Định cư Mỹ diện đầu tư cần bao nhiêu tiền?

14/07/2022

2 con đường đưa cả gia đình sang Mỹ chính thống và nhiều quyền lợi nhất cho người Việt hiện nay là đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5Visa nhanh E-2. Vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm nhất là: cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để tham gia chương trình?

Định cư Mỹ diện đầu tư cần bao nhiêu tiền

Các chương trình đầu tư định cư Mỹ diện đầu tư như EB-5 và Visa E2 là giải pháp tốt và hoàn hảo cho các nhà đầu tư Việt Nam sang Mỹ. Đây là 2 lựa chọn tinh giản, gọn gàng và không yêu cầu năng lực trình độ. Đồng thời, các chương trình này còn đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho nước Mỹ nên rất được Chính phủ Mỹ xem trọng.


Định cư Mỹ diện đầu tư cần bao nhiêu tiền?

Khi tham gia các chương trình này, nhà đầu tư sẽ cần chuẩn bị nhiều khoản phí. Thông thường, các loại chi phí mà nhà đầu tư cần quan tâm bao gồm:

  • Khoản đầu tư theo yêu cầu chương trình: đây là khoản tiền đầu tư theo quy định của Chính Phủ tùy theo từng chương trình. Khoản tiền đầu tư này sẽ không mất đi, mà sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư sau khi thỏa các điều kiện. 
  • Các khoản phí Chính phủ, phí luật sư, phí tư vấn: đây là các khoản phí không hoàn lại, dùng để chi trả cho đội ngũ duyệt hồ sơ của Chính phủ Mỹ, phí thuê Luật sư cho ý kiến về hồ sơ, phí tư vấn của đơn vị hỗ trợ làm hồ sơ. Cần lưu ý các khoản phí này có thể chênh lệch, tùy theo trường hợp cụ thể. Ví dụ: Thuê một luật sư uy tín, chất lượng để hồ sơ an toàn thì chi phí chắc chắn phải cao hơn, nhưng bảo vệ nhà đầu tư khỏi các rủi ro trong tương lai. 

Tổng chi phí nhà đầu tư cần chuẩn bị: sẽ chính là tổng chi phí cần đầu tư theo quy định và các khoản phí phát sinh. Thông thường, nhà đầu tư sẽ quan tâm nhất phần này để chuẩn bị đầy đủ ngân sách tham gia chương trình. 


Tổng chi phí của chương trình Định cư Mỹ diện EB-5 

Để đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, tổng chi phí nhà đầu tư cần chuẩn bị trung bình khoảng 22 ~ 23 tỷ đồng. Trong đó, khoản đầu tư vào dự án EB-5 là 800.000USD (~19 tỷ đồng) sẽ được hoàn lại khi anh chị nhận thẻ xanh vĩnh viễn (khoảng 5 năm). Vì vậy, trên thực tế: khoản chi phí thực sự mà nhà đầu tư bỏ ra để lấy thẻ xanh Mỹ tầm khoảng 3-4 tỷ đồng. 

Chi phí này thực tế không cao so với quyền lợi mà nhà đầu tư nhận được, cho cả gia đình, con cái và các thế hệ tiếp theo. Chương trình EB-5 cho phép lên thẳng thẻ xanh và có lộ trình lên quốc tịch. Đây luôn là một trong những chương trình được nhiều người quan tâm nhất. Lượng hồ sơ tham gia EB-5 đông đến mức từng có thời điểm Sở di trú không thể giải quyết hết,  khiến cho thời gian xét duyệt kéo dài đến 5-7 năm. May mắn thay, đến 2022, tạm thời hạn ngạch cấp visa của Việt Nam thoát khỏi tình trạng tồn đọng, những hồ sơ tranh thủ giai đoạn này sẽ được xét duyệt sớm, trong 2-3 năm. 


Tổng chi phí của chương trình Visa nhanh E-2 

Quy trình xin Visa E-2 sẽ trải qua 2 giai đoạn: 

  1. Đầu tư lấy thêm quốc tịch của nước có Hiệp định với Mỹ (Grenada, Montenegro hoặc Turkey):  tối thiểu là sở hữu bất động sản Grenada với  220.000 USD ~ 5,2 tỷ đồng.
  2. Đầu tư vào doanh nghiệp ở Mỹ: trung bình khoảng 200.000 USD ~ 4,7 tỷ đồng.

Sau khi cộng thêm các khoản phí Chính phủ, phí luật sư, phí tư vấn cho cả 2 giai đoạn, tổng chi phí nhà đầu tư cần chuẩn bị để đầu tư Visa E-2 sẽ vào khoảng 13,5 -14 tỷ đồng

Trong đó, khoản đầu tư vào bất động sản và doanh nghiệp Mỹ (khoảng 10 tỷ đồng) vẫn là tài sản của nhà đầu tư dưới dạng tiền đô, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu hồi trong tương lai. Như vậy, trên thực tế nhà đầu tư chỉ bỏ ra 3,5 – 4 tỷ đồng để lấy Visa E-2.

Xét về mặt kinh tế, chi phí để đầu tư visa E-2 thấp hơn rất nhiều so với chương trình EB-5 và quy trình thực hiện nhanh chóng: chỉ trong 1 năm cho cả 2 giai đoạn đầu tư. Lợi điểm khác của E-2 là nhà đầu tư và gia đình vẫn nhận quyền lợi như công dân Mỹ mà không phải đóng thuế toàn cầu. Ngoài ra, cả gia đình còn có thêm 1 quốc tịch khác để làm E-2. 

Có thể thấy, để trả lời cho câu hỏi “Định cư Mỹ diện đầu tư cần bao nhiêu tiền?“, nhà đầu tư cần xác định rõ mục đích của bản thân và gia đình để từ đó chọn được chương trình đầu tư phù hợp, sau đó xem xét khả năng tài chính. Visa E-2 phù hợp với các kế hoạch cần sang Mỹ nhanh chóng, còn EB-5 phù hợp các kế hoạch muốn lấy thẳng thẻ xanh cho cả gia đình. 


Nếu anh chị có quan tâm đến thông tin đầu tư định cư Mỹ mới nhất, mời anh chị để lại thông tin đăng ký, chuyên viên tư vấn của IMM Group sẽ liên hệ lại để tư vấn chi tiết, thẩm định khả năng thành công của hồ sơ gia đình mình trước khi quyết định. 

Chúng tôi thấu hiểu và đặt ưu tiên hàng đầu việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và xây dựng lòng tin nơi nhà đầu tư. Vì vậy, chúng tôi luôn tuân thủ chính sách bảo mật thông tin và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính