Đầu tư định cư Canada cần tối thiểu bao nhiêu điểm IELTS?

Ngày cập nhật: 01/08/2023
Đầu tư định cư Canada cần tối thiểu bao nhiêu điểm IELTS - IMM Group

Đầu tư định cư Canada, nhà đầu tư cùng gia đình có thể lấy quyền cư trú Canada và nhận nhiều phúc lợi. Để tham gia các chương trình này, tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc, có thể dựa trên điểm IELTS.  

Bước sang tuổi 60, ông N. quyết định đưa gia đình sang Canada định cư theo diện đầu tư. Và yêu cầu về tiếng Anh của đảo hoàng tử Edward (PEI), tỉnh bang ông chọn, là phải đạt tối thiểu 4.0 IELTS. Sau gần 1 năm ôn luyện và trải qua 4 lần thi, cuối cùng ông đạt được kết quả 5.0 IELTS. Nhờ đó, điểm hồ sơ của ông được cộng thêm 20, đạt 77 điểm. Đợt rút hồ sơ vào tháng 4/2022 của PEI yêu cầu điểm tối thiểu 72 điểm và hồ sơ của ông được chọn chỉ sau 3 ngày!

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Do đó, nhiều nhà đầu tư Việt chọn tham gia kỳ thi này để chứng minh trình độ tiếng Anh. Vậy đầu tư định cư Canada cần IELTS bao nhiêu điểm?

Yêu cầu IELTS đối với những diện đầu tư định cư Canada phổ biến

1. Định cư Canada diện khởi nghiệp (Start-Up Visa)

Diện khởi nghiệp SUV cho phép nhà đầu tư và gia đình lên thẳng thường trú nhân, không cần thông qua bước tạm trú. Thông qua chương trình, các doanh nhân sẽ đến Canada để phát triển những ý tưởng kinh doanh đổi mới, sáng tạo. Trở thành thường trú nhân, cả gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại mọi tỉnh bang Canada (trừ Quebec).

Đạt tối thiểu 5.0 IELTS (General) là yêu cầu bắt buộc để tham gia chương trình định cư Canada diện khởi nghiệp. Trình độ tiếng Anh của nhà đầu tư phải đủ tốt để đảm bảo:

  • Thi đậu các kỳ thi tiếng Anh và tham gia các buổi phỏng vấn
  • Hoàn thành khóa Đào tạo Khởi nghiệp Toàn cầu – GSA (nếu nhận bảo lãnh từ Vườn ươm doanh nghiệp)
  • Giao tiếp hiệu quả trong suốt quá trình triển khai ý tưởng khởi nghiệp với tổ chức chỉ định (có hướng dẫn và hỗ trợ)
  • Vận hành doanh nghiệp tại Canada
2. Định cư Canada diện doanh nhân Đảo Hoàng tử Edward

Diện doanh nhân tỉnh bang Prince Edward Island (PEI) cho phép nhà đầu tư cùng cả gia đình có quyền cư trú Canada cùng nhiều phúc lợi. Điều kiện là nhà đầu tư sở hữu tổng tài sản trị giá từ 600.000 CAD (10,3 tỷ đồng). Mức đầu tư tối thiểu vào thành lập/vận hành doanh nghiệp ở PEI từ 150.000 CAD (2,6 tỷ đồng), thấp nhất trong số các chương trình doanh nhân tỉnh bang. Sau 1 năm kinh doanh, cả gia đình có thể xin cấp thẻ thường trú vĩnh viễn và có lộ trình lấy quốc tịch Canada.

Yêu cầu tiếng Anh của chương trình doanh nhân PEI chỉ ở mức cơ bản, tối thiểu 4.0 IELTS (General). Đây cũng là một trong những yếu tố tính điểm giúp nhà đầu tư được xét chọn theo thang điểm chọn lọc hồ sơ (EOI). Đạt mức điểm IELTS cao sẽ góp phần tăng tổng điểm EOI của ứng viên, từ đó nâng cao cơ hội được rút hồ sơ và định cư tại Canada.

Quy đổi điểm IELTS khi đầu tư định cư Canada

Hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất tại Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Trong đó, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi tại hầu hết các bang và vùng lãnh thổ thuộc Canada. Còn tiếng Pháp được dùng chủ yếu ở Quebec cùng một số vùng khác như Ontario, New Brunswick và Manitoba. Do đó, để đầu tư định cư Canada, ứng viên phải thành thạo một trong hai ngôn ngữ này.

Canada dựa theo thang điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (The Canadian Language Benchmarks– viết tắt là CLB) để công nhận trình độ ngôn ngữ của người nhập cư. Điểm IELTS cần được quy đổi sang điểm CLB theo từng kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và điểm thấp nhất sẽ được tính là điểm CLB của ứng viên.

CLB IELTS
Kỹ năng đọc Kỹ năng viết Kỹ năng nghe Kỹ năng nói
10 8 – 9 7.5 – 9 8.5 – 9 7.5 – 9
9 7 7 8 7
8 6.5 6.5 7.5 6.5
7 6 6 6 6
6 5 5.5 5.5 5.5
5 4 5 5 5
4 3.5 4 4.5 4

Chứng chỉ IELTS là yêu cầu bắt buộc và cần được nộp cùng lúc với bộ hồ sơ đầu tư định cư Canada (trừ một số chương trình và diện không phổ biến). Do đó, nếu có nhu cầu đầu tư định cư Canada, nhà đầu tư cần dành thời gian ôn luyện và thi đạt yêu cầu trước khi tham gia chương trình.

Nếu quan tâm đến chương trình định cư Canada, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của IMM sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Canada đứng đầu danh sách các nước thu hút người nhập cư diện doanh nhân khởi nghiệp 2023

15/09/2023
Trong bảng xếp hạng năm 2023 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada đứng đầu về chỉ số thu hút người nhập cư đến khởi nghiệp.

Vì sao nhà đầu tư định cư Canada chọn kinh doanh tại Prince Edward Island?

08/09/2023
Với điều kiện đơn giản và môi trường kinh doanh thuận lợi, Đảo Hoàng tử Edward thu hút các doanh nhân đến thành lập doanh nghiệp để lấy quyền định cư Canada.

Đầu tư định cư Canada: Điểm rút hồ sơ diện doanh nhân PEI tăng vọt trong 08/2023

23/08/2023
Đảo Hoàng tử (PEI) thu hút các doanh nhân có mong muốn định cư Canada nhờ tiêu chí xét chọn đơn giản. Tuy nhiên, điểm rút hồ sơ (EOI) chương trình doanh nhân PEI đang có xu hướng tăng.

Định cư Canada: Số lượng nhập cư Canada mới tính đến 06/2023 tăng trưởng vượt dự kiến

22/08/2023
Số thường trú nhân tăng vượt dự kiến cho thấy định cư Canada luôn là một lựa chọn có sức hút với nhiều nhà đầu tư.

Định cư Canada diện Start-up Visa: chương trình đầu tư định cư duy nhất lấy thẳng PR Canada cho cả gia đình

15/08/2023
Chương trình đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa (SUV) mở ra cơ hội lấy thẳng quyền thường trú nhân. Nhà đầu tư và gia đình có thể sống ở Canada với mọi phúc lợi như dân bản xứ.

Chính phủ Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn cho chương trình định cư diện khởi nghiệp Start-up Visa (SUV)

12/07/2023
Để thu hút nhân tài, chính phủ Canada đã có nhiều điều chỉnh với chương trình định cư Canada diện khởi nghiệp Start-up Visa. Các chính sách mới bao gồm tăng chỉ tiêu, nới giấy phép lao động và ưu tiên những startup công nghệ và có tính khả thi cao.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Chính phủ Đảo Hoàng tử Edward (PEI) giúp người mới định cư Canada sớm hòa nhập và ổn định cuộc sống

09/06/2023
Khuyến khích nhập cư đang được xem là nhân tố chính thúc đẩy tăng trưởng của Canada nói chung và Đảo Hoàng tử Edward nói riêng. Để đón đầu làn sóng nhập cư, chính phủ tỉnh bang đưa ra nhiều chính sách bảo đảm đời sống, an sinh của những người mới sang.

Khám phá cuộc sống và cơ hội đầu tư định cư Đảo Hoàng tử Edward, Canada

24/05/2023
Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) có cuộc sống thoải mái, yên bình và môi trường kinh doanh thuận lợi. Với điều kiện đơn giản và điểm chọn lọc thấp, chương trình doanh nhân PEI là một trong những con đường định cư Canada rộng mở nhất. 

Việc mua nhà ở trở nên dễ dàng hơn với người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động

24/04/2023
Chính phủ Canada đã nới lỏng các quy định về mua nhà ở đối với người mới định cư Canada có giấy phép lao động. Đồng thời, gói tài khoản tiết kiệm miễn thuế để mua căn nhà đầu tiên được triển khai.

Cơ hội đầu tư định cư Canada diện khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) ngày càng rộng mở

13/04/2023
Đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa (SUV) là con đường lấy quyền thường trú Canada chính thống, trực tiếp. Cơ hội lấy visa SUV đang ngày càng rộng mở hơn để đáp ứng chỉ tiêu thu hút nhập cư khổng lồ của xứ sở lá phong.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI: Đảo Hoàng tử Edward tiếp tục rộng cửa chào đón nhập cư

29/03/2023
Năm 2023, cánh cửa vào Canada thông qua chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI vô cùng rộng mở. Đợt rút hồ sơ tháng 3, điểm chọn lọc (EOI) của Đảo Hoàng tử Edward chỉ còn 52 điểm, thấp nhất từ trước đến nay. 

Chia sẻ của một nhà đầu tư định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (PEI): Sống ở PEI hầu như không phải tiêu tiền!

23/03/2023
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) thuộc vịnh St. Lawrence, phía đông nam Canada. Sau gần 3 năm đầu tư định cư Canada tại PEI, một khách hàng của IMM Group đã khẳng định nơi đây thật sự là “đất lành chim đậu”. 

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – điểm chọn lọc hồ sơ tiếp tục duy trì ở mức thấp chỉ từ 62 điểm

04/01/2023
Với tiêu chí xét duyệt đơn giản và mức đầu tư thấp, tỉnh bang PEI thu hút đông đảo các nhà đầu tư định cư Canada. Trong năm 2022, các ứng viên nhận được thư mời định cư với số điểm chọn lọc chỉ ở mức 62-97, bằng ½ các tỉnh bang khác.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022
Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, chính phủ Canada sẽ  tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính