Lý do nên chọn du học ngành Y tại Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)?

24/08/2021

Theo học ngành Y tại Thổ Nhĩ Kỳ có thể là một sự lựa chọn thay thế hợp lý đáng để suy nghĩ.  Ngành Y vẫn còn là giấc mơ chưa thành hiện thực của nhiều sinh viên ở nhiều nơi trên thế giới. Ở đất nước của mình, nhiều sinh viên có triển vọng rất khó đăng ký theo học ngành y vì những lý do khác nhau.

Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ lại là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để theo học ngành Y

Ngành Y tại Thổ Nhĩ Kỳ

Theo danh sách của QS, các trường đại học của Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới hàng năm. Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một trong những quốc gia có chất lượng rất tốt ở lĩnh vực y khoa, nha khoa và khoa học trợ y. Ví dụ, năm nay, Trường đại học Hacettepe xếp hạng thứ 251 trên thế giới về lĩnh vực y khoa và nha khoa.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ngành y có thể được học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Các trường đại học nổi tiếng  nằm ở Istanbul, Ankara hoặc İzmir.

Lộ trình học ngành Y tại Thổ Nhĩ Kỳ

Năm 1 và năm 2: 

  • Hai năm đầu là khoa học cơ bản như ở các nước khác.

Năm 3:

  • Nhập môn lý thuyết và thực hành về các bệnh từ năm thứ 3 trở đi.

Năm 4 và năm 5:

  • Thực tập lâm sàng

Năm 6:

  • Năm cuối ngành giáo dục y khoa là thực tập tại bệnh viện đại học với tư cách là bác sĩ hành nghề trong tương lai. Đây là giai đoạn bước đầu của trường học đào tạo y bác sĩ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại sao lại chọn Thổ Nhĩ Kỳ?

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao lại có hàng nghìn ứng viên muốn theo học ngành Y ở Thổ Nhĩ Kỳ mỗi năm chưa? Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng theo số liệu thống kê, có vài nghìn ứng viên muốn theo học ngành này ở Thổ Nhĩ Kỳ mỗi năm và con số vẫn đang tăng lên mỗi năm. Tuy nhiên, lý do cho toàn bộ nhu cầu này là gì?

Lý do chọn Thổ Nhĩ Kỳ để theo học, nhất là ngành Y thì rất nhiều và không phải tất cả những lý do đó đều có thể được liệt kê hết trong bài viết này. Sau đây là những lý do quan trọng nhất:

  • Không như MỹCanada nơi sinh viên phải hoàn thành 4 năm ở trường dự bị trước khi theo học 6 năm để lấy bằng Y khoa, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu giáo dục đại học ngay khi nhập học. Điều này có nghĩa là khi bạn được nhận vào một trường đại học Y ở Thổ Nhĩ Kỳ thì bạn không cần phải học bất kỳ trường dự bị nào!
  • Theo học tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp bạn tiếp cận các phòng thí nghiệm đẳng cấp thế giới, những phát triển kỹ thuật mới nhất, môi trường thuận lợi để học tập và khám phá cuộc sống, đồng thời bạn cũng sẽ có cơ hội được giảng dạy bởi các giáo sư, bác sĩ và thạc sĩ y khoa đẳng cấp thế giới.
  • Hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của hệ thống giáo dục Châu Âu hay còn gọi là Quy trình Bologna từ năm 2001. Do đó, bằng đại học của quốc gia này có chất lượng cao và được các nước Châu Âu chấp thuận.
  • Giáo dục y khoa ở Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng toàn cầu. Việc hợp tác khoa học chặt chẽ với các trường đại học nổi tiếng thế giới và việc có sự tham gia của các giáo sư quốc tế đến từ Hoa Kỳ và Châu Âu đã giúp sinh viên có được chất lượng giáo dục cao khi thực hiện các dự án hợp tác với các trường đại học quốc tế hàng đầu.
  • Các bài kiểm tra cần thiết để được du học Thổ Nhĩ Kỳ là bài kiểm tra SAT và bài kiểm tra YOS. Những bài kiểm tra này đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. MEDU có chương trình ưu đãi tuyệt vời để luyện thi YOS.
  • Sau khi tốt nghiệp tại Thổ Nhĩ Kỳ, với tấm bằng y khoa của quốc gia này, bạn có thể hành nghề y ở tất cả các nước trên thế giới.

Trên đây là một số lợi ích quan trọng khi theo học ngành y ở Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên bạn nên tự mình trải nghiệm cảm giác tuyệt vời này tại các trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ và thấy được cảm giác thú vị khi học tập tại quốc gia này với nhiều cơ sở cho sinh viên.

Sinh viên có thể theo học tại các trường đại học quốc tế hàng đầu với chi phí thấp hơn nhiều so với các trường đại học Châu Âu và tận hưởng cuộc sống như người bản xứ.

Hiệu lực bằng Y khoa của Thổ Nhĩ Kỳ

Vị trí của ngành Y ở Thổ Nhĩ Kỳ có tầm quan trọng đặc biệt. Thổ Nhĩ Kỳ có truyền thống là một quốc gia đại học với các trường đại học lớn và danh tiếng ở tầm cỡ quốc tế. Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng toàn cầu ở lĩnh vực y tế. Việc một số lượng lớn bệnh nhân từ các quốc gia khác nhau trên thế giới đến Thổ Nhĩ Kỳ để điều trị hoặc phẫu thuật thẩm mỹ cho thấy uy tín và vị thế của nền y học ở Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ rất coi trọng ngành khoa học y tế vì các bệnh viện, phòng khám và bác sĩ của Thổ Nhĩ Kỳ đều nổi tiếng thế giới. Sinh viên y khoa ở Thổ Nhĩ Kỳ học các kỹ năng y khoa dưới sự hướng dẫn của các giáo sư nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia khác. Theo Hội đồng Phát triển Du lịch Y tế Thổ Nhĩ Kỳ, lượng khách du lịch chữa bệnh đến Thổ Nhĩ Kỳ trong năm 2018 đã tăng khoảng 31% so với năm trước. Việc Thổ Nhĩ Kỳ đầu tư và lập kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng y tế và y khoa đã làm gia tăng số lượng du khách có nhu cầu về các dịch vụ y tế, lên đến một triệu người trong năm 2017. Con số này lên đến hơn một triệu ba trăm nghìn người vào năm 2018, do đó có nhiều bệnh nhân và người dân đến Thổ Nhĩ Kỳ để thăm khám tại các trung tâm y tế tiên tiến và chuyên khoa. Các trường đại học y khoa ở Thổ Nhĩ Kỳ, như Trường đại học Khoa học Y tế IstanbulTrường đại học Khoa học Y tế Ankara, nổi tiếng toàn cầu và nằm trong số các bảng xếp hạng quốc tế hàng đầu. Tất cả những điều trên cho thấy vị trí vượt trội của khoa học y tế ở Thổ Nhĩ Kỳ; Vì vậy, theo học ngành y là một lựa chọn thông minh được nhiều người cân nhắc trong các dự định của họ.

Ngành y khoa ở Thổ Nhĩ Kỳ được quốc tế đánh giá cao. Nhiều trường đại học tại Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ hạng toàn cầu từ 500 đến 1000 ở phạm vi quốc tế và nổi tiếng toàn cầu. Hầu hết các trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ giảng dạy bằng ngoại ngữ ngoài tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, chẳng hạn như tiếng Anh và phương pháp giảng dạy của họ cũng giống như các trường đại học ở Mỹ và Châu Âu, vì vậy nhiều sinh viên nước ngoài theo học tại các trường này. Sinh viên không gặp vấn đề gì khi theo học ngành y tại Thổ Nhĩ Kỳ và có thể lựa chọn các khóa học bằng tiếng Anh. Sau khi hoàn thành chương trình học của mình, sinh viên có thể gia nhập thị trường lao động của các nước nói tiếng Anh hoặc xin tiếp tục theo học tại các trường đại học nói tiếng Anh. Thổ Nhĩ Kỳ được ví như cầu nối giữa phương Đông với phương Tây và có nhiều sinh viên nước ngoài đến học tập nên số lượng sinh viên nước ngoài đăng ký nhập học vào các trường đại học ở Thổ Nhĩ Kỳ hàng năm ước tính là hơn 50.000 người.

Hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của hệ thống giáo dục Châu Âu hay Quy trình Bologna từ năm 2001, vì vậy tất cả các tài liệu của hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ đều được Khu vực Giáo dục Đại học Châu Âu (EHEA) phê duyệt. EHEA giúp đảm bảo các hệ thống giáo dục đại học trên khắp Châu Âu phù hợp với các tiêu chuẩn chất lượng cao tương tự. Các trường đại học tại Thổ Nhĩ Kỳ có quan hệ hợp tác khoa học chặt chẽ với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới và có các giáo sư quốc tế đến từ các nước Mỹ và Châu Âu giảng dạy tại đây. Vì vậy, sinh viên có cơ hội tham gia thực hiện các dự án liên kết với các trường đại học quốc tế hàng đầu, đồng thời có trình độ giáo dục chất lượng cao.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư định cư, lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

6 lý do nên sở hữu bất động sản nước ngoài

05/06/2023
Sở hữu bất động sản nước ngoài là một trong những cách phổ biến để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Hình thức đầu tư này không chỉ có thể mang lại nguồn thu ngoại tệ, mà còn hỗ trợ kế hoạch du học, nghỉ hưu hay định cư ở nước ngoài.

Sở hữu BĐS ngay Istanbul với tiềm năng sinh lợi cao, lấy thêm quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, điều kiện đơn giản chỉ sau 1 năm

10/05/2023
Đầu tư sở hữu bất động sản từ 400.000 USD, cả gia đình được cấp quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều quyền lợi. Hơn nữa, bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ có tiềm năng sinh lợi tốt nhờ vị trí chiến lược và tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

Sở hữu thêm hộ chiếu quyền lực, tự do đi lại toàn cầu – Khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

28/04/2023
Một quyển hộ chiếu quyền lực sẽ mang lại quyền tự do đi lại miễn visa. Vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nhân Việt chọn đầu tư vào các chương trình đầu tư định cư để lấy thêm quốc tịch thứ hai.

Sở hữu bất động sản cao cấp ngay Istanbul, lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
Tự do đi lại hơn 110 quốc gia

13/04/2023
Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với mức 400.000 USD, mang lại quyền tự do đi lại 110 nước. Thị trường địa ốc tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, còn có khả năng sinh lời cao nhờ nền du lịch phát triển và mức tăng trưởng giá nhà ấn tượng.

Vừa sở hữu bất động sản ở nước ngoài
vừa lấy thêm thường trú, quốc tịch thứ hai chỉ sau 6 tháng

11/04/2023
Đầu tư bất động sản nước ngoài mang lại quyền sở hữu vĩnh viễn. Thông qua đó, nhà đầu tư còn có thể lấy quyền thường trú hoặc quốc tịch thứ hai, tự do đi lại toàn cầu. Những chương trình này sẽ mang đến lợi ích vượt trội cho cả gia đình.

Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ mang lại ích lợi gì?

22/03/2023
Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cho phép nhà đầu tư cùng gia đình nhận mọi quyền lợi như công dân nước này. Các doanh nhân có thể dễ dàng đi lại hơn 111 quốc gia và mở rộng kinh doanh quốc tế.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: nhà đầu tư không còn được sở hữu chung

31/01/2023
Từ 1/1/2023, việc đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ chỉ còn hình thức sở hữu riêng. Các nhà đầu tư không còn được mua chung một bất động sản như trước.

Đầu tư 400.000 USD lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, chứng minh nguồn tiền dễ hơn các chương trình khác

22/12/2022
Sở hữu vị trí chiến lược, Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) đóng vai trò là trung tâm vận tải và giao thương quan trọng của khu vực châu Âu. Là một cường quốc kinh tế, Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh
nhờ chương trình lấy quốc tịch

18/10/2022
Đầu tư 400.000 USD vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư và gia đình có thể lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều quyền lợi. Chương trình có điều kiện xét duyệt đơn giản, thời gian thụ lý chỉ 3-8 tháng.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

30/06/2022
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)

24/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport passport Turkey năm 2022

Chương trình quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ nâng mức đầu tư bất động sản lên 400.000 USD

24/05/2022
Mức đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) chính thức tăng từ 250.000 USD lên 400.000 USD, áp dụng từ ngày 13/06/2022.

“Thiên đường” mới của các nhà tài phiệt Nga (theo VOV.vn)

06/05/2022
Với các lợi thế về vị trí địa lý, thị trường và hệ thống ngân hàng tiên tiến, cũng như quan điểm trung lập trong vấn đề Nga-Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ trở thành “thiên đường” mới đối với các nhà tài phiệt Nga.

3 con đường lấy Visa E-2 sang Mỹ tốt nhất hiện nay

01/05/2022
Visa E-2 là chương trình đầu tư định cư Mỹ chính thống và nhanh gọn nhất hiện nay với thời gian thụ lý nhanh và chứng minh nguồn tiền dễ dàng.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính