Chính sách hỗ trợ cho phụ nữ mang thai của Chính phủ Mỹ

Ngày cập nhật: 13/04/2022

Mỹ có nhiều chương trình hỗ trợ khác nhau dành cho phụ nữ mang thai và nuôi con sau khi sinh. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau.  

Có nhiều tổ chức Chính phủ cung cấp các hỗ trợ cho phụ nữ mang thai, nhiều dịch vụ trong số này được Chính phủ liên bang tài trợ. Để hưởng các hỗ trợ này, phụ nữ mang thai có thể phải đăng ký thông qua cơ quan hoặc bộ phận y tế tại tiểu bang của mình. 

Hầu hết các hỗ trợ này đều dành cho công dân và thường trú nhân Mỹ. Các chính sách hỗ trợ này không cung cấp tiền mặt, thay vào đó người nhận trợ cấp sẽ được hưởng các dịch vụ y tế đảm bảo tăng cường sức khỏe cho phụ nữ mang thai và trẻ em. 

Chương trình dành cho phụ nữ, trẻ sơ sinh và trẻ em (Women, Infants, & Children Program - WIC)

Chương trình Women, Infants, & Children (WIC) cung cấp các hỗ trợ về dinh dưỡng và giáo dục. Bạn cũng có thể nhận được thêm một số dịch vụ khác nhờ sự giới thiệu đến các cơ quan khác nếu cần. Phụ nữ đủ điều kiện sẽ được nhận các dịch vụ trong suốt thai kỳ và đến 6 tuần sau khi sinh, hoặc cuối thai kỳ. Nếu bạn đang cho con bú, bạn có thể đủ điều kiện nhận đến 1 năm HOẶC 6 tháng sau khi sinh nếu bạn không cho con bú.

Chương trình WIC phát hành séc, thẻ điện tử hoặc chứng từ để bạn có thể mua các loại thực phẩm nhằm cải thiện chế độ dinh dưỡng. Các loại thực phẩm cụ thể gồm sữa bột và ngũ cốc cho trẻ em, trái cây, rau, trứng, pho mát, bơ đậu phộng và các loại thực phẩm lành mạnh khác.

Để đủ điều kiện nhận hỗ trợ này, thu nhập của bạn phải bằng hoặc thấp hơn 185% của Hướng dẫn thu nhập thấp của Mỹ, và đáp ứng các yêu cầu khác của WIC. Nếu bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình có tham gia vào các chương trình phúc lợi khác như Medicaid, bạn sẽ tự động đủ điều kiện nhận khoản hỗ trợ này.

Medicaid cho người mang thai

Medicaid là chương trình do nhà nước quản lý cho phép bạn nhận được các dịch vụ y tế quan trọng, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai. Các hướng dẫn chung để đủ điều kiện nhận Medicaid do Chính phủ Liên bang quy định. Tuy nhiên, mỗi tiểu bang có thể có các yêu cầu cụ thể về tính đủ điều kiện, và những yêu cầu này có thể khác nhau giữa các tiểu bang.

Tìm hiểu thêm về Medicaid tại đây.

Hỗ trợ tài chính cho phụ nữ mang thai từ các tổ chức từ thiện tôn giáo

Có nhiều tổ chức tôn giáo có thể giúp đỡ phụ nữ mang thai. Vì áp lực tài chính có thể là một trong những lý do khiến nhiều phụ nữ phải phá thai, các nhóm này tìm cách hỗ trợ tài chính cho những phụ nữ có thể muốn được hỗ trợ mang thai đủ tháng. Họ cũng có thể cung cấp quần áo và đồ dùng trẻ em.

Ví dụ:

  • Các Trung tâm tài nguyên mang thai cung cấp dịch vụ tư vấn, y tế và có thể giúp bạn nhận các khoản hỗ trợ tài chính trong cộng đồng của bạn.
  • Các tổ chức từ thiện Công giáo ở nhiều cộng đồng hỗ trợ những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Họ cũng cung cấp dịch vụ tư vấn mang thai và nhận con nuôi. 
  • Cơ quan nhận con nuôi có thể cung cấp hỗ trợ tài chính, nếu bạn đang cân nhắc việc cho con mình làm con nuôi. 

Phiếu thưởng và trợ cấp chăm sóc trẻ em

Với chương trình này, Chính phủ Liên bang sẽ cung cấp các khoản trợ cấp, tài trợ cho các tiểu bang và cộng đồng địa phương, để giúp các gia đình có thu nhập thấp đủ tiêu chuẩn tiếp cận các dịch vụ giữ trẻ ban ngày giá cả phải chăng. Để đủ điều kiện, bạn phải đi làm, đang đi học hoặc đăng ký vào một chương trình đào tạo việc làm đã được phê duyệt, trước khi tận dụng các dịch vụ chăm sóc ban ngày được cung cấp theo chương trình này. 

Tuy nhiên, tài trợ do Chính phủ cung cấp chỉ bao gồm một phần chi phí chăm sóc trẻ em nhất định, bạn vẫn phải chi trả khoản chênh lệch. 

Tìm hiểu thêm 

  1. So sánh các chương trình đầu tư định cư Mỹ.
  2. Tổng hợp các bài viết hiểu về nước Mỹ.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính