Hy Lạp lên kế hoạch mở lại chương trình Golden visa, chấp nhận đương đơn dưới 18 tuổi

15/07/2020

Sau khi phải tạm hoãn vì dịch cúm Covid-19, Hy Lạp đang chuẩn bị mở lại Golden visa Hy Lạp. Ngoài ra, Chính phủ nước này cũng ban hành luật mới, người dưới 18 tuổi có thể tham gia chương trình với tư cách đương đơn.

IMM Group: Trong quý đầu năm 2020, lần đầu tiên từ khi ban hành, lượng hồ sơ Golden visa sụt giảm. Vì Chính phủ phải đình chỉ chương trình do ảnh hưởng của dịch cúm từ ngày 23/3. Đến nay, khi nhận thấy dịch cúm trong nước đã được xử lý khá tốt, chính quyền Hy Lạp đang tìm cách tốt nhất để từng bước mở lại Golden visa Hy Lạp, theo SchengenVisaInfo

Mở lại Golden visa Hy Lạp

Vào giữa tháng 4, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hy Lạp, Theodoros Skylakakis nhấn mạnh, quốc gia này rất quan tâm đến việc phát triển thị trường bất động sản. Vì vậy, họ muốn “ngay lập tức mở lại Golden visa Hy Lạp. Ông cũng cho biết, nền kinh tế Hy Lạp sẽ bắt đầu mở cửa dần vào đầu tháng 5.

Ngoài ra, Bộ trưởng nhấn mạnh, các biện pháp liên quan đến cải thiện chương trình Golden visa sẽ được thực hiện để kích thích đầu tư và tạo thuận lợi cho nhà đầu tư.

“Để thúc đẩy việc tăng trưởng trong những tháng tới, chúng tôi sẽ tìm cách xử lý những trở ngại hành chính hiện đang tồn đọng trên thị trường bất động sản”, ông Skylakakis phát biểu vào tháng 4.

Hiện Hy Lạp vẫn đang áp dụng những thay đổi đã được ban hành trước đây đối với chương trình Golden visa. Đồng thời, ban hành thêm quy định mới, chấp nhận đương đơn dưới 18 tuổi, có thể bao gồm cả bố mẹ ruột vào hồ sơ. 

Golden visa Hy Lạp
Thứ trưởng Bộ Tài chính Hy Lạp, Theodoros Skylakakis nhấn mạnh ông muốn mở lại Golden visa Hy Lạp càng sớm càng tốt

Những thay đổi luật về quy trình nộp hồ sơ

Dưới đây là những cập nhật luật đã được ban hành của chương trình Golden visa Hy Lạp. Những quy định này giúp việc nộp hồ sơ thuận tiện hơn khi mở lại Golden visa Hy Lạp giữa lúc thế giới vẫn đang hạn chế đi lại vì dịch cúm:

  • Đương đơn có thể ủy quyền cho luật sư ký hợp đồng và hoàn tất việc mua bất động sản tại quốc gia đang sinh sống mà không cần phải sang Hy Lạp. 
  • Sau khi nộp hồ sơ, đương đơn có thể sang Hy Lạp lấy sinh trắc trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, nếu cần thiết, có thể xin dời đến tháng thứ 9.
  • Việc lấy Golden visa đã được cấp và nộp các tài liệu bổ sung có thể được thực hiện qua chuyển phát nhanh. 

Chấp nhận đương đơn dưới 18 tuổi

Golden visa Hy Lạp
Từ cuối tháng 7, Golden visa Hy Lạp chấp nhận người dưới 18 tuổi làm đương đơn chính

Golden visa Hy Lạp là chương trình cấp quyền cư trú cho người nước ngoài qua hình thức đầu tư bất động sản. Với mức đầu tư từ 6,4 tỷ đồng (250.000EUR), chỉ sau 6 tháng, đương đơn cùng vợ/chồng và con đến 24 tuổi sẽ có quyền cư trú. 

Thẻ cư trú có thời hạn 5 năm. Được gia hạn sau mỗi 5 năm với điều kiện còn sở hữu bất động sản. Sau 7 năm sống ở Hy Lạp, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch.

Trước đây, chương trình chỉ cho phép người từ 18 tuổi trở lên là đương đơn chính. Hiện nay, Tòa án tối cao Hy Lạp đã đề xuất việc cho phép con cái dưới 18 tuổi đứng đơn chính. Thay đổi này sẽ được thông qua và có hiệu lực từ cuối tháng 7. Các cơ quan di trú sẽ bắt đầu áp dụng điều luật mới này.

Thay đổi mới này nhằm xóa bỏ những bất cập khi con của nhà đầu tư bước sang tuổi 24. Theo quy định, khi con phụ thuộc đủ 24 tuổi sẽ không thể tiếp tục gia hạn thẻ. Nếu muốn tiếp tục duy trì thẻ cho con, nhà đầu tư phải bán lại bất động sản đã mua cho con mình. Việc này sẽ mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí nhiều hơn so với quy định mới.

Khi con dưới 18 tuổi đứng đơn chính, việc ký giấy ủy quyền cho luật sư để mua bất động sản tại Hy Lạp sẽ do ba mẹ thực hiện. Đồng thời, khi nộp hồ sơ ba mẹ sẽ đi kèm hồ sơ với tư cách là người phụ thuộc. Golden visa của đương đơn chính sẽ không bị mất hiệu lực khi bước sang tuổi 24.

Tìm hiểu thêm về chương trình Golden Visa Hy Lạp tại đây

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VnExpress – Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19

28/06/2021
Iceland vừa trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19, sau 15 tháng kể từ khi áp biện pháp hạn chế đầu tiên.

Hy Lạp mở cửa du lịch
Sẵn sàng đón nhận 17 triệu khách du lịch

28/05/2021
Chính phủ Hy Lạp cho biết, với việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và xét nghiệm nhanh cũng như thời tiết ấm áp hơn cho các hoạt động ngoài trời, du khách có thể đi du lịch, nghỉ dưỡng an toàn tại đất nước này.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

E.U. mở cửa cho những người được tiêm vaccine
Mỹ, Úc, Canada nằm trong danh sách an toàn

24/05/2021
Liên minh châu Âu (E.U.) lên kế hoạch trong việc mở cửa cho những quốc gia đã hoàn tất việc tiêm chủng, khống chế dịch để phục hồi nền kinh tế. Đây mong rằng sẽ là động lực cho các nhà đầu tư an tâm, nắm bắt cơ hội chuẩn bị kế hoạch đầu tư định cư, lấy quốc tịch và thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình.

Sở hữu nhà nghỉ dưỡng ở Hy Lạp, được thêm thẻ thường trú nhân Châu Âu

16/04/2021
Hy Lạp, một đất nước của lịch sử, của du lịch với mức chi phí sống khá thấp và dễ chấp nhận tại Châu Âu. Sở hữu nhà tại Hy Lạp với khoảng 7 tỷ đồng, để dành tài sản bằng tiền Euro ở nước ngoài, thu nhập ổn định 4%/năm và được cấp thêm […]

Sở hữu bất động sản và passport Châu Âu quyền lực.
Cho con cái mình một tương lai tươi sáng

28/03/2021
Khác với các lựa chọn Mỹ, Úc, Canada; châu Âu là một trong những nơi duy nhất trên thế giới cho phép người nước ngoài mua bất động sản với quyền sở hữu vĩnh viễn để lấy quốc tịch/thường trú nhân. Ngoài ra, các chương trình đều có điều kiện đơn giản, không yêu cầu đương đơn phải có trình độ quản lý, học vấn, ngoại ngữ. Việc chứng minh nguồn tiền không phức tạp như các chương trình Mỹ, Úc, Canada. 

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Người sở hữu Golden Visa Hy Lạp được đăng ký tiêm vaccine Covid-19 miễn phí

11/03/2021
Theo luật mới, những người có Golden Visa Hy Lạp (quyền cư trú Hy Lạp) có thể đăng ký số an sinh xã hội (AMKA) tạm thời ở Hy Lạp và tiêm vaccine Covid-19 miễn phí.

Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp trong năm 2020, những thay đổi trong thời gian tới

09/03/2021
Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp là hai lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến hiện nay. Bài viết sau điểm lại thông tin về hai chương trình trong năm 2020. Đồng thời, cập nhật những thay đổi trong năm 2021.

Sở hữu căn hộ ở Hy Lạp, lợi nhuận cam kết 4% năm.
tự do đi lại khối Schengen

18/01/2021
Đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Hy Lạp là một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu có mức phí thấp nhất. Hình thức là mua bất động sản từ 6,9 tỷ đồng (250.000EUR). Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ khoảng 6 tháng. 

Thay đổi quan trọng của chương trình Golden Visa Hy Lạp

28/12/2020
Vào ngày 23/12/2020 vừa qua, Chính phủ Hy Lạp đã công bố những thay đổi quan trọng của chương trình Golden Visa Hy Lạp. Luật mới giúp quy trình nộp hồ sơ lấy quyền cư trú Hy Lạp thuận tiện hơn cho nhà đầu tư.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình Golden Visa Hy Lạp

07/12/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp.

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu có quy trình linh hoạt cho nhà đầu tư Việt

15/05/2020
Bên cạnh Mỹ, Úc, Canada… đầu tư định cư châu Âu với mức đầu tư đa dạng, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và hướng đến quyền công dân châu Âu đang là lựa chọn phổ biến hiện nay. Ngoài ra, ưu điểm nổi bật khác thu hút nhà đầu tư là quy trình thụ lý hồ sơ linh hoạt. Cụ thể là các chương trình đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu của Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Ireland. 

Cập nhật thay đổi luật chương trình đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp

16/04/2020
Đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp là một trong những lựa chọn lấy quyền cư trú và tiến đến quốc tịch châu Âu với mức phí thấp nhất. Gần đây, Quốc hội Hy Lạp đang thảo luận về việc áp dụng một số thay đổi luật đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp. Dự kiến luật mới sẽ được công bố trên Công báo của Chính phủ Hy Lạp vào cuối tháng 4/2020.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp

09/04/2020
Đầu tư lấy quyền cư trú Hy Lạp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư thấp nhất và thời gian thụ lý nhanh. Bước đầu, nhà đầu tư sẽ có quyền cư trú dài hạn với Golden Visa Hy Lạp. Sau 7 năm cư trú, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Hy Lạp. 

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản Hy Lạp lấy Golden Visa

11/03/2020
Với nền kinh tế đang dần hồi phục, mức thuế ưu đãi cùng tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường bất động sản Hy Lạp hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Ngoài là cơ hội đầu tư sinh lời, đây còn là lựa chọn giúp nhà đầu tư sở hữu Golden Visa Hy Lạp. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại