Ông Morrie Berez, Nguyên Trưởng bộ phận xét duyệt hồ sơ EB-5 của Sở Di trú Mỹ: Để chọn được một dự án EB-5 an toàn, hãy bắt đầu từ việc thẩm định công ty tư vấn di trú!

10/07/2019

Chương trình đầu tư EB-5 là chọn lựa chính thống hàng đầu để nhà đầu tư lấy thẻ xanh định cư Mỹ. Theo đó, đương đơn sẽ đầu tư vào một dự án EB-5 đáp ứng được các yêu cầu của Sở Di trú Mỹ. Câu hỏi quan trọng cho các nhà đầu tư là “Làm thế nào xác định một dự ánư EB-5 đạt yêu cầu?”

IMM Group: Để lấy thẻ xanh Mỹ theo diện đầu tư EB-5, nhà đầu tư phải góp vốn khoảng 11,6 tỷ VNĐ (500.000 USD) vào một dự án EB-5 được triển khai ở vùng khuyến khích đầu tư gọi là TEA (Targeted Employment Area) và tạo được 10 việc làm toàn thời gian cho lao động Mỹ trong ít nhất 2 năm (xem chi tiết tại đây). Đầu tư EB-5 thành công nghĩa là nhà đầu tư nhận được thẻ xanh vĩnh viễn (thường trú nhân) và được hoàn vốn sau 5 năm.

Dụ án EB-5

Ông Morrie Berez, Nguyên Trưởng bộ phận xét duyệt hồ sơ EB-5 của Sở Di trú Mỹ chia sẻ tại sự kiện “Đầu tư vào dự án nhà máy Hyundai lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình” được tổ chức bởi IMM Group vào ngày 29/06 tại TP.HCM

 

Vai trò của các đơn vị trung gian

Ông Morrie Berez, Nguyên Trưởng bộ phận xét duyệt hồ sơ EB-5 tại Sở Di trú Mỹ, khẳng định EB-5 là chương trình đầu tư định cư có rủi ro và điều này thể hiện rõ trong những văn bản hướng dẫn triển khai EB-5 của Sở Di trú Mỹ. Nếu dự án tạo được đủ việc làm như yêu cầu thì nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh, còn phần hoàn vốn là câu chuyện sau đó giữa nhà đầu tư và trung tâm vùng – đơn vị huy động và quản lý vốn EB-5. Nếu chọn nhầm dự án lừa đảo thì ngay cả mục tiêu định cư cũng không đạt được.

Do đó, để giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư, phải có một bên thứ ba độc lập làm nhiệm vụ thẩm định để đảm bảo dự án an toàn. Đây là vai trò của công ty tư vấn di trú tại Việt Nam. Hiện là cố vấn độc quyền cho IMM Group, chuyên trách xem xét các dự án EB-5 mà IMM phân phối tại Việt Nam, ông Morrie chia sẻ: “Công ty tư vấn di trú đóng vai trò làm việc trực tiếp với trung tâm vùng để thẩm định dự án. Trước khi quyết định hợp tác với IMM Group, tôi đã tìm hiểu rất kỹ về bề dày kinh nghiệm cũng như uy tín của công ty này vì tôi không thể hy sinh danh dự của hơn 38 năm phục vụ trong Chính phủ Mỹ cho việc chọn nhầm đối tác. Điều khiến tôi ấn tượng về IMM là họ luôn coi trọng lợi ích của nhà đầu tư hơn những gì thu được từ dự án, họ chấp nhận tốn phí để thuê một bên thứ ba thẩm định dự án nhằm đảm bảo an toàn và họ chia sẻ minh bạch với nhà đầu tư tất cả những thông tin cần biết về dự án cũng như trung tâm vùng. Chính vì vậy mà tại Việt Nam tôi chỉ hợp tác với IMM Group và từ chối mọi lời đề nghị từ những đơn vị khác”.

Dự án EB-5

Dự án EB-5 Hyundai Kia hiện đã tạo ra đủ việc làm và hoàn vốn cho nhà đầu tư được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi IMM Group

 

Những yếu tố cần lưu ý khi chọn dự án EB-5

Theo ông Morrie, khi lựa chọn dự án do các công ty tư vấn di trú giới thiệu, nhà đầu tư cần chú ý 3 điểm quan trọng sau: 

Thứ nhất, cần tìm hiểu về trung tâm vùng và đơn vị thực hiện dự án. Cụ thể là các thông tin như: trung tâm vùng đã thực hiện được bao nhiêu dự án EB-5 thành công, đã có bao nhiêu hồ sơ I-526 (thẻ xanh có điều kiện) và  I-829 (thẻ xanh vĩnh viễn) được chấp thuận, đã hoàn vốn cho bao nhiêu nhà đầu tư. Tiểu sử và kinh nghiệm của quản lý trung tâm vùng cũng là một yếu tố rất quan trọng.

Thứ hai, cần xem xét dự án có đảm bảo điều kiện EB-5 dựa trên các yếu tố như: khả năng tạo việc làm (10 việc làm/nhà đầu tư) và tác động của dự án đến sự phát triển kinh tế của địa phương. Đặc biệt, nên chú ý vốn đầu tư EB-5 chiếm bao nhiêu phần trăm dự án. Ông Morrie nhấn mạnh: “Với kinh nghiệm nhiều năm thẩm định hồ sơ EB-5 tại Sở Di trú Mỹ, tôi cho rằng không có 1 dự án an toàn và hiệu quả nào có vốn đầu tư EB-5 chiếm hơn 50%”. 

Thứ ba, để đảm bảo khả năng hoàn vốn của dự án, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về quy trình sử dụng vốn đầu tư. Cụ thể là dự án sẽ sử dụng vốn đầu tư của nhà đầu tư EB-5 như thế nào, các giai đoạn sử dụng vốn và khả năng tạo việc làm theo từng giai đoạn. 

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin về chương trình đầu tư EB-5 tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính