Các câu hỏi thường gặp về chương trình Golden Visa Hy Lạp

07/12/2020

Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp.

IMM GroupMột số thông tin chỉ chính xác tại thời điểm trả lời. Để biết rõ thông tin, thay đổi hiện tại, quý khách cần liên hệ chuyên viên tư vấn của IMM Group để được cập nhật mới nhất.

Golden visa Hy Lạp

Golden Visa / Thường trú nhân Hy Lạp

 • Golden Visa Hy Lạp là gì? Có khác với thường trú nhân không?

Golden Visa Hy Lạp là visa định cư mà gia đình nhà đầu tư sẽ nhận được sau khoảng 3-6 tháng làm hồ sơ đầu tư định cư Hy Lạp. Golden Visa được hiểu ngắn gọn là thẻ cư trú dài hạn tại Hy Lạp.

Golden Visa tương đương quyền thường trú nhân Hy Lạp. Quyền lợi không khác gì so với thường trú nhân. Khi có Golden Visa, cả gia đình nhà đầu tư được tự do sinh sống, mở doanh nghiệp kinh doanh và cho con đi học tại Hy Lạp. 

Golden Visa có thời hạn. Sau khi hết hạn visa, nhà đầu tư cần phải xin gia hạn thêm. Sau 7 năm cư trú, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Hy Lạp (quốc tịch châu Âu).

 • Với Golden Visa Hy Lạp, có thể tự do đi lại khối Schengen và Liên minh châu Âu (EU) không?

Golden Visa Hy Lạp CHO PHÉP miễn xin visa khối Schengen nhưng CHƯA được miễn visa tự do đi lại khối EU. Tuy nhiên, với Golden Visa Hy Lạp, khi xin visa du lịch sang các quốc gia EU, hồ sơ của gia đình nhà đầu tư sẽ được ưu tiên và có đặc quyền được xử lý nhanh hơn. 

Khi nhập tịch Hy Lạp, gia đình nhà đầu tư sẽ được tự do đi lại, sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào.

 • Sự khác nhau của khối Schengen và Liên minh châu Âu (EU)?

Khối Liên minh châu Âu là tổ chức liên Chính phủ của các nước châu Âu, bao gồm 27 nước. Khối Schengen là khu vực bao gồm 26 quốc gia châu Âu cho phép tự do đi lại giữa các nước thành viên. 

Hiện một số nước thuộc EU không nằm trong khối Schengen và ngược lại, một vài nước Schengen cũng không phải là thành viên của EU. 

Hy Lạp là thành viên của cả 2 khối Schengen và EU. Từ khi có Golden Visa Hy Lạp, gia đình nhà đầu tư đã có thể tự do đi lại khối Schengen. Với các quốc gia EU, sẽ cần xin visa du lịch. Tuy nhiên, có Golden Visa Hy Lạp, khi xin visa du lịch sang các quốc gia EU, hồ sơ của gia đình nhà đầu tư sẽ được ưu tiên và có đặc quyền được xử lý nhanh hơn. 

Khi nhập tịch Hy Lạp, nhà đầu tư sẽ được tự do đi lại, sinh sống, làm việc, cho con đi học tại bất kỳ quốc gia thành viên Liên minh châu Âu nào.

 • Với Golden Visa, nhà đầu tư có được quyền đi làm tại Hy Lạp?

Golden Visa Hy Lạp KHÔNG cho phép nhà đầu tư và vợ/chồng đi làm thuê. Nhà đầu tư có thể mở doanh nghiệp riêng để làm chủ, kinh doanh.

 • Với Golden Visa, con cái nhà đầu tư có được đi học miễn phí tại Hy Lạp?

Có Golden Visa, con cái nhà đầu tư ĐƯỢC học tập miễn phí tại hệ thống trường công lập ở Hy Lạp từ tiểu học đến sau đại học

 

Quốc tịch Hy Lạp

 • Điều kiện nhập quốc tịch Hy Lạp là gì?

Để nhập tịch Hy Lạp, gia đình nhà đầu tư cần thỏa các điều kiện sau:

– Sống ở Hy Lạp với quyền cư trú đủ 7 năm.

– Có nguồn thu nhập ở Hy Lạp.

– Biết tiếng Hy Lạp cơ bản để vượt qua bài thi ngôn ngữ.

– Chứng minh đã hòa nhập với cuộc sống và xã hội Hy Lạp thông qua việc tham gia vào các hoạt động thường ngày, hiểu về lịch sử Hy Lạp, có kinh doanh tại Hy Lạp… 

– Không có tiền án tiền sự ở trong và ngoài Hy Lạp.

Ngoài ra, để nhập tịch cho con, con cái đương đơn cần thỏa điều kiện về quá trình học tập tại Hy Lạp. Cụ thể, cần chứng minh con của đương đơn đã hoàn thành chương trình học ở một trường công hoặc tư tại Hy Lạp trong 9 năm (cả tiểu học và trung học) hoặc 6 năm (trung học) trước 18 tuổi.

 • Đặc quyền của quốc tịch Hy Lạp là gì?

Khi có quốc tịch Hy Lạp, nhà đầu tư sẽ có đầy đủ quyền công dân Hy Lạp

Được tự do sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào. 

 

Rủi ro đầu tư

 • Rủi ro của việc đầu tư là gì?

Rủi ro của chương trình đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp là:

– Về dự án đầu tư, rủi ro lớn nhất ở việc lựa chọn dự án và nhà phát triển không có kinh nghiệm, uy tín. Dự án không thỏa điều kiện theo yêu cầu của Chính phủ.

– Về hồ sơ của nhà đầu tư xin Golden Visa, hồ sơ bị từ chối chỉ khi nguồn tiền đầu tư đến từ nguồn bất hợp pháp.

Tuy nhiên, lý do này sẽ không xảy ra với các hồ sơ của khách hàng IMM Group. Vì IMM Group luôn thẩm định kỹ hồ sơ của nhà đầu tư trước khi ký hợp đồng hỗ trợ nhà đầu tư làm hồ sơ xin quốc tịch.

 

Nguồn tiền đầu tư

 • Chứng minh nguồn tiền khi đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp có phức tạp không?

Việc chứng minh nguồn tiền đơn giản hơn các chương trình như Mỹ, Úc, Canada rất nhiều. 

Nguồn tiền đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp chỉ cần chứng minh ở mức cơ bản là nguồn tiền hợp pháp. 

Ví dụ: Nếu nhà đầu tư dùng tiền bán bất động sản để đầu tư. Trong trường hợp này, sẽ cần chứng minh mua bất động sản vào năm nào với giá trị lúc đó bao nhiêu. 

Tuy nhiên, mỗi gia đình sẽ có nguồn tiền với cách chứng minh cụ thể khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn, nhà đầu tư vui lòng liên hệ với IMM Group để được tư vấn

 

Thời hạn/ Gia hạn visa

 • Golden Visa có thời hạn trong bao lâu? Gia hạn thêm như thế nào? Điều kiện để xin gia hạn ra sao?

Golden Visa Hy Lạp có thời hạn 5 năm. Sau 5 năm, thẻ cư trú được gia hạn thêm 5 năm. 

Điều kiện gia hạn là đương đơn còn sở hữu bất động sản và có lý lịch tư pháp trong sạch.

Sau 7 năm, nếu thỏa các điều kiện về cư trú và ngôn ngữ, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ nhập tịch Hy Lạp.

 • Quy định gia hạn Golden Visa của người phụ thuộc có khác với đương đơn không?

Việc gia hạn Golden Visa đối với đương đơn và vợ/chồng là như nhau. Số lần gia hạn không bị hạn chế, miễn là đương đơn còn sở hữu bất động sản và có lý lịch tư pháp trong sạch.

Tuy nhiên, đối với con phụ thuộc của đương đơn, chỉ có quyền gia hạn Golden Visa đến 24 tuổi. Để giải quyết bất cập này, có 3 hướng giải quyết:

– Sau 24 tuổi, nếu đủ điều kiện lên quốc tịch, con của nhà đầu tư phải nhập tịch để giữ quyền cư trú Hy Lạp. Tuy nhiên, cách này sẽ không thể áp dụng với những gia đình lấy quyền cư trú Hy Lạp có con lớn tuổi. 

Con cái phụ thuộc dưới 18 tuổi là người đứng đơn chính: Theo quy định mới, Chính phủ Hy Lạp đã cho phép con cái dưới 18 tuổi đứng đơn chính. Thay đổi mới này nhằm xóa bỏ những bất cập khi con của nhà đầu tư bước sang tuổi 24. 

– Nhà đầu tư bán lại bất động sản đã mua cho con mình để con được tiếp tục gia hạn thẻ. Việc này sẽ mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí nhiều hơn so với cách cho con đứng đơn.

 

Yêu cầu đối với đương đơn

 • Chương trình Golden Visa có giới hạn độ tuổi đương đơn chính không?

Chương trình KHÔNG giới hạn về độ tuổi của nhà đầu tư. Trước đây, đương đơn cần thỏa điều kiện trên 18 tuổi. Tuy nhiên, theo quy định mới, chương trình cho phép con cái dưới 18 tuổi đứng đơn chính. 

Khi con dưới 18 tuổi đứng đơn chính, việc ký giấy ủy quyền cho luật sư để mua bất động sản tại Hy Lạp sẽ do ba mẹ thực hiện. Đồng thời, khi nộp hồ sơ ba mẹ sẽ đi kèm hồ sơ với tư cách là người phụ thuộc. 

Đây là một ưu thế rất lớn của chương trình so với các chương trình châu Âu và các lựa chọn đầu tư định cư khác. 

 • Chương trình Golden Visa có yêu cầu về trình độ hay kinh nghiệm quản lý không?

Chương trình KHÔNG có yêu cầu về trình độ hoặc kinh nghiệm quản lý.

 

Người phụ thuộc

 • Những thành viên nào trong gia đình được đi cùng một bộ hồ sơ?

Golden Visa Hy Lạp cho phép vợ/chồng hợp pháp cùng con cái (bao gồm cả con nuôi) đến 24 tuổi được đi cùng bộ hồ sơ. 

 • Chương trình đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp có cho phép con nuôi hoặc con riêng là người phụ thuộc trong bộ hồ sơ của cha mẹ?

CHO PHÉP con nuôi hoặc con riêng đi kèm theo hồ sơ cha mẹ với điều kiện: 

– Nếu con nuôi của nhà đầu tư có giấy chứng nhận hợp pháp thì đều được chấp thuận. 

– Trường hợp con riêng đi cùng bộ hồ sơ thì cần có giấy chứng nhận hợp pháp kèm văn bản đồng ý có chứng thực của vợ/chồng cho phép con lấy Golden Visa

Những giấy tờ này IMM Group sẽ hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị. 

 • Tuổi tối đa con phụ thuộc đi cùng hồ sơ?

Chương trình cho phép con cái tới 24 tuổi của đương đơn được đi kèm bộ hồ sơ. 

 • Bố mẹ của đương đơn có được đi kèm bộ hồ sơ?

Rất tiếc là không. 

Chương trình chỉ cho phép đương đơn cùng vợ/chồng và con phụ thuộc đi cùng một bộ hồ sơ. Trong trường hợp bố mẹ của đương đơn muốn sang du lịch ngắn ngày, IMM Group sẽ hỗ trợ làm visa du lịch. 

Nếu muốn tìm một phương án định cư cho cả gia đình bao gồm bố mẹ, tuỳ theo mức độ ưu tiên và khả năng, nhà đầu tư có thể cân nhắc đến các phương án: 

– Chuyển sang chương trình lấy Golden Visa Bồ Đào Nha để cả gia đình đi chung bộ hồ sơ.

– Hoặc tùy khả năng, có thể làm một bộ hồ sơ Hy Lạp riêng cho cha mẹ.

 

Thời gian cư trú tối thiểu

 • Chương trình yêu cầu mỗi năm phải định cư Hy Lạp bao nhiêu ngày?

Golden Visa Hy Lạp KHÔNG có yêu cầu về thời gian cư trú. Nhà đầu tư KHÔNG cần phải cư trú ở Hy Lạp để gia hạn visa. 

 

Duy trì việc đầu tư

 • Sau bao lâu nhà đầu tư có thể chuyển nhượng hay bán bất động sản đã đầu tư?

Sau 7 năm cư trú Hy Lạp với Golden Visa, nếu quyết định xin nhập tịch, nhà đầu tư CÓ THỂ bán bất động sản để lấy lại vốn. 

Trong trường hợp, sau 7 năm đầu tư, nhà đầu tư muốn giữ tình trạng Golden Visa, chưa muốn nhập tịch, đương đơn sẽ phải giữ khoản đầu tư bất động sản để gia hạn visa. 

 

Dự án Athens Panorama

– Athens Panorama tọa lạc tại khu Evelpidon, trung tâm thủ đô Athens, bên cạnh công viên rộng 100ha Pedion Areos và Tòa án Công lý Hy Lạp. 

– Tòa nhà gồm 6 tầng, mỗi tầng có 9 căn hộ dịch vụ hiện đại và 2 cửa hàng bán lẻ ở tầng trệt. 

– Cư dân của Athens Panorama được hưởng các tiện ích như phòng tập thể dục ở tầng lửng và bể bơi tuyệt đẹp ở tầng thượng. 

– Lợi thế độc đáo của tòa nhà là từ tầng trệt đến tầng thượng đều nhìn ra thành cổ Acropolis và 180 độ quang cảnh thành phố Athens.

– Chương trình hỗ trợ cho thuê cam kết lợi nhuận 4%/năm trong 15 năm.

– Giá căn hộ chỉ từ 7 tỷ đồng. Hơn nữa, với những chính sách ưu đãi về thuế tương đương 21% VAT của Hy Lạp, nhà đầu tư tiết kiệm được 1,4 tỷ đồng. 

– Athens Panorama đã thi công hoàn tất 70%.

 • Trong trường hợp nhà đầu tư đã chuyển tiền cho dự án Athens Panorama, nhưng vì lý do bất khả kháng, hồ sơ bị từ chối. Vậy việc hoàn tiền và hỗ trợ về mặt pháp lý được thực hiện ra sao? 

– Nếu hồ sơ bị từ chối vì lý do liên quan đến dự án, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại 100% tiền đầu tư

– Trong trường hợp hồ sơ bị từ chối vì lý do liên quan đến nhà đầu tư như vi phạm luật pháp, phía quản lý dự án sẽ không hoàn tiền. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn làm hồ sơ với IMM Group, IMM sẽ thẩm tra thẩm định kỹ hồ sơ của nhà đầu tư trước khi quyết định hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ. Vì vậy, việc hồ sơ bị từ chối vì các lý do về phía nhà đầu tư như phạm pháp, phạm tội sẽ không xảy ra.

Tìm hiểu thêm về chương trình Golden Visa Hy Lạp tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VnExpress – Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19

28/06/2021
Iceland vừa trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19, sau 15 tháng kể từ khi áp biện pháp hạn chế đầu tiên.

Hy Lạp mở cửa du lịch
Sẵn sàng đón nhận 17 triệu khách du lịch

28/05/2021
Chính phủ Hy Lạp cho biết, với việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và xét nghiệm nhanh cũng như thời tiết ấm áp hơn cho các hoạt động ngoài trời, du khách có thể đi du lịch, nghỉ dưỡng an toàn tại đất nước này.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

E.U. mở cửa cho những người được tiêm vaccine
Mỹ, Úc, Canada nằm trong danh sách an toàn

24/05/2021
Liên minh châu Âu (E.U.) lên kế hoạch trong việc mở cửa cho những quốc gia đã hoàn tất việc tiêm chủng, khống chế dịch để phục hồi nền kinh tế. Đây mong rằng sẽ là động lực cho các nhà đầu tư an tâm, nắm bắt cơ hội chuẩn bị kế hoạch đầu tư định cư, lấy quốc tịch và thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình.

Sở hữu nhà nghỉ dưỡng ở Hy Lạp, được thêm thẻ thường trú nhân Châu Âu

16/04/2021
Hy Lạp, một đất nước của lịch sử, của du lịch với mức chi phí sống khá thấp và dễ chấp nhận tại Châu Âu. Sở hữu nhà tại Hy Lạp với khoảng 7 tỷ đồng, để dành tài sản bằng tiền Euro ở nước ngoài, thu nhập ổn định 4%/năm và được cấp thêm […]

Sở hữu bất động sản và passport Châu Âu quyền lực.
Cho con cái mình một tương lai tươi sáng

28/03/2021
Khác với các lựa chọn Mỹ, Úc, Canada; châu Âu là một trong những nơi duy nhất trên thế giới cho phép người nước ngoài mua bất động sản với quyền sở hữu vĩnh viễn để lấy quốc tịch/thường trú nhân. Ngoài ra, các chương trình đều có điều kiện đơn giản, không yêu cầu đương đơn phải có trình độ quản lý, học vấn, ngoại ngữ. Việc chứng minh nguồn tiền không phức tạp như các chương trình Mỹ, Úc, Canada. 

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Người sở hữu Golden Visa Hy Lạp được đăng ký tiêm vaccine Covid-19 miễn phí

11/03/2021
Theo luật mới, những người có Golden Visa Hy Lạp (quyền cư trú Hy Lạp) có thể đăng ký số an sinh xã hội (AMKA) tạm thời ở Hy Lạp và tiêm vaccine Covid-19 miễn phí.

Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp trong năm 2020, những thay đổi trong thời gian tới

09/03/2021
Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp là hai lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến hiện nay. Bài viết sau điểm lại thông tin về hai chương trình trong năm 2020. Đồng thời, cập nhật những thay đổi trong năm 2021.

Sở hữu căn hộ ở Hy Lạp, lợi nhuận cam kết 4% năm.
tự do đi lại khối Schengen

18/01/2021
Đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Hy Lạp là một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu có mức phí thấp nhất. Hình thức là mua bất động sản từ 6,9 tỷ đồng (250.000EUR). Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ khoảng 6 tháng. 

Thay đổi quan trọng của chương trình Golden Visa Hy Lạp

28/12/2020
Vào ngày 23/12/2020 vừa qua, Chính phủ Hy Lạp đã công bố những thay đổi quan trọng của chương trình Golden Visa Hy Lạp. Luật mới giúp quy trình nộp hồ sơ lấy quyền cư trú Hy Lạp thuận tiện hơn cho nhà đầu tư.

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Hy Lạp lên kế hoạch mở lại chương trình Golden visa, chấp nhận đương đơn dưới 18 tuổi

15/07/2020
Sau khi phải tạm hoãn vì dịch cúm Covid-19, Hy Lạp đang chuẩn bị mở lại Golden visa Hy Lạp. Ngoài ra, Chính phủ nước này cũng ban hành luật mới, người dưới 18 tuổi có thể tham gia chương trình với tư cách đương đơn.

Các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu có quy trình linh hoạt cho nhà đầu tư Việt

15/05/2020
Bên cạnh Mỹ, Úc, Canada… đầu tư định cư châu Âu với mức đầu tư đa dạng, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và hướng đến quyền công dân châu Âu đang là lựa chọn phổ biến hiện nay. Ngoài ra, ưu điểm nổi bật khác thu hút nhà đầu tư là quy trình thụ lý hồ sơ linh hoạt. Cụ thể là các chương trình đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu của Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Ireland. 

Cập nhật thay đổi luật chương trình đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp

16/04/2020
Đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp là một trong những lựa chọn lấy quyền cư trú và tiến đến quốc tịch châu Âu với mức phí thấp nhất. Gần đây, Quốc hội Hy Lạp đang thảo luận về việc áp dụng một số thay đổi luật đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp. Dự kiến luật mới sẽ được công bố trên Công báo của Chính phủ Hy Lạp vào cuối tháng 4/2020.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp

09/04/2020
Đầu tư lấy quyền cư trú Hy Lạp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư thấp nhất và thời gian thụ lý nhanh. Bước đầu, nhà đầu tư sẽ có quyền cư trú dài hạn với Golden Visa Hy Lạp. Sau 7 năm cư trú, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Hy Lạp. 

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản Hy Lạp lấy Golden Visa

11/03/2020
Với nền kinh tế đang dần hồi phục, mức thuế ưu đãi cùng tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường bất động sản Hy Lạp hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Ngoài là cơ hội đầu tư sinh lời, đây còn là lựa chọn giúp nhà đầu tư sở hữu Golden Visa Hy Lạp. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại