Nền giáo dục đảo Síp thu hút đầu tư lấy thường trú nhân

05/12/2022

Định cư đảo Síp (Cyprus) đem đến cuộc sống chất lượng về mọi mặt với chi phí thấp hơn các nước Anh, Mỹ … Nền giáo dục đảo Síp cũng là yếu tố hấp dẫn nhiều nhà đầu tư đến đây định cư.

Nền giáo dục đảo Síp thu hút đầu tư lấy quyền thường trú Síp

Đảo Síp, nơi được xem là trái tim của Địa Trung Hải, sở hữu thiên nhiên tươi đẹp và môi trường sống trong lành. Quốc gia EU này có nền kinh tế thịnh vượng, tiếng Anh được sử dụng phổ biến, chỉ số phát triển con người rất cao. Đây được xem là một trong những quốc gia an toàn nhất châu Âu với tỷ lệ phạm tội thấp. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người dân Síp có sức khỏe tốt và tuổi thọ cao (81 tuổi). Nền giáo dục đảo Síp cũng thu hút du học sinh khắp thế giới. Chính vì những điều này mà nhiều nhà đầu tư đã tham gia chương trình lấy thường trú nhân đảo Síp.


Nền giáo dục đảo Síp: chuẩn quốc tế, chi phí tiết kiệm

Đầu tư cho giáo dục luôn được Chính phủ Síp ưu tiên. Chi ngân sách cho giáo dục hàng năm chiếm 7% GDP, cao thứ 3 ở châu Âu. Trường học Síp có cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ cao, nhiều không gian xanh, thân thiện môi trường. Ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh và Hy Lạp.

Síp có nhiều trường đại học danh tiếng góp mặt trong bảng xếp hạng thế giới. Các trường dẫn đầu có thể kể đến như Đại học Síp (UCY), Đại học Công nghệ Síp (CUT), và Đại học Nicosia (UNIC). Những ngành đào tạo thế mạnh gồm nhà hàng – khách sạn, du lịch, và hàng hải. Bằng đại học Síp được quốc tế công nhận và đánh giá cao. Ngoài ra, nhiều trường liên kết với các đại học lớn trên thế giới (Anh, Pháp, Đức, Thụy Sĩ…), thuận lợi cho sinh viên học liên thông với mức phí ưu đãi.

Chi phí tiết kiệm là một điểm cộng lớn thu hút du học sinh đến đảo Síp. Học phí tại các trường đại học Síp dao động trong khoảng 3.400-13.000 EUR/năm cho bậc cử nhân, bằng ½ đến ⅓  Anh (~28.000 EUR/năm). Sinh hoạt phí hàng tháng khoảng 80-90 EUR cộng thêm tiền thuê nhà khoảng 400-600 EUR. 

Hàng năm, đảo quốc tiếp nhận thêm khoảng 5.000 sinh viên từ 60 quốc gia toàn cầu. Trong vòng 1 thập kỷ qua, lượng du học sinh đến đây đã tăng 80%. Đặc biệt, năm học 2021-2022 ghi nhận số du học sinh lên đến 30.423, chiếm hơn 50% số sinh viên tại Síp.


Đầu tư bất động sản lấy thường trú nhân đảo Síp

Được ban hành vào tháng 4/2013, chương trình thường trú nhân đảo Síp mang lại quyền định cư tại nước này cùng nhiều phúc lợi về y tế, giáo dục, chất lượng sống…. Để tham gia, nhà đầu tư chỉ cần thỏa điều kiện:

  • Đầu tư bất động sản từ 300.000 EUR (chưa tính VAT).
  • Chứng minh thu nhập hàng năm từ 30.000 EUR.
  • Thỏa điều kiện về lý lịch an ninh và sức khỏe

Bất động sản sở hữu có thể cho thuê. Chương trình không có yêu cầu về học vấn, kinh nghiệm quản lý, và không cần trao tặng Chính phủ. Thời gian thụ lý nhanh chóng, chỉ sau khoảng 5 tháng. 

Trở thành thường trú nhân đảo Síp, con cái nhà đầu tư được học miễn phí đến hết cấp ba và đóng học phí đại học thấp hơn du học sinh. Hệ thống y tế hiện đại, theo chuẩn châu Âu và hoàn toàn miễn phí cho thường trú nhân. Nhà đầu tư chỉ cần sang thăm đảo Síp ít nhất 1 lần trong 2 năm để duy trì thẻ thường trú. Có thể xin lấy quốc tịch nếu cư trú tại Síp 5 năm trong vòng 8 năm. Và với quốc tịch Síp, cả gia đình có thể sinh sống tại bất kỳ quốc gia nào thuộc EU.

Có thể thấy, việc sở hữu bất động sản để lấy thường trú nhân đảo Síp mang lại rất nhiều giá trị về đầu tư và phúc lợi cho cả gia đình. Theo báo cáo của Cục Đăng ký đất đai Síp, trong 9 tháng đầu năm nay, có 9.610 căn hộ và nhà ở được bán ra – cao nhất trong 14 năm. Trong đó, số bất động sản do người nước ngoài sở hữu tăng 117,9%. 

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Tìm hiểu thêm:

  1. Thông tin chi tiết chương trình đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp (Cyprus).
  2. Tổng hợp thông tin các chương trình đầu tư định cư châu Âu.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Châu Âu ngày càng khó, chương trình nào phù hợp nhất hiện nay cho nhà đầu tư Việt?

31/05/2023
Sau nhiều thông báo đóng cửa và siết chặt quy định, cơ hội định cư thông qua các chương trình đầu tư định cư châu Âu ngày càng thu hẹp. Thời gian còn lại cho các nhà đầu tư lấy quyền thường trú EU hiện không còn nhiều.

Chương trình đầu tư lấy quyền thường trú nhân đảo Síp siết chặt quy định

10/05/2023
Đầu tư định cư châu Âu ngày càng khó khi các chương trình lần lượt đóng cửa hoặc siết chặt quy định. Vừa qua, chương trình thường trú nhân đảo Síp lại vừa công bố nhiều quy định, yêu cầu mới nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn.

Cập nhật tin tức quan trọng mới nhất về đầu tư định cư châu Âu 2023. Những lựa chọn định cư châu Âu nào phù hợp cho nhà đầu tư Việt?

26/04/2023
Cửa ngõ vào châu Âu đang dần thu hẹp khi hàng loạt chương trình đầu tư định cư châu Âu đóng cửa hoặc nâng mức đầu tư trong năm 2023. Hiện có những lựa chọn nào khả thi cho nhà đầu tư?

Vừa sở hữu bất động sản ở nước ngoài
vừa lấy thêm thường trú, quốc tịch thứ hai chỉ sau 6 tháng

11/04/2023
Đầu tư bất động sản nước ngoài mang lại quyền sở hữu vĩnh viễn. Thông qua đó, nhà đầu tư còn có thể lấy quyền thường trú hoặc quốc tịch thứ hai, tự do đi lại toàn cầu. Những chương trình này sẽ mang đến lợi ích vượt trội cho cả gia đình.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023
Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/12/2022
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Đầu tư 250.000 Euro, vừa sở hữu nhà tại châu Âu vừa lấy quyền thường trú, tự do đi lại Schengen chỉ sau 3 tháng

21/11/2022
Nhà đầu tư có thể lấy thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình thông qua mua bất động sản. Với Golden Visa, quyền lợi còn bao gồm tự do đi lại 26 quốc gia Schengen.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Sở hữu bất động sản 300.000 EUR, lấy thường trú nhân đảo Síp và tận hưởng chất lượng sống châu Âu

29/09/2022
Lấy thường trú nhân đảo Síp sẽ mở ra một cuộc sống chất lượng về mọi mặt. Síp được mệnh danh là hòn đảo thiên đường của vùng Địa Trung Hải.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Đồng Euro giảm thấp kỷ lục
Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản châu Âu

13/07/2022
Đồng tiền chung châu Âu (Euro) tiếp tục lao dốc, gần như ngang giá đồng đô la Mỹ (USD). Cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư Việt Nam đầu tư bất động sản giá tốt, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính