Top 15 ngành nghề ở Canada cần nhiều lao động trong năm 2021

18/02/2021

Gần đây, trang web việc làm của Canada, randstad. đã công bố top 15 ngành nghề ở Canada sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn trong năm 2021. Những người lao động mong muốn sang định cư Canada làm việc theo diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) sẽ có thêm nhiều cơ hội nếu có chuyên môn ở các ngành nghề cạnh tranh này. 

ngành nghề ở Canada
Các ngành nghề ở Canada đang dần thay đổi để phù hợp với trạng thái “bình thường mới” vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

IMM Group: Nền kinh tế Canada đang phục hồi sau những tác động lớn của Covid-19. Xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục khi các lệnh hạn chế được nới lỏng trong năm 2021 và khi virus được kiểm soát. Mặc dù làn sóng Covid-19 thứ hai quét qua hầu hết Canada, nhưng tác động kinh tế đã giảm đi nhiều. Nếu đi làm ở Canada và bị sa thải vì kinh tế đi xuống, bạn vẫn có thể lạc quan. Vì cứ 7/10 người sử dụng lao động ở Canada có kế hoạch tuyển lại nhân viên bị sa thải khi khủng hoảng qua đi.

Khi cả thế giới chuyển sang trạng thái “bình thường mới”, thị trường công việc cũng đang dần thích nghi. Trên toàn cầu, các công ty đã đổi hướng để phù hợp với tình huống. Nhiều công ty chuyển sang làm việc từ xa, tăng cường sử dụng các công cụ kỹ thuật số. Đồng thời, áp dụng các cải tiến về sức khỏe và an toàn, cũng như thay đổi bố cục nơi làm việc, cùng nhiều thay đổi khác. Khi nhìn về năm 2021, với những cải tiến này, dự đoán hầu hết các lĩnh vực sẽ dần tốt hơn. 

Top 15 ngành nghề ở Canada năm 2021

Dưới đây là danh sách 15 ngành nghề ở Canada sẽ cần nhiều lao động trong năm sau: 

1. Trợ lý hành chính

Covid-19 đã làm gia tăng lượng công việc cho một số phòng ban trong công ty như: pháp lý, nhân sự và kế toán sau khủng hoảng. Trợ lý hành chính là vị trí rất cần thiết để hỗ trợ các công việc của văn phòng.  Đơn cử như trả lời và chuyển cuộc gọi, nhập dữ liệu, hỗ trợ kế toán và nhiều công việc bàn giấy khác.

2. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng là vị trí rất cần thiết để trao đổi và lắng nghe những tâm tư của khách hàng. Chất lượng dịch vụ khách hàng có thể tác động lâu dài đến hoạt động kinh doanh. Hiện tại, nhu cầu về vị trí này rất lớn để giải quyết những chậm trễ trong quy trình xử lý các giao dịch cho khách hàng vì ảnh hưởng của dịch. 

3. Nhân viên bán hàng

Nếu bạn có sở trường về bán hàng, năm 2021 có thể là năm của bạn. Mặc dù thương mại điện tử dần trở nên phổ biến, nhưng với những người thích mua sắm tại cửa hàng, nhân viên bán hàng là mối liên kết giữa các cá nhân với những khách hàng thông qua kiến thức sản phẩm. Nếu bạn là người thích trò chuyện và hướng ngoại, có nhiều nhà tuyển dụng nhân viên bán hàng để bán lựa chọn.  Đặc biệt là trong các lĩnh vực thiết yếu.

4. Tài xế

Tài xế là ngành nghề ở Canada có nhu cầu cao trước dịch và dự kiến xu hướng này vẫn tăng giữa dịch. Điều này đặc biệt đúng với các tài xế xe tải. Vì họ là những người phản ứng tuyến đầu, cung cấp các vật tư y tế quan trọng cho các bệnh viện và đảm bảo các kệ hàng luôn có hàng hóa thiết yếu. Điều này cũng tương tự với các tài xế giao hàng chịu trách nhiệm giao thực phẩm và hàng hóa đóng gói. 

5. Kế toán thanh toán & công nợ

Mọi giao dịch tài chính đều có hai mặt: xử lý hóa đơn và thanh toán, đồng thời nhận các khoản thanh toán đến và xử lý công nợ. Hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp cần quản lý tiền mặt hiệu quả và hiểu rõ tình hình tài chính của mình trong thời kỳ khủng hoảng. Hầu hết các vai trò này hiện mang lại cơ hội làm việc từ xa. Nếu có kinh nghiệm sử dụng phần mềm kế toán, khả năng tính toán, ghi chép và duy trì dữ liệu tài chính, có nhiều công ty tuyển dụng vị trí này để bạn lựa chọn.

ngành nghề ở Canada
Vì dịch Covid-19. nhu cầu tuyển dụng y tá ở Canada lại càng tăng cao

6. Y tá chính quy (đã có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề)

Trước Covid-19, trên khắp Canada đã thiếu hụt nhiều y tá. Giữa đại dịch, với sự gia tăng nhanh của những bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt, sự thiếu hụt này càng trầm trọng hơn. Theo ước tính, Canada sẽ cần hơn 60.000 y tá vào năm 2022 chỉ để giải quyết tình trạng dân số già và nhu cầu trong các khoa vốn đã thiếu nhân sự như ngoại khoa, nhi khoa và sơ sinh. Con số này còn chưa bao gồm việc tính đến nhu cầu của bệnh nhân COVID-19 mới.

7. Quản lý dự án

Quản lý dự án là một chức vụ quan trọng với các công ty trên khắp Canada. Từ việc xây dựng các môi trường ảo để làm việc từ xa, đảm bảo các nhóm hợp tác và hoàn thành đúng hạn, tạo ra các phương thức kinh doanh phi truyền thống đến chủ động quản lý sự thay đổi. Nhu cầu tuyển dụng nhà quản lý dự án trải đều ở nhiều lĩnh vực. Nhưng nếu bạn có kiến thức về công nghệ thông tin, sản xuất hoặc xây dựng, bạn sẽ rất được săn đón.

8. Lao động phổ thông

Canada đang có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông trên khắp cả nước. Các lĩnh vực cần tuyển dụng phổ biến là sản xuất, hậu cần, xây dựng, công việc dây chuyền lắp ráp và đóng gói,… Nếu sẵn sàng nhận các vị trí có ký hợp đồng và đảm nhiệm khối lượng công việc đa dạng mỗi ngày, bạn sẽ không phải lo không tìm được việc.

9. Thợ hàn

Thợ hàn là công việc cần rất nhiều nhân công ở Canada. Nếu bạn có kinh nghiệm và kỹ năng, nghề hàn có thể mang lại cho bạn vị trí việc làm trong một số ngành như hàng không vũ trụ, sản xuất, chế tạo, khai thác mỏ, xây dựng và nhiều ngành khác.

10. Kỹ sư điện

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, điện là tiện ích thiết yếu giúp thế giới hoạt động. Vô số doanh nghiệp phụ thuộc vào hệ thống liên lạc để duy trì hoạt động kinh doanh trong thời kỳ hỗn loạn vì đại dịch. Từ sản xuất và phân phối năng lượng điện cho ô tô, điện thoại thông minh và máy tính, các kỹ sư điện là vị trí không thể thiếu trong hàng nghìn công ty. 

11. Người phát triển phần mềm

Với một lực lượng lao động từ xa lớn vẫn đang hoạt động, các nhà phát triển phần mềm thuộc mọi lĩnh vực là ngành nghề ở Canada có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Từ phát triển web, phần mềm và thiết bị di động; các công ty trên khắp Canada đang tìm kiếm những ứng viên có thể viết code, thiết kế và xây dựng các ứng dụng, trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. 

12. Người bán hàng

Sau đại dịch, các nhà bán lẻ đang nỗ lực tìm những cách mới để thu hút khách hàng vào các cửa hàng truyền thống. Với 67% khách hàng cho biết dự kiến sẽ chi tiêu ít hơn cho hàng may mặc trong tương lai gần, kỹ năng sáng tạo của người bán hàng sẽ cần thiết hơn bao giờ hết để thu hút khách hàng trải nghiệm các sản phẩm.

13. Kế toán

Kế toán là vị trí rất quan trọng với doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng. Họ đảm nhiệm việc lên kế hoạch tài chính chi tiết, cho lời khuyên về cách tiếp cận nguồn tài trợ của Chính phủ, giảm thuế tài chính và các lợi ích khác. Họ cũng đánh giá các cơ hội tăng trưởng phù hợp trong khi vẫn đảm bảo nguồn vốn được duy trì. 

14. Quản lý nhân sự

Giữa lúc các doanh nghiệp tiếp tục đưa ra những quyết định khó khăn để tồn tại, các nhà quản lý nhân sự đảm nhận vai trò sắp xếp nguồn lao động cho các tổ chức. Họ là những cố vấn đáng tin cậy, phát triển các chính sách nhân sự quan trọng trong thời kỳ khủng hoảng. Chẳng hạn như chính sách làm việc từ xa, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, sắp xếp lại quy trình làm việc, duy trì tinh thần của nhân viên,…

15. Cố vấn tài chính

Dữ liệu cho thấy 45% người Canada cảm thấy thiếu an toàn hơn về tài chính từ khi có dịch Covid-19. Khi nhiều người Canada đang phải đối mặt với những lo lắng về thanh toán thế chấp hoặc tiền thuê nhà, cùng một loạt các vấn đề tài chính khác; các cố vấn tài chính có thể hỗ trợ lên chiến lược tài chính cá nhân để giảm tác động tài chính vì đại dịch. Các cố vấn tài chính thường làm việc trong các ngân hàng và có rất nhiều vị trí sẵn có trên khắp đất nước, từ sơ cấp đến cấp cao.

Cơ hội làm việc tại Canada với chương trình định cư Canada diện Skilled Worker khu vực phía Bắc

Để có cơ hội sang định cư Canada làm việc, người lao động có thể lựa chọn chương trình định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) khu vực phía Bắc. Chương trình dành cho đối tượng mong muốn tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn của mình và đưa gia đình sang định cư Canada. Do nhu cầu thu hút dân cư tại các vùng thưa dân (khu vực phía Bắc Canada), chương trình mới này có thời gian thụ lý rất nhanh. Chỉ trong vòng 1 năm, đương đơn và gia đình sẽ được cấp thường trú nhân sang Canada sinh sống, làm việc và hưởng những chế độ phúc lợi xã hội của Canada.

Lựa chọn chương trình, đương đơn và gia đình sẽ có được những ưu thế và quyền lợi sau: 
  • Không cần chứng minh tài chính, sở hữu doanh nghiệp, nguồn tiền.
  • Trở thành thường trú nhân trực tiếp, không qua giai đoạn tạm trú.
  • Đương đơn cùng vợ/chồng và các con chưa kết hôn dưới 22 tuổi sẽ được cấp quyền thường trú Canada. Được hưởng đầy đủ phúc lợi về y tế, an sinh xã hội và giáo dục như công dân Canada.
  • Có công ăn việc làm chính thức, đúng chuyên môn, thu nhập ổn định ngay từ những ngày đầu qua Canada.
  • Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ nhập tịch. 
  • IMM Group đã có kinh nghiệm thực hiện các hồ sơ định cư Canada theo chương trình Skilled Worker từ năm 2005, sẽ hỗ trợ anh/chị chuẩn bị hồ sơ đạt yêu cầu.

Nếu anh chị có chuyên môn phù hợp với top các ngành nghề ở Canada kể trên, cơ hội tìm được việc làm sang định cư Canada sẽ còn cao hơn.

Tìm hiểu về chương trình định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) khu vực phía Bắc tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Góc khuất chương trình định cư Canada diện Doanh nhân

03/08/2021
Canada cũng như các quốc gia phát triển khác đều có những chương trình nhập cư dành cho các doanh nhân tài năng trên toàn cầu đến định cư, tiếp tục đầu tư kinh doanh, phát triển năng lực và đóng góp cho đất nước của họ.

VnExpress – Động lực thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng Canada vượt Mỹ

22/07/2021
Từ một nước có khởi đầu tương đối chậm chạp, Canada giờ nằm trong nhóm có tỷ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới, vượt cả nước láng giềng Mỹ.

Định cư diện doanh nhân Canada – Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo Hoàng tử (PEI) thấp kỷ lục

10/07/2021
Đảo Hoàng Tử (PEI) là một trong những lựa chọn dễ và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại. Cánh cửa vào Canada thông qua tỉnh bang này lại càng rộng mở hơn khi trong đợt tuyển chọn hồ sơ ngày 17/06 vừa rồi, mức điểm tối thiểu giảm kỷ lục, xuống chỉ còn 60 điểm, thấp nhất từ trước đến nay.

Dịch vụ Du học Định cư Canada
Chuẩn bị vững chắc cho tương lai con trẻ

09/07/2021
Ở lại Canada làm việc, sinh sống sau khi Tốt Nghiệp là ước mơ, nguyện vọng của nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó là cả 1 quá trình từ 2-4 năm, đòi hỏi sự nghiêm túc và từng bước đáp ứng các quy định.

7 lợi thế của Đảo Hoàng Tử (PEI) – Cánh cửa rộng nhất để lấy thường trú Canada diện doanh nhân

08/07/2021
Tại các bang nhỏ, các tiêu chí xét duyệt vẫn còn khá dễ dàng cho các nhà đầu tư vào Canada mong muốn cư trú. Nổi bật là Đảo Hoàng Tử với 7 lợi thế vượt trội

Canada cần sinh viên quốc tế
Cơ hội nhập tịch Canada dành cho du học sinh

07/07/2021
Vừa qua, chính phủ Canada vừa thông báo mở ra cơ hội để 40,000 du học sinh và 50,000 người lao động tại nước này được cấp thẻ thường trú vĩnh viễn (Permanent Residence - PR). Chương trình có hiệu lực từ 06/05/2021 đến 05/11/2021.

Canada nới lỏng các chính sách nhập cảnh Canada giữa mùa dịch Covid

28/06/2021
Ngày 21/06/2021 vừa qua, Canada đã có thông báo nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ. Đồng thời mở cửa biên giới cho những người có Giấy xác nhận Thường trú và những nhà đầu tư định cư Canada diện tỉnh bang có Work Permit.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Top 25 cộng đồng hàng đầu để sinh sống ở Canada năm 2021

23/04/2021
Vào đầu tháng 4/2021 vừa qua, Canada đã công bố Bảng xếp hạng mới về những nơi tốt nhất để sinh sống ở Canada. Ngoài là những nơi tốt nhất để định cư, đây cũng là những địa điểm phù hợp cho những người làm việc và học tập tại nhà. IMM Group: Trong danh […]

Cập nhật mới nhất về chương trình định cư Canada
diện Doanh nhân và Khởi nghiệp tháng 1/2021

24/03/2021
Tháng 1/2021, Canada đã có vaccine Covid-19, các tỉnh bang đã lần lượt nhận vaccine tiêm chủng cho cư dân. Hệ thống nhập cư Canada cũng dần ổn định, mở cửa trở lại và có những chính sách siết chặt hơn đối với các diện nhập cư.

Quy định về thời điểm chốt tuổi con phụ thuộc khi làm hồ sơ định cư Canada

18/03/2021
Bài viết sau sẽ làm rõ về cách tính tuổi và thời điểm chốt tuổi con phụ thuộc để nhà đầu tư chuẩn bị cho kế hoạch của gia đình. 

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Chính quyền Brampton, Ontario chia sẻ cơ hội Khởi nghiệp
lấy Passport Canada

18/02/2021
Thành phố Brampton, Ontario là một trong những thành phố phát triển nhất Canada. Nơi đây còn có nhiều ưu thế để khởi nghiệp hoặc đầu tư lấy quyền định cư Canada:

Tuổi Trẻ Online – Thủ tướng Canada: “Tết là cơ hội để ghi nhận đóng góp to lớn của người gốc Việt”

01/02/2021
"Đối với tất cả người dân Canada, đây là cơ hội để ghi nhận những đóng góp to lớn mà người Canada gốc Việt đã và đang nỗ lực thực hiện trong tất cả các lĩnh vực của đất nước", Thủ tướng Trudeau viết trong thư chúc Tết Tân Sửu.

Cơ hội đầu tư và định cư Canada diện Khởi nghiệp tại Brampton, Ontario

26/01/2021
Thành phố Brampton, Ontario là một trong những thành phố phát triển nhất Canada. Nơi đây còn là điểm đến đầu tư định cư Canada với nhiều lợi thế cho gia đình nhà đầu tư.

VnExpress – Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021

07/01/2021
Công dân Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc có thể đến nhiều nơi nhất trên thế giới mà không cần xin thị thực trước.

Du khách cần có kết quả xác nhận âm tính với Covid-19 trước khi nhập cảnh Canada

06/01/2021
Từ ngày 07/01/2021, để nhập cảnh Canada, hành khách phải có giấy xác nhận âm tính với Covid-19 và chấp hành quy định cách ly bắt buộc. 

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) – Khu vực nông thôn miền Bắc (RNIP)

04/12/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) - Khu vực nông thôn miền Bắc (RNIP).

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại