Những điều tuyệt vời khi tận hưởng cuộc sống ở Grenada

21/08/2019

Grenada là quốc đảo nằm giữa Caribbean và Đại Tây Dương. Quốc đảo này đang thu hút thêm nhiều người nhập cư qua chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Yên bình, người dân thân thiện, chi phí hợp lý là những từ mà người nhập cư thường dùng để mô tả về cuộc sống ở Grenada

Những điều tuyệt vời khi tận hưởng cuộc sống ở Grenada
Cuộc sống ở Grenada rất yên bình với chi phí hợp lý

IMM Group: Grenada có vị trí địa lý rất gần Mỹ. Từ Grenada bay thẳng đến Mỹ chỉ mất khoảng 5 tiếng. Hiện quốc đảo này đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Yêu cầu là đầu tư 6,3 tỷ đồng, gồm 5,1 tỷ đồng (220.000 USD) vào dự án bất động sản và 1,2 tỷ đồng (50.000 USD) trao tặng Chính phủ. Chỉ sau 4-6 tháng, cả gia đình sẽ có quốc tịch Grenada và hưởng đầy đủ quyền công dân. 

Đặc biệt, lấy quốc tịch Grenada còn là bước đệm tốt nhất để lấy visa E-2 đến Mỹ. Với E-2, nhà đầu tư có thể nhanh chóng đưa gia đình sang Mỹ làm việc, học tập. Yêu cầu là “đầu tư một khoản đáng kể” vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ, có thể chỉ từ 100.000USD. Visa E-2 có thời hạn 2-5 năm và được gia hạn nhiều lần nếu doanh nghiệp còn hoạt động. 

Ngoài chương trình đầu tư nhập tịch, cuộc sống ở Grenada cũng là điểm hấp dẫn thu hút nhiều người nhập cư. Theo Michelle, một blogger người Jamaica, định cư Grenada từ năm 2015, dưới đây là những lý do vì sao sống ở Grenada là lựa chọn tuyệt vời.

Những điều tuyệt vời khi tận hưởng cuộc sống ở Grenada
Từ Grenada bay thẳng đến Mỹ chỉ mất khoảng 5 tiếng

 

Người dân văn minh và hiếu khách

“Trước khi bắt đầu cuộc sống ở Grenada, tôi từng đến đây du lịch. Chắc hẳn những người tôi gặp trên đường đến trạm xe buýt đã nghĩ tôi thô lỗ. Vì bất kỳ ai đi ngang qua tôi, họ đều nói chào buổi sáng. Tôi nghĩ họ đang nói chuyện với ai đó đi đằng sau tôi nên tôi đã không trả lời. Khi nhận ra họ đang chào tôi, tôi đã rất ngạc nhiên. Đây là một ví dụ điển hình thể hiện sự thân thiện của người Grenada. Từ nhỏ, người Grenada đã dạy con họ “Đừng đi qua người khác mà không chúc họ một ngày tốt lành”. Đó là câu chuyện của Michelle về sự văn minh của người Grenada. 

Sự văn minh còn thể hiện qua văn hóa đi đường. Trên đường hầu như không nghe tiếng còi xe. Nếu có tiếng còi thì đó thường là từ những chiếc xe buýt. 

“Người Grenada là những người hiếu khách và tốt bụng nhất mà tôi từng gặp trong chuyến du lịch tới 15 hòn đảo Caribbean. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ và muốn chắc chắn rằng bạn ổn. Họ cho bạn quá giang nếu bạn không có phương tiện đi lại. Họ sẽ tặng bạn những món quà nhỏ như một quả chuối từ vườn nhà hoặc những món quà truyền thống.”, Michelle nói thêm. 

Những điều tuyệt vời khi tận hưởng cuộc sống ở Grenada
Một trong những điều làm nên sự tuyệt vời của cuộc sống ở Grenada là người dân rất thân thiện

 

Đi đến đâu cũng gần

Có diện tích chỉ 344km2, cuộc sống ở Grenada gói gọn trong một không gian nhỏ. Nghe có vẻ bình thường, nhưng đây lại là một lợi thế lớn. Những người sống ở phía Nam dù đi làm ở tận phía Bắc vẫn có thể trở về nhà hàng ngày. Điều này đồng nghĩa họ không phải mất thêm chi phí thuê nhà. Nếu quên cái gì đó quan trọng ở nhà, họ cũng sẽ không mất nhiều thời gian để về nhà lấy. Sống ở quốc đảo nhỏ bé này, bạn còn có thể đến biển bất kỳ lúc nào bạn muốn.

 

Quốc gia hầu như không có tội phạm

Cuộc sống ở Grenada rất an toàn vì quốc gia này hầu như không có tội phạm. Những năm Michelle sống tại Grenada, chưa từng có một vụ án nghiêm trọng nào xảy ra. Có những tội phạm nhỏ như trộm cắp, nhưng nhanh chóng bị bắt. Vì không có tội phạm nên thậm chí nhiều người dân Grenada còn không buồn khóa cửa nhà.

Những điều tuyệt vời khi tận hưởng cuộc sống ở Grenada
Grenada là thiên đường với những người yêu thích trái cây và rau quả

 

Thiên đường trái cây và rau quả

Được mệnh danh là “hòn đảo gia vị”, Grenada là nơi tập trung của nhiều loại cây gia vị trên thế giới. Hơn nữa, Grenada còn là thiên đường với những người yêu thích trái cây và rau quả. Hầu hết người dân Grenada đều trồng rau và trái cây hữu cơ trong sân sau nhà mình. Nhờ vậy, rau quả và trái cây ở đây rất sạch và tươi ngon. Nếu không muốn tự mình trồng, bạn cũng có thể mua với giá rất rẻ. 

Bài dịch bởi IMM Group. Bài gốc: Tác giả: Michelle McDonald, Báo The Caribbean Current

Translated by IMM Group. Credit: Michelle McDonald, The Caribbean Current

Chi phí sinh hoạt ở Grenada tương đối thấp, thấp hơn Mỹ gần 20%. Tổng chi phí sinh hoạt trung bình, bao gồm tiền thuê nhà, cho 2 người khoảng 37 triệu đồng (1.600USD)/tháng. Chi phí sinh hoạt thấp là yếu tố thuận lợi để người nhập cư bắt đầu cuộc sống ở Grenada. Ngôn ngữ chính ở Grenada là tiếng Anh.Để tìm hiểu thêm thông tin và những lợi ích của chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada, mời quý nhà đầu tư xem chi tiết tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Góc khuất visa định cư Mỹ
EB-1C, L-1A, EB-5, E-2, EB-3
Có hay không nên chọn E-2?

06/07/2020
Các chương trình: E-2, EB-5, L-1A, EB-1C và EB-3 là những diện định cư Mỹ phổ biến được thị trường di trú đưa nhiều thông tin với ưu điểm dễ thực hiện và mang lại nhiều quyền lợi cho cả gia đình. Thực tế, mỗi chương trình đều có những thế mạnh và hạn chế riêng. Tùy theo mục đích, kế hoạch của gia đình, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Trong đó, visa E-2 là lựa chọn ổn định, phù hợp với những gia đình muốn sang Mỹ nhanh chóng cho con đi học với thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Cập nhật tiến độ dự án đầu tư lấy quốc tịch Grenada, Kimpton Kawana Bay

03/07/2020
IMM Group cập nhật đến nhà đầu tư tiến độ xây dựng giai đoạn 2 của dự án đầu tư lấy quốc tịch Grenada, Kimpton Kawana Bay.  IMM Group: Kimpton Kawana Bay là dự án đầu tư lấy quốc tịch Grenada hướng đến visa E-2 được Chính phủ Grenada chấp thuận ở mức đầu tư chỉ […]

Lấy quốc tịch Grenada với dự án Kimpton Kawana Bay, thời gian thụ lý nhanh gấp đôi, chỉ còn 3 tháng

01/07/2020
Có mức phí thấp, thời gian thụ lý nhanh, Grenada là lựa chọn tốt nhất để hướng đến visa Mỹ E-2. Đặc biệt, đầu tư lấy quốc tịch Grenada với dự án Kimpton Kawana Bay, thời gian thụ lý hồ sơ sẽ được rút ngắn, chỉ còn 3 tháng đối với các hồ sơ Việt Nam thay vì 6 tháng như trước đây. Vì nhu cầu đầu tư lấy quốc tịch Grenada tăng nhanh, các công ty di trú như IMM Group đã có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh. 

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Video – Bộ trưởng bộ ngoại giao Grenada khen ngợi dự án Kanawa Bay

22/06/2020
Kimton Kawana Bay được ngài Bộ trưởng bộ Ngoại giao Grenada tán dương và cho thấy sự ủng hộ hoàn toàn của chính phủ Grenada cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada thông qua dự án này. Sau khi có quốc tịch Grenada, nhà đầu tư có thể xin Visa Mỹ E-2 với thời hạn tối đa 2 năm.

Lấy quốc tịch Grenada, tự do đi lại hơn 140 nước cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn

10/06/2020
Mức phí thấp, thời gian thụ lý nhanh, nhiều quyền lợi, có cơ hội định cư Mỹ, đầu tư lấy quốc tịch Grenada là một trong những lựa chọn lấy thêm quốc tịch thứ hai ngày càng thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu.  IMM Group: Grenada là quốc đảo nằm giữa Caribbean và […]

Video – Cập nhật tiến độ xây dựng dự án Kimton Kawana Bay, lấy quốc tịch Grenada

04/06/2020
Cập nhật tiến độ xây dựng dự án bất động sản nghỉ dưỡng 5 sao Kimton Kawana Bay, Grenada thuộc tập đoàn Intercontinental. Với mức đầu tư chỉ từ 220.000USD.

Video – Đầu tư lấy quốc tịch Grenada với dự án nghỉ dưỡng 5 sao thuộc tập đoàn Intercontinental – Kimton Kawana Bay

03/06/2020
Lấy quốc tịch Grenada với dự án bất động sản nghỉ dưỡng 5 sao Kimton Kawanabay thuộc tập đoàn Intercontinental. Với mức đầu tư chỉ từ 220.000USD.

Lộ trình lấy visa kinh doanh Mỹ E-2 từ quốc tịch Grenada và Turkey

13/05/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và Grenada là hai lựa chọn sở hữu quốc tịch thứ 2 phổ biến hiện nay. Đặc biệt, có quốc tịch Grenada hoặc Turkey còn giúp cả gia đình đủ điều kiện lấy visa kinh doanh Mỹ E-2. Mặc dù có nhiều con đường, tuy nhiên trên thực tế ở thời điểm hiện tại, hầu hết các hồ sơ lấy visa E-2 thành công từ nhà đầu tư Việt Nam vẫn từ bước trung gian là đầu tư lấy quốc tịch Grenada.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Đầu tư lấy quốc tịch Grenada: Thỏa điều kiện lấy visa E-2 Mỹ và tự do đi lại 115 quốc gia

06/03/2020
Với quốc tịch Grenada, nhà đầu tư và gia đình có đủ điều kiện để xin visa E-2 để sang Mỹ đầu tư kinh doanh, tự do sinh sống, học tập, làm việc và hưởng các quyền lợi của công dân Mỹ.

Năm 2019: Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Grenada tăng kỷ lục

19/02/2020
Năm 2019, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada thu về 61,4 triệu USD, tăng 13% so với năm 2018. Trong đó, nguồn thu bất động sản chiếm 47,6%. Đây là con số cao kỷ lục kể từ khi chương trình ban hành đến nay. 

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Lấy visa Mỹ E-2 & quốc tịch Grenada cho cả gia đình chỉ sau 6 tháng

25/11/2019
Visa kinh doanh E-2 là visa định cư tạm cho phép người nước ngoài kinh doanh tại Mỹ. Yêu cầu là đầu tư một khoản “trọng yếu” vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ. Mức đầu tư tùy thuộc vào loại hình kinh doanh. Chỉ sau 2 tháng, cả gia đình có thể sang Mỹ làm việc, kinh doanh. Con cái được học phổ thông miễn phí tại trường công. 

Thủ tướng Grenada thăm dự án đầu tư lấy quốc tịch Grenada, Kimpton Kawana Bay

18/09/2019
Đầu tháng 9, Thủ tướng Grenada, tiến sĩ Keith C. Mitchell, đã đến thăm dự án Kawana Bay. Thủ tướng Mitchell đánh giá đây là dự án góp phần thúc đẩy du lịch Grenada phát triển. Kawana Bay cũng được xem là dự án đầu tư lấy quốc tịch Grenada hấp dẫn.

Du lịch Grenada đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ

09/09/2019
Năm 2018, lượng khách du lịch đến Grenada tăng đột biến so với những năm trước. Tiếp nối đà tăng trưởng này, Cơ quan Du lịch Grenada (GTA) cho biết tổng lượng du khách tiếp tục tăng trong nửa đầu năm nay. Quốc đảo này còn thu hút vốn đầu tư cho du lịch thông qua chương trình đầu tư lấy quốc tịch.

Quốc gia đủ điều kiện lấy visa đầu tư E-2 gồm những nước nào?

05/09/2019
Visa đầu tư E-2 là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình muốn đến Mỹ nhanh chóng. Chỉ sau 6 tháng, cả gia đình có thể sang Mỹ kinh doanh, làm việc và học tập. Visa E-2 chỉ cấp cho công dân các nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Việt Nam không nằm trong nhóm quốc gia này. Vậy quốc gia đủ điều kiện lấy visa E-2 gồm những nước nào? Nhà đầu tư Việt có thể lấy visa E-2 cách nào?

Kimpton Kawana Bay, dự án đầu tư lấy quốc tịch Grenada siêu hấp dẫn

30/08/2019
Kimpton Kawana Bay là dự án resort 5 sao bên biển của Grenada. Thương hiệu này thuộc tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới Intercontinental Hotels Group (IHG). Đây là một trong những dự án đầu tư lấy quốc tịch Grenada để nhà đầu tư lựa chọn 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại