Đầu tư lấy thường trú Bồ Đào Nha – sở hữu quốc tịch & quyền lợi công dân châu Âu chỉ trong 5 năm

20/11/2018

Theo ghi nhận của Investment Migration Insider, chương trình đầu tư định cư lấy thường trú Bồ Đào Nha – Golden Visa sau khi chính thức đi vào hoạt động từ năm 2012, đã có trường hợp nhà đầu tư đầu tiên được cấp quốc tịch sau khi cư trú tại quốc gia này chỉ 35 ngày – trong vòng 5 năm, mang đến quyền lợi được sinh sống và làm việc tại 28 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu. Golden Visa là một chương trình mới (bắt đầu từ năm 2012), do đó nhà đầu tư được cấp quốc tịch Bồ Đào Nha đầu tiên đã bước đầu tạo được sự yên tâm đối với các nhà đầu tư nộp hồ sơ vào chương trình.

Quy định trước đây của chương trình Golden Visa

IMM Group: Theo quy định đưa ra ban đầu, nhà đầu tư sẽ trải qua 2 giai đoạn đầu tư định cư:

(1) sau khi được Sở Di trú chấp thuận hồ sơ, sở hữu thẻ thường trú tạm trong 5 năm (cư trú tại Bồ Đào Nha 7 ngày/ năm)

(2) nhà đầu tư có 2 lựa chọn, sở hữu thẻ thường trú vĩnh viễn hoặc lấy quốc tịch: (2a) Thường trú vĩnh viễn: 5 năm gia hạn 1 lần (cư trú tại Bồ Đào Nha 2,5/ 5 năm hoặc 30 tháng cộng dồn, (2b) Lấy quốc tịch: tổng thời gian lấy quốc tịch là 6 năm.

Tuy nhiên, các quy định này đã thay đổi vào tháng Bảy vừa qua sau khi luật được chỉnh sửa, cho phép bất kỳ ai đã “thường trú hợp pháp” trong 5 năm sẽ được xin quốc tịch. Câu hỏi được đưa ra, là việc “thường trú hợp pháp” này được quy định ra sao? Có thể, nhà đầu tư chỉ cần nắm giữ thẻ thường trú tạm trong 5 năm liên tiếp? Hoặc nhà đầu tư dành phần lớn thời gian để cư trú tại Bồ Đào Nha trong 5 năm?

Đầu tư lấy thường trú Bồ Đào Nha – sở hữu quốc tịch & quyền lợi công dân châu Âu chỉ trong 5 năm
Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha đã có trường hợp nhà đầu tư lấy quốc tịch đầu tiên.

 

Kết quả làm hài lòng nhiều nhà đầu tư

Từ kết quả của nhà đầu tư đầu tiên được cấp quốc tịch, những nhà đầu tư nộp hồ sơ vào chương trình Golden Visa không chỉ nhận được thường trú nhân vĩnh viễn mà còn đủ điều kiện để lên quốc tịch khi lưu trú tại Bồ Đào Nha chỉ 35 ngày trong vòng 5 năm – có nghĩa là nhà đầu tư chỉ cần duy trì số ngày “thường trú hợp pháp” tối thiểu 35 ngày. Đồng thời, cũng có một quy định thường trú mới đưa ra dành cho những nhà đầu tư xin thường trú vĩnh viễn, cho phép đương đơn không phải tuân theo bất cứ yêu cầu lưu trú tối thiểu nào. 

Trao đổi với Investment Migration Insider, João Cunha Vaz – Cộng sự cấp cao của một công ty luật nổi tiếng tại Lisbon đã củng cố tính chính xác của thông tin nêu trên. “Trong thực tế, chúng tôi đã có vài khách hàng chuyển từ thường trú tạm thành thường trú vĩnh viễn. Những quy định được thay đổi gần đây đã cho phép nhà đầu tư xin cấp quốc tịch sau 5 năm lưu trú, giờ đây chúng ta đã có trường hợp thường trú nhân Golden Visa đầu tiên được cấp quốc tịch thành công”. Ông cũng xác nhận thời gian lưu trú tại Bồ Đào Nha để xin quốc tịch chỉ cần duy trì trong vòng 35 ngày. Tuy nhiên, việc đạt trình độ tiếng Bồ Đào Nha cơ bản vẫn là một yêu cầu cố định khi nhập tịch.

 

An tâm với quy trình lấy thường trú Bồ Đào Nha của IMM – Hướng đến việc lấy quốc tịch với quyền lợi sinh sống, làm việc, học tập tại 27 quốc gia EU

Hiện, chương trình đầu tư thường trú nhân – hướng đến quốc tịch Bồ Đào Nha do IMM thực hiện đang thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam, nhờ các ưu điểm nổi bật so với các chương trình đầu tư – định cư khác:

  • Quy trình cấp thường trú nhân nhanh chóng, chỉ từ 6 tháng
  • Yêu cầu điều kiện đầu tư đơn giản
  • Mức phí đầu tư phù hợp với người Việt – 500.000 EUR
  • Quá trình xét duyệt hồ sơ đơn giản, rõ ràng

Đồng thời, nhà đầu tư còn có cơ hội xin lên quốc tịch Bồ Đào Nha chỉ trong 5 năm, với quyền lợi:

  • Sinh sống, học tập, làm việc và du lịch tại 28 nước EU
  • Hưởng mọi chế độ chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội, giáo dục tại khối EU
  • Quyền học miễn phí/ giảm học phí các trường học tại các quốc gia thuộc EU
  • Được bảo vệ bởi cơ quan ngoại giao, lãnh sự của bất kỳ nước EU nào tại những quốc gia không có cơ quan lãnh sự Bồ Đào Nha
  • Cùng các quyền lợi khác

IMM, với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm cùng các đối tác thâm niên, uy tín tin tưởng sẽ đảm bảo được sự an toàn – nhanh chóng – minh bạch trong việc thực hiện hồ sơ, đồng thời hỗ trợ dịch vụ quản lý & cho thuê bất động sản, giúp nhà đầu tư dễ dàng sinh lời trên căn nhà thuộc quyền sở hữu vĩnh viễn tại Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, nhà đầu tư và gia đình vẫn được hưởng quyền lợi như người bản xứ và được tự do đi lại trong khối Schengen.

Tìm hiểu thêm về chương trình Đầu tư định cư Bồ Đào Nha tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức mở cửa nhận hồ sơ trở lại

21/06/2022
Ngày 13/6/2022, Sở Di trú Bồ Đào Nha thông báo tiếp nhận hồ sơ xin Golden Visa trở lại, sau khoảng thời gian tạm ngưng kéo dài hơn 6 tháng.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

16/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

7 địa điểm sống xanh tại Bồ Đào Nha cho người yêu thiên nhiên

13/06/2022
Những người chọn lối sống gần gũi với thiên nhiên nhất định không nên bỏ qua những địa điểm tuyệt đẹp sau khi đến Bồ Đào Nha.

Xu hướng đầu tư bất động sản thương mại lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

10/06/2022
Không bị giới hạn về vị trí đầu tư, bất động sản thương mại thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chương trình Golden Visa.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

07/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Đồng Euro đang giảm mạnh
cơ hội sở hữu bất động sản lấy Golden Visa châu Âu

24/05/2022
Trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu (Euro) trên đà giảm mạnh, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

TTXVN – Bồ Đào Nha khởi động công viên điện Mặt trời nổi lớn nhất châu Âu

10/05/2022
Công viên điện Mặt Trời lớn nhất châu Âu là một trong những kế hoạch của Bồ Đào Nha nhằm giảm phụ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

01/05/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Sơ lược về Algarve – Thành phố biển đáng sống nhất Bồ Đào Nha

25/04/2022
Algarve là nơi được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đầy cát trắng, những làng chài đẹp như tranh vẽ và khí hậu ôn hòa. Tạp chí Forbes cũng bầu chọn Algarve là điểm đến số 1 để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau đại dịch.

Định cư Bồ Đào Nha:
Tận hưởng cuộc sống sung túc, bền vững ở trung tâm du lịch châu Âu

25/04/2022
Bồ Đào Nha luôn nằm trong Top quốc gia được săn đón du lịch thế giới. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, bất động sản, năng lượng xanh phát triển. Nền văn hoá cổ kính, lối sống thân thiện, thư thái cùng chi phí sống vừa phải tạo nên một không gian sống châu Âu đẳng cấp, dễ chịu và đáng mơ ước.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

11 lý do người nước ngoài chọn đến sống ở Bồ Đào Nha

23/03/2022
Theo cặp đôi người Mỹ Sue Reddel and Diana, Bồ Đào Nha là nơi định cư lâu dài lý tưởng cho người nước ngoài vì 11 lý do sau đây.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Miễn phí gói nội thất trị giá 540 triệu đồng
Căn hộ studio thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Đầu tư dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn vài ngày cuối cùng để được trang bị miễn phí gói nội thất cao cấp 540 triệu đồng.

Du lịch Bồ Đào Nha tăng trưởng gấp ba lần trong tháng 1/2022

10/03/2022
Lĩnh vực du lịch đã thu hút 853.200 lượt khách cùng hai triệu lượt lưu trú qua đêm trong tháng 1, tương ứng với mức tăng lần lượt là 183,7% và 185,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính