Top 15 ngành nghề ở Canada cần nhiều lao động trong năm 2021

18/02/2021

Gần đây, trang web việc làm của Canada, randstad. đã công bố top 15 ngành nghề ở Canada sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn trong năm 2021. Những người lao động mong muốn sang định cư Canada làm việc theo diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) sẽ có thêm nhiều cơ hội nếu có chuyên môn ở các ngành nghề cạnh tranh này. 

ngành nghề ở Canada
Các ngành nghề ở Canada đang dần thay đổi để phù hợp với trạng thái “bình thường mới” vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

IMM Group: Nền kinh tế Canada đang phục hồi sau những tác động lớn của Covid-19. Xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục khi các lệnh hạn chế được nới lỏng trong năm 2021 và khi virus được kiểm soát. Mặc dù làn sóng Covid-19 thứ hai quét qua hầu hết Canada, nhưng tác động kinh tế đã giảm đi nhiều. Nếu đi làm ở Canada và bị sa thải vì kinh tế đi xuống, bạn vẫn có thể lạc quan. Vì cứ 7/10 người sử dụng lao động ở Canada có kế hoạch tuyển lại nhân viên bị sa thải khi khủng hoảng qua đi.

Khi cả thế giới chuyển sang trạng thái “bình thường mới”, thị trường công việc cũng đang dần thích nghi. Trên toàn cầu, các công ty đã đổi hướng để phù hợp với tình huống. Nhiều công ty chuyển sang làm việc từ xa, tăng cường sử dụng các công cụ kỹ thuật số. Đồng thời, áp dụng các cải tiến về sức khỏe và an toàn, cũng như thay đổi bố cục nơi làm việc, cùng nhiều thay đổi khác. Khi nhìn về năm 2021, với những cải tiến này, dự đoán hầu hết các lĩnh vực sẽ dần tốt hơn. 

Top 15 ngành nghề ở Canada năm 2021

Dưới đây là danh sách 15 ngành nghề ở Canada sẽ cần nhiều lao động trong năm sau: 

1. Trợ lý hành chính

Covid-19 đã làm gia tăng lượng công việc cho một số phòng ban trong công ty như: pháp lý, nhân sự và kế toán sau khủng hoảng. Trợ lý hành chính là vị trí rất cần thiết để hỗ trợ các công việc của văn phòng.  Đơn cử như trả lời và chuyển cuộc gọi, nhập dữ liệu, hỗ trợ kế toán và nhiều công việc bàn giấy khác.

2. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng là vị trí rất cần thiết để trao đổi và lắng nghe những tâm tư của khách hàng. Chất lượng dịch vụ khách hàng có thể tác động lâu dài đến hoạt động kinh doanh. Hiện tại, nhu cầu về vị trí này rất lớn để giải quyết những chậm trễ trong quy trình xử lý các giao dịch cho khách hàng vì ảnh hưởng của dịch. 

3. Nhân viên bán hàng

Nếu bạn có sở trường về bán hàng, năm 2021 có thể là năm của bạn. Mặc dù thương mại điện tử dần trở nên phổ biến, nhưng với những người thích mua sắm tại cửa hàng, nhân viên bán hàng là mối liên kết giữa các cá nhân với những khách hàng thông qua kiến thức sản phẩm. Nếu bạn là người thích trò chuyện và hướng ngoại, có nhiều nhà tuyển dụng nhân viên bán hàng để bán lựa chọn.  Đặc biệt là trong các lĩnh vực thiết yếu.

4. Tài xế

Tài xế là ngành nghề ở Canada có nhu cầu cao trước dịch và dự kiến xu hướng này vẫn tăng giữa dịch. Điều này đặc biệt đúng với các tài xế xe tải. Vì họ là những người phản ứng tuyến đầu, cung cấp các vật tư y tế quan trọng cho các bệnh viện và đảm bảo các kệ hàng luôn có hàng hóa thiết yếu. Điều này cũng tương tự với các tài xế giao hàng chịu trách nhiệm giao thực phẩm và hàng hóa đóng gói. 

5. Kế toán thanh toán & công nợ

Mọi giao dịch tài chính đều có hai mặt: xử lý hóa đơn và thanh toán, đồng thời nhận các khoản thanh toán đến và xử lý công nợ. Hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp cần quản lý tiền mặt hiệu quả và hiểu rõ tình hình tài chính của mình trong thời kỳ khủng hoảng. Hầu hết các vai trò này hiện mang lại cơ hội làm việc từ xa. Nếu có kinh nghiệm sử dụng phần mềm kế toán, khả năng tính toán, ghi chép và duy trì dữ liệu tài chính, có nhiều công ty tuyển dụng vị trí này để bạn lựa chọn.

ngành nghề ở Canada
Vì dịch Covid-19. nhu cầu tuyển dụng y tá ở Canada lại càng tăng cao

6. Y tá chính quy (đã có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề)

Trước Covid-19, trên khắp Canada đã thiếu hụt nhiều y tá. Giữa đại dịch, với sự gia tăng nhanh của những bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt, sự thiếu hụt này càng trầm trọng hơn. Theo ước tính, Canada sẽ cần hơn 60.000 y tá vào năm 2022 chỉ để giải quyết tình trạng dân số già và nhu cầu trong các khoa vốn đã thiếu nhân sự như ngoại khoa, nhi khoa và sơ sinh. Con số này còn chưa bao gồm việc tính đến nhu cầu của bệnh nhân COVID-19 mới.

7. Quản lý dự án

Quản lý dự án là một chức vụ quan trọng với các công ty trên khắp Canada. Từ việc xây dựng các môi trường ảo để làm việc từ xa, đảm bảo các nhóm hợp tác và hoàn thành đúng hạn, tạo ra các phương thức kinh doanh phi truyền thống đến chủ động quản lý sự thay đổi. Nhu cầu tuyển dụng nhà quản lý dự án trải đều ở nhiều lĩnh vực. Nhưng nếu bạn có kiến thức về công nghệ thông tin, sản xuất hoặc xây dựng, bạn sẽ rất được săn đón.

8. Lao động phổ thông

Canada đang có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông trên khắp cả nước. Các lĩnh vực cần tuyển dụng phổ biến là sản xuất, hậu cần, xây dựng, công việc dây chuyền lắp ráp và đóng gói,… Nếu sẵn sàng nhận các vị trí có ký hợp đồng và đảm nhiệm khối lượng công việc đa dạng mỗi ngày, bạn sẽ không phải lo không tìm được việc.

9. Thợ hàn

Thợ hàn là công việc cần rất nhiều nhân công ở Canada. Nếu bạn có kinh nghiệm và kỹ năng, nghề hàn có thể mang lại cho bạn vị trí việc làm trong một số ngành như hàng không vũ trụ, sản xuất, chế tạo, khai thác mỏ, xây dựng và nhiều ngành khác.

10. Kỹ sư điện

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, điện là tiện ích thiết yếu giúp thế giới hoạt động. Vô số doanh nghiệp phụ thuộc vào hệ thống liên lạc để duy trì hoạt động kinh doanh trong thời kỳ hỗn loạn vì đại dịch. Từ sản xuất và phân phối năng lượng điện cho ô tô, điện thoại thông minh và máy tính, các kỹ sư điện là vị trí không thể thiếu trong hàng nghìn công ty. 

11. Người phát triển phần mềm

Với một lực lượng lao động từ xa lớn vẫn đang hoạt động, các nhà phát triển phần mềm thuộc mọi lĩnh vực là ngành nghề ở Canada có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Từ phát triển web, phần mềm và thiết bị di động; các công ty trên khắp Canada đang tìm kiếm những ứng viên có thể viết code, thiết kế và xây dựng các ứng dụng, trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. 

12. Người bán hàng

Sau đại dịch, các nhà bán lẻ đang nỗ lực tìm những cách mới để thu hút khách hàng vào các cửa hàng truyền thống. Với 67% khách hàng cho biết dự kiến sẽ chi tiêu ít hơn cho hàng may mặc trong tương lai gần, kỹ năng sáng tạo của người bán hàng sẽ cần thiết hơn bao giờ hết để thu hút khách hàng trải nghiệm các sản phẩm.

13. Kế toán

Kế toán là vị trí rất quan trọng với doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng. Họ đảm nhiệm việc lên kế hoạch tài chính chi tiết, cho lời khuyên về cách tiếp cận nguồn tài trợ của Chính phủ, giảm thuế tài chính và các lợi ích khác. Họ cũng đánh giá các cơ hội tăng trưởng phù hợp trong khi vẫn đảm bảo nguồn vốn được duy trì. 

14. Quản lý nhân sự

Giữa lúc các doanh nghiệp tiếp tục đưa ra những quyết định khó khăn để tồn tại, các nhà quản lý nhân sự đảm nhận vai trò sắp xếp nguồn lao động cho các tổ chức. Họ là những cố vấn đáng tin cậy, phát triển các chính sách nhân sự quan trọng trong thời kỳ khủng hoảng. Chẳng hạn như chính sách làm việc từ xa, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, sắp xếp lại quy trình làm việc, duy trì tinh thần của nhân viên,…

15. Cố vấn tài chính

Dữ liệu cho thấy 45% người Canada cảm thấy thiếu an toàn hơn về tài chính từ khi có dịch Covid-19. Khi nhiều người Canada đang phải đối mặt với những lo lắng về thanh toán thế chấp hoặc tiền thuê nhà, cùng một loạt các vấn đề tài chính khác; các cố vấn tài chính có thể hỗ trợ lên chiến lược tài chính cá nhân để giảm tác động tài chính vì đại dịch. Các cố vấn tài chính thường làm việc trong các ngân hàng và có rất nhiều vị trí sẵn có trên khắp đất nước, từ sơ cấp đến cấp cao.

Cơ hội làm việc tại Canada với chương trình định cư Canada diện Skilled Worker khu vực phía Bắc

Để có cơ hội sang định cư Canada làm việc, người lao động có thể lựa chọn chương trình định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) khu vực phía Bắc. Chương trình dành cho đối tượng mong muốn tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn của mình và đưa gia đình sang định cư Canada. Do nhu cầu thu hút dân cư tại các vùng thưa dân (khu vực phía Bắc Canada), chương trình mới này có thời gian thụ lý rất nhanh. Chỉ trong vòng 1 năm, đương đơn và gia đình sẽ được cấp thường trú nhân sang Canada sinh sống, làm việc và hưởng những chế độ phúc lợi xã hội của Canada.

Lựa chọn chương trình, đương đơn và gia đình sẽ có được những ưu thế và quyền lợi sau: 
  • Không cần chứng minh tài chính, sở hữu doanh nghiệp, nguồn tiền.
  • Trở thành thường trú nhân trực tiếp, không qua giai đoạn tạm trú.
  • Đương đơn cùng vợ/chồng và các con chưa kết hôn dưới 22 tuổi sẽ được cấp quyền thường trú Canada. Được hưởng đầy đủ phúc lợi về y tế, an sinh xã hội và giáo dục như công dân Canada.
  • Có công ăn việc làm chính thức, đúng chuyên môn, thu nhập ổn định ngay từ những ngày đầu qua Canada.
  • Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ nhập tịch. 
  • IMM Group đã có kinh nghiệm thực hiện các hồ sơ định cư Canada theo chương trình Skilled Worker từ năm 2005, sẽ hỗ trợ anh/chị chuẩn bị hồ sơ đạt yêu cầu.

Nếu anh chị có chuyên môn phù hợp với top các ngành nghề ở Canada kể trên, cơ hội tìm được việc làm sang định cư Canada sẽ còn cao hơn.

Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Canada)

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Việc mua nhà ở trở nên dễ dàng hơn với người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động

24/04/2023
Chính phủ Canada đã nới lỏng các quy định về mua nhà ở đối với người mới định cư Canada có giấy phép lao động. Đồng thời, gói tài khoản tiết kiệm miễn thuế để mua căn nhà đầu tiên được triển khai.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

TTXVN – Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 tại biên giới từ 1/10

29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 26/9 thông báo sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế ở biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay/tàu hỏa và kiểm tra y tế.

Cách định cư Canada dễ nhất?

27/09/2022
Để trả lời câu hỏi “Cách định cư Canada dễ nhất?”, nhà đầu tư có thể cân nhắc dựa trên khả năng đáp ứng các điều kiện của mỗi chương trình.  

Đầu tư 2,7 tỷ đồng định cư Canada
qua chương trình doanh nhân tỉnh bang PEI

19/08/2022
Prince Edward Island (PEI) chào đón các nhà đầu tư định cư Canada với tiêu chí xét chọn đơn giản bậc nhất so với những tỉnh bang khác.

Canada áp dụng lại yêu cầu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với hành khách đã tiêm chủng

06/08/2022
Sau 5 tháng tạm ngừng, Canada áp dụng lại quy định yêu cầu hành khách đã tiêm chủng đầy đủ làm xét nghiệm khi nhập cảnh tại sân bay.

Kể từ mùa thu 2022, Chính phủ Canada sẽ cho phép nộp hồ sơ xin quốc tịch cho nhiều người cùng lúc

25/07/2022
IRCC cập nhật thời gian cho phép đăng ký lấy quốc tịch Canada của từng nhóm đương đơn cụ thể.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Bộ trưởng Bộ Di trú Canada xác nhận mở lại đợt rút thăm Express Entry từ thứ 4 tuần này

08/07/2022
Bắt đầu từ thứ 4 ngày 6/7/2022, ứng viên diện Tay nghề Liên bang và Lao động tay nghề có kinh nghiệm tại Canada sẽ được nhận thư mời trở lại.

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính