Melbourne – Thị trường bất động sản tiềm năng

08/12/2017

Tính đến năm nay, Melbourne đã liên tiếp 7 năm là thành phố đáng sống nhất thế giới theo bảng xếp hạng The Economist. Chiến thắng này đã chứng minh được Melbourne sở hữu các khía cạnh như: an ninh, y tế, văn hoá, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng đều vô cùng vượt trội. Điều này đã khiến tương lai của thị trường bất động sản Melbourne trở nên sáng sủa trong mắt nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Dân số Melbourne tăng nhanh

IMM Group: Dân số Melbourne đang có dấu hiệu bùng nổ. Các số liệu gần đây từ Cơ quan thống kê Úc cho thấy Melbourne có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong số các thủ phủ của Úc. Với đà tăng trưởng này, có nhiều dự đoán rằng Melbourne vượt qua Sydney trở thành thành phố đông dân nhất nước Úc vào một ngày không xa.

Sự tăng trưởng dân số cũng báo hiệu nhu cầu nhà ở cũng tăng lên. Các số liệu của CoreLogic cho thấy số lượng các gia đình ở Melbourne đang tăng lên đáng kể, tăng 15,9% từ tháng 3 năm ngoái đến tháng 3 năm 2017. Đồng thời, là thành phố có nền tảng kinh tế đa dạng, Melbourne được xem là thị trường an toàn đối với việc đầu tư bất động sản dài hạn.

(*) là một công ty có trụ sở tại Irvine, CA cung cấp thông tin về tài chính, bất động sản và người tiêu dùng.

Melbourne – Thị trường bất động sản tiềm năng

 

Bối cảnh tương lai nhiều hứa hẹn

Melbourne đang dần thay thế Sydney trở thành thị trường bất động sản hàng đầu của Úc nhờ bối cảnh tương lai sáng sủa của thành phố. Trong hai thập kỷ trở lại đây, tỉ lệ tăng trưởng hàng năm của giá nhà ở Melbourne là 8.4%, nhỉnh hơn so với con số 8,2% của Sydney.

Một nguyên nhân nữa khiến các nhà đầu tư nước ngoài tìm đến Melbourne còn là vì cảnh quan kinh tế phồn thịnh ở đây. Trong nửa năm đầu 2017, số lượng việc làm ở Melbourne đã tăng lên 94.100, nhiều hơn bất kỳ thành phố nào của Úc.

Ngoài ra, việc sở hữu cơ sở giáo dục phát triển và có hai trường đại học trong top 100 của thế giới cũng là yếu tố quan trọng giúp bất động sản Melbourne có giá trị hơn. Trong năm tài chính 2016, Melbourne đã thu hút 65.007 người nhập cư. Trong đó, nguyên nhân nhập cư vì giáo dục chiếm một tỉ lệ rất lớn. Nhiều gia đình sẵn sàng tìm mua những bất động sản có chất lượng thấp hơn căn nhà trước để vào những khu vực trường trung học như Balwyn, Mount Waverley và McKinnon.

Melbourne – Thị trường bất động sản tiềm năng

Tiềm năng du lịch của Melbourne cũng là nguyên nhân thuyết phục rất nhiều nhà đầu tư. Melbourne luôn được xem  là “Thủ đô văn hóa của Úc”. Nền nghệ thuật ở đây vô cùng phát triển và là một trong những yếu tố thu hút du khách trong và ngoài nước.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính