Chính sách hỗ trợ cho phụ nữ mang thai của Chính phủ Mỹ

Ngày cập nhật: 13/04/2022

Mỹ có nhiều chương trình hỗ trợ khác nhau dành cho phụ nữ mang thai và nuôi con sau khi sinh. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau.  

Có nhiều tổ chức Chính phủ cung cấp các hỗ trợ cho phụ nữ mang thai, nhiều dịch vụ trong số này được Chính phủ liên bang tài trợ. Để hưởng các hỗ trợ này, phụ nữ mang thai có thể phải đăng ký thông qua cơ quan hoặc bộ phận y tế tại tiểu bang của mình. 

Hầu hết các hỗ trợ này đều dành cho công dân và thường trú nhân Mỹ. Các chính sách hỗ trợ này không cung cấp tiền mặt, thay vào đó người nhận trợ cấp sẽ được hưởng các dịch vụ y tế đảm bảo tăng cường sức khỏe cho phụ nữ mang thai và trẻ em. 

Chương trình dành cho phụ nữ, trẻ sơ sinh và trẻ em (Women, Infants, & Children Program - WIC)

Chương trình Women, Infants, & Children (WIC) cung cấp các hỗ trợ về dinh dưỡng và giáo dục. Bạn cũng có thể nhận được thêm một số dịch vụ khác nhờ sự giới thiệu đến các cơ quan khác nếu cần. Phụ nữ đủ điều kiện sẽ được nhận các dịch vụ trong suốt thai kỳ và đến 6 tuần sau khi sinh, hoặc cuối thai kỳ. Nếu bạn đang cho con bú, bạn có thể đủ điều kiện nhận đến 1 năm HOẶC 6 tháng sau khi sinh nếu bạn không cho con bú.

Chương trình WIC phát hành séc, thẻ điện tử hoặc chứng từ để bạn có thể mua các loại thực phẩm nhằm cải thiện chế độ dinh dưỡng. Các loại thực phẩm cụ thể gồm sữa bột và ngũ cốc cho trẻ em, trái cây, rau, trứng, pho mát, bơ đậu phộng và các loại thực phẩm lành mạnh khác.

Để đủ điều kiện nhận hỗ trợ này, thu nhập của bạn phải bằng hoặc thấp hơn 185% của Hướng dẫn thu nhập thấp của Mỹ, và đáp ứng các yêu cầu khác của WIC. Nếu bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình có tham gia vào các chương trình phúc lợi khác như Medicaid, bạn sẽ tự động đủ điều kiện nhận khoản hỗ trợ này.

Medicaid cho người mang thai

Medicaid là chương trình do nhà nước quản lý cho phép bạn nhận được các dịch vụ y tế quan trọng, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai. Các hướng dẫn chung để đủ điều kiện nhận Medicaid do Chính phủ Liên bang quy định. Tuy nhiên, mỗi tiểu bang có thể có các yêu cầu cụ thể về tính đủ điều kiện, và những yêu cầu này có thể khác nhau giữa các tiểu bang.

Tìm hiểu thêm về Medicaid tại đây.

Hỗ trợ tài chính cho phụ nữ mang thai từ các tổ chức từ thiện tôn giáo

Có nhiều tổ chức tôn giáo có thể giúp đỡ phụ nữ mang thai. Vì áp lực tài chính có thể là một trong những lý do khiến nhiều phụ nữ phải phá thai, các nhóm này tìm cách hỗ trợ tài chính cho những phụ nữ có thể muốn được hỗ trợ mang thai đủ tháng. Họ cũng có thể cung cấp quần áo và đồ dùng trẻ em.

Ví dụ:

  • Các Trung tâm tài nguyên mang thai cung cấp dịch vụ tư vấn, y tế và có thể giúp bạn nhận các khoản hỗ trợ tài chính trong cộng đồng của bạn.
  • Các tổ chức từ thiện Công giáo ở nhiều cộng đồng hỗ trợ những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Họ cũng cung cấp dịch vụ tư vấn mang thai và nhận con nuôi. 
  • Cơ quan nhận con nuôi có thể cung cấp hỗ trợ tài chính, nếu bạn đang cân nhắc việc cho con mình làm con nuôi. 

Phiếu thưởng và trợ cấp chăm sóc trẻ em

Với chương trình này, Chính phủ Liên bang sẽ cung cấp các khoản trợ cấp, tài trợ cho các tiểu bang và cộng đồng địa phương, để giúp các gia đình có thu nhập thấp đủ tiêu chuẩn tiếp cận các dịch vụ giữ trẻ ban ngày giá cả phải chăng. Để đủ điều kiện, bạn phải đi làm, đang đi học hoặc đăng ký vào một chương trình đào tạo việc làm đã được phê duyệt, trước khi tận dụng các dịch vụ chăm sóc ban ngày được cung cấp theo chương trình này. 

Tuy nhiên, tài trợ do Chính phủ cung cấp chỉ bao gồm một phần chi phí chăm sóc trẻ em nhất định, bạn vẫn phải chi trả khoản chênh lệch. 

Tìm hiểu thêm 

  1. So sánh các chương trình đầu tư định cư Mỹ.
  2. Tổng hợp các bài viết hiểu về nước Mỹ.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở Di trú Mỹ bỏ yêu cầu lấy sinh trắc học đối với nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng

23/03/2023
Visa Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Theo cập nhật mới nhất từ Sở Di trú Mỹ,  nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng không cần lấy sinh trắc học khi nộp hồ sơ nữa.

Nhà đầu tư Việt tiếp tục thuộc top 3 quốc gia nhận nhiều visa EB-5 nhất

08/03/2023
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đã trở thành lựa chọn phổ biến với nhà đầu tư Việt. Thời gian chờ chỉ còn khoảng 3 năm. Cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Vốn đầu tư được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Sở Di trú Mỹ đề ra kế hoạch chiến lược
Đầu tư định cư Mỹ sẽ thuận lợi hơn

10/02/2023
Hiện tại là thời điểm rất thuận lợi để đầu tư định cư Mỹ. Sở Di trú Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ nhập cư. Hơn nữa, Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5. 

Vì sao nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất?

21/01/2023
Giáo dục Mỹ có chất lượng vượt trội và hướng tới sự phát triển toàn diện. Ngoài cách cho con đi du học Mỹ, các phụ huynh có thể cân nhắc một lựa chọn mang lại nhiều lợi ích bền vững là đầu tư định cư Mỹ.

Định cư Mỹ diện đầu tư: Vì sao chọn chương trình EB-5 thay cho L-1A?

17/01/2023
Khi cân nhắc việc đầu tư định cư Mỹ, không ít doanh nhân băn khoăn giữa 2 chọn lựa: chương trình EB-5 hay L-1A. EB-5 là con đường lấy thẻ xanh chính thống, đơn giản nhưng cần thời gian chờ đợi. L-1A nhanh chóng hơn, nhưng lại rủi ro cao.

Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Cơ hội lên quốc tịch châu Âu dễ dàng và hướng tới visa E-2 sang Mỹ

06/01/2023
Mức đầu tư chỉ từ 280.000 EUR, dễ lấy quốc tịch, Golden Visa Bồ Đào Nha hiện là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Theo luật mới Mỹ vừa thông qua, quốc tịch Bồ Đào Nha còn mở ra cơ hội xin Visa E-2 sang Mỹ.

Chính phủ Mỹ giới hạn Visa E-2, EB-5 tiếp tục là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ 2023 trực tiếp, an toàn, chỉ sau 3 năm

04/01/2023
Trước đây, visa E-2 có lợi thế hơn về thời gian thụ lý so với chương trình định cư Mỹ diện EB-5. Nhưng nay, cán cân đã thay đổi sau khi Mỹ áp dụng luật mới liên quan đến E-2.

Bản tin Visa EB-5 tháng 1/2023 (Visa Bulletin): visa vẫn có sẵn cho nhà đầu tư Việt

26/12/2022
Từ tháng 7/2022 đến nay, nhà đầu tư Việt tham gia chương trình EB-5 không cần phải chờ hạn ngạch visa nữa. Sẽ không còn nỗi lo con đi cùng bị quá tuổi do thời gian chờ visa EB-5 kéo dài. 

Đầu tư 800.000 USD vào San Luis Obispo Marriott Hotels bang California, lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

09/12/2022
Khách sạn San Luis Obispo Marriott Hotels tại California là dự án EB-5 mới nhất của EB5 Capital - trung tâm vùng có tỷ lệ chấp thuận hồ sơ EB-5 100% và nổi tiếng hoàn vốn đúng hạn.

Đầu tư 19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 3 năm cho cả gia đình

30/11/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án EB-5 Whisky Hotel tại Hollywood sắp hoàn thiện, đảm bảo an toàn thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư

24/11/2022
Đầu tư định cư Mỹ an toàn với dự án Whisky Hotel. Khách sạn tọa lạc ngay Đại lộ Danh Vọng Hollywood, tiến độ hoàn thiện 80%

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 12/2022 (Visa Bulletin)

18/11/2022
Hiện tại, nhà đầu tư Việt Nam có lợi thế lớn nếu chọn định cư Mỹ diện EB-5. Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5,  ước tính thời gian thụ lý chỉ còn 3 năm.

Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5?

11/11/2022
Định cư Mỹ diện EB-5 qua Trung tâm vùng là con đường an toàn và đơn giản để lấy thẻ xanh Mỹ. Đương đơn chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh
nhờ chương trình lấy quốc tịch

18/10/2022
Đầu tư 400.000 USD vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư và gia đình có thể lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều quyền lợi. Chương trình có điều kiện xét duyệt đơn giản, thời gian thụ lý chỉ 3-8 tháng.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 11/2022 (Visa Bulletin)

14/10/2022
Hiện tại đang có sẵn hạn ngạch Visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu định cư Mỹ diện EB-5 ngay giai đoạn này, thời gian chờ thụ lý hồ sơ chỉ còn khoảng 3 năm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính