NHỮNG THAY ĐỔI ĐÁNG CHÚ Ý CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB-5

24/07/2019

IMM Group xin thông báo thay đổi luật EB-5 chính thức được công bố bởi Sở Di trú Mỹ (USCIS)

IMM Group: Hôm nay, 24/7, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã công bố thay đổi luật EB-5 chính thức. Theo đó, mức đầu tư sẽ tăng từ 11,6 tỷ VNĐ (500.000 USD) lên đến 21 tỷ đồng (900.000 USD). Đây là sự thay đổi lớn đầu tiên của EB-5 sau gần 30 năm. Thay đổi luật chính thức sẽ có hiệu lực từ ngày 21/11.

EB-5

 

Chương trình đầu tư định cư EB-5 cho phép các cá nhân đủ điều kiện xin định cư Mỹ. Theo yêu cầu cũ là đầu tư khoảng 11,6 tỷ đồng (500.000 USD) vào một dự án tại Mỹ ở vùng khuyến khích đầu tư (TEA). Nếu khoản đầu tư tạo được 10 việc làm, cả gia đình sẽ được cấp thẻ xanh. Tuy nhiên, thay đổi luật EB-5 sẽ áp dụng những quy định mới. Trong đó, mức đầu tư sẽ tăng gần gấp đôi.

Những hạng mục trong thay đổi luật EB-5 

  • Tăng mức đầu tư tối thiểu
  • Thay đổi các tiêu chuẩn công nhận TEA
  • Trao quyền quản lý các TEA cho cơ quan trực thuộc Chính phủ
  • Thay đổi về quy trình và thủ tục xin xóa bỏ thẻ xanh có điều kiện để xin thẻ xanh vĩnh viễn
  • Cho phép người đã từng nộp đơn EB-5 trước đây giữ lại ngày ưu tiên ban đầu.

Chia sẻ về mục đích thay đổi luật EB-5, ông Ken Cuccinelli, quyền Giám đốc USCIS nói. “Khoảng 30 năm trước, Quốc hội đã ban hành chương trình EB-5 để kêu gọi vốn nước ngoài. Mục đích là mang lại lợi ích cho người lao động Mỹ. Đồng thời thúc đẩy nền kinh tế và hỗ trợ các khu vực khó khăn”.

“Tuy nhiên, từ khi ra mắt, EB-5 đã đi trái mong muốn của Quốc hội. Thay đổi lần này nhằm điều chỉnh mức đầu tư EB-5 phù hợp với lạm phát. Đồng thời hạn chế gian lận trong phân chia khu vực gọi vốn. Từ đó, đảm bảo vốn được phân cho các khu vực nông thôn và khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao cần đầu tư nhất. Thay đổi luật EB-5 sẽ giúp củng cố chương trình EB-5. Đưa EB-5 về đúng mục đích ban đầu của Quốc hội”.

EB-5

 

Mức đầu tư tăng đến 900.000 

  • TĂNG MỨC ĐẦU TƯ: Kể từ ngày thay đổi luật EB-5 có hiệu lực, mức đầu tư tiêu chuẩn sẽ tăng từ 1 triệu USD lên đến 1,8 triệu USD. Thay đổi này cũng áp dụng mức chênh lệch 50% giữa vùng TEA và không TEA. Nghĩa là mức đầu tư vào trung tâm vùng và TEA sẽ tăng từ 11,6 tỷ VNĐ (500.000 USD) lên đến 21 tỷ đồng (900.000 USD). Và sau mỗi 5 năm, mức đầu tư sẽ được điều chỉnh tùy theo lạm phát.
  • Thay đổi quy định công nhận TEA: Thay đổi luật EB-5 đề ra các cải cách để giải quyết vấn đề gian lận trong phân chia khu vực gọi vốn. Sự gian lận thường dưới hình thức kết hợp hàng loạt những vùng dân cư lân cận vị trí của dự án, để hình thành một khu vực thoả điều kiện về tỷ lệ thất nghiệp nhằm được công nhận là TEA. Từ ngày 21/11, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) sẽ xóa bỏ quy định tỉnh bang được chỉ định TEA. Thay vào đó, DHS sẽ trực tiếp chỉ định TEA theo các yêu cầu mới. Thay đổi này sẽ giúp đảm bảo việc chỉ định TEA được thực hiện một cách công bằng.
  • Thay đổi về quy trình và thủ tục xin xóa bỏ thẻ xanh có điều kiện: Theo quy định mới, mỗi thành viên gia đình phát sinh thêm là thường trú nhân hợp pháp phải nộp 1 bộ hồ sơ riêng để xóa các điều kiện về thường trú. Yêu cầu này không áp dụng cho những thành viên đã bao gồm trong hồ sơ của đương đơn.
  • Cho phép người đã từng nộp đơn EB-5 giữ lại ngày ưu tiên ban đầu: Quy tắc thay đổi cuối mang lại ưu thế cho những nhà đầu tư đã từng nộp và được chấp thuận I-526 nhưng chưa được cấp thẻ xanh. Khi nộp lại hồ sơ mới, họ vẫn được giữ ngày ưu tiên của hồ sơ cũ. Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng cho những trường hợp ngoại lệ nhất định.

Dịch từ thông báo chính thức của Sở Di trú Mỹ: https://bit.ly/2Y1NLdj

Có thể thấy, trong các thay đổi luật EB-5 lần này, việc tăng mức đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất đến nhà đầu tư. Những hồ sơ nộp sau ngày 21/11/2019 sẽ phải đầu tư 900.000 USD thay vì 500.000 USD như hiện tại. Trước khi luật mới được áp dụng, nhà đầu tư chỉ còn chưa đầy 3 tháng để nộp hồ sơ. Đây không phải là lúc để chần chừ!

Tìm hiểu thêm về chương trình visa định cư EB-5 tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính