Tổng hợp các thông tin quan trọng về đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB-5 (Cập nhật mới nhất 05/2023)

Ngày cập nhật: 01/05/2023
Cẩm nang đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB-5 - IMM Group

Mọi đối tượng đều có thể định cư Mỹ diện EB-5? Yêu cầu đầu tư thế nào? Thời gian chờ đợi bao lâu? Có chắc chắn được hoàn vốn không?… Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của nhà đầu tư về chương trình EB-5, thông tin được cập nhật đến tháng 5/2023.

Nền kinh tế lớn nhất thế giới, chất lượng giáo dục – y tế tốt nhất thế giới, luôn mở ra cơ hội phát triển cho những ai biết nỗ lực… Nước Mỹ thu hút người nhập cư toàn thế giới vì những yếu tố nền tảng như vậy. 

Tại Việt Nam, đầu tư định cư Mỹ đã trở thành một khái niệm quen thuộc hơn 10 năm qua. Sau khi có thẻ xanh, cả gia đình được tự do sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ, và hưởng phúc lợi giáo dục, y tế… như công dân Mỹ. Con cái học miễn phí đến hết trung học phổ thông, có quyền đăng ký vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ vốn chỉ dành riêng cho người bản địa và được hưởng mọi chế độ hỗ trợ. 

Trong các chọn lựa để lấy thẻ xanh Mỹ, EB-5 là chương trình phổ biến nhất vì mọi đối tượng đều có thể tham gia. Theo báo cáo của văn phòng thị thực thuộc Bộ ngoại giao Mỹ, Việt Nam xếp hạng 5 thế giới về số visa EB-5 được cấp năm 2014. Đến 2015, lượng hồ sơ đăng ký của các nhà đầu tư Việt Nam tăng hơn 127%. 3 năm tiếp theo, Việt Nam vượt hạn ngạch visa EB-5 hằng năm Mỹ phân cho từng quốc gia. Trong năm tài chính 2022, số visa EB-5 cấp cho các nhà đầu tư Việt Nam cao thứ 3 thế giới.

Mục đích của chương trình EB-5 là tạo ra việc làm cho người dân Mỹ

Năm 1990, Quốc hội Mỹ ban hành chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5. Theo đó, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi (chưa kết hôn) có thể lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 và định cư Mỹ nếu đầu tư một số vốn theo quy định để sản xuất kinh doanh tại Mỹ và tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người dân Mỹ. Hình thức này được gọi là đầu tư EB-5 trực tiếp hoặc độc lập (stand-alone).

Năm 1992, EB-5 được mở rộng hơn khi Mỹ giới thiệu chương trình đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng. Với hình thức này, nhiều nhà đầu tư có thể cùng góp vốn theo quy định vào một dự án do trung tâm vùng quản lý và huy động vốn. Yêu cầu vẫn là tạo ra được ít nhất 10 việc làm tính trên mỗi nhà đầu tư. Số việc làm được tính dựa trên những phương pháp kinh tế học hoặc thống kê và bao gồm cả những việc làm trực tiếp, gián tiếp và phát sinh. Ví dụ: có nhà hàng mở gần dự án để phục vụ bữa ăn cho đội ngũ xây dựng thì những công việc đó cũng được tính. Cách tính này rất có lợi cho nhà đầu tư EB-5.

Đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng đã không dừng lại ở mức thử nghiệm trong 5 năm như ý định ban đầu của Chính phủ Mỹ. Sau vài lần được gia hạn thêm, chương trình chính thức dự phần vào đạo luật cải cách EB-5 ban hành ngày 15/3/2022. Theo đó, đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng được cấp phép đến 30/9/2027.

Yêu cầu tư vấn

Chương trình EB-5 yêu cầu mức đầu tư bao nhiêu?

Đạo luật cải cách EB-5 đã nâng mức đầu tư EB-5 từ 1.000.000USD lên 1.050.000USD từ ngày 15/3/2022. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ còn đưa ra mức được giảm chỉ còn 800.000USD để khuyến khích đầu tư vào các dự án thuộc khu vực việc làm mục tiêu (Targeted Employment Area – TEA) hoặc các dự án cơ sở hạ tầng. 

TEA được hiểu là vùng nông thôn hoặc khu vực thất nghiệp cao. Nông thôn chỉ bất cứ vùng nào nằm ngoài khu vực đô thị có dân số từ 20.000 người trở lên. Mức thất nghiệp cao được tính bằng 150% tỷ lệ thất nghiệp trung bình của cả nước Mỹ.

Cả 2 mức đầu tư 1.050.000USD và 800.000USD sẽ được điều chỉnh tăng lên từ 1/1/2027 và mỗi 5 năm sau đó. Mức tăng được tính theo tốc độ trượt giá qua thời gian.

Yêu cầu tư vấn

Vì sao đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng thu hút số đông nhà đầu tư?

Do có nhiều lợi thế vượt trội, đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng hiện chiếm hơn 95% lượng hồ sơ EB-5. Đây được xem là con đường định cư Mỹ chính thống và an toàn nhất.

Trung tâm vùng là những công ty, tổ chức được Sở Di trú Mỹ cấp phép huy động vốn từ các nhà đầu tư EB-5. Hầu hết các dự án EB-5 qua trung tâm vùng thuộc diện TEA, nghĩa là mức đầu tư chỉ 800.000USD.

Nếu đầu tư EB-5 trực tiếp, nhà đầu tư phải tự quản lý dự án để đáp ứng các điều kiện của chương trình EB-5. Ngoài mức đầu tư, sẽ phát sinh thêm chi phí vận hành dự án hàng năm. Mức độ rủi ro cũng cao hơn nhiều lần so với việc đầu tư thông qua trung tâm vùng.

Với đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng, nhà đầu tư chỉ cần góp vốn 800.000 USD. Việc quản lý vốn và đảm bảo đáp ứng yêu cầu của chương trình thuộc về trách nhiệm của trung tâm vùng. Các trung tâm vùng uy tín đều có đội ngũ chuyên gia phân tích và luật sư. Họ có thể thẩm định chi tiết để chắc chắn rằng các dự án được cấu trúc tốt với số liệu thống kê trung thực về số việc làm tạo ra, tỷ lệ vốn EB-5…

Yêu cầu tư vấn

Đạo luật cải cách EB-5 nâng cao sự giám sát đối với trung tâm vùng

Có thể nói trung tâm vùng hoạt động như một tổ chức cho vay. Họ huy động vốn của nhà đầu tư và cho các dự án EB-5 vay trong thời hạn thỏa thuận. Các doanh nghiệp thích chọn vốn EB-5 vì lãi suất thấp hơn các ngân hàng và tổ chức tín dụng. Những chủ đầu tư có năng lực tốt thường sẽ có các khoản thế chấp an toàn cho khoản vay EB-5. 

Theo Đạo luật cải cách EB-5, sự giám sát của Chính phủ đối với các trung tâm vùng tăng lên đáng kể từ năm 2022. Điều này tạo ra một môi trường đầu tư an toàn hơn cho nhà đầu tư EB-5.

Cụ thể, Sở Di trú Mỹ (USCIS) sẽ thực hiện kiểm toán thường kỳ đối với các trung tâm vùng. Các vấn đề được xem xét bao gồm vốn đầu tư EB-5 đang được dùng vào đâu và tiến độ dự án. Trung tâm vùng cũng phải nộp tất cả các tài liệu liên quan đến dự án cho USCIS trước khi nhận vốn của nhà đầu tư.

Đạo luật cải cách EB-5 cũng đưa ra những quy định nhằm xây dựng một quy trình nghiêm ngặt hơn đối với trung tâm vùng. Theo đó, trung tâm vùng phải thẩm định kỹ lưỡng để đảm bảo nhà phát triển dự án có đủ khả năng tài chính cũng như chuyên môn.

Yêu cầu tư vấn

Nhà đầu tư phải chờ đợi bao lâu để nhận được visa EB-5?

Quy trình thụ lý hồ sơ EB-5 gồm 2 giai đoạn: I-526 (trước khi sang Mỹ) và I-829 (sau khi sang Mỹ).

Nhà đầu tư phải chờ đợi bao lâu để nhận được visa EB-5_IMM Group

Tổng thời gian từ khi chuẩn bị nộp hồ sơ I-526 đến lúc nhận visa EB-5 để sang Mỹ trung bình khoảng 3,5 năm. Tuy nhiên, việc nhà đầu tư phải chờ đợi bao lâu còn tùy thuộc vào số visa phân bổ mỗi năm cho quốc gia bản địa còn hay hết tại thời điểm nhà đầu tư đã được chấp thuận hồ sơ I-526.

Chính phủ Mỹ dành cho chương trình EB-5 gần 10.000 visa mỗi năm. Trong số đó, mỗi quốc gia không được cấp visa vượt quá 7,1%, tương đương khoảng 700 visa/năm. Nếu hạn ngạch visa cho năm đó đã hết tại thời điểm nhà đầu tư nhận được chấp thuận I-526 thì họ phải chờ đến một vài năm sau theo thứ tự nộp hồ sơ. Tình huống này thường xảy ra với những quốc gia chiếm top đầu về số hồ sơ tham gia chương trình EB-5 như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam.

Để biết về tình trạng visa EB-5 của nước mình, nhà đầu tư có thể theo dõi bản tin visa (visa bulletin) do Cục Lãnh sự Mỹ công bố hàng tháng. Chẳng hạn như bản tin visa tháng 5/2023 bên dưới. Việt Nam đang được xếp chung trong nhóm “All Chargeability Areas Except Those Listed” với “ngày xét cấp visa” cho visa EB-5 là C (Current), nghĩa là “hiện tại”, tức có sẵn visa và không phải chờ. Trong khi đó, Trung Quốc đang được cấp visa cho những hồ sơ nộp từ trước ngày 01/01/2016, còn Ấn Độ thì đang được cấp cho hồ sơ nộp trước ngày 08/12/2019!

Bản tin visa tháng 52023_IMM Group

Từ tháng 7/2022, Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5. Tuy nhiên, giai đoạn thuận lợi này không kéo dài mãi mãi. Bất cứ khi nào số hồ sơ EB-5 từ Việt Nam vượt mức hạn ngạch thì tình trạng chờ sẽ quay lại.

Yêu cầu tư vấn

Con 19-20 tuổi, có kịp nộp hồ sơ để cả gia đình cùng sang Mỹ?

Chương trình EB-5 giới hạn độ tuổi của con đi kèm là dưới 21 và chưa kết hôn. Giai đoạn hồ sơ được thụ lý trước khi sang Mỹ lại kéo dài 3,5 năm nếu không phải chờ visa. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư có con 19-20 tuổi cho rằng không còn kịp nộp hồ sơ. Thực ra, trong điều kiện thuận lợi về visa, có thể nộp hồ sơ cho cả gia đình ngay cả khi con 20 tuổi! 

Lý do là Mỹ có điều luật bảo vệ quyền trẻ em. Theo đó, độ tuổi của con sẽ được “khóa lại” tại thời điểm nộp hồ sơ I-526. Trong thời gian chờ kết quả I-526, hiện tại khoảng 27 tháng, tuổi con xem như không tăng. Chỉ sau khi có chấp thuận I-526, tuổi con mới được cộng thêm vào tuổi trên hồ sơ. Nếu hạn ngạch visa vẫn còn, giai đoạn chờ phỏng vấn nhận visa EB-5 trung bình khoảng 6 tháng. Như vậy, nếu nhà đầu tư nhanh chóng chuẩn bị và đơn vị tư vấn có đủ kinh nghiệm hỗ trợ hiệu quả ở bước nộp hồ sơ thì con sẽ không bị quá tuổi đi cùng gia đình.

2 năm qua, chương trình EB-5 đã có nhiều cải tiến trong quy trình xét duyệt. Tiếp tục xu hướng cải cách, đầu năm nay Sở Di trú Mỹ đã công bố Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2023-2026. Theo đó, phải tăng hiệu suất xử lý hồ sơ và nước Mỹ phải trở thành một quốc gia chào đón người nhập cư.

Việt Nam hiện không còn chờ visa và Sở Di trú Mỹ đang đẩy mạnh cải cách trong quy trình thụ lý hồ sơ. Do đó, lúc này là thời điểm rất tốt cho nhà đầu tư Việt định cư Mỹ diện EB-5 mà không phải lo ngại con quá tuổi.

Yêu cầu tư vấn

Từ năm 2022, các dự án EB-5 ở nông thôn được ưu tiên đặc biệt

Theo đạo luật cải cách EB-5, các dự án EB-5 đầu tư qua trung tâm vùng được ưu tiên dành riêng visa theo 3 nhóm. Nhóm dự án ở nông thôn được phân bổ 20% số visa. Nhóm ở khu vực thất nghiệp cao được 10%, và nhóm hạ tầng cơ sở 2%.

Quy định này chỉ áp dụng cho các hồ sơ nộp từ 15/3/2022. Do đó, lượng visa đang có sẵn cho cả 3 nhóm, với mọi quốc gia. Số visa ưu tiên nếu không dùng hết trong năm tài chính phân bổ sẽ được chuyển sang cùng nhóm đó trong năm tài chính kế tiếp. Nếu đến cuối năm tiếp theo vẫn không dùng hết thì số visa đó sẽ được chia cho các diện khác.

Có thể thấy Chính phủ Mỹ tăng cường khuyến khích đầu tư vào các dự án nông thôn. Vì được dành sẵn visa đến 20%, những hồ sơ EB-5 đầu tư vào các dự án nông thôn sẽ được thuận lợi hơn về quy trình. Nếu xảy ra tình trạng quá tải, vượt hạn ngạch visa, những hồ sơ EB-5 đầu tư vào các dự án nông thôn sau khi được chấp thuận có thể được duyệt trước theo cơ chế ưu tiên các hồ sơ có sẵn hạn ngạch visa.

Thời gian thụ lý hồ sơ các dự án nông thôn vì vậy sẽ rút ngắn hơn nữa. Tuy nhiên, hiện nay không có nhiều dự án EB-5 ở nông thôn. Các dự án ở vùng nông thôn thường sẽ có độ rủi ro cao hơn, đòi hỏi trung tâm vùng phải thẩm định kỹ lưỡng hơn. Có lẽ trong thời gian tới, các trung tâm vùng sẽ đẩy mạnh phát triển những dự án EB-5 ở nông thôn để tận dụng ưu thế về visa và quy trình.

Yêu cầu tư vấn

Có chắc chắn được hoàn vốn EB-5?

Quốc hội Mỹ triển khai chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 để nền kinh tế được hưởng lợi từ việc góp vốn của nhà đầu tư. Yêu cầu là khoản vốn phải chịu yếu tố rủi ro và tạo ra ít nhất 10 việc làm. Nếu nhà đầu tư được bảo đảm hoàn vốn bằng giấy tờ cam kết thì đồng nghĩa không hề có rủi ro. Điều này sẽ vi phạm quy định của chương trình EB-5 và hồ sơ không được chấp thuận.

Tuy nhiên, khi đầu tư EB-5 qua một trung tâm vùng uy tín, nhà đầu tư có thể yên tâm về việc được hoàn vốn sau ít nhất 5 năm. Với đội ngũ chuyên gia của mình, trung tâm vùng sẽ làm tốt việc thẩm định dự án và cấu trúc vốn cũng như quản lý vốn EB-5. Đồng thời, chủ đầu tư sẽ chứng minh hiệu quả kinh doanh và đưa ra các khoản bảo lãnh nghĩa vụ thanh toán.

Các trung tâm vùng kỳ cựu như CanAm, EB-5 Capital… đều hoàn vốn 100% cho các dự án họ đã huy động vốn EB-5. Trong 15 năm tư vấn chương trình EB-5, IMM Group đã hỗ trợ hàng trăm nhà đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ thành công. Trong số đó, nhiều gia đình đã được hoàn vốn đầy đủ hoặc đang đến giai đoạn chuẩn bị hoàn vốn.

Yêu cầu tư vấn

Chọn trung tâm vùng theo những tiêu chí nào?

Một trung tâm vùng đáng tin cậy để gửi gắm khoản đầu tư EB-5 cần được xem xét dựa trên các yếu tố sau:

  • Phải có kinh nghiệm và uy tín đã được xác lập qua nhiều năm.
  • Tổng số dự án đã được Sở Di trú Mỹ chấp thuận và cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư.
  • Tổng số vốn đã huy động và hoàn trả cho nhà đầu tư EB-5.
  • Chất lượng của các dự án đã đầu tư trong quá khứ.

Ví dụ điển hình như EB5 Capital là trung tâm vùng lâu đời và uy tín hàng đầu nước Mỹ. Có thể điểm qua vài nét nổi bật của EB5 Capital như sau:

  • Hơn 30 dự án EB-5 đã hoàn thành và đang thực hiện.
  • Hơn 1.600 bộ hồ sơ thành công, với tỷ lệ chấp thuận 100%.
  • Các dự án trong quá khứ đều được hoàn vốn đúng hạn cho nhà đầu tư EB-5.

Yêu cầu tư vấn

Chứng minh nguồn tiền là thế nào?

Để chống nạn rửa tiền, các chương trình đầu tư định cư đều yêu cầu nhà đầu tư phải nêu rõ nguồn vốn của mình có được từ những hoạt động hợp pháp. Riêng với chương trình EB-5, việc chứng minh nguồn tiền lại càng nghiêm ngặt. 

Theo đó, hồ sơ EB-5 phải hội đủ giấy tờ cho thấy các hoạt động mang lại thu nhập để tích lũy vốn. Tất cả các bước phải làm đúng ngay từ đầu. Nếu có điều gian dối hoặc phi lý, hồ sơ không chỉ bị bác mà nhà đầu tư còn mất vĩnh viễn khả năng nộp hồ sơ trong tương lai.

Do đó, ở bước chuẩn bị và nộp hồ sơ, đơn vị tư vấn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một đơn vị tư vấn giàu kinh nghiệm và tận tâm sẽ hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ một cách tốt nhất.

Là một trong những đơn vị tiên phong giới thiệu chương trình EB-5 tại Việt Nam, IMM Group đã hỗ trợ thành công bộ hồ sơ EB-5 đầu tiên năm 2008. Ngoài đội ngũ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm, IMM Group còn có cố vấn độc quyền là ông Morrie Berez, nguyên Trưởng bộ phận xét duyệt hồ sơ EB-5 tại Sở Di trú Mỹ. 15 năm qua, với kinh nghiệm tích lũy và sự tận tâm vì quyền lợi khách hàng, IMM Group luôn thẩm định từng trường hợp để đảm bảo khách hàng đáp ứng được các yêu cầu của chương trình trước khi ký hợp đồng chính thức. 

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sự thật về định cư Mỹ diện EB-3 (Visa EB-3)

02/06/2023
EB-3 là chương trình định cư Mỹ diện lao động, thông qua bảo lãnh của một công ty Mỹ. Tuy không yêu cầu quá cao về tài chính, nhưng chương trình tiềm ẩn nhiều rủi ro về khả năng lấy thẻ xanh và định cư thành công tại Mỹ.

Vì sao định cư Mỹ thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới?

30/05/2023
Xuyên suốt lịch sử hình thành và phát triển, Mỹ luôn thu hút những người nhập cư muốn tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. Trong 10 quốc tịch đứng đầu danh sách đầu tư định cư Mỹ, Việt Nam đang chiếm vị trí thứ 6. 

Dự án EB-5 vùng nông thôn có an toàn cho thẻ xanh và vốn tiền đầu tư?

24/05/2023
Theo luật mới, các dự án EB-5 ở nông thôn được ưu tiên phân bổ visa. Hồ sơ định cư Mỹ diện EB-5 nhờ đó sẽ được thụ lý nhanh hơn. Tuy nhiên, những dự án này có mức rủi ro cao hơn về khả năng lấy thẻ xanh và hoàn vốn.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 5/2023 (Visa Bulletin)

10/05/2023
Việt Nam vẫn thuộc nhóm không cần chờ hạn ngạch visa EB-5. Sau khi có chấp thuận đầu tư I-526, nhà đầu tư Việt sẽ được lên lịch phỏng vấn và xét cấp visa trong thời gian sớm nhất.

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, con đường chính thống cho cả nhà sang Mỹ, không cần bảo lãnh, kết hôn, năng lực đặc biệt

08/05/2023
Từ khi ra mắt năm 1990, Visa EB-5 vẫn duy trì được vị thế số một trong số các diện định cư Mỹ. Chương trình chỉ yêu cầu đầu tư vào dự án hợp lệ, không yêu cầu kinh nghiệm, bảo lãnh hay vận hành công ty sau khi sang Mỹ.

Thêm 25 suất đầu tư EB-5 vào nhà máy hydro xanh NFE – ngành công nghiệp đang được chính phủ Mỹ đặc biệt ưu đãi

21/04/2023
Nhà máy hydro xanh NFE là dự án thỏa điều kiện đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, đảm bảo an toàn cả thẻ xanh và hoàn vốn. Dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư.

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 – con 20 tuổi
vẫn được đi cùng hồ sơ gia đình

18/04/2023
Nhà đầu tư Việt Nam đang có lợi thế lớn khi nộp hồ sơ EB-5 ở thời điểm hiện tại. Con 20 tuổi vẫn có thể đi chung bộ hồ sơ đầu tư định cư Mỹ do không còn phải chờ visa.  

Sở Di trú Mỹ bỏ yêu cầu lấy sinh trắc học đối với nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng

23/03/2023
Visa Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Theo cập nhật mới nhất từ Sở Di trú Mỹ,  nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng không cần lấy sinh trắc học khi nộp hồ sơ nữa.

Nhà đầu tư Việt tiếp tục thuộc top 3 quốc gia nhận nhiều visa EB-5 nhất

08/03/2023
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đã trở thành lựa chọn phổ biến với nhà đầu tư Việt. Thời gian chờ chỉ còn khoảng 3 năm. Cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Vốn đầu tư được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Sở Di trú Mỹ đề ra kế hoạch chiến lược
Đầu tư định cư Mỹ sẽ thuận lợi hơn

10/02/2023
Hiện tại là thời điểm rất thuận lợi để đầu tư định cư Mỹ. Sở Di trú Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ nhập cư. Hơn nữa, Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5. 

Vì sao nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất?

21/01/2023
Giáo dục Mỹ có chất lượng vượt trội và hướng tới sự phát triển toàn diện. Ngoài cách cho con đi du học Mỹ, các phụ huynh có thể cân nhắc một lựa chọn mang lại nhiều lợi ích bền vững là đầu tư định cư Mỹ.

Định cư Mỹ diện đầu tư: Vì sao chọn chương trình EB-5 thay cho L-1A?

17/01/2023
Khi cân nhắc việc đầu tư định cư Mỹ, không ít doanh nhân băn khoăn giữa 2 chọn lựa: chương trình EB-5 hay L-1A. EB-5 là con đường lấy thẻ xanh chính thống, đơn giản nhưng cần thời gian chờ đợi. L-1A nhanh chóng hơn, nhưng lại rủi ro cao.

Chính phủ Mỹ giới hạn Visa E-2, EB-5 tiếp tục là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ 2023 trực tiếp, an toàn, chỉ sau 3 năm

04/01/2023
Trước đây, visa E-2 có lợi thế hơn về thời gian thụ lý so với chương trình định cư Mỹ diện EB-5. Nhưng nay, cán cân đã thay đổi sau khi Mỹ áp dụng luật mới liên quan đến E-2.

Bản tin Visa EB-5 tháng 1/2023 (Visa Bulletin): visa vẫn có sẵn cho nhà đầu tư Việt

26/12/2022
Từ tháng 7/2022 đến nay, nhà đầu tư Việt tham gia chương trình EB-5 không cần phải chờ hạn ngạch visa nữa. Sẽ không còn nỗi lo con đi cùng bị quá tuổi do thời gian chờ visa EB-5 kéo dài. 

Đầu tư 800.000 USD vào San Luis Obispo Marriott Hotels bang California, lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

09/12/2022
Khách sạn San Luis Obispo Marriott Hotels tại California là dự án EB-5 mới nhất của EB5 Capital - trung tâm vùng có tỷ lệ chấp thuận hồ sơ EB-5 100% và nổi tiếng hoàn vốn đúng hạn.

Đầu tư 19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 3,5 năm cho cả gia đình

30/11/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án EB-5 Whisky Hotel tại Hollywood sắp hoàn thiện, đảm bảo an toàn thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư

24/11/2022
Đầu tư định cư Mỹ an toàn với dự án Whisky Hotel. Khách sạn tọa lạc ngay Đại lộ Danh Vọng Hollywood, tiến độ hoàn thiện 80%

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính