Canada đầu tư vào chương trình học tập tích hợp cho sinh viên

13/09/2017

Tin vui cho các sinh viên đang du học tại Canada khi chính phủ nước này vừa công bố chương trình giáo dục mới. Chương trình nhằm giúp sinh viên có thêm cơ hội vừa làm vừa học và tăng khả năng tìm việc đúng chuyên ngành sau tốt nghiệp. 

IMM Group: Chính phủ Canada đang đầu tư một chương trình học tập tích hợp mới nhằm giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tiễn và có sự chuẩn bị tốt hơn đối với công việc thuộc nhóm nhu cầu cao. Chương trình được thiết kế cho sinh viên hệ post-secondary* thuộc các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (gọi tắt là STEM) và kinh doanh.

(*) Post- secondary là hình thức giáo dục sau trung học, các chương trình đào tạo của hình thức giáo dục này luôn hướng đến tính thực tiễn.

Patty Hajdu, Bộ trưởng Bộ Phát triển Lao động và Công nhân, đã thông báo vào ngày 28 tháng 8 rằng thông qua chương trình này, chính phủ sẽ giúp tạo ra 60.000 việc làm cho sinh viên trong 5 năm tới.

du học canada
Patty Hajdu – Người công bố chương trình đào tạo tích hợp vào tháng năm nay. Ảnh Times Colonist

Chính phủ đang đưa ra kế hoạch đầu tư trị giá 73 triệu đô la để tạo ra 10.000 việc làm cho sinh viên và tạo mối quan hệ hợp tác giữa người sử dụng lao động và các cơ sở giáo dục sau trung học ở Canada. Các thỏa thuận sẽ được thực hiện với các đối tác phân phối lao động, bao gồm các hiệp hội và tổ chức đại diện cho lợi ích của các doanh nghiệp trong các ngành STEM và trong kinh doanh.

Theo BioTalent Canada, một trong những đối tác của chính phủ cho biết, 33% các công ty trong ngành công nghệ sinh học đã báo cáo tình trạng thiếu hụt kỹ năng lên chính phủ. Hơn nữa, 40% trong số các công ty này cho thấy việc thiếu hụt kỹ năng có ảnh hưởng đến thành tựu của doanh nghiệp, bất kể quy mô lớn nhỏ.

Ông Rob Henderson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của BioTalent Canada, cho biết: “Tạo cơ hội cho sinh viên có được kinh nghiệm thực tiễn trong khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ tăng cường nền kinh tế sinh học của Canada. Điều này được thực hiện bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa thực tế của ngành công nghiệp và các học viên.”

du học canada
Chương trình đào tạo tích hợp dự kiến sẽ nâng cao chất lượng ngành sinh học tại Canada. Ảnh Global Risk Insights

 

Hợp tác với nhà tuyển dụng

Các đối tác phân phối lao động sẽ làm việc với các tổ chức sau trung học để cung cấp chương trình tiếp cận thực tiễn. Các đối tác cũng sẽ cung cấp danh sách các nhà tuyển dụng đủ điều kiện và có lương trợ cấp cho các vị trí mà nhà trường yêu cầu. Ví dụ, các đối tác phân phối lao động sẽ chịu 50% chi phí tiền lương (tối đa là $ 5,000 mỗi vị trí) và 70% (tối đa là $ 7,000 mỗi vị trí) cho sinh viên năm nhất và các nhóm thiểu số khác gồm phụ nữ, sinh viên bản địa, người khuyết tật và những người mới đến.

 

Lợi ích của chương trình

Các nhà tuyển dụng, bao gồm cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sẽ làm việc với các cơ sở giáo dục sau trung học, giúp sinh viên có tinh thần sẵn sàng làm việc và phát triển đầy đủ các kỹ năng mà chủ lao động đang tìm kiếm.

Chương trình này dự kiến tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho học sinh theo học các chương trình sau trung học ở Canada với sự tập trung nhiều vào nhóm nghề nghiệp thuộc STEM và kinh doanh. Đây là nhóm ngành đòi hỏi kỹ thuật rất cao.

Khi tham gia vào các vị trí làm việc, các sinh viên có thể được hưởng:

– Được hưởng lợi từ mức lương cao hơn và nhiều khả năng được đảm bảo việc làm toàn thời gian.

– Tìm việc làm trong các lĩnh vực liên quan chặt chẽ đến ngành học.

– Phát triển các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm, như tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề, và làm việc theo nhóm.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 2

11/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở tiểu bang California, điểm đến được nhiều du học sinh Mỹ lựa chọn.

VnExpress – 14 nước công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

18/02/2022
Mẫu hộ chiếu vaccine Việt Nam ban hành cuối tháng 12/2021 đã được 14 quốc gia công nhận và nhiều nước khác đang xem xét tích cực, theo Bộ Ngoại giao.

Mua nhà tại trung tâm Melbourne Úc
Giảm phí trước bạ gần như người bản địa

09/02/2022
IMM Group kính mời anh chị tham dự buổi tọa đàm về dự án căn hộ 5 sao ở trung tâm Melbourne và nhận ưu đãi phí trước bạ.

Úc mở cửa chào đón khách du lịch quốc tế từ ngày 21/2

07/02/2022
Úc chính thức mở cửa biên giới cho tất cả du khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19, kể từ ngày 21/2/2022.

Úc mở cửa lại biên giới cho người đã tiêm vaccine từ 15/12

17/12/2021
Úc chính thức mở cửa biên giới cho lao động tay nghề cao và sinh viên nước ngoài đã được tiêm vaccine sau lệnh cấm nhập cảnh trong gần hai năm qua.

Đầu tư vào Mỹ có những lựa chọn nào?

08/12/2021
Hiện tại có rất nhiều cánh cửa để người Việt trực tiếp đầu tư vào Mỹ. IMM Group giới thiệu các dịch vụ được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. 

Mỹ áp dụng quy định mới về xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách quốc tế từ 06/12

06/12/2021
Từ 06/12, hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Mỹ phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 1 ngày trước giờ bay.

Úc mở cửa chào đón du học sinh đã tiêm vaccine từ 01/12/2021

24/11/2021
Từ đầu tháng 12/2021, du học sinh quốc tế đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 sẽ được tự do ra vào Úc mà không cần xin miễn trừ.

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

7 lý do khiến Úc là điểm đến lý tưởng cho giáo dục

07/09/2021
Là quốc gia phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội cùng các thành phố được mệnh danh đáng sống nhất trên thế giới, Úc luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người muốn định cư. Bên cạnh đó, nền giáo dục Úc chất lượng cũng là yếu tố thu hút nhiều gia đình vì tương lai của thế hệ sau.

VnExpress – Những người Việt sang Mỹ học giữa đại dịch Covid-19

30/08/2021
Đối với Xuân Quỳnh, một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất khi du học Mỹ giữa Covid-19 là được trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch.

Tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu tăng mạnh, Việt Nam lên bản đồ vaccine

17/08/2021
Bản đồ tiêm chủng vaccine Covid-19 của thế giới đang có tốc độ phủ xanh nhanh chóng. Việt Nam cũng đang tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân.

VnExpress – Động lực thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng Canada vượt Mỹ

22/07/2021
Từ một nước có khởi đầu tương đối chậm chạp, Canada giờ nằm trong nhóm có tỷ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới, vượt cả nước láng giềng Mỹ.

Dịch vụ Du học Định cư Canada
Chuẩn bị vững chắc cho tương lai con trẻ

09/07/2021
Ở lại Canada làm việc, sinh sống sau khi Tốt Nghiệp là ước mơ, nguyện vọng của nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó là cả 1 quá trình từ 2-4 năm, đòi hỏi sự nghiêm túc và từng bước đáp ứng các quy định.

Canada cần sinh viên quốc tế
Cơ hội nhập tịch Canada dành cho du học sinh

07/07/2021
Vừa qua, chính phủ Canada vừa thông báo mở ra cơ hội để 40,000 du học sinh và 50,000 người lao động tại nước này được cấp thẻ thường trú vĩnh viễn (Permanent Residence - PR). Chương trình có hiệu lực từ 06/05/2021 đến 05/11/2021.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Giấy phép lao động mới dành cho du học sinh tại Úc

11/03/2019
Những ai được cấp visa du học sau ngày 26/04/2008 sẽ nhận giấy phép lao động cùng với visa. Luật này được áp dụng cho cả chủ visa và người đi theo có tên trong visa du học.

Ưu thế vượt trội của thẻ xanh so với visa du học

11/02/2019
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, visa EB-5 (thẻ xanh) có thể mang đến nhiều lợi ích cho đối tượng sinh viên hơn so với visa F-1 (visa cho du học sinh theo học các khóa đào tạo toàn thời gian hoặc dài hạn tại Mỹ).

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính