2022
Khách sạn San Luis Obispo Marriott Hotels tại California là dự án EB-5 mới nhất của EB5 Capital - trung tâm vùng có tỷ lệ chấp thuận hồ sơ EB-5 100% và nổi tiếng hoàn vốn đúng hạn.

Đầu tư 19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 3 năm cho cả gia đình

30/11/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án EB-5 Whisky Hotel tại Hollywood sắp hoàn thiện, đảm bảo an toàn thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư

24/11/2022
Đầu tư định cư Mỹ an toàn với dự án Whisky Hotel. Khách sạn tọa lạc ngay Đại lộ Danh Vọng Hollywood, tiến độ hoàn thiện 80%

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 12/2022 (Visa Bulletin)

18/11/2022
Hiện tại, nhà đầu tư Việt Nam có lợi thế lớn nếu chọn định cư Mỹ diện EB-5. Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5,  ước tính thời gian thụ lý chỉ còn 3 năm.

Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5?

11/11/2022
Định cư Mỹ diện EB-5 qua Trung tâm vùng là con đường an toàn và đơn giản để lấy thẻ xanh Mỹ. Đương đơn chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 11/2022 (Visa Bulletin)

14/10/2022
Hiện tại đang có sẵn hạn ngạch Visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu định cư Mỹ diện EB-5 ngay giai đoạn này, thời gian chờ thụ lý hồ sơ chỉ còn khoảng 3 năm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Top 3 dự án đầu tư định cư Mỹ diện EB-5
đảm bảo thẻ xanh và an toàn vốn hiện nay

07/10/2022
Hiện có 3 lựa chọn an toàn nhất để lấy Visa EB-5 đầu tư định cư Mỹ. Đó là dự án nhà máy hydro xanh New Fortress Energy, cùng 2 dự án căn hộ Addison Row và Takoma Park.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 10/2022 (Visa Bulletin)

27/09/2022
Nhà đầu tư Việt Nam không phải chờ đợi hạn ngạch visa như trước. Các đương đơn đã có chấp thuận I-526 sẽ được xét duyệt cấp visa EB-5 trong 3-6 tháng.

Căn hộ Addison Row – dự án EB-5 mới của EB5 Capital, trung tâm vùng luôn hoàn vốn đúng hạn

23/09/2022
EB5 Capital vừa giới thiệu dự án mới - căn hộ Addison Row giai đoạn 2 tại Washington, DC. Trung tâm vùng luôn đảm bảo tỷ lệ lấy thẻ xanh Mỹ 100% và hoàn vỗn đúng hạn qua hơn 30 dự án EB-5 đã thực hiện.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính