Trump hủy bỏ DACA- chương trình đã bảo vệ 800.000 trẻ nhập cư bất hợp pháp

08/09/2017

Tổng thống Donald Trump đã quyết định chấm dứt chương trình DACA(*) – chương trình nhập cư được ban hành dưới thời Obama. DACA được xem như một chính sách nhân đạo, hỗ trợ hàng trăm ngàn người nhập cảnh vào Mỹ nhưng không có đủ giấy tờ chứng minh, đặc biệt là với trẻ em là con cái của người nhập cư.

(*) DACA là chương trình dưới thời tổng thống Obama. Chương trình này giúp trẻ em được cha mẹ mang vào Mỹ bất hợp pháp khi còn dưới 16 tuổi có thể ở lại Mỹ và không bị trục xuất.

IMM Group: Tổng chưởng lý Jeff Sessions, người tuyên bố quyết định hôm thứ Ba (5/9/2017), lập luận rằng DACA là một hành động vượt ngoài khuôn khổ của Tổng thống Barack Obama và ông không thể bảo vệ nó.

DACA
Tổng chưởng lý Jeff Sessions, người tuyên bố hủy bỏ DACA

Về phần mình, Trump đã ngụ ý trong một bài đăng trên Twitter chiều ngày 5/9/2017 rằng Quốc hội sẽ có 6 tháng để có các lập luận và phương hướng hợp pháp hoá DACA . Nếu các nhà lập pháp không thể làm được điều đó, ông sẽ “xem xét lại” vấn đề này.

Sự phản đối của công chúng đối với quyết định này được thể hiện bằng những cuộc biểu tình trên khắp đất nước. Các nhà lập pháp hàng đầu của đảng Cộng hòa như Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan và Thượng nghị sĩ Orrin Hatch, R-Utah, cũng như các nhà lãnh đạo ngành công nghệ đang gây sức ép để Trump không dỡ bỏ DACA.

DACA
Trump đăng tải nội dung đầy ẩn ý trên twitter

 

Phản ứng của Quốc hội

Trong một tuyên bố hôm thứ ba, ông Ryan từng chỉ trích lệnh của Tổng thống
Trump và kêu gọi Quốc hội hành động để bảo vệ “những người mộng mơ” (tên gọi dành cho những người nhập cư vào Mỹ thông qua chương trình DACA) .

Thượng nghị sĩ Arizona John McCain và Jeff Flake cũng nhanh chóng kêu gọi Quốc hội hành động để bảo vệ những người nhập cư thông qua DACA.

DACA
Thượng nghị sĩ Arizona John McCain – một trong những người phản đối quyết định của Trump

McCain nói trong một tuyên bố: “Tôi tin tưởng rằng những đứa trẻ bị đưa vào đất nước này một cách bất hợp pháp không phải do lỗi của chính chúng, nên chúng không thể bị buộc phải trở về một quốc gia xa lạ với mình.”

 

Phản ứng của giới kinh doanh

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác nhau, bao gồm cả Jamie Dimon của JPMorgan Chase và Mark Zuckerberg của Facebook, đã chỉ trích quyết định của chính quyền Trump.

Giám đốc điều hành Goldman Sachs Lloyd Blankfein thông qua Twitter đã đứng ra kêu gọi Quốc hội giải quyết vấn đề này.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính