Dự án đầu tư lấy thẻ xanh theo chương trình định cư Mỹ EB-5 là gì?

Ngày cập nhật: 19/07/2022
Dự án đầu tư lấy thẻ xanh theo chương trình định cư Mỹ EB-5 là gì

Đầu tư định cư Mỹ EB-5 là lựa chọn chính thống và an toàn để nhà đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ. Khi làm hồ sơ tham gia chương trình, dự án đầu tư lấy thẻ xanh là yếu tố quyết định đến sự thành công của bộ hồ sơ. Vậy dự án lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 là gì?  

Đầu tư định cư Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư nước ngoài, được Quốc hội thành lập vào năm 1990 để kích thích nền kinh tế Mỹ. Thông qua EB-5, vợ/ chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân của Mỹ. Yêu cầu là phải đầu tư vào dự án thỏa điều kiện theo chương trình và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về dự án đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ qua bài viết sau.

Dự án đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 là gì?

Dự án EB-5 là các dự án được chấp thuận gọi vốn EB-5, nhà đầu tư khi đầu tư vào các dự án này có thể xin cấp thẻ xanh theo chương trình EB-5. Dự án EB-5 thường được quản lý bởi các trung tâm vùng. Mặc dù các nhà đầu tư EB-5 có thể tự xây dựng doanh nghiệp thương mại mới, theo diện EB-5 trực tiếp (Direct EB-5). Nhưng có rất ít người thực hiện diện này (chưa đến 5%), vì khó khăn hơn và rủi ro cao hơn so với diện đầu tư thông qua trung tâm vùng. 

Hầu hết đương đơn xin visa EB-5 vào dự án quản lý bởi trung tâm vùng. Các nhà đầu tư EB-5 phải góp vốn đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới được tài trợ bởi một dự án EB-5 cụ thể. Vốn đầu tư EB-5 phải được sử dụng để thực hiện dự án EB-5 như một một doanh nghiệp thương mại mới, và sẽ tạo ra 10 công việc toàn thời gian cho người lao động Mỹ.

Định nghĩa của một doanh nghiệp thương mại mới là doanh nghiệp hợp pháp, kinh doanh sinh lợi được thành lập sau ngày 29/11/1990. Các doanh nghiệp đã có từ trước có thể đủ điều kiện, nếu vốn EB-5 được sử dụng để tái cơ cấu kinh doanh đáng kể, hoặc tăng số lượng nhân viên hay giá trị ròng của một doanh nghiệp hiện có thêm 40%. Các doanh nghiệp có thể được cơ cấu bằng nhiều cách như sở hữu duy nhất, mối quan hệ đối tác chung hoặc giới hạn, tín thác thương mại, hoặc các cơ cấu doanh nghiệp quốc doanh hoặc tư nhân khác.

Các loại dự án đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5

Các dự án EB-5 có nhiều mô hình kinh doanh khác nhau và hoạt động trong nhiều ngành khác nhau. Các loại dự án EB-5 bao gồm:

 • Dự án bất động sản phức hợp (mixed-use)
 • Khách sạn
 • Sân vận động thể thao
 • Nhà hàng
 • Phát triển nông nghiệp, bao gồm các nhà máy rượu và trang trại
 • Xe điện
 • Chế tạo
 • Công nghệ sinh học và công nghệ y tế
 • Sòng bạc
 • Địa điểm giải trí
 • Trung tâm hội nghị
 • Cao ốc văn phòng

Xét theo cách phân loại về mức đầu tư, dự án EB-5 có các loại sau đây:

Mức đầu tư tối thiểu 800.000 USD:

 • Các dự án cơ sở hạ tầng được Chính phủ chỉ định – Là dự án xây dựng, cải tạo các công trình công cộng được điều hành bởi tổ chức tiểu bang, liên bang hoặc các cơ quan Chính phủ khác. Các đơn vị trung tâm vùng được ký hợp đồng thuê để thực hiện dự án.

Mức đầu tư tối thiểu 1.050.000 USD: Các dự án không thuộc TEA. 

Hầu hết các nhà đầu tư khi làm hồ sơ EB-5 đều chọn dự án đầu tư lấy thẻ xanh thuộc vùng TEA, để tiết kiệm chi phí với mức đầu tư 800.000 USD. Tuy nhiên, theo luật mới từ năm 2019, yêu cầu xét duyệt dự án thuộc vùng TEA cũng khắt khe hơn. Vì vậy, nhà đầu tư cần cẩn trọng trong việc lựa chọn.   

Cách lựa chọn dự án EB-5

Khi lựa chọn dự án EB-5 do trung tâm vùng quản lý thỏa TEA để gửi gắm khoản đầu tư, nhà đầu tư cần xem xét kỹ 3 yếu tố quyết định sau:

 • Trung tâm vùng: Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ tiểu sử của ban giám đốc, kinh nghiệm quản lý vốn và dự án, kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5, khả năng tài chính, dự án hoạt động trong lĩnh vực nào, có khả thi hay không, ai là người điều hành dự án, cấu trúc sử dụng vốn đầu tư như thế nào. Ngoài ra, cũng cần xem xét tiểu sử, lịch sử thành công của họ, của ban quản lý dự án; những thành công trước đó của bên quản lý; nhóm luật sư chuyên về EB-5 của dự án là ai; ai là người xây dựng mô hình kinh tế học trong việc tạo ra việc làm và kế hoạch đó có thực tiễn và khả thi hay không; dự án đã làm gì để hoàn vốn cho nhà đầu tư.
 • Luật sư di trú là người sẽ hỗ trợ nhà đầu tư rất nhiều trong quá trình làm hồ sơ. Luật sư di trú phải chuyên xử lý hồ sơ EB-5 và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư EB-5. Đặc biệt, họ cần có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm xử lý trong những trường hợp phát sinh như yêu cầu bổ sung bằng chứng hồ sơ, khiếu nại… Hơn nữa, họ nên là luật sư độc lập (không phải luật sư của dự án). Như vậy sẽ tránh xung đột và đảm bảo bảo vệ quyền lợi cao nhất cho NĐT. Thậm chí, họ có thể đại diện khách hàng thu hồi tiền đầu tư nếu phát hiện pháp lý dự án không rõ ràng và minh bạch.
 • Đơn vị tư vấn di trú: Tiêu chuẩn xét duyệt hồ sơ của USCIS hiện đang rất chặt chẽ và khắt khe, nên nhà đầu tư cần đồng hành cùng đơn vị tư vấn uy tín và nhiều kinh nghiệm. Điều này giúp đảm bảo nguồn tiền khi làm hồ sơ đạt yêu cầu của USCIS. Ngoài ra, họ cũng hỗ trợ nhà đầu tư chọn dự án an toàn, đã được thẩm định kỹ lưỡng. Có thể dựa vào tỷ lệ hồ sơ được chấp thuận và cách làm minh bạch, tận tâm. Đơn vị tư vấn di trú, cùng với luật sư, phải có đủ kiến thức và kinh nghiệm thực hiện việc thẩm tra thẩm định giấy tờ pháp lý và các yếu tố khác của dự án để đảm bảo dự án đủ điều kiện khi xét duyệt hồ sơ. 

Tìm hiểu thêm 

 1. Các dự án đầu tư EB-5 an toàn năm 2022.
 2. Chương trình đầu tư lấy Visa định cư Mỹ EB-5.
 3. So sánh các chương trình đầu tư định cư Mỹ.
 4. Tổng hợp các bài viết hiểu về nước Mỹ.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở Di trú Mỹ bỏ yêu cầu lấy sinh trắc học đối với nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng

23/03/2023
Visa Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Theo cập nhật mới nhất từ Sở Di trú Mỹ,  nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng không cần lấy sinh trắc học khi nộp hồ sơ nữa.

Nhà đầu tư Việt tiếp tục thuộc top 3 quốc gia nhận nhiều visa EB-5 nhất

08/03/2023
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đã trở thành lựa chọn phổ biến với nhà đầu tư Việt. Thời gian chờ chỉ còn khoảng 3 năm. Cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Vốn đầu tư được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Sở Di trú Mỹ đề ra kế hoạch chiến lược
Đầu tư định cư Mỹ sẽ thuận lợi hơn

10/02/2023
Hiện tại là thời điểm rất thuận lợi để đầu tư định cư Mỹ. Sở Di trú Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ nhập cư. Hơn nữa, Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5. 

Vì sao nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất?

21/01/2023
Giáo dục Mỹ có chất lượng vượt trội và hướng tới sự phát triển toàn diện. Ngoài cách cho con đi du học Mỹ, các phụ huynh có thể cân nhắc một lựa chọn mang lại nhiều lợi ích bền vững là đầu tư định cư Mỹ.

Định cư Mỹ diện đầu tư: Vì sao chọn chương trình EB-5 thay cho L-1A?

17/01/2023
Khi cân nhắc việc đầu tư định cư Mỹ, không ít doanh nhân băn khoăn giữa 2 chọn lựa: chương trình EB-5 hay L-1A. EB-5 là con đường lấy thẻ xanh chính thống, đơn giản nhưng cần thời gian chờ đợi. L-1A nhanh chóng hơn, nhưng lại rủi ro cao.

Chính phủ Mỹ giới hạn Visa E-2, EB-5 tiếp tục là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ 2023 trực tiếp, an toàn, chỉ sau 3 năm

04/01/2023
Trước đây, visa E-2 có lợi thế hơn về thời gian thụ lý so với chương trình định cư Mỹ diện EB-5. Nhưng nay, cán cân đã thay đổi sau khi Mỹ áp dụng luật mới liên quan đến E-2.

Bản tin Visa EB-5 tháng 1/2023 (Visa Bulletin): visa vẫn có sẵn cho nhà đầu tư Việt

26/12/2022
Từ tháng 7/2022 đến nay, nhà đầu tư Việt tham gia chương trình EB-5 không cần phải chờ hạn ngạch visa nữa. Sẽ không còn nỗi lo con đi cùng bị quá tuổi do thời gian chờ visa EB-5 kéo dài. 

Đầu tư 800.000 USD vào San Luis Obispo Marriott Hotels bang California, lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

09/12/2022
Khách sạn San Luis Obispo Marriott Hotels tại California là dự án EB-5 mới nhất của EB5 Capital - trung tâm vùng có tỷ lệ chấp thuận hồ sơ EB-5 100% và nổi tiếng hoàn vốn đúng hạn.

Đầu tư 19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 3 năm cho cả gia đình

30/11/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án EB-5 Whisky Hotel tại Hollywood sắp hoàn thiện, đảm bảo an toàn thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư

24/11/2022
Đầu tư định cư Mỹ an toàn với dự án Whisky Hotel. Khách sạn tọa lạc ngay Đại lộ Danh Vọng Hollywood, tiến độ hoàn thiện 80%

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 12/2022 (Visa Bulletin)

18/11/2022
Hiện tại, nhà đầu tư Việt Nam có lợi thế lớn nếu chọn định cư Mỹ diện EB-5. Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5,  ước tính thời gian thụ lý chỉ còn 3 năm.

Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5?

11/11/2022
Định cư Mỹ diện EB-5 qua Trung tâm vùng là con đường an toàn và đơn giản để lấy thẻ xanh Mỹ. Đương đơn chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 11/2022 (Visa Bulletin)

14/10/2022
Hiện tại đang có sẵn hạn ngạch Visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu định cư Mỹ diện EB-5 ngay giai đoạn này, thời gian chờ thụ lý hồ sơ chỉ còn khoảng 3 năm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Top 3 dự án đầu tư định cư Mỹ diện EB-5
đảm bảo thẻ xanh và an toàn vốn hiện nay

07/10/2022
Hiện có 3 lựa chọn an toàn nhất để lấy Visa EB-5 đầu tư định cư Mỹ. Đó là dự án nhà máy hydro xanh New Fortress Energy, cùng 2 dự án căn hộ Addison Row và Takoma Park.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 10/2022 (Visa Bulletin)

27/09/2022
Nhà đầu tư Việt Nam không phải chờ đợi hạn ngạch visa như trước. Các đương đơn đã có chấp thuận I-526 sẽ được xét duyệt cấp visa EB-5 trong 3-6 tháng.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính