Hy Lạp lên kế hoạch mở lại chương trình Golden visa, chấp nhận đương đơn dưới 18 tuổi

15/07/2020

Sau khi phải tạm hoãn vì dịch cúm Covid-19, Hy Lạp đang chuẩn bị mở lại Golden visa Hy Lạp. Ngoài ra, Chính phủ nước này cũng ban hành luật mới, người dưới 18 tuổi có thể tham gia chương trình với tư cách đương đơn.

IMM Group: Trong quý đầu năm 2020, lần đầu tiên từ khi ban hành, lượng hồ sơ Golden visa sụt giảm. Vì Chính phủ phải đình chỉ chương trình do ảnh hưởng của dịch cúm từ ngày 23/3. Đến nay, khi nhận thấy dịch cúm trong nước đã được xử lý khá tốt, chính quyền Hy Lạp đang tìm cách tốt nhất để từng bước mở lại Golden visa Hy Lạp, theo SchengenVisaInfo

Mở lại Golden visa Hy Lạp

Vào giữa tháng 4, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hy Lạp, Theodoros Skylakakis nhấn mạnh, quốc gia này rất quan tâm đến việc phát triển thị trường bất động sản. Vì vậy, họ muốn “ngay lập tức mở lại Golden visa Hy Lạp. Ông cũng cho biết, nền kinh tế Hy Lạp sẽ bắt đầu mở cửa dần vào đầu tháng 5.

Ngoài ra, Bộ trưởng nhấn mạnh, các biện pháp liên quan đến cải thiện chương trình Golden visa sẽ được thực hiện để kích thích đầu tư và tạo thuận lợi cho nhà đầu tư.

“Để thúc đẩy việc tăng trưởng trong những tháng tới, chúng tôi sẽ tìm cách xử lý những trở ngại hành chính hiện đang tồn đọng trên thị trường bất động sản”, ông Skylakakis phát biểu vào tháng 4.

Hiện Hy Lạp vẫn đang áp dụng những thay đổi đã được ban hành trước đây đối với chương trình Golden visa. Đồng thời, ban hành thêm quy định mới, chấp nhận đương đơn dưới 18 tuổi, có thể bao gồm cả bố mẹ ruột vào hồ sơ. 

Golden visa Hy Lạp
Thứ trưởng Bộ Tài chính Hy Lạp, Theodoros Skylakakis nhấn mạnh ông muốn mở lại Golden visa Hy Lạp càng sớm càng tốt

Những thay đổi luật về quy trình nộp hồ sơ

Dưới đây là những cập nhật luật đã được ban hành của chương trình Golden visa Hy Lạp. Những quy định này giúp việc nộp hồ sơ thuận tiện hơn khi mở lại Golden visa Hy Lạp giữa lúc thế giới vẫn đang hạn chế đi lại vì dịch cúm:

  • Đương đơn có thể ủy quyền cho luật sư ký hợp đồng và hoàn tất việc mua bất động sản tại quốc gia đang sinh sống mà không cần phải sang Hy Lạp. 
  • Sau khi nộp hồ sơ, đương đơn có thể sang Hy Lạp lấy sinh trắc trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, nếu cần thiết, có thể xin dời đến tháng thứ 9.
  • Việc lấy Golden visa đã được cấp và nộp các tài liệu bổ sung có thể được thực hiện qua chuyển phát nhanh. 

Chấp nhận đương đơn dưới 18 tuổi

Golden visa Hy Lạp
Từ cuối tháng 7, Golden visa Hy Lạp chấp nhận người dưới 18 tuổi làm đương đơn chính

Golden visa Hy Lạp là chương trình cấp quyền cư trú cho người nước ngoài qua hình thức đầu tư bất động sản. Với mức đầu tư từ 6,4 tỷ đồng (250.000EUR), chỉ sau 6 tháng, đương đơn cùng vợ/chồng và con đến 24 tuổi sẽ có quyền cư trú. 

Thẻ cư trú có thời hạn 5 năm. Được gia hạn sau mỗi 5 năm với điều kiện còn sở hữu bất động sản. Sau 7 năm sống ở Hy Lạp, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch.

Trước đây, chương trình chỉ cho phép người từ 18 tuổi trở lên là đương đơn chính. Hiện nay, Tòa án tối cao Hy Lạp đã đề xuất việc cho phép con cái dưới 18 tuổi đứng đơn chính. Thay đổi này sẽ được thông qua và có hiệu lực từ cuối tháng 7. Các cơ quan di trú sẽ bắt đầu áp dụng điều luật mới này.

Thay đổi mới này nhằm xóa bỏ những bất cập khi con của nhà đầu tư bước sang tuổi 24. Theo quy định, khi con phụ thuộc đủ 24 tuổi sẽ không thể tiếp tục gia hạn thẻ. Nếu muốn tiếp tục duy trì thẻ cho con, nhà đầu tư phải bán lại bất động sản đã mua cho con mình. Việc này sẽ mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí nhiều hơn so với quy định mới.

Khi con dưới 18 tuổi đứng đơn chính, việc ký giấy ủy quyền cho luật sư để mua bất động sản tại Hy Lạp sẽ do ba mẹ thực hiện. Đồng thời, khi nộp hồ sơ ba mẹ sẽ đi kèm hồ sơ với tư cách là người phụ thuộc. Golden visa của đương đơn chính sẽ không bị mất hiệu lực khi bước sang tuổi 24.

Tìm hiểu thêm về chương trình Golden Visa Hy Lạp tại đây

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu có quy trình linh hoạt cho nhà đầu tư Việt

15/05/2020
Bên cạnh Mỹ, Úc, Canada… đầu tư định cư châu Âu với mức đầu tư đa dạng, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và hướng đến quyền công dân châu Âu đang là lựa chọn phổ biến hiện nay. Ngoài ra, ưu điểm nổi bật khác thu hút nhà đầu tư là quy trình thụ lý hồ sơ linh hoạt. Cụ thể là các chương trình đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu của Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Ireland. 

Cập nhật thay đổi luật chương trình đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp

16/04/2020
Đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp là một trong những lựa chọn lấy quyền cư trú và tiến đến quốc tịch châu Âu với mức phí thấp nhất. Gần đây, Quốc hội Hy Lạp đang thảo luận về việc áp dụng một số thay đổi luật đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp. Dự kiến luật mới sẽ được công bố trên Công báo của Chính phủ Hy Lạp vào cuối tháng 4/2020.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp

09/04/2020
Đầu tư lấy quyền cư trú Hy Lạp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư thấp nhất và thời gian thụ lý nhanh. Bước đầu, nhà đầu tư sẽ có quyền cư trú dài hạn với Golden Visa Hy Lạp. Sau 7 năm cư trú, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Hy Lạp. 

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản Hy Lạp lấy Golden Visa

11/03/2020
Với nền kinh tế đang dần hồi phục, mức thuế ưu đãi cùng tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường bất động sản Hy Lạp hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Ngoài là cơ hội đầu tư sinh lời, đây còn là lựa chọn giúp nhà đầu tư sở hữu Golden Visa Hy Lạp. 

Chương trình Golden Visa Hy Lạp đã thu hút 2 tỷ Euro vốn đầu tư

17/02/2020
Mức đầu tư thấp, thời gian thụ lý nhanh, điều kiện dễ dàng; Golden Visa Hy Lạp là lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu tốt nhất hiện nay. Từ khi ban hành đến nay, chương trình đã thu về khoảng 2 tỷ Euro.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp: tưng bừng, độc đáo

05/01/2020
Hai quốc gia Địa Trung Hải này cùng nói tiếng Hy Lạp và cùng có hơn 90% dân số theo đạo Thiên chúa. Vì vậy, Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp là một dịp lễ đặc biệt quan trọng với khá nhiều điểm tương đồng.

Năm 2019, chương trình Golden Visa Hy Lạp sẽ vượt mức 2.000 hồ sơ đăng ký

12/12/2019
Với lượng hồ sơ không ngừng tăng lên, Golden Visa Hy Lạp được xếp vào những chương trình đầu tư lấy quyền cư trú hấp dẫn nhất hiện nay. Tính đến đầu tháng 12, Hy Lạp đã cấp quyền thường trú cho gần 2.000 đương đơn chính trong năm 2019. 

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Hiểu lầm nghiêm trọng về Golden Visa: “quốc tịch châu Âu” hay quyền cư trú?

06/12/2019
“Golden Visa”, “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... Nhiều chương trình di trú đang được quảng bá rầm rộ với mức phí chỉ vài tỷ đồng. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

VTV – Không có thay đổi trong quy trình cấp visa Schengen

26/11/2019
Visa Schengen là visa tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước (gồm các nước Pháp, Ý, Đức, Hy Lạp...). Những ngày gần đây, có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thay đổi quy trình cấp visa Schengen cho người Việt. Tuy nhiên, mới đây Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đã xác nhận không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình này.

Sở hữu thị thực vàng Hy Lạp và bất động sản cao cấp với 7 tỷ đồng

12/11/2019
Là một trong những chương trình định cư châu Âu có mức đầu tư thấp nhất và thời gian thụ lý hồ sơ nhanh nhất, đầu tư định cư Hy Lạp hiện thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Hình thức đầu tư bất động sản mang đến nhiều lựa chọn với mức lợi nhuận được đảm bảo. Một trong những dự án nổi bật hiện nay là khu căn hộ cao cấp Glyfada Elite tọa lạc gần thủ đô Athens. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị giới thiệu dự án. Đặc biệt, căn hộ B1 thuộc dự án đang có mức giá ưu đãi, giảm đến 20.000EUR. 

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

SỞ HỮU CĂN HỘ CAO CẤP Ở THỦ ĐÔ ATHENS HY LẠP, LẤY GOLDEN VISA TỰ DO ĐI LẠI 26 NƯỚC KHỐI SCHENGEN

07/11/2019
Đầu tư định cư Hy Lạp với thời gian nhanh chóng, điều kiện dễ dàng hiện được xem là chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất. Với 7 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ sở hữu căn hộ cao cấp và được thường trú Hy Lạp.

Vì sao nên đầu tư định cư Hy Lạp lúc này?

30/10/2019
Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp đã 6 năm liên tiếp có lượng hồ sơ kỷ lục. Với 7 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ sở hữu căn hộ cao cấp và được thường trú Hy Lạp. Hiện kinh tế và thị trường bất động sản Hy Lạp đang khởi sắc. Chính phủ nước này cũng đang cân nhắc việc tăng gấp đôi mức đầu tư định cư.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại