Hy Lạp lên kế hoạch mở lại chương trình Golden visa, chấp nhận đương đơn dưới 18 tuổi

15/07/2020

Sau khi phải tạm hoãn vì dịch cúm Covid-19, Hy Lạp đang chuẩn bị mở lại Golden visa Hy Lạp. Ngoài ra, Chính phủ nước này cũng ban hành luật mới, người dưới 18 tuổi có thể tham gia chương trình với tư cách đương đơn.

IMM Group: Trong quý đầu năm 2020, lần đầu tiên từ khi ban hành, lượng hồ sơ Golden visa sụt giảm. Vì Chính phủ phải đình chỉ chương trình do ảnh hưởng của dịch cúm từ ngày 23/3. Đến nay, khi nhận thấy dịch cúm trong nước đã được xử lý khá tốt, chính quyền Hy Lạp đang tìm cách tốt nhất để từng bước mở lại Golden visa Hy Lạp, theo SchengenVisaInfo

Mở lại Golden visa Hy Lạp

Vào giữa tháng 4, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hy Lạp, Theodoros Skylakakis nhấn mạnh, quốc gia này rất quan tâm đến việc phát triển thị trường bất động sản. Vì vậy, họ muốn “ngay lập tức mở lại Golden visa Hy Lạp. Ông cũng cho biết, nền kinh tế Hy Lạp sẽ bắt đầu mở cửa dần vào đầu tháng 5.

Ngoài ra, Bộ trưởng nhấn mạnh, các biện pháp liên quan đến cải thiện chương trình Golden visa sẽ được thực hiện để kích thích đầu tư và tạo thuận lợi cho nhà đầu tư.

“Để thúc đẩy việc tăng trưởng trong những tháng tới, chúng tôi sẽ tìm cách xử lý những trở ngại hành chính hiện đang tồn đọng trên thị trường bất động sản”, ông Skylakakis phát biểu vào tháng 4.

Hiện Hy Lạp vẫn đang áp dụng những thay đổi đã được ban hành trước đây đối với chương trình Golden visa. Đồng thời, ban hành thêm quy định mới, chấp nhận đương đơn dưới 18 tuổi, có thể bao gồm cả bố mẹ ruột vào hồ sơ. 

Golden visa Hy Lạp
Thứ trưởng Bộ Tài chính Hy Lạp, Theodoros Skylakakis nhấn mạnh ông muốn mở lại Golden visa Hy Lạp càng sớm càng tốt

Những thay đổi luật về quy trình nộp hồ sơ

Dưới đây là những cập nhật luật đã được ban hành của chương trình Golden visa Hy Lạp. Những quy định này giúp việc nộp hồ sơ thuận tiện hơn khi mở lại Golden visa Hy Lạp giữa lúc thế giới vẫn đang hạn chế đi lại vì dịch cúm:

  • Đương đơn có thể ủy quyền cho luật sư ký hợp đồng và hoàn tất việc mua bất động sản tại quốc gia đang sinh sống mà không cần phải sang Hy Lạp. 
  • Sau khi nộp hồ sơ, đương đơn có thể sang Hy Lạp lấy sinh trắc trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, nếu cần thiết, có thể xin dời đến tháng thứ 9.
  • Việc lấy Golden visa đã được cấp và nộp các tài liệu bổ sung có thể được thực hiện qua chuyển phát nhanh. 

Chấp nhận đương đơn dưới 18 tuổi

Golden visa Hy Lạp
Từ cuối tháng 7, Golden visa Hy Lạp chấp nhận người dưới 18 tuổi làm đương đơn chính

Golden visa Hy Lạp là chương trình cấp quyền cư trú cho người nước ngoài qua hình thức đầu tư bất động sản. Với mức đầu tư từ 6,4 tỷ đồng (250.000EUR), chỉ sau 6 tháng, đương đơn cùng vợ/chồng và con đến 24 tuổi sẽ có quyền cư trú. 

Thẻ cư trú có thời hạn 5 năm. Được gia hạn sau mỗi 5 năm với điều kiện còn sở hữu bất động sản. Sau 7 năm sống ở Hy Lạp, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch.

Trước đây, chương trình chỉ cho phép người từ 18 tuổi trở lên là đương đơn chính. Hiện nay, Tòa án tối cao Hy Lạp đã đề xuất việc cho phép con cái dưới 18 tuổi đứng đơn chính. Thay đổi này sẽ được thông qua và có hiệu lực từ cuối tháng 7. Các cơ quan di trú sẽ bắt đầu áp dụng điều luật mới này.

Thay đổi mới này nhằm xóa bỏ những bất cập khi con của nhà đầu tư bước sang tuổi 24. Theo quy định, khi con phụ thuộc đủ 24 tuổi sẽ không thể tiếp tục gia hạn thẻ. Nếu muốn tiếp tục duy trì thẻ cho con, nhà đầu tư phải bán lại bất động sản đã mua cho con mình. Việc này sẽ mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí nhiều hơn so với quy định mới.

Khi con dưới 18 tuổi đứng đơn chính, việc ký giấy ủy quyền cho luật sư để mua bất động sản tại Hy Lạp sẽ do ba mẹ thực hiện. Đồng thời, khi nộp hồ sơ ba mẹ sẽ đi kèm hồ sơ với tư cách là người phụ thuộc. Golden visa của đương đơn chính sẽ không bị mất hiệu lực khi bước sang tuổi 24.

Tìm hiểu thêm về chương trình Golden Visa Hy Lạp tại đây

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư bất động sản lấy Golden Visa Hy Lạp tăng kỷ lục trong quý 3/2022

28/11/2022
Đầu tư bất động sản lấy Golden Visa Hy Lạp vốn là một trong những lựa chọn phổ biến để định cư châu Âu. Sức hút của chương trình lại càng gia tăng sau khi có thông báo mức đầu tư có thể tăng gấp đôi vào năm sau.

Đầu tư 250.000 Euro, vừa sở hữu nhà tại châu Âu vừa lấy quyền thường trú, tự do đi lại Schengen chỉ sau 3 tháng

21/11/2022
Nhà đầu tư có thể lấy thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình thông qua mua bất động sản. Với Golden Visa, quyền lợi còn bao gồm tự do đi lại 26 quốc gia Schengen.

Những chương trình lấy Golden Visa châu Âu
cho cả gia đình phổ biến hiện nay

21/10/2022
Golden Visa Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Tây Ban Nha là 3 lựa chọn đầu tư định cư châu Âu tốt nhất hiện nay. Gia đình nhà đầu tư được tự do đi lại 26 nước Schengen và lên quốc tịch khi thỏa điều kiện.

Golden Visa Hy Lạp: Mức đầu tư 500.000 Euro có thể chỉ áp dụng tại các thành phố lớn và ngoại ô Athens, từ năm 2023

13/10/2022
Golden Visa Hy Lạp hiện có mức đầu tư 250.000 EUR, và nhà đầu tư được tùy chọn bất động sản đắc địa. Nhưng sau vài tháng nữa, con số có thể sẽ tăng gấp đôi ở một số khu vực.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng gấp đôi
mức đầu tư bất động sản lên 500.000 EUR

14/09/2022
Thủ tướng Hy Lạp vừa thông báo sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư của Golden Visa Hy Lạp, từ 250.000 lên 500.000 EUR.

Golden Visa Hy Lạp: định cư châu Âu nhanh
và sở hữu bất động sản đắc địa

19/08/2022
Tự do chọn dự án ở vị trí đẹp từ 250.000 EUR! Golden Visa Hy Lạp thực sự là cơ hội kép cho những nhà đầu tư bất động sản.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

TTXVN – Đồng euro suy yếu và những tác động tới nền kinh tế

14/07/2022
Sang phiên 13/7 đồng euro có lúc trượt xuống mức 1 euro chỉ còn đổi được 0,9998 USD do lạm phát tại Mỹ tiếp tục lập đỉnh trong tháng 6 khi tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng Euro giảm thấp kỷ lục
Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản châu Âu

13/07/2022
Đồng tiền chung châu Âu (Euro) tiếp tục lao dốc, gần như ngang giá đồng đô la Mỹ (USD). Cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư Việt Nam đầu tư bất động sản giá tốt, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Mua nhà thủ đô Athens, nhận Golden Visa Hy Lạp tự do đi lại châu Âu

30/06/2022
Đầu tư định cư Hy Lạp qua hình thức sở hữu bất động sản. Mức đầu tư từ 250.000 EUR, không giới hạn vị trí và loại hình bất động sản. Cả gia đình nhận đặc quyền tự do đi lại châu Âu.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Ở Athens, ăn gì cho đúng điệu?

21/06/2022
Trải nghiệm ẩm thực là hoạt động không thể bỏ qua khi đi du lịch. Dưới đây là những món mà bạn chắc chắn phải thử khi đặt chân đến Athens, Hy Lạp. 

Đồng Euro đang giảm mạnh
cơ hội sở hữu bất động sản lấy Golden Visa châu Âu

24/05/2022
Trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu (Euro) trên đà giảm mạnh, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính