Chương trình EB-5, hồ sơ mẫu I-924 là gì?

25/02/2020

I-924 là bộ hồ sơ mẫu (exemplar) do trung tâm vùng (đơn vị cấu trúc dự án để huy động vốn  EB-5) chuẩn bị và nộp lên Sở Di Trú (USCIS). 

IMM Group: Bộ hồ sơ I-924 được chuẩn bị bao gồm rất nhiều yếu tố như cấu trúc vốn dự án EB-5, dự án đầu tư ở đâu, làm gì, tạo ra bao nhiêu việc làm và việc làm được tính theo công thức mô hình nào. Ngoài ra, còn có các yếu tố như: ai là chủ dự án, ai là đơn vị thi công, thời gian thi công, thời gian hoàn vốn, hình thức góp vốn của nhà đầu tư EB-5, tất cả các loại giấy tờ pháp lý liên quan như giấy phép trung tâm vùng, giấy phép xây dựng, giấy phép vận hành thương hiệu…

đầu tư định cư Mỹ
Bộ hồ sơ I-924 được chuẩn bị bao gồm rất nhiều yếu tố

I-924 khác với trung tâm vùng (Regional Center) ở điểm nào?

Trung tâm vùng (Regional Center) là giấy phép USCIS cấp cho một công ty nào đó, cho phép công ty đó được phép huy động vốn EB-5 trong một khu vực nhất định nhưng chưa có dự án cụ thể. I-924 là bộ hồ sơ mẫu của một dự án (dự định sẽ đầu tư) do trung tâm vùng soạn và nộp lên USCIS.

I-924 được duyệt có ý nghĩa gì?

Nếu I-924 đã được duyệt đồng nghĩa với các việc sau đây:

  • USCIS đã xem qua cấu trúc chung của dự án
  • USCIS đã duyệt cấu trúc đầu tư và mô hình dự án đó của trung tâm vùng
  • Cách thức tính việc làm của dự án đó được chấp thuận

Vậy I-924 được duyệt có nghĩa là hồ sơ EB-5 của nhà đầu tư sẽ được duyệt?

Sai. Bản chất hồ sơ EB-5 phức tạp bao gồm nhiều yếu tố như chứng minh nguồn tiền, cách thức chuyển tiền, lý lịch an ninh, cấu trúc dự án…. Vì vậy, việc bộ hồ sơ mẫu I-924 được duyệt không có nghĩa là hồ sơ EB-5 của nhà đầu tư sẽ được duyệt vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Chưa kể trong suốt quá trình nộp hồ sơ I-924, dự án có rất nhiều thay đổi chứ không còn như lúc ban đầu.

Thông thường mất bao lâu để trung tâm vùng xin được I-924?

Trước đây thời gian thụ lý I-924 chỉ mất khoảng 12 tháng nhưng hiện tại từ 2-3 năm.

Hiện tại lúc này dự án có được I-924 thì có quan trọng?

Hiện tại, tháng 2/2020, tất cả dự án nào có I-924 được duyệt đều không có ý nghĩa vì luật mới vừa được áp dụng tháng 11/2019. Đồng nghĩa với việc, tất cả I-924 được duyệt trước đây đều vô hiệu. I-924 phải được duyệt lại theo luật mới bao gồm mức đầu tư mới 900.000 USD (thay vì 500.000 USD) và phải thỏa điều kiện TEA (vùng khuyến khích) theo luật mới.

Vậy dự án chưa được duyệt I-924 có an toàn?

I-924 được duyệt đồng nghĩa với các điều kiện cơ bản được thỏa (tại thời điểm nộp hồ sơ I-924) theo yêu cầu của USCIS nhưng những điều kiện đó cần được cập nhật lại tại thời điểm nhà đầu tư EB-5 đầu tư tiền vào dự án. 

Phần lớn dự án EB-5 không thể đợi đến khi có I-924 được duyệt xong mới chào mời nhà đầu tư EB-5 vì dự án không thể đợi lâu 2-3 năm sau mới bắt đầu huy động vốn. Có rất nhiều dự án nhà đầu tư đã được duyệt hồ sơ I-526 (hồ sơ EB-5) thành công rồi nhưng hồ sơ I-924 vẫn chưa được xét duyệt. 

Trước đây, khái niệm hồ sơ I-924 được duyệt không xuất hiện trên thị trường vì những chuyên gia EB-5, những người trong cuộc hiểu rằng nó không quyết định nhiều, không quyết định một hồ sơ EB-5 của nhà đầu tư sẽ được thành công. Tuy nhiên, nhiều dự án ‘’lợi dụng’’ loại giấy phép này để làm PR, marketing cho dự án ‘’an toàn’’ của mình trong khi khái niệm một dự án ‘’an toàn’’ thì lại rất phức tạp. Nếu so sánh một cách dễ hiểu như ở Việt Nam thì giấy phép I-924 được duyệt giống như ‘’chủ trương’’ được duyệt chứ không có nghĩa là dự án đầu tư hay chủ đầu tư đó được duyệt.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư diện EB-5 tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

21/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

20/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

10/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính