Những điều tuyệt vời khi tận hưởng cuộc sống ở Grenada

21/08/2019

Grenada là quốc đảo nằm giữa Caribbean và Đại Tây Dương. Quốc đảo này đang thu hút thêm nhiều người nhập cư qua chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Yên bình, người dân thân thiện, chi phí hợp lý là những từ mà người nhập cư thường dùng để mô tả về cuộc sống ở Grenada

Những điều tuyệt vời khi tận hưởng cuộc sống ở Grenada
Cuộc sống ở Grenada rất yên bình với chi phí hợp lý

IMM Group: Grenada có vị trí địa lý rất gần Mỹ. Từ Grenada bay thẳng đến Mỹ chỉ mất khoảng 5 tiếng. Hiện quốc đảo này đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Yêu cầu là đầu tư 6,3 tỷ đồng, gồm 5,1 tỷ đồng (220.000 USD) vào dự án bất động sản và 1,2 tỷ đồng (50.000 USD) trao tặng Chính phủ. Chỉ sau 4-6 tháng, cả gia đình sẽ có quốc tịch Grenada và hưởng đầy đủ quyền công dân. 

Đặc biệt, lấy quốc tịch Grenada còn là bước đệm tốt nhất để lấy visa E-2 đến Mỹ. Với E-2, nhà đầu tư có thể nhanh chóng đưa gia đình sang Mỹ làm việc, học tập. Yêu cầu là “đầu tư một khoản đáng kể” vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ, có thể chỉ từ 100.000USD. Visa E-2 có thời hạn 2-5 năm và được gia hạn nhiều lần nếu doanh nghiệp còn hoạt động. 

Ngoài chương trình đầu tư nhập tịch, cuộc sống ở Grenada cũng là điểm hấp dẫn thu hút nhiều người nhập cư. Theo Michelle, một blogger người Jamaica, định cư Grenada từ năm 2015, dưới đây là những lý do vì sao sống ở Grenada là lựa chọn tuyệt vời.

Những điều tuyệt vời khi tận hưởng cuộc sống ở Grenada
Từ Grenada bay thẳng đến Mỹ chỉ mất khoảng 5 tiếng

 

Người dân văn minh và hiếu khách

“Trước khi bắt đầu cuộc sống ở Grenada, tôi từng đến đây du lịch. Chắc hẳn những người tôi gặp trên đường đến trạm xe buýt đã nghĩ tôi thô lỗ. Vì bất kỳ ai đi ngang qua tôi, họ đều nói chào buổi sáng. Tôi nghĩ họ đang nói chuyện với ai đó đi đằng sau tôi nên tôi đã không trả lời. Khi nhận ra họ đang chào tôi, tôi đã rất ngạc nhiên. Đây là một ví dụ điển hình thể hiện sự thân thiện của người Grenada. Từ nhỏ, người Grenada đã dạy con họ “Đừng đi qua người khác mà không chúc họ một ngày tốt lành”. Đó là câu chuyện của Michelle về sự văn minh của người Grenada. 

Sự văn minh còn thể hiện qua văn hóa đi đường. Trên đường hầu như không nghe tiếng còi xe. Nếu có tiếng còi thì đó thường là từ những chiếc xe buýt. 

“Người Grenada là những người hiếu khách và tốt bụng nhất mà tôi từng gặp trong chuyến du lịch tới 15 hòn đảo Caribbean. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ và muốn chắc chắn rằng bạn ổn. Họ cho bạn quá giang nếu bạn không có phương tiện đi lại. Họ sẽ tặng bạn những món quà nhỏ như một quả chuối từ vườn nhà hoặc những món quà truyền thống.”, Michelle nói thêm. 

Những điều tuyệt vời khi tận hưởng cuộc sống ở Grenada
Một trong những điều làm nên sự tuyệt vời của cuộc sống ở Grenada là người dân rất thân thiện

 

Đi đến đâu cũng gần

Có diện tích chỉ 344km2, cuộc sống ở Grenada gói gọn trong một không gian nhỏ. Nghe có vẻ bình thường, nhưng đây lại là một lợi thế lớn. Những người sống ở phía Nam dù đi làm ở tận phía Bắc vẫn có thể trở về nhà hàng ngày. Điều này đồng nghĩa họ không phải mất thêm chi phí thuê nhà. Nếu quên cái gì đó quan trọng ở nhà, họ cũng sẽ không mất nhiều thời gian để về nhà lấy. Sống ở quốc đảo nhỏ bé này, bạn còn có thể đến biển bất kỳ lúc nào bạn muốn.

 

Quốc gia hầu như không có tội phạm

Cuộc sống ở Grenada rất an toàn vì quốc gia này hầu như không có tội phạm. Những năm Michelle sống tại Grenada, chưa từng có một vụ án nghiêm trọng nào xảy ra. Có những tội phạm nhỏ như trộm cắp, nhưng nhanh chóng bị bắt. Vì không có tội phạm nên thậm chí nhiều người dân Grenada còn không buồn khóa cửa nhà.

Những điều tuyệt vời khi tận hưởng cuộc sống ở Grenada
Grenada là thiên đường với những người yêu thích trái cây và rau quả

 

Thiên đường trái cây và rau quả

Được mệnh danh là “hòn đảo gia vị”, Grenada là nơi tập trung của nhiều loại cây gia vị trên thế giới. Hơn nữa, Grenada còn là thiên đường với những người yêu thích trái cây và rau quả. Hầu hết người dân Grenada đều trồng rau và trái cây hữu cơ trong sân sau nhà mình. Nhờ vậy, rau quả và trái cây ở đây rất sạch và tươi ngon. Nếu không muốn tự mình trồng, bạn cũng có thể mua với giá rất rẻ. 

Bài dịch bởi IMM Group. Bài gốc: Tác giả: Michelle McDonald, Báo The Caribbean Current

Translated by IMM Group. Credit: Michelle McDonald, The Caribbean Current

Chi phí sinh hoạt ở Grenada tương đối thấp, thấp hơn Mỹ gần 20%. Tổng chi phí sinh hoạt trung bình, bao gồm tiền thuê nhà, cho 2 người khoảng 37 triệu đồng (1.600USD)/tháng. Chi phí sinh hoạt thấp là yếu tố thuận lợi để người nhập cư bắt đầu cuộc sống ở Grenada. Ngôn ngữ chính ở Grenada là tiếng Anh.Để tìm hiểu thêm thông tin và những lợi ích của chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada, mời quý nhà đầu tư xem chi tiết tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VnExpress – Trump đề xuất gửi 1.000 USD cho mỗi người Mỹ

18/03/2020
Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1.000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Đầu tư lấy quốc tịch Grenada: Thỏa điều kiện lấy visa E-2 Mỹ và tự do đi lại 115 quốc gia

06/03/2020
Với quốc tịch Grenada, nhà đầu tư và gia đình có đủ điều kiện để xin visa E-2 để sang Mỹ đầu tư kinh doanh, tự do sinh sống, học tập, làm việc và hưởng các quyền lợi của công dân Mỹ.

Quy định mới về thời gian cư trú liên tục tại Mỹ trước khi nộp hồ sơ nhập tịch có ý nghĩa như thế nào với nhà đầu tư đã có giấy phép tái nhập cảnh?

05/03/2020
Cuối tháng 2 vừa qua, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố bản cập nhật Hướng dẫn chính sách của USCIS nhằm đồng nhất việc thực hiện của USCIS với mục đích của Quốc hội và các quy định hiện hành. Bản cập nhật này liên quan đến quy định về thời gian cư trú liên tục trước khi xin nhập tịch Mỹ.

Năm 2019: Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Grenada tăng kỷ lục

19/02/2020
Năm 2019, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada thu về 61,4 triệu USD, tăng 13% so với năm 2018. Trong đó, nguồn thu bất động sản chiếm 47,6%. Đây là con số cao kỷ lục kể từ khi chương trình ban hành đến nay. 

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Những câu chuyện nhập cư Mỹ truyền cảm hứng nhất năm 2019

26/12/2019
Năm 2019, ngoài những thông tin như chính quyền Trump siết chặt lượng người nhập cư, mức đầu tư EB-5 tăng, vẫn còn nhiều tin tức tích cực về nhập cư Mỹ. Đơn cử là 3 câu chuyện nhập cư truyền cảm hứng nhất năm dưới đây.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cho phép công dân Bồ Đào Nha lấy visa E-2

21/12/2019
Tuần qua, Hạ viện Mỹ đã thông qua Dự luật AMIGOS (Thúc đẩy và phát triển lợi ích song phương) với Bồ Đào Nha. Nếu dự luật này được Thượng viện và Tổng thống Mỹ thông qua, công dân Bồ Đào Nha sẽ đủ điều kiện lấy visa E2 sang Mỹ.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư lấy visa sang Mỹ: có lựa chọn nào ngoài EB-5?

11/12/2019
Từ 21/11, chương trình đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 tăng mức đầu tư từ 500.000USD lên 900.000USD. Không chỉ EB-5, các quy định mới về nhập cư đều thể hiện chính quyền Tổng thống Trump chủ trương sàng lọc những đối tượng có thể đóng góp cho kinh tế Mỹ. Vì vậy, với những nhà đầu tư muốn sang Mỹ kinh doanh, vẫn có những lựa chọn khác ngoài EB-5.

Video – Lấy visa Mỹ E-2 & quốc tịch Grenada cho cả gia đình chỉ sau 6 tháng

25/11/2019
Visa kinh doanh E-2 là visa định cư tạm cho phép người nước ngoài kinh doanh tại Mỹ. Yêu cầu là đầu tư một khoản “trọng yếu” vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ. Mức đầu tư tùy thuộc vào loại hình kinh doanh. Chỉ sau 2 tháng, cả gia đình có thể sang Mỹ làm việc, kinh doanh. Con cái được học phổ thông miễn phí tại trường công. 

Visa kinh doanh E-2, con đường nhanh nhất để sang Mỹ

22/11/2019
Nếu muốn sang Mỹ nhanh chóng, visa kinh doanh E-2 là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ 2-6 tháng, không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hay quản lý... Trong 10 năm qua, số người đến Mỹ bằng visa E-2 nhiều gấp 5 lần visa EB-5. 

Đầu tư định cư Mỹ có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Chính quyền tổng thống Trump đang siết chặt các phương thức định cư Mỹ để giảm lượng người nhập cư. Tuy nhiên, với các doanh nhân có thực lực, vẫn có nhiều lựa chọn đầu tư để có thể sinh sống và làm việc tại Mỹ. Đây là con đường chính thống với mức độ an toàn được đảm bảo. 

SACRAMENTO – Thành phố của Lịch sử, Văn hoá, Giáo dục và Chính trị

22/10/2019
Thành phố Sacramento là thủ phủ của bang California, toạ lạc ở phía bắc của bang là lựa chọn hấp dẫn cho hoạt động kinh doanh.

Kinh tế ở Houston năm 2019

17/10/2019
Nằm ở phía Đông Nam bang Texas, gần vịnh Mexico, Houston là trung tâm văn hóa kinh tế lớn nhất bang.

Nhà cũ và nhà xây mới: sự lựa chọn nào phù hợp với bạn?

16/10/2019
Mua nhà luôn là một quyết định khó khăn cần cân nhắc kỹ lưỡng đối với bất kì ai. Lựa chọn giữa nhà mới và nhà cũ lại càng khó khăn hơn. Mặc dù nhà xây mới giá cao hơn nhà cũ nhưng khoản chênh lệch đó mang lại những tiện nghi tương xứng cho chủ nhà. Mời bạn cùng IMM Group tìm hiểu xem nhà cũ hay nhà mới sẽ phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn.

25 thành phố giàu nhất nước Mỹ – Kỳ cuối

15/10/2019
Mỹ là một trong những siêu cường quốc có nền kinh tế phát triển với những thành phố thịnh vượng bậc nhất. Mới đây, trang 24/7 Wall St. đã công bố danh sách 25 thành phố giàu nhất nước Mỹ. Trong đó, có đến 8 thành phố thuộc bang California. 16 vị trí đầu đã được giới thiệu ở kỳ 1 và kỳ 2. Mời quý nhà đầu tư điểm qua 9 thành phố còn lại trong danh sách. 

5 thuật ngữ cần biết khi mua và sở hữu nhà Mỹ

26/09/2019
Mua nhà Mỹ không còn mới lạ đối với nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên để không gặp bối rối khi giao dịch mua bán bất động sản và đảm bảo quyền lợi, nhà đầu tư cần biết một số thuật ngữ

Quốc gia đủ điều kiện lấy visa đầu tư E-2 gồm những nước nào?

05/09/2019
Visa đầu tư E-2 là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình muốn đến Mỹ nhanh chóng. Chỉ sau 6 tháng, cả gia đình có thể sang Mỹ kinh doanh, làm việc và học tập. Visa E-2 chỉ cấp cho công dân các nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Việt Nam không nằm trong nhóm quốc gia này. Vậy quốc gia đủ điều kiện lấy visa E-2 gồm những nước nào? Nhà đầu tư Việt có thể lấy visa E-2 cách nào?

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại