Chăm sóc sức khỏe khi du học Úc

08/11/2017

Học tập ở một đất nước khác là cơ hội để phát triển bản thân và mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Nhưng khi xách balo đến một đất nước xa lạ, các du học sinh phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau, trong số đó là những vấn đề liên quan đến sức khỏe.

 

Ảnh hưởng về mặt tâm lý

IMM Group: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sinh viên quốc tế có nguy cơ gặp các vấn đề về tâm lý rất cao. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: sốc văn hóa, thay đổi môi trường sống, nhớ gia đình và những thách thức đến từ môi trường mới. Vì vậy nên chứng trầm cảm, căng thẳng và lo lắng thường diễn ra ở những sinh viên quốc tế.

Để giải quyết được vấn đề này, các du học sinh có thể thực hiện các biện pháp như:

  • Mở rộng mối quan hệ bạn bè. Thời gian đầu có thể kết bạn cùng những sinh viên quốc tế vì có nhiều điểm tương đồng với nhau. Sinh viên quốc tế cũng là đối tượng có phần dễ kết thân hơn vì “chung cảnh ngộ”. Nhưng sau khi đã thích nghi với hoàn cảnh, các du học sinh nên tích cực kết bạn với sinh viên bản xứ để trải nghiệm cuộc sống ở Úc trọn vẹn hơn.
  • Tham gia vào các câu lạc bộ và tổ chức địa phương. Cách này có thể giúp các du học sinh dễ hòa nhập vào nhịp sống và văn hóa Úc. Mối liên kết cùng nhiều đối tượng ở Úc cũng làm giảm cảm giác lạc lõng và lo lắng khi vừa đến một đất nước xa lạ.
  • Tìm đến nơi tư vấn tin cậy ở trường đang theo học nếu cảm thấy tình hình chuyển biến tiêu cực. Mỗi ngôi trường đại học ở Úc đều có đội ngũ y tế chất lượng tốt và đáng tin cậy.

 

Ảnh hưởng về mặt thể chất

Vì những thay đổi về môi trường sống cộng hưởng với những thay đổi trong tâm lý, các du học sinh dễ gặp phải những vấn đề về mặt sức khỏe. Và ở một môi trường xa lạ, vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Để chăm sóc sức khỏe khi du học Úc, các du học sinh có thể tham khảo một vài biện pháp sau:

  • Tìm đến phòng y tế trường học. Như đã đề cập, đội ngũ y tế của các trường đại học Úc rất uy tín. Phần lớn các phòng y tế đại học đều có ít nhất một cán bộ sơ cứu chuyên nghiệp và các phòng bệnh dành cho sinh viên bị ốm hoặc đang đợi bác sĩ đến cấp cứu.
  • Các trung tâm y tế và bệnh viện đều có mặt ở các thành phố và thị trấn thậm chí cả khu vực ngoại ô. Đồng thời các du học sinh nên tìm hiểu về cách sử dụng bảo hiểm OSHC khi khám chữa bệnh. Bệnh nhân có quyền yêu cầu bác sĩ nam hoặc nữ khám chữa cho mình.
  • Tìm hiểu trước về khí hậu của khu vực sinh sống để chuẩn bị trang phục và các biện pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp. Phòng bệnh luôn dễ dàng và tiết kiệm thời gian tiền bạc hơn chữa bệnh.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Úc tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 2

11/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở tiểu bang California, điểm đến được nhiều du học sinh Mỹ lựa chọn.

VnExpress – 14 nước công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

18/02/2022
Mẫu hộ chiếu vaccine Việt Nam ban hành cuối tháng 12/2021 đã được 14 quốc gia công nhận và nhiều nước khác đang xem xét tích cực, theo Bộ Ngoại giao.

Mua nhà tại trung tâm Melbourne Úc
Giảm phí trước bạ gần như người bản địa

09/02/2022
IMM Group kính mời anh chị tham dự buổi tọa đàm về dự án căn hộ 5 sao ở trung tâm Melbourne và nhận ưu đãi phí trước bạ.

Úc mở cửa chào đón khách du lịch quốc tế từ ngày 21/2

07/02/2022
Úc chính thức mở cửa biên giới cho tất cả du khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19, kể từ ngày 21/2/2022.

Úc mở cửa lại biên giới cho người đã tiêm vaccine từ 15/12

17/12/2021
Úc chính thức mở cửa biên giới cho lao động tay nghề cao và sinh viên nước ngoài đã được tiêm vaccine sau lệnh cấm nhập cảnh trong gần hai năm qua.

Đầu tư vào Mỹ có những lựa chọn nào?

08/12/2021
Hiện tại có rất nhiều cánh cửa để người Việt trực tiếp đầu tư vào Mỹ. IMM Group giới thiệu các dịch vụ được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. 

Mỹ áp dụng quy định mới về xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách quốc tế từ 06/12

06/12/2021
Từ 06/12, hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Mỹ phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 1 ngày trước giờ bay.

Úc mở cửa chào đón du học sinh đã tiêm vaccine từ 01/12/2021

24/11/2021
Từ đầu tháng 12/2021, du học sinh quốc tế đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 sẽ được tự do ra vào Úc mà không cần xin miễn trừ.

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

7 lý do khiến Úc là điểm đến lý tưởng cho giáo dục

07/09/2021
Là quốc gia phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội cùng các thành phố được mệnh danh đáng sống nhất trên thế giới, Úc luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người muốn định cư. Bên cạnh đó, nền giáo dục Úc chất lượng cũng là yếu tố thu hút nhiều gia đình vì tương lai của thế hệ sau.

VnExpress – Những người Việt sang Mỹ học giữa đại dịch Covid-19

30/08/2021
Đối với Xuân Quỳnh, một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất khi du học Mỹ giữa Covid-19 là được trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch.

Tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu tăng mạnh, Việt Nam lên bản đồ vaccine

17/08/2021
Bản đồ tiêm chủng vaccine Covid-19 của thế giới đang có tốc độ phủ xanh nhanh chóng. Việt Nam cũng đang tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân.

VnExpress – Động lực thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng Canada vượt Mỹ

22/07/2021
Từ một nước có khởi đầu tương đối chậm chạp, Canada giờ nằm trong nhóm có tỷ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới, vượt cả nước láng giềng Mỹ.

Dịch vụ Du học Định cư Canada
Chuẩn bị vững chắc cho tương lai con trẻ

09/07/2021
Ở lại Canada làm việc, sinh sống sau khi Tốt Nghiệp là ước mơ, nguyện vọng của nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó là cả 1 quá trình từ 2-4 năm, đòi hỏi sự nghiêm túc và từng bước đáp ứng các quy định.

Canada cần sinh viên quốc tế
Cơ hội nhập tịch Canada dành cho du học sinh

07/07/2021
Vừa qua, chính phủ Canada vừa thông báo mở ra cơ hội để 40,000 du học sinh và 50,000 người lao động tại nước này được cấp thẻ thường trú vĩnh viễn (Permanent Residence - PR). Chương trình có hiệu lực từ 06/05/2021 đến 05/11/2021.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Giấy phép lao động mới dành cho du học sinh tại Úc

11/03/2019
Những ai được cấp visa du học sau ngày 26/04/2008 sẽ nhận giấy phép lao động cùng với visa. Luật này được áp dụng cho cả chủ visa và người đi theo có tên trong visa du học.

Ưu thế vượt trội của thẻ xanh so với visa du học

11/02/2019
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, visa EB-5 (thẻ xanh) có thể mang đến nhiều lợi ích cho đối tượng sinh viên hơn so với visa F-1 (visa cho du học sinh theo học các khóa đào tạo toàn thời gian hoặc dài hạn tại Mỹ).

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính