Dự án đầu tư lấy thẻ xanh theo chương trình định cư Mỹ EB-5 là gì?

Ngày cập nhật: 19/07/2022
Dự án đầu tư lấy thẻ xanh theo chương trình định cư Mỹ EB-5 là gì

Đầu tư định cư Mỹ EB-5 là lựa chọn chính thống và an toàn để nhà đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ. Khi làm hồ sơ tham gia chương trình, dự án đầu tư lấy thẻ xanh là yếu tố quyết định đến sự thành công của bộ hồ sơ. Vậy dự án lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 là gì?  

Đầu tư định cư Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư nước ngoài, được Quốc hội thành lập vào năm 1990 để kích thích nền kinh tế Mỹ. Thông qua EB-5, vợ/ chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân của Mỹ. Yêu cầu là phải đầu tư vào dự án thỏa điều kiện theo chương trình và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về dự án đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ qua bài viết sau.

Dự án đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 là gì?

Dự án EB-5 là các dự án được chấp thuận gọi vốn EB-5, nhà đầu tư khi đầu tư vào các dự án này có thể xin cấp thẻ xanh theo chương trình EB-5. Dự án EB-5 thường được quản lý bởi các trung tâm vùng. Mặc dù các nhà đầu tư EB-5 có thể tự xây dựng doanh nghiệp thương mại mới, theo diện EB-5 trực tiếp (Direct EB-5). Nhưng có rất ít người thực hiện diện này (chưa đến 5%), vì khó khăn hơn và rủi ro cao hơn so với diện đầu tư thông qua trung tâm vùng. 

Hầu hết đương đơn xin visa EB-5 vào dự án quản lý bởi trung tâm vùng. Các nhà đầu tư EB-5 phải góp vốn đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới được tài trợ bởi một dự án EB-5 cụ thể. Vốn đầu tư EB-5 phải được sử dụng để thực hiện dự án EB-5 như một một doanh nghiệp thương mại mới, và sẽ tạo ra 10 công việc toàn thời gian cho người lao động Mỹ.

Định nghĩa của một doanh nghiệp thương mại mới là doanh nghiệp hợp pháp, kinh doanh sinh lợi được thành lập sau ngày 29/11/1990. Các doanh nghiệp đã có từ trước có thể đủ điều kiện, nếu vốn EB-5 được sử dụng để tái cơ cấu kinh doanh đáng kể, hoặc tăng số lượng nhân viên hay giá trị ròng của một doanh nghiệp hiện có thêm 40%. Các doanh nghiệp có thể được cơ cấu bằng nhiều cách như sở hữu duy nhất, mối quan hệ đối tác chung hoặc giới hạn, tín thác thương mại, hoặc các cơ cấu doanh nghiệp quốc doanh hoặc tư nhân khác.

Các loại dự án đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5

Các dự án EB-5 có nhiều mô hình kinh doanh khác nhau và hoạt động trong nhiều ngành khác nhau. Các loại dự án EB-5 bao gồm:

 • Dự án bất động sản phức hợp (mixed-use)
 • Khách sạn
 • Sân vận động thể thao
 • Nhà hàng
 • Phát triển nông nghiệp, bao gồm các nhà máy rượu và trang trại
 • Xe điện
 • Chế tạo
 • Công nghệ sinh học và công nghệ y tế
 • Sòng bạc
 • Địa điểm giải trí
 • Trung tâm hội nghị
 • Cao ốc văn phòng

Xét theo cách phân loại về mức đầu tư, dự án EB-5 có các loại sau đây:

Mức đầu tư tối thiểu 800.000 USD:

 • Các dự án cơ sở hạ tầng được Chính phủ chỉ định – Là dự án xây dựng, cải tạo các công trình công cộng được điều hành bởi tổ chức tiểu bang, liên bang hoặc các cơ quan Chính phủ khác. Các đơn vị trung tâm vùng được ký hợp đồng thuê để thực hiện dự án.

Mức đầu tư tối thiểu 1.050.000 USD: Các dự án không thuộc TEA. 

Hầu hết các nhà đầu tư khi làm hồ sơ EB-5 đều chọn dự án đầu tư lấy thẻ xanh thuộc vùng TEA, để tiết kiệm chi phí với mức đầu tư 800.000 USD. Tuy nhiên, theo luật mới từ năm 2019, yêu cầu xét duyệt dự án thuộc vùng TEA cũng khắt khe hơn. Vì vậy, nhà đầu tư cần cẩn trọng trong việc lựa chọn.   

Cách lựa chọn dự án EB-5

Khi lựa chọn dự án EB-5 do trung tâm vùng quản lý thỏa TEA để gửi gắm khoản đầu tư, nhà đầu tư cần xem xét kỹ 3 yếu tố quyết định sau:

 • Trung tâm vùng: Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ tiểu sử của ban giám đốc, kinh nghiệm quản lý vốn và dự án, kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5, khả năng tài chính, dự án hoạt động trong lĩnh vực nào, có khả thi hay không, ai là người điều hành dự án, cấu trúc sử dụng vốn đầu tư như thế nào. Ngoài ra, cũng cần xem xét tiểu sử, lịch sử thành công của họ, của ban quản lý dự án; những thành công trước đó của bên quản lý; nhóm luật sư chuyên về EB-5 của dự án là ai; ai là người xây dựng mô hình kinh tế học trong việc tạo ra việc làm và kế hoạch đó có thực tiễn và khả thi hay không; dự án đã làm gì để hoàn vốn cho nhà đầu tư.
 • Luật sư di trú là người sẽ hỗ trợ nhà đầu tư rất nhiều trong quá trình làm hồ sơ. Luật sư di trú phải chuyên xử lý hồ sơ EB-5 và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư EB-5. Đặc biệt, họ cần có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm xử lý trong những trường hợp phát sinh như yêu cầu bổ sung bằng chứng hồ sơ, khiếu nại… Hơn nữa, họ nên là luật sư độc lập (không phải luật sư của dự án). Như vậy sẽ tránh xung đột và đảm bảo bảo vệ quyền lợi cao nhất cho NĐT. Thậm chí, họ có thể đại diện khách hàng thu hồi tiền đầu tư nếu phát hiện pháp lý dự án không rõ ràng và minh bạch.
 • Đơn vị tư vấn di trú: Tiêu chuẩn xét duyệt hồ sơ của USCIS hiện đang rất chặt chẽ và khắt khe, nên nhà đầu tư cần đồng hành cùng đơn vị tư vấn uy tín và nhiều kinh nghiệm. Điều này giúp đảm bảo nguồn tiền khi làm hồ sơ đạt yêu cầu của USCIS. Ngoài ra, họ cũng hỗ trợ nhà đầu tư chọn dự án an toàn, đã được thẩm định kỹ lưỡng. Có thể dựa vào tỷ lệ hồ sơ được chấp thuận và cách làm minh bạch, tận tâm. Đơn vị tư vấn di trú, cùng với luật sư, phải có đủ kiến thức và kinh nghiệm thực hiện việc thẩm tra thẩm định giấy tờ pháp lý và các yếu tố khác của dự án để đảm bảo dự án đủ điều kiện khi xét duyệt hồ sơ. 

Tìm hiểu thêm 

 1. Các dự án đầu tư EB-5 an toàn năm 2022.
 2. Chương trình đầu tư lấy Visa định cư Mỹ EB-5.
 3. So sánh các chương trình đầu tư định cư Mỹ.
 4. Tổng hợp các bài viết hiểu về nước Mỹ.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thi lấy quốc tịch Mỹ: khó hay dễ?

12/08/2022
Từ 3-5 năm sau khi có thẻ xanh Mỹ, thường trú nhân có thể thi lấy quốc tịch Mỹ. Bài thi sẽ kiểm tra kiến thức về nước Mỹ và khả năng sử dụng tiếng Anh.

Trạm dầu khí Jefferson Terminal – dự án EB-5 đảm bảo lấy thẻ xanh Mỹ chỉ còn 2 suất đầu tư cuối cùng

10/08/2022
Trạm dầu khí Jefferson Terminal hiện đang sắp hết suất, nằm trong số ít những dự án EB-5 đảm bảo lấy thẻ xanh Mỹ cũng như khả năng hoàn vốn.

Sở di trú Mỹ công bố mẫu đơn I-526 mới cho các nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

29/07/2022
Các nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 thông qua Trung tâm vùng sẽ cần nộp mẫu đơn I-526E (thay vì I-526 như trước)

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, quan trọng về lãi suất hay an toàn?

25/07/2022
Dự án EB-5 vừa an toàn, vừa có mức lãi suất cao gần như là một điều không tưởng. Lãi suất cao lúc nào cũng đi kèm với nhiều rủi ro, liệu có đáng để nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mạo hiểm?

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Đầu tư định cư Mỹ bắt đầu từ đâu?

20/07/2022
IMM Group tổng hợp những điều anh chị nhà đầu tư cần lưu ý và chuẩn bị khi có kế hoạch định cư, lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình.

Sở Di trú Mỹ đã tiếp nhận hồ sơ đầu tư định cư EB-5 diện Trung tâm vùng

15/07/2022
IMM Group đã sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư định cư Mỹ để nộp bộ hồ sơ chuẩn chỉnh, theo đúng quy định mới nhất của Sở di trú.

Định cư Mỹ diện đầu tư cần bao nhiêu tiền?

14/07/2022
2 con đường đưa cả gia đình sang Mỹ chính thống và nhiều quyền lợi nhất cho người Việt hiện nay là đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 và Visa nhanh E-2.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 08/2022 (Visa Bulletin)

13/07/2022
Nhà đầu tư Việt Nam đã có chấp thuận I-526 sẽ được ưu tiên xét duyệt cấp visa ngay lập tức, bất kể ngày nộp đơn. Các bộ hồ sơ nộp mới trong năm nay sẽ được ưu tiên xét duyệt, xử lý ở tốc độ nhanh, tổng thời gian chờ ước tính sẽ chỉ còn dưới 3 năm.

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 và Visa E-2, con đường chính thống cho cả nhà sang Mỹ, không cần bảo lãnh, kết hôn, năng lực đặc biệt

08/07/2022
Cầm trên tay thẻ xanh Mỹ là cả một hành trình, thành tựu, niềm tự hào to lớn, và cũng mang theo lợi ích không thể đong đếm cho thế hệ sau này. 

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính