Những công việc làm thêm cho du học sinh Úc

11/08/2017

Trong thời gian du học tại Úc, làm thêm ngoài giờ học có thể tăng kinh nghiệm làm việc và hỗ trợ chi phí học tập. Hầu hết các thị thực du học Úc đều cho phép các du học sinh làm việc 40 giờ trên hai tuần trong lúc học kỳ diễn ra và không hạn chế số giờ làm vào thời gian nghỉ.

 

 Những công việc có thù lao

Úc phát triển rất nhiều ngành công nghiệp, vì vậy nảy sinh rất nhiều cơ hội làm việc bán thời gian:

  • Tại các cửa hàng bán lẻ: siêu thị, cửa hàng quần áo và các khu bán hàng.
  • Khách sạn, quán cà phê, quán bar và nhà hàng.
  • Bán hàng và tiếp thị qua điện thoại
  • Các khu nông nghiệp
  • Làm việc hành chính
  • Dạy kèm
Những công việc làm thêm cho du học sinh Úc
Phụ bếp tại các nhà hàng là công việc được nhiều du học sinh Úc lựa chọn

 

Công việc thực tập

IMM Group: Việc thực tập có lương hoặc không lương có thể là một cách hay để tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp, đặc biệt là đối với những du học sinh theo học ngành công nghiệp chuyên nghiệp, tài chính và sáng tạo. Tìm hiểu thêm về công việc thực tập tại phần Education System của trang web studyinaustralia.gov.au.

 

Công việc tình nguyện

Có rất nhiều các tổ chức từ thiện và phi chính phủ (NGO) ở Úc. Những tổ chức này rất cần tình nguyện viên giúp đỡ. Đây là một môi trường tốt để xây dựng mối quan hệ và trau dồi kinh nghiệm làm việc. Để tìm hiểu thêm về các công việc tình nguyện tại Úc, hãy truy cập trang web http://www.govolunteer.com.au/ .

 

Quyền lợi trong công việc của các du học sinh

Sinh viên quốc tế hoặc những người lao động theo thị thực du lịch đều có quyền căn bản trong công việc, bao gồm:

– Mức lương tối thiểu

– Không bị đe dọa sa thải hoặc không công bằng trong công việc

– Vắng mặt và nghỉ phép.

– Môi trường làm việc lành mạnh và an toàn

Hầu hết người lao động ở Úc đều được bảo vệ bởi một luật lệ, đặt ra mức lương tối thiểu và điều kiện cho một loại công việc hoặc ngành nghề. Để tìm hiểu quyền của người lao động, hãy truy cập trang web của Ombudsman Fair Work của chính phủ Úc hoặc gọi số 13 13 94.

Ở Úc, người sử dụng lao động cũng phải đảm bảo không làm tổn thương người lao động trong quá trình làm việc. Trong trường hợp này là Luật sức khỏe và an toàn lao động (WHS) hoặc Luật Sức khỏe và an toàn nghề nghiệp (OHS).

Luật này cũng quy định người sử dụng lao động phải có bảo hiểm cho người lao động trong trường hợp xảy ra tai nạn nghề nghiệp. Nếu người lao động bị thương hoặc đau ốm trong quá trình làm việc, bảo hiểm này có thể trả tiền cho việc điều trị cho đến khi người lao động có thể quay lại làm việc.

Những quyền lợi này dành cho tất cả các công nhân ở Úc, ngay cả khi người lao động chỉ sở hữu thị thực tạm thời. Truy cập trang Safe Work Australia để biết thêm thông tin.

Người lao động ở Úc cũng cần nắm thông tin về việc đóng thuế. Truy cập vào trang web Australian Taxation Office để tìm hiểu thêm thông tin.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 2

11/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở tiểu bang California, điểm đến được nhiều du học sinh Mỹ lựa chọn.

VnExpress – 14 nước công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

18/02/2022
Mẫu hộ chiếu vaccine Việt Nam ban hành cuối tháng 12/2021 đã được 14 quốc gia công nhận và nhiều nước khác đang xem xét tích cực, theo Bộ Ngoại giao.

Mua nhà tại trung tâm Melbourne Úc
Giảm phí trước bạ gần như người bản địa

09/02/2022
IMM Group kính mời anh chị tham dự buổi tọa đàm về dự án căn hộ 5 sao ở trung tâm Melbourne và nhận ưu đãi phí trước bạ.

Úc mở cửa chào đón khách du lịch quốc tế từ ngày 21/2

07/02/2022
Úc chính thức mở cửa biên giới cho tất cả du khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19, kể từ ngày 21/2/2022.

Úc mở cửa lại biên giới cho người đã tiêm vaccine từ 15/12

17/12/2021
Úc chính thức mở cửa biên giới cho lao động tay nghề cao và sinh viên nước ngoài đã được tiêm vaccine sau lệnh cấm nhập cảnh trong gần hai năm qua.

Đầu tư vào Mỹ có những lựa chọn nào?

08/12/2021
Hiện tại có rất nhiều cánh cửa để người Việt trực tiếp đầu tư vào Mỹ. IMM Group giới thiệu các dịch vụ được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. 

Mỹ áp dụng quy định mới về xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách quốc tế từ 06/12

06/12/2021
Từ 06/12, hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Mỹ phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 1 ngày trước giờ bay.

Úc mở cửa chào đón du học sinh đã tiêm vaccine từ 01/12/2021

24/11/2021
Từ đầu tháng 12/2021, du học sinh quốc tế đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 sẽ được tự do ra vào Úc mà không cần xin miễn trừ.

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

7 lý do khiến Úc là điểm đến lý tưởng cho giáo dục

07/09/2021
Là quốc gia phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội cùng các thành phố được mệnh danh đáng sống nhất trên thế giới, Úc luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người muốn định cư. Bên cạnh đó, nền giáo dục Úc chất lượng cũng là yếu tố thu hút nhiều gia đình vì tương lai của thế hệ sau.

VnExpress – Những người Việt sang Mỹ học giữa đại dịch Covid-19

30/08/2021
Đối với Xuân Quỳnh, một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất khi du học Mỹ giữa Covid-19 là được trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch.

Tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu tăng mạnh, Việt Nam lên bản đồ vaccine

17/08/2021
Bản đồ tiêm chủng vaccine Covid-19 của thế giới đang có tốc độ phủ xanh nhanh chóng. Việt Nam cũng đang tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân.

VnExpress – Động lực thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng Canada vượt Mỹ

22/07/2021
Từ một nước có khởi đầu tương đối chậm chạp, Canada giờ nằm trong nhóm có tỷ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới, vượt cả nước láng giềng Mỹ.

Dịch vụ Du học Định cư Canada
Chuẩn bị vững chắc cho tương lai con trẻ

09/07/2021
Ở lại Canada làm việc, sinh sống sau khi Tốt Nghiệp là ước mơ, nguyện vọng của nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó là cả 1 quá trình từ 2-4 năm, đòi hỏi sự nghiêm túc và từng bước đáp ứng các quy định.

Canada cần sinh viên quốc tế
Cơ hội nhập tịch Canada dành cho du học sinh

07/07/2021
Vừa qua, chính phủ Canada vừa thông báo mở ra cơ hội để 40,000 du học sinh và 50,000 người lao động tại nước này được cấp thẻ thường trú vĩnh viễn (Permanent Residence - PR). Chương trình có hiệu lực từ 06/05/2021 đến 05/11/2021.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Giấy phép lao động mới dành cho du học sinh tại Úc

11/03/2019
Những ai được cấp visa du học sau ngày 26/04/2008 sẽ nhận giấy phép lao động cùng với visa. Luật này được áp dụng cho cả chủ visa và người đi theo có tên trong visa du học.

Ưu thế vượt trội của thẻ xanh so với visa du học

11/02/2019
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, visa EB-5 (thẻ xanh) có thể mang đến nhiều lợi ích cho đối tượng sinh viên hơn so với visa F-1 (visa cho du học sinh theo học các khóa đào tạo toàn thời gian hoặc dài hạn tại Mỹ).

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính