Tiền trợ cấp xã hội dành cho người lớn tuổi ở Mỹ

Ngày cập nhật: 19/04/2022

Chính phủ Mỹ hỗ trợ cho người lớn tuổi, từ 65 tuổi trở lên thông qua chương trình Supplemental Security Income. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể về chương trình này qua bài viết sau.

Supplemental Security Income (SSI) là gì?

SSI là chương trình lên bang của Mỹ chi trả trợ cấp hàng tháng cho người già từ 65 tuổi trở lên. Ngoài ra, người bệnh chưa tới 65 tuổi, người khuyết tật và những trường hợp khác cũng có thể làm đơn xin hưởng tiền trợ cấp xã hội (SSI). 

Để hưởng trợ cấp SSI, bạn cần phải là một trong các đối tượng sau:

 • Từ 65 tuổi trở lên.
 • Khiếm thị hoàn toàn hoặc một phần.
 • Bị bệnh nặng không thể làm việc và dự kiến tình trạng bệnh sẽ kéo dài ít nhất 1 năm hoặc dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, trẻ em thỏa các điều kiện theo quy định cũng có thể nhận khoản trợ cấp này.

Người nhận trợ cấp có thể lãnh được bao nhiêu?

Năm 2022, khoản thanh toán SSI cơ bản theo liên bang hàng tháng là:

 • 841 USD (19,2 triệu đồng) cho 1 người.
 • 1.261 USD (28,8 triệu đồng) cho một cặp vợ chồng.

Không phải ai cũng nhận được số tiền như nhau. Bạn có thể nhận được nhiều hơn nếu bạn sống ở một tiểu bang có thêm tiền vào khoản thanh toán SSI của liên bang. Bạn có thể nhận được ít hơn nếu bạn hoặc gia đình của bạn có thu nhập khác. Mức thanh toán SSI cũng phụ thuộc vào việc bạn sống ở đâu và với ai.

Các điều kiện cần thỏa để hưởng SSI

Mức thu nhập

Thu nhập sẽ bao gồm số tiền bạn kiếm được, quyền lợi an sinh xã hội, lương hưu và giá trị của những món đồ hỗ trợ nhận được từ người khác, chẳng hạn như thức ăn và chỗ ở. Các bang khác nhau sẽ có các quy tắc khác nhau.

Những thứ bạn sở hữu

Tài sản của bạn phải dưới 2.000 USD cho người độc thân, và 3.000 đô cho 1 cặp vợ chồng. Số tiền này không bao gồm nhà cửa và xe cộ.

Ví dụ: Cơ quan chi trả SSI sẽ không tính ngôi nhà bạn sở hữu nếu bạn sống trong đó. Họ thường chỉ tính tiền mặt, tài khoản ngân hàng, cổ phiếu và trái phiếu.

Tình trạng cư trú

Để đủ điều kiện nhận SSI, bạn phải là công dân Mỹ đang sống ở một trong 50 tiểu bang, Quận Columbia, hoặc Quần đảo Bắc Mariana.

Nếu không phải là công dân Mỹ, bạn phải là thường trú nhân có thẻ xanh 10 năm và đã sống liên tục tại Mỹ trong 5 năm kể từ ngày được chấp nhận là thường trú nhân.

Đã nhận các phúc lợi khác

Để nhận SSI, bạn cũng phải đăng ký các phúc lợi An sinh xã hội, và bất kỳ khoản lợi ích từ Chính phủ nào khác mà bạn có thể đủ điều kiện. Nếu bạn nhận được SSI, bạn thường có thể nhận được quyền lợi từ Chương trình hỗ trợ dinh dưỡng (SNAP) và cả Medicaid.

Cách nộp hồ sơ xin nhận SSI

Để đăng ký nhận SSI, người đăng ký có thể điền và nộp hồ sơ qua trang web: www.ssa.gov/applyforbenefits 

Ngoài ra, người đăng ký cũng có thể liên hệ số điện thoại 001 800 772 1213 để đặt lịch hẹn với đại diện từ văn phòng An sinh xã hội địa phương.

Người thỏa các điều kiện sau đây có thể hoàn thành đơn đăng ký SSI trực tuyến:

 • Trong độ tuổi từ 18 đến 65.
 • Chưa từng kết hôn.
 • Là công dân Mỹ cư trú tại một trong 50 tiểu bang, Quận Columbia, hoặc Quần đảo Bắc Mariana.
 • Chưa từng đăng ký hoặc chưa nhận các khoản thanh toán SSI trong quá khứ.
 • Đang nộp đơn xin Bảo hiểm khuyết tật An sinh xã hội cùng lúc với đơn đăng ký SSI.

Tìm hiểu thêm 

 1. So sánh các chương trình đầu tư định cư Mỹ.
 2. Tổng hợp các bài viết hiểu về nước Mỹ.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính