Lý do nên chọn du học ngành Y tại Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)?

24/08/2021

Theo học ngành Y tại Thổ Nhĩ Kỳ có thể là một sự lựa chọn thay thế hợp lý đáng để suy nghĩ.  Ngành Y vẫn còn là giấc mơ chưa thành hiện thực của nhiều sinh viên ở nhiều nơi trên thế giới. Ở đất nước của mình, nhiều sinh viên có triển vọng rất khó đăng ký theo học ngành y vì những lý do khác nhau.

Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ lại là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để theo học ngành Y

Ngành Y tại Thổ Nhĩ Kỳ

Theo danh sách của QS, các trường đại học của Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới hàng năm. Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một trong những quốc gia có chất lượng rất tốt ở lĩnh vực y khoa, nha khoa và khoa học trợ y. Ví dụ, năm nay, Trường đại học Hacettepe xếp hạng thứ 251 trên thế giới về lĩnh vực y khoa và nha khoa.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ngành y có thể được học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Các trường đại học nổi tiếng  nằm ở Istanbul, Ankara hoặc İzmir.

Lộ trình học ngành Y tại Thổ Nhĩ Kỳ

Năm 1 và năm 2: 

  • Hai năm đầu là khoa học cơ bản như ở các nước khác.

Năm 3:

  • Nhập môn lý thuyết và thực hành về các bệnh từ năm thứ 3 trở đi.

Năm 4 và năm 5:

  • Thực tập lâm sàng

Năm 6:

  • Năm cuối ngành giáo dục y khoa là thực tập tại bệnh viện đại học với tư cách là bác sĩ hành nghề trong tương lai. Đây là giai đoạn bước đầu của trường học đào tạo y bác sĩ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại sao lại chọn Thổ Nhĩ Kỳ?

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao lại có hàng nghìn ứng viên muốn theo học ngành Y ở Thổ Nhĩ Kỳ mỗi năm chưa? Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng theo số liệu thống kê, có vài nghìn ứng viên muốn theo học ngành này ở Thổ Nhĩ Kỳ mỗi năm và con số vẫn đang tăng lên mỗi năm. Tuy nhiên, lý do cho toàn bộ nhu cầu này là gì?

Lý do chọn Thổ Nhĩ Kỳ để theo học, nhất là ngành Y thì rất nhiều và không phải tất cả những lý do đó đều có thể được liệt kê hết trong bài viết này. Sau đây là những lý do quan trọng nhất:

  • Không như MỹCanada nơi sinh viên phải hoàn thành 4 năm ở trường dự bị trước khi theo học 6 năm để lấy bằng Y khoa, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu giáo dục đại học ngay khi nhập học. Điều này có nghĩa là khi bạn được nhận vào một trường đại học Y ở Thổ Nhĩ Kỳ thì bạn không cần phải học bất kỳ trường dự bị nào!
  • Theo học tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp bạn tiếp cận các phòng thí nghiệm đẳng cấp thế giới, những phát triển kỹ thuật mới nhất, môi trường thuận lợi để học tập và khám phá cuộc sống, đồng thời bạn cũng sẽ có cơ hội được giảng dạy bởi các giáo sư, bác sĩ và thạc sĩ y khoa đẳng cấp thế giới.
  • Hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của hệ thống giáo dục Châu Âu hay còn gọi là Quy trình Bologna từ năm 2001. Do đó, bằng đại học của quốc gia này có chất lượng cao và được các nước Châu Âu chấp thuận.
  • Giáo dục y khoa ở Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng toàn cầu. Việc hợp tác khoa học chặt chẽ với các trường đại học nổi tiếng thế giới và việc có sự tham gia của các giáo sư quốc tế đến từ Hoa Kỳ và Châu Âu đã giúp sinh viên có được chất lượng giáo dục cao khi thực hiện các dự án hợp tác với các trường đại học quốc tế hàng đầu.
  • Các bài kiểm tra cần thiết để được du học Thổ Nhĩ Kỳ là bài kiểm tra SAT và bài kiểm tra YOS. Những bài kiểm tra này đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. MEDU có chương trình ưu đãi tuyệt vời để luyện thi YOS.
  • Sau khi tốt nghiệp tại Thổ Nhĩ Kỳ, với tấm bằng y khoa của quốc gia này, bạn có thể hành nghề y ở tất cả các nước trên thế giới.

Trên đây là một số lợi ích quan trọng khi theo học ngành y ở Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên bạn nên tự mình trải nghiệm cảm giác tuyệt vời này tại các trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ và thấy được cảm giác thú vị khi học tập tại quốc gia này với nhiều cơ sở cho sinh viên.

Sinh viên có thể theo học tại các trường đại học quốc tế hàng đầu với chi phí thấp hơn nhiều so với các trường đại học Châu Âu và tận hưởng cuộc sống như người bản xứ.

Hiệu lực bằng Y khoa của Thổ Nhĩ Kỳ

Vị trí của ngành Y ở Thổ Nhĩ Kỳ có tầm quan trọng đặc biệt. Thổ Nhĩ Kỳ có truyền thống là một quốc gia đại học với các trường đại học lớn và danh tiếng ở tầm cỡ quốc tế. Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng toàn cầu ở lĩnh vực y tế. Việc một số lượng lớn bệnh nhân từ các quốc gia khác nhau trên thế giới đến Thổ Nhĩ Kỳ để điều trị hoặc phẫu thuật thẩm mỹ cho thấy uy tín và vị thế của nền y học ở Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ rất coi trọng ngành khoa học y tế vì các bệnh viện, phòng khám và bác sĩ của Thổ Nhĩ Kỳ đều nổi tiếng thế giới. Sinh viên y khoa ở Thổ Nhĩ Kỳ học các kỹ năng y khoa dưới sự hướng dẫn của các giáo sư nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia khác. Theo Hội đồng Phát triển Du lịch Y tế Thổ Nhĩ Kỳ, lượng khách du lịch chữa bệnh đến Thổ Nhĩ Kỳ trong năm 2018 đã tăng khoảng 31% so với năm trước. Việc Thổ Nhĩ Kỳ đầu tư và lập kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng y tế và y khoa đã làm gia tăng số lượng du khách có nhu cầu về các dịch vụ y tế, lên đến một triệu người trong năm 2017. Con số này lên đến hơn một triệu ba trăm nghìn người vào năm 2018, do đó có nhiều bệnh nhân và người dân đến Thổ Nhĩ Kỳ để thăm khám tại các trung tâm y tế tiên tiến và chuyên khoa. Các trường đại học y khoa ở Thổ Nhĩ Kỳ, như Trường đại học Khoa học Y tế IstanbulTrường đại học Khoa học Y tế Ankara, nổi tiếng toàn cầu và nằm trong số các bảng xếp hạng quốc tế hàng đầu. Tất cả những điều trên cho thấy vị trí vượt trội của khoa học y tế ở Thổ Nhĩ Kỳ; Vì vậy, theo học ngành y là một lựa chọn thông minh được nhiều người cân nhắc trong các dự định của họ.

Ngành y khoa ở Thổ Nhĩ Kỳ được quốc tế đánh giá cao. Nhiều trường đại học tại Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ hạng toàn cầu từ 500 đến 1000 ở phạm vi quốc tế và nổi tiếng toàn cầu. Hầu hết các trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ giảng dạy bằng ngoại ngữ ngoài tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, chẳng hạn như tiếng Anh và phương pháp giảng dạy của họ cũng giống như các trường đại học ở Mỹ và Châu Âu, vì vậy nhiều sinh viên nước ngoài theo học tại các trường này. Sinh viên không gặp vấn đề gì khi theo học ngành y tại Thổ Nhĩ Kỳ và có thể lựa chọn các khóa học bằng tiếng Anh. Sau khi hoàn thành chương trình học của mình, sinh viên có thể gia nhập thị trường lao động của các nước nói tiếng Anh hoặc xin tiếp tục theo học tại các trường đại học nói tiếng Anh. Thổ Nhĩ Kỳ được ví như cầu nối giữa phương Đông với phương Tây và có nhiều sinh viên nước ngoài đến học tập nên số lượng sinh viên nước ngoài đăng ký nhập học vào các trường đại học ở Thổ Nhĩ Kỳ hàng năm ước tính là hơn 50.000 người.

Hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của hệ thống giáo dục Châu Âu hay Quy trình Bologna từ năm 2001, vì vậy tất cả các tài liệu của hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ đều được Khu vực Giáo dục Đại học Châu Âu (EHEA) phê duyệt. EHEA giúp đảm bảo các hệ thống giáo dục đại học trên khắp Châu Âu phù hợp với các tiêu chuẩn chất lượng cao tương tự. Các trường đại học tại Thổ Nhĩ Kỳ có quan hệ hợp tác khoa học chặt chẽ với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới và có các giáo sư quốc tế đến từ các nước Mỹ và Châu Âu giảng dạy tại đây. Vì vậy, sinh viên có cơ hội tham gia thực hiện các dự án liên kết với các trường đại học quốc tế hàng đầu, đồng thời có trình độ giáo dục chất lượng cao.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư định cư, lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

3 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế ở Thổ Nhĩ Kỳ

24/08/2021
Thổ Nhĩ Kỳ đang trở thành một trong những điểm đến tốt nhất của sinh viên quốc tế, với hơn 200.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại 207 trường đại học tại 81 bang khác nhau.

Lý do nên chọn du học ngành Kỹ thuật máy tính tại Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)?

24/08/2021
Ngành Kỹ thuật máy tính thường có tương lai nghề nghiệp đầy hứa hẹn, cũng là một lựa chọn tuyệt vời để theo học tại Thổ Nhĩ Kỳ.

6 lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ trở thành quốc gia đáng sống

23/08/2021
Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) không chỉ là một đất nước vô cùng xinh đẹp, mà còn là một nơi lý tưởng để định cư. Aya, một blogger người Ukraine đã sống ở Turkey khoảng 1 năm, đã chứng minh điều đó qua những lý do trong bài viết sau.

Tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu tăng mạnh, Việt Nam lên bản đồ vaccine

17/08/2021
Bản đồ tiêm chủng vaccine Covid-19 của thế giới đang có tốc độ phủ xanh nhanh chóng. Việt Nam cũng đang tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân.

Sở hữu dự án căn hộ cao cấp 6 tỷ đồng tại trung tâm kinh tế Istanbul, lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

02/07/2021
Sở hữu căn hộ cao cấp tại khu vực trung tâm kinh tế của Istanbul, với chi phí tương đương với căn hộ Việt Nam, 6 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ được thêm quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) sau 3-6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

5 tỷ đồng, sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng
thêm quốc tịch và quyền tự do đi lại hơn 100 quốc gia

10/06/2021
Với mức đầu tư từ 200.000USD, nhà đầu tư có thể sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tại vùng Caribbean hoặc tại thành phố Istanbul.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Cập nhật thay đổi luật đầu tư chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)

21/05/2021
Vào ngày 22/03/2021, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ đã có những thay đổi về luật đầu tư bất động sản. 

Turkey thuộc top đầu quốc gia có Hiệp ước E-2 đạt tỷ lệ xin visa Mỹ thành công cao

06/05/2021
Visa E-2 là chương trình cấp thẻ định cư Mỹ tạm, gia hạn vĩnh viễn để sang Mỹ nhanh chóng. Visa này chỉ cấp cho công dân những quốc gia có ký Hiệp ước thương mại với Mỹ. Để xin E-2, nhà đầu tư những nước không có Hiệp ước như Việt Nam cần lấy quốc tịch của nước có ký hiệp định với Mỹ. Năm 2020, trong danh sách các nước có Hiệp ước E-2, Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) là quốc tịch thuộc top đầu có số lượng lấy visa Mỹ thành công.

6 tỷ, sở hữu căn hộ cao cấp tại Istanbul
Lấy Quốc tịch Turkey & Cơ hội lấy visa sang Mỹ

29/04/2021
Sở hữu căn hộ cao cấp từ 6 tỷ đồng (250.000 USD), chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) là một trong những lựa chọn lấy quốc tịch chi phí thấp, nhanh nhất. Thời gian thụ lý chỉ từ 3-6 tháng. Đây cũng là chương trình có điều kiện đơn giản nhất: không yêu cầu chứng minh nguồn tiền và lý lịch tư pháp.

Lấy Visa sang Mỹ kinh doanh, cho con đi học chỉ sau 1 năm với Visa E-2

21/03/2021
Visa Mỹ E-2 là chương trình định cư tạm để sang Mỹ nhanh chóng. Visa E-2 chỉ cấp cho công dân những  quốc gia có ký Hiệp ước thương mại với Mỹ. Để xin E-2, nhà đầu tư Việt Nam cần lấy quốc tịch của nước có ký hiệp định với Mỹ. Lấy quốc tịch Grenada hoặc quốc tịch Turkey là hai lựa chọn tốt và phổ biến hiện nay.

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Turkey

21/12/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thỗ Nhĩ Kỳ (Turkey).

Grenada, Turkey và con đường lấy Visa Mỹ E2

15/11/2020
Grenada và Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) là hai quốc gia có chương trình đầu tư lấy quốc tịch thuộc nhóm có chi phí thấp nhất, nhanh chóng với nhiều quyền lợi cho cả gia đình. Đặc biệt, với quốc tịch Grenada hoặc Turkey, gia đình nhà đầu tư còn có thể xin Visa E-2 sang Mỹ sinh sống, làm việc và cho con đi học.

Lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey), tự do đi lại hơn 120 nước và cơ hội lấy visa E-2 sang Mỹ

16/09/2020
  Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia nằm giữa 3 châu lục: Á, Âu, Phi đóng vai trò là trung tâm vận tải và giao thương quan trọng của khu vực. Là đất nước có nhiều tiềm lực, Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng thu hút nhà đầu tư trên toàn thế giới: Đây là quốc […]

Lộ trình lấy visa kinh doanh Mỹ E-2 từ quốc tịch Grenada và Turkey

13/05/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và Grenada là hai lựa chọn sở hữu quốc tịch thứ 2 phổ biến hiện nay. Đặc biệt, có quốc tịch Grenada hoặc Turkey còn giúp cả gia đình đủ điều kiện lấy visa kinh doanh Mỹ E-2. Mặc dù có nhiều con đường, tuy nhiên trên thực tế ở thời điểm hiện tại, hầu hết các hồ sơ lấy visa E-2 thành công từ nhà đầu tư Việt Nam vẫn từ bước trung gian là đầu tư lấy quốc tịch Grenada.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại