Việc mua nhà ở trở nên dễ dàng hơn với người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động

24/04/2023

Chính phủ Canada đã nới lỏng các quy định về mua nhà ở đối với người mới định cư Canada có giấy phép lao động. Đồng thời, gói tài khoản tiết kiệm miễn thuế để mua căn nhà đầu tiên được triển khai. Điều này sẽ tạo điều kiện cho những nhà đầu tư diện doanh nhân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Việc mua nhà ở trở nên dễ dàng hơn với người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động_IMM Group

Hồi tháng 6/2022, quốc hội Canada đã thông qua đạo luật cấm người mới nhập cư Canada mua bất động sản nhà ở khu đô thị. Lệnh cấm áp dụng từ ngày 1/1/2023 và có hiệu lực trong 2 năm. Điều này nhằm hạ nhiệt thị trường bất động sản và giúp người dân bản địa mua nhà ở với giá phải chăng hơn. 

Tuy nhiên, lệnh cấm đã vấp phải nhiều sự phản đối do gây tổn hại tới các giao dịch bất động sản. Nhiều giao dịch bất động sản thương mại đã bị hủy bỏ hoặc bị dừng lại dù không liên quan đến nhà ở. Do đó, ngày 27/3, đạo luật đã được sửa đổi, gỡ bỏ một số hạn chế cho người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động (Work Permit), bao gồm cả diện doanh nhân tỉnh bang. Ngoài ra, kể từ 1/4, các ngân hàng Canada sẽ triển khai gói tài khoản tiết kiệm miễn thuế để mua ngôi nhà đầu tiên. 


Người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động được tự do mua nhà

Theo quy định cũ, người mới nhập cư Canada không được phép mua bất động sản nhà ở thuộc khu vực có dân số trên 100.000 người. Người mới nhập cư được định nghĩa là không phải công dân Canada hay thường trú nhân. 

Tuy nhiên, lệnh cấm vẫn có miễn trừ dành cho diện lao động, bao gồm cả diện doanh nhân tỉnh bang. Theo đó, người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động được quyền mua nhà ở, nhưng phải thỏa các điều kiện sau:

 • Đã làm một công việc toàn thời gian tại Canada tối thiểu 3 năm trong vòng 4 năm trước thời điểm mua nhà. 
 • Nộp hồ sơ kê khai thuế thu nhập ở Canada tối thiểu 3 năm trong vòng 4 năm trước thời điểm mua nhà.
 • Không được mua nhiều hơn một bất động sản để ở.

Kể từ 27/3, hai điều kiện yêu cầu nộp báo cáo thuế và kinh nghiệm làm việc được bãi bỏ. Theo quy định sửa đổi, những người mới nhập cư Canada có thể mua bất động sản nếu:

 • Có giấy phép lao động còn hiệu lực từ 183 ngày trở lên tại thời điểm mua nhà.
 • Không được mua nhiều hơn một bất động sản để ở.

Bất động sản được mua là các dự án nhà ở hỗn hợp hoặc thương mại. Đây có thể là nhà riêng, chung cư, nhà liền kề, và các loại nhà tương tự. Ngoài ra, người mới nhập cư cũng có thể mua đất nền để xây nhà ở trong tương lai. 

Theo Chính phủ Canada, những sửa đổi này sẽ giúp người mới nhập cư Canada nhanh chóng ổn định cuộc sống và lập nghiệp. Việc sở hữu nhà ở và kinh doanh giúp tạo việc làm và bổ sung vào nguồn cung nhà ở tại các thành phố. Đồng thời, quy định vẫn đảm bảo nhà được sử dụng để làm nơi ở cho những người đang sinh sống tại Canada và loại trừ yếu tố đầu cơ.


Tài khoản tiết kiệm để mua căn nhà đầu tiên

Từ 1/4/2023, các ngân hàng tại Canada chính thức triển khai gói “Tài khoản tiết kiệm miễn thuế để mua căn nhà đầu tiên” (FHSA) từ nguồn Ngân sách liên bang 2023. Theo đó, người dân có thể được giảm trừ mức thu nhập chịu thuế đến 40.000 CAD. Giới hạn góp tối đa mỗi năm là 8.000 CAD. Người mở tài khoản được giảm trừ mức thu nhập chịu thuế hằng năm tương đương với khoản đóng góp vào tài khoản và miễn thuế khi rút tiền để mua nhà.

Đối tượng mở tài khoản FHSA phải là:

 • Cư dân Canada (công dân và thường trú nhân)
 • Trên 18 tuổi
 • Lần đầu tiên mua nhà

Chính phủ Canada cho biết, gói FHSA sẽ giúp người dân dễ dàng dành ra một khoản tiền để trả tiền cọc cho ngôi nhà đầu tiên. Ước tính chương trình này sẽ hỗ trợ 725 triệu CAD trong vòng 5 năm.

Tài khoản FHSA có kỳ hạn 15 năm; hoặc khi người mở tài khoản bước sang tuổi 71; hoặc sau một năm kể từ khi chủ tài khoản rút tiền để mua nhà. 


Thị trường địa ốc Canada hiện tại

Thống kê của Hiệp hội Bất động sản Canada (CREA) cho biết, trong tháng 2/2023, giá nhà trung bình trên toàn quốc ở mức 662.437 CAD, giảm 18,9% so với mức đỉnh thiết lập hồi cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán nhà cả nước tăng 2,3% so với tháng 1. Trong khi đó, nguồn cung nhà ở mới ghi nhận giảm gần 8%.

Cũng theo CREA, mức lãi suất cao ở thời điểm hiện tại đã khiến nhiều thị trường đắt đỏ như Ontario hay British Columbia đồng loạt hạ nhiệt. Giá nhà được giữ ở mức ổn định tại Alberta, Saskatchewan và Newfoundland. Còn ở Labrador, Quebec và các tỉnh bang ven biển như PEI, hiện giá bán đang ở mức trung bình. Dự báo thị trường bất động sản trên toàn quốc trong năm 2023 sẽ giảm 5,9% so với năm trước.


Đảo Hoàng tử Edward – điểm đến lý tưởng cho người mới nhập cư Canada

Trong số các tỉnh bang Canada, đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward IslandPEI) là điểm an cư lý tưởng cho các gia đình. Cuộc sống gần gũi thiên nhiên và yên bình với mức sống phải chăng. Hệ thống y tế – giáo dục chất lượng cao và miễn phí toàn dân. Giá nhà ở xếp vào nhóm thấp, trung bình khoảng 377.342 CAD. Hiện nơi đây có hơn 1.000 người Việt sinh sống và hơn 50 doanh nghiệp do người Việt quản lý. Theo chia sẻ của một nhà đầu tư Việt Nam đã định cư PEI, sống ở PEI gần như không phải tiêu tiền!

Chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang Prince Edward Island (PEI) có tiêu chí xét chọn đơn giản và ít cạnh tranh. Đối tượng có thể tham gia là các doanh nhân có tổng tài sản từ 600.000 CAD và đầu tư từ 150.000 CAD để thành lập, vận hành công ty tại PEI.

Những ưu điểm nổi bật của chương trình này có thể kể đến:

 • PEI tổ chức các đợt rút hồ sơ hàng tháng. Nhà đầu tư nhanh chóng có kết quả sau khi nộp hồ sơ định cư.
 • Điểm chọn lọc hồ sơ rất thấp. Trong đợt rút hồ sơ tháng 4, các nhà đầu tư được chọn với số điểm từ 72 (điểm tối đa là 200).
 • Thời gian lấy quyền cư trú PEI nhanh chóng, sau khoảng 12-15 tháng.
 • Không có quy định về doanh thu, lợi nhuận hay số công việc tạo ra.
 • Quá trình phỏng vấn được thực hiện online. Nhà đầu tư không cần sang PEI để khảo sát địa phương.
 • Hưởng phúc lợi y tế miễn phí.
 • Con cái được học miễn phí trường công đến hết THPT.
 • Sau 1 năm cư trú và kinh doanh, có thể lên thường trú nhân Canada và tự do sinh sống ở mọi tỉnh bang. Có lộ trình lấy quốc tịch Canada.

Anh chị quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của IMM sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Canada đứng đầu danh sách các nước thu hút người nhập cư diện doanh nhân khởi nghiệp 2023

15/09/2023
Trong bảng xếp hạng năm 2023 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada đứng đầu về chỉ số thu hút người nhập cư đến khởi nghiệp.

Vì sao nhà đầu tư định cư Canada chọn kinh doanh tại Prince Edward Island?

08/09/2023
Với điều kiện đơn giản và môi trường kinh doanh thuận lợi, Đảo Hoàng tử Edward thu hút các doanh nhân đến thành lập doanh nghiệp để lấy quyền định cư Canada.

Đầu tư định cư Canada: Điểm rút hồ sơ diện doanh nhân PEI tăng vọt trong 08/2023

23/08/2023
Đảo Hoàng tử (PEI) thu hút các doanh nhân có mong muốn định cư Canada nhờ tiêu chí xét chọn đơn giản. Tuy nhiên, điểm rút hồ sơ (EOI) chương trình doanh nhân PEI đang có xu hướng tăng.

Định cư Canada: Số lượng nhập cư Canada mới tính đến 06/2023 tăng trưởng vượt dự kiến

22/08/2023
Số thường trú nhân tăng vượt dự kiến cho thấy định cư Canada luôn là một lựa chọn có sức hút với nhiều nhà đầu tư.

Định cư Canada diện Start-up Visa: chương trình đầu tư định cư duy nhất lấy thẳng PR Canada cho cả gia đình

15/08/2023
Chương trình đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa (SUV) mở ra cơ hội lấy thẳng quyền thường trú nhân. Nhà đầu tư và gia đình có thể sống ở Canada với mọi phúc lợi như dân bản xứ.

Đầu tư định cư Canada cần tối thiểu bao nhiêu điểm IELTS?

01/08/2023
Đầu tư định cư Canada, nhà đầu tư cùng gia đình có thể lấy quyền cư trú Canada và nhận nhiều phúc lợi. Để tham gia các chương trình này, tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc, có thể dựa trên điểm IELTS.  

Chính phủ Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn cho chương trình định cư diện khởi nghiệp Start-up Visa (SUV)

12/07/2023
Để thu hút nhân tài, chính phủ Canada đã có nhiều điều chỉnh với chương trình định cư Canada diện khởi nghiệp Start-up Visa. Các chính sách mới bao gồm tăng chỉ tiêu, nới giấy phép lao động và ưu tiên những startup công nghệ và có tính khả thi cao.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Chính phủ Đảo Hoàng tử Edward (PEI) giúp người mới định cư Canada sớm hòa nhập và ổn định cuộc sống

09/06/2023
Khuyến khích nhập cư đang được xem là nhân tố chính thúc đẩy tăng trưởng của Canada nói chung và Đảo Hoàng tử Edward nói riêng. Để đón đầu làn sóng nhập cư, chính phủ tỉnh bang đưa ra nhiều chính sách bảo đảm đời sống, an sinh của những người mới sang.

Khám phá cuộc sống và cơ hội đầu tư định cư Đảo Hoàng tử Edward, Canada

24/05/2023
Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) có cuộc sống thoải mái, yên bình và môi trường kinh doanh thuận lợi. Với điều kiện đơn giản và điểm chọn lọc thấp, chương trình doanh nhân PEI là một trong những con đường định cư Canada rộng mở nhất. 

Cơ hội đầu tư định cư Canada diện khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) ngày càng rộng mở

13/04/2023
Đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa (SUV) là con đường lấy quyền thường trú Canada chính thống, trực tiếp. Cơ hội lấy visa SUV đang ngày càng rộng mở hơn để đáp ứng chỉ tiêu thu hút nhập cư khổng lồ của xứ sở lá phong.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI: Đảo Hoàng tử Edward tiếp tục rộng cửa chào đón nhập cư

29/03/2023
Năm 2023, cánh cửa vào Canada thông qua chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI vô cùng rộng mở. Đợt rút hồ sơ tháng 3, điểm chọn lọc (EOI) của Đảo Hoàng tử Edward chỉ còn 52 điểm, thấp nhất từ trước đến nay. 

Chia sẻ của một nhà đầu tư định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (PEI): Sống ở PEI hầu như không phải tiêu tiền!

23/03/2023
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) thuộc vịnh St. Lawrence, phía đông nam Canada. Sau gần 3 năm đầu tư định cư Canada tại PEI, một khách hàng của IMM Group đã khẳng định nơi đây thật sự là “đất lành chim đậu”. 

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – điểm chọn lọc hồ sơ tiếp tục duy trì ở mức thấp chỉ từ 62 điểm

04/01/2023
Với tiêu chí xét duyệt đơn giản và mức đầu tư thấp, tỉnh bang PEI thu hút đông đảo các nhà đầu tư định cư Canada. Trong năm 2022, các ứng viên nhận được thư mời định cư với số điểm chọn lọc chỉ ở mức 62-97, bằng ½ các tỉnh bang khác.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022
Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, chính phủ Canada sẽ  tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính