Du học Mỹ

GIỚI THIỆU

Nền giáo dục Hoa Kỳ đã được công nhận trên toàn thế giới và luôn được mệnh danh là một cường quốc du học uy tín bậc nhất năm châu. 

Một trong những lý do khiến sinh viên học tại các trường đại học Mỹ đạt được thành công sau khi tốt nghiệp là vì họ được học về giáo dục đại cương. Điều này có nghĩa là giáo dục tại Hoa Kỳ không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể, mà còn tập trung vào nhiều lĩnh vực khác như toán học, khoa học, triết học, lịch sử và văn học.

Lợi ích của giáo dục đại cương là giúp bạn chuẩn bị nhiều thứ cho tương lai sau này hơn là chỉ phục vụ cho kế hoạch nghề nghiệp trước mắt của bạn. Giáo dục đại cương giúp bạn trở thành một người thông minh, chín chắn hơn, thành công hơn trong công việc thuộc chính lĩnh vực chuyên môn của bạn hoặc phát triển mạnh trong một lĩnh vực khác.

ĐIỂM SÁNG DU HỌC MỸ

Nổi tiếng là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và khoa học kỹ thuật toàn cầu, Mỹ còn sở hữu nền giáo dục hàng đầu với các trường đại học danh tiếng về chất lượng, đóng góp lần lượt 14 và 16 trường đại diện trong danh sách Top 20 trường đại học thế giới của hai tạp chí lâu đời The Time’s Higher Education và U.S. News & World Report. Hệ thống giáo dục ở Mỹ tương thích với chương trình phổ thông Việt Nam, giúp các bạn HSSV dễ dàng thích nghi, hòa nhập với môi trường học tập.

Học bổng du học Mỹ rất đa dạng từ trung học, cao đẳng, đại học, sau đại học với giá trị lớn, lên đến 95%. Sinh viên, học sinh Việt Nam hoàn toàn có thể du học Mỹ với mức học phí hợp lý chỉ từ US$10,000, tùy vào khu vực và ngôi trường mà các bạn lựa chọn.

Chương trình thực tập Optional Practical Training (OPT) là chương trình làm việc sau tốt nghiệp tại Mỹ dành cho sinh viên diện quốc tế. Đặc biệt nếu ngành bạn học thuộc nhóm ngành STEM, bạn sẽ có cơ hội gia hạn OPT lên đến 3 năm, thích hợp với những ai đang tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp tại Mỹ lâu dài.

Yêu cầu tư vấn

du hoc My

HỆ THỐNG GIÁO DỤC

du hoc My

Ưu điểm của nền giáo dục Hoa Kỳ trong đào tạo tiểu học và trung học

Bậc tiểu học và trung học ở Mỹ thường kéo dài từ lớp 1 đến lớp 12. Sau khi hoàn tất lớp 5 (bậc tiểu học) học sinh sẽ bước vào trung học, bậc trung học bao gồm Middle high school (lớp 6 đến lớp 8) và High school (lớp 9 đến lớp 12). Thông thường, phụ huynh quốc tế gửi con em mình du học tại Mỹ từ năm lớp 11, 12 để chuẩn bị cho việc vào đại học.

Bậc tiểu học và trung học ở Mỹ thường kéo dài từ lớp 1 đến lớp 12. Sau khi hoàn tất lớp 5 (bậc tiểu học) học sinh sẽ bước vào trung học, bậc trung học bao gồm Middle high school (lớp 6 đến lớp 8) và High school (lớp 9 đến lớp 12). Thông thường, phụ huynh quốc tế gửi con em mình du học tại Mỹ từ năm lớp 11, 12 để chuẩn bị cho việc vào đại học.

Từ bậc trung học, các học sinh trung học Mỹ đã được làm quen với việc tự do chọn lựa những môn học không bắt buộc (elective courses), song song với các môn bắt buộc (required/core classes). Các môn học bắt buộc phổ biến là English/Literature (Văn học), Mathematics (Toán học), Science (Khoa học), Physical (Vật lý). Trong khi đó, các môn không bắt buộc sẽ cho phép học sinh được linh động chọn lớp, chọn giờ, chọn giáo viên sao cho phù hợp với sở thích và định hướng phát triển sau này.

Vì lẽ đó, rất ít khi 2 học sinh cùng khối có thời khoá biểu giống nhau 100% (trừ khi 2 bạn chọn đăng ký lớp y hệt nhau), và người học khi đó sẽ được làm quen với hình thức học tương tự như ở các trường cao đẳng/đại học Mỹ. Ngoài ra, học sinh còn có thể đăng ký học các lớp AP (Advanced Placement) là chương trình xếp lớp nâng cao, với nội dung tương đương với các lớp nhập môn hoặc các lớp cơ bản tại chương trình đại học năm nhất của các trường đại học Mỹ. Khi đạt đủ số điểm yêu cầu cho môn AP tương ứng, học sinh sẽ được giảm số tín chỉ ở chương trình cử nhân năm đầu. Về đánh giá kết quả, thành tích của học sinh được thể hiện qua điểm trung bình của từng môn và tổng điểm trung bình của tất cả các môn – gọi tắt là GPA (Grade point average).

du hoc My

Bản đồ hệ thống giáo dục Mỹ

Với định hướng giáo dục của chính phủ và sự hỗ trợ từ nền kinh tế vững mạnh, giáo dục Mỹ luôn có những hướng đi tiên phong, mang đến sự tiên tiến và thực tế cao cho các chương trình học. Hệ thống giáo dục Mỹ bao gồm:

Với định hướng giáo dục của chính phủ và sự hỗ trợ từ nền kinh tế vững mạnh, giáo dục Mỹ luôn có những hướng đi tiên phong, mang đến sự tiên tiến và thực tế cao cho các chương trình học. Hệ thống giáo dục Mỹ bao gồm:

 • Trường đào tạo nghề (thời gian học từ 2 đến 3 năm);
 • Trường cao đẳng cộng đồng (thời gian học khoảng 2 năm);
 • Trường đại học (thời gian học khoảng 4 năm).

Sau đó, học sinh có thể hoàn thiện các bậc học cao hơn, thạc sĩ và tiến sĩ, tuỳ thuộc vào định hướng cá nhân.

Bản đồ hệ thống giáo dục Mỹ

đại học tại Mỹ

Bậc đại học và các mô hình trường học phổ biến

Sau khi hoàn tất bậc trung học, các du học sinh Mỹ và sinh viên bản địa có ba lựa chọn trường phổ biến để lấy bằng Associate degree (2 năm) hoặc Bachelor degree (4 năm).

Sau khi hoàn tất bậc trung học, các du học sinh Mỹ và sinh viên bản địa có ba lựa chọn trường phổ biến để lấy bằng Associate degree (2 năm) hoặc Bachelor degree (4 năm)

 • Cao đẳng cộng đồng (Community college): Sinh viên chọn các trường cao đẳng cộng đồng sẽ theo học chương trình lấy bằng chuyển tiếp (Associate degree) kéo dài 2 năm, sau đó, nếu muốn, có thể tiếp tục nộp đơn chuyển tiếp lên University/College hệ 4 năm để hoàn thành hai năm học còn lại và lấy bằng cử nhân. Nếu bạn đang thắc mắc có nên học cao đẳng cộng đồng ở Mỹ vì vấn đề kinh phí thì hãy yên tâm, vì bạn có thể tiết kiệm được tiền học phí cho hai năm đầu – khi học phí của các trường Cao đẳng Cộng đồng thường rẻ hơn các trường đại học Mỹ, mà vẫn đảm bảo chất lượng giảng viên lẫn số lượng tín chỉ các môn học đại cương.
 • College: Lưu ý rằng college ở Mỹ không có nghĩa là cao đẳng, bởi các trường college hệ 4 năm ở Mỹ cũng tương tự như các University – được phép tổ chức giảng dạy các chương trình đại học cấp Bằng Cử nhân B.A (Bachelor of Arts) hoặc B.S (Bachelor of Science). Sự khác biệt duy nhất ở College và University là University có thể giảng dạy và nghiên cứu bậc sau đại học, còn College thì chỉ được phép cấp bằng đại học trở xuống. Về chất lượng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và nên dành thời gian tìm hiểu các trường College hệ 4 năm nổi bật.
 • University: Được biết đến rộng rãi nhất tại Mỹ là các trường đại học, chuyên đào tạo các chương trình từ dự bị đại học, Cử nhân, và sau cử nhân (bao gồm Thạc sĩ, Tiến sĩ hay thậm chí là Sau Tiến sĩ). Lợi thế của University so với College là sự đa dạng về ngành học, môi trường học tập và nghiên cứu vượt trội về cơ sở vật chất, kết hợp các hoạt động ngoại khóa sôi nổi cùng chương trình du học trao đổi tại các trường đại học đối tác trên thế giới. Sĩ số sinh viên tại các trường đại học cũng nhiều hơn đáng kể, đồng nghĩa tỉ lệ du học sinh Mỹ từ các nước cũng cao hơn. 
 • Bậc cao học: Sau khi có Bằng cử nhân, sinh viên có thể tiếp tục học lên cao để lấy bằng cao học (Master degree/Postgraduate degree) nếu đáp ứng được điều kiện nhập học. Thông thường, ứng viên cần có điểm GRE (Graduate Record Examination) hoặc GMAT (Graduate Management Admission Test) cho các trường đào tạo kinh doanh, quản lý và phần lớn các lĩnh vực khác, LSAT (Law School Admission Test) cho các trường luật và MCAT (Medical College Admission Test) cho trường Y…. Thời lượng trung bình của khóa học Thạc sĩ là 2 năm. Cũng như phần lớn các quốc gia trên thế giới, các chương trình thạc sĩ của Mỹ được chia làm hai hệ:
 • Thạc sĩ nghiên cứu: cho phép sinh viên sẽ tập trung vào nghiên cứu một lĩnh vực chuyên môn cụ thể, và cho ra một luận văn nghiên cứu đáp ứng độ dài mà nhà trường yêu cầu. Thạc sĩ nghiên cứu phổ biến là Thạc sĩ nghệ thuật (M.A), Thạc sĩ Khoa học (M.S), Thạc sĩ nghiên cứu (MRes), Thạc sĩ Triết học (MPhil),…
 • Thạc sĩ chuyên ngành: sinh viên chủ yếu sẽ được giảng dạy kiến thức và cung cấp các kỹ năng chuyên ngành ở bậc nâng cao. Các chương trình học khi đó cũng rất gần thực tiễn, với nhiều cơ hội cọ xát chuyên môn. Thạc sĩ chuyên ngành thường cho phép sinh viên thực tập trong một công ty, hoặc một tổ chức có liên quan. Các thạc sĩ chuyên ngành phổ biến là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA), Thạc sĩ Giáo dục (MEd), Thạc sĩ Luật (LLM), Thạc sĩ Mỹ thuật (MFA),…
 • Tiến sĩ: đa số các trường đều yêu cầu ứng viên phải có bằng Thạc sĩ để được nhận vào học Tiến sĩ. Các yêu cầu cơ bản để được chấp nhận vào các chương trình Tiến sĩ tại Mỹ bao gồm: GPA từ 3.4 trở lên; các chứng chỉ TOEFL, GRE/ GMAT, có thành tích nghiên cứu khoa học tốt… Để đáp ứng những yêu cầu trên, bạn nên phấn đấu hoàn thành ngay từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường đại học. Thông thường, ở bậc học này, nghiên cứu sinh sẽ mất ít nhất 4 năm trở lên để hoàn thành nghiên cứu. Về chi phí, đa số các nghiên cứu sinh có thể tham gia giảng dạy hoặc làm trợ giảng để nhận hỗ trợ tài chính của trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận học bổng du học Mỹ từ chính phủ, các quỹ học bổng phi chính phủ hoặc các quỹ hỗ trợ bên ngoài trường học.
 • Nghiên cứu sau tiến sĩ: một hướng đi được nhiều nghiên cứu sinh đã có bằng tiến sĩ lựa chọn, bởi vì trải nghiệm này rất tốt cho hồ sơ xin việc làm giảng viên chính thức tại các trường đại học/cao đẳng danh tiếng. Yêu cầu của các chương trình này là ứng viên đã thực hiện nhiều bài nghiên cứu có chất lượng, được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành. Thời gian làm nghiên cứu sinh tuỳ thuộc vào từng trường hợp (do sự khác nhau về ngành, trường, giáo sư cố vấn,…) Tương tự ở bậc tiến sĩ, đa số các nghiên cứu sinh đều được hỗ trợ kinh phí bởi nhà trường hoặc các tổ chức, công ty liên quan.
du hoc My

Lợi thế riêng có của hệ thống giáo dục đại học Mỹ

Niềm tự hào của nền giáo dục đại học Mỹ là mô hình giáo dục khai phóng (Liberal Arts). Trong trường hợp bạn chưa xác định được ngành học chuyên môn và có mong muốn tích lũy kiến thức tổng quan trên nhiều lĩnh vực, thì các trường College và University theo định hướng giáo dục khai phóng có thể là một lựa chọn hợp lý. Nội dung đào tạo của các chương trình này là sự kết hợp kiến thức liên ngành, trải dài từ các môn học thuộc lĩnh vực xã hội và nhân văn (ngôn ngữ, lịch sử, tâm lý, pháp luật, chính trị, kinh tế, địa lý, truyền thông…) với các nhóm ngành khoa học và tự nhiên (thiên văn học, sinh học, hóa học, vật lý, thực vật học, khảo cổ học, địa chất, khoa học trái đất…).

du hoc My

Một số trường đại học nổi tiếng theo đuổi định hướng giáo dục khai phóng

1. Maryville University
2. Syracuse University
3. University of Kentucky
4. Southern Illinois University Carbondale
5. University of Hartford - Undergraduate Admissions
 1. Maryville University
 2. Syracuse University
 3. University of Kentucky
 4. Southern Illinois University Carbondale
 5. University of Hartford – Undergraduate Admissions

Tuy nhiên, bất kể bạn có lựa chọn các trường theo định hướng Liberal Arts để theo học hay không, thì các du học sinh Mỹ tại các trường College và University đều có quyền học đa ngành – hầu hết là học 2 ngành (vẫn tốt nghiệp sau 4 năm) và một số ít khác chọn 3 ngành (tốt nghiệp trễ từ 1 đến 2 học kỳ). Hoặc bạn cũng có thể chọn học ngành phụ (minor) cùng với ngành chính (major) của mình.

Cuối cùng, sự linh động của giáo dục bậc cao ở Mỹ còn được thể hiện qua việc một số trường sẵn sàng tuyển sinh tiến sĩ không qua bậc thạc sĩ. Điều này có nghĩa là với một số ít những sinh viên tốt nghiệp cử nhân và chưa có bằng thạc sĩ (nhưng chứng minh được năng lực, từng có trải nghiệm nghiên cứu học thuật ở bậc đại học và niềm yêu thích đặc biệt với công tác nghiên cứu) thì vẫn có thể trúng tuyển vào học tiến sĩ.

Yêu cầu tư vấn

CHI PHÍ

Thông thường, chi phí trung bình cho 1 năm du học tại Mỹ là khoảng 23,000USD – 50,000USD/năm (530 triệu - 1 tỷ 200 triệu/năm).

CHI PHÍ

Học phí du học Mỹ

 • Du học tại Mỹ sẽ có những mức học phí khác nhau tùy thuộc theo từng bậc học và thời gian học. Bên cạnh đó, việc chọn học tại trường công lập hay trường tư cũng sẽ ảnh hưởng đến học phí của du học sinh.
 • Nhìn chung các trường công lập Mỹ sẽ có chi phí du học nhẹ hơn rất nhiều so với các trường tư.
 • Ngoài ra nếu bạn theo học tại các trường Top, mức học phí cũng sẽ đắt hơn.
CHI PHÍ

Phí xin visa du học Mỹ và lấy dấu vân tay

 • Sau khi bạn được các trường đại học, cao đẳng chấp nhận nhập học, trường sẽ gửi cho bạn mẫu đơn I-20 để bạn xúc tiến nộp hồ sơ xin Thị thực sinh viên (Visa F1).  
 • Lệ phí nộp đơn xin visa du học Mỹ từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee) 
CHI PHÍ

Phí xét hồ sơ xin nhập học

Tùy vào trường mà bạn lựa chọn mà lệ phí nộp đơn xin nhập học sẽ khác nhau, trung bình khoảng 50-100 USD hoặc có trường sẽ miễn phí.

CHI PHÍ

Phí bảo hiểm

Chi phí khám bệnh tại Mỹ khá đắt, do đó bạn cần mua bảo hiểm khi du học Mỹ. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng từ cơ bản đến cao cấp, trung bình khoảng 2.000 USD/năm.

CHI PHÍ

Chi phí nhà ở tại Mỹ

Ở Mỹ có 3 loại nhà ở phổ biến dành cho du học sinh, bao gồm ký túc xá, căn hộ cho thuê và Homestay, chi phí cũng sẽ khác nhau tùy vào loại hình nhà ở và thành phố.

 • Nếu trường bạn chọn tọa lạc ở các khu đô thị sầm uất như New York, Washington D.C thì chắc chắn tiền thuê nhà sẽ tốn kém hơn các thành phố nhỏ. 
 • Nếu như ở ký túc xá mang đến cho bạn sự thuận tiện di chuyển và an ninh vì nằm trong khuôn viên trường, thì ở Homestay cùng người bản xứ sẽ giúp bạn tiếp thu lối sống Mỹ một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên nếu bạn có tính độc lập và tự do cao, bạn có thể tìm người cùng thuê căn hộ và chia sẻ không gian với mình.
CHI PHÍ

Chi phí Sinh hoạt tại Mỹ

Ăn uống: 83 triệu - 140 triệu VND/năm (3.600 - 6.000 USD/năm)
Di chuyển: 14 - 28 triệu VND/năm (600 - 1200 USD/năm)
Internet, điện, điện thoại: từ 5.5 triệu VND/năm (240 USD/năm)
 • Ăn uống: 7 triệu – 11,5 triệu VND/tháng (300 – 500 USD/tháng )

Trung bình chi phí ăn uống của du học sinh là khoảng 300 – 500 USD/tháng. Các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn vì tính tiện dụng và nhanh chóng, giá cả phải chăng. Tuy nhiên, bạn cũng nên tự đi chợ và nấu ăn tại nhà để đảm bảo vệ sinh và đầy đủ chất dinh dưỡng. 

 • Di chuyển: 1,2 triệu – 2,4 triệu VND/tháng (50 – 100 USD/tháng)

Về phương tiện di chuyển, mỗi bang đều có hệ thống giao thông công cộng. Nhìn chung xe buýt là phương tiện dễ sử dụng và chi phí rẻ nhất. Bạn có thể mua vé xe buýt theo tuần hoặc theo tháng. 

Nếu di chuyển bằng taxi, hãy chọn những hãng xe có uy tín để không bị “hét giá”. Hoặc, bạn có thể đến trường bằng xe đạp để vận động và hạn chế kẹt xe. 

 • Internet, điện, điện thoại: từ 460.000 VND/tháng (20 USD/tháng)

Nếu bạn ở ký túc xá hoặc homestay thì hầu hết tiền điện, nước, internet đều nằm trong tiền thuê nhà. Tuy nhiên nếu bạn ở riêng, bạn sẽ tốn khoảng 20 – 60 USD/tháng cho khoản chi này. 

Chi phí cho việc giải trí, mua sắm vào khoảng 50 – 100 USD/tháng. Hãy tận dụng các chương trình ưu đãi dành cho sinh viên và chỉ mua những thứ thật sự cần thiết nhé.

Yêu cầu tư vấn

ĐIỀU KIỆN

Điều kiện nhập học

Yêu cầu tư vấn

Điều kiện xin visa du học

Yêu cầu tư vấn

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Bước 1

Tư vấn và hướng dẫn lựa chọn trường, ngành học

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Bước 2

Thu thập thông tin và đánh giá trình độ học vấn/ kinh nghiệm làm việc

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Bước 3

Chuẩn bị hồ sơ tài chính và các giấy tờ trường yêu cầu trước khi có I-20

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Bước 4

Sau khi có I-20, bắt đầu chuẩn bị các giấy tờ để xin Visa F1

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Bước 5

Hoàn thành Form DS 160, đóng phí SEVIS và hẹn lịch phỏng vấn

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Bước 6

Luyện phỏng vấn thử tại công ty

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Bước 7

Sau khi đậu Visa, công ty hỗ trợ các thông tin hữu ích như đặt vé máy bay, đổi tiền, tìm chỗ ở, bảo hiểm, yêu cầu y tế,…

Yêu cầu tư vấn

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Một số câu hỏi thường gặp về du học Mỹ

 • Thời gian thích hợp cho con em du học Mỹ

  • Nên cho con cái Du học Mỹ từ lúc nào?
   Xem trả lời

 • Hồ sơ du học Mỹ

  • Nên làm hồ sơ du học Mỹ vào thời điểm nào trong năm?
   Xem trả lời

  • Trường hợp không đậu Visa du học Mỹ thì có được hoàn phí SEVIS không?
   Xem trả lời

 • Điều kiện nộp hồ sơ du học Mỹ

  • Du học Mỹ không có chứng chỉ Tiếng Anh có được không?
   Xem trả lời

 • Chi phí du học Mỹ

  • Chi phí Du học Mỹ trong vòng 1 năm?
   Xem trả lời

 • Nơi ở tại Mỹ

  • Du học sinh Mỹ sẽ sinh sống ở đâu?
   Xem trả lời

 • Người thân đi cùng

 • Làm thêm tại Mỹ

Yêu cầu tư vấn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Người nhập cư Mỹ bắt buộc phải tiêm vaccine Covid-19 trước khi kiểm tra y tế nhập cư

16/09/2021
Ngày 14/09/2021, Sở Di trú Mỹ thông báo: những người nộp hồ sơ khám sức khỏe nhập cư phải tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ, trước khi bác sĩ dân sự hoàn thành việc kiểm tra và ký vào Mẫu I-693, Hồ sơ khám sức khỏe và tiêm chủng. 

Cơ hội hiếm có để đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ: Mức đầu tư giảm một nửa, Thời gian thụ lý nhanh gấp đôi

10/09/2021
Chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 được quan tâm hơn bao giờ hết với mức đầu tư và thời gian thụ lý giảm gần gấp đôi so với quá khứ.

Lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 với mức đầu tư 500.000USD
Vào dự án trạm chứa dầu Jefferson Terminal

10/09/2021
Dự án trạm chứa dầu đã có chấp thuận thuộc vùng khuyến khích đầu tư, I-924 - Jefferson Terminal, hiện là lựa chọn an toàn để gia đình nhà đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ

Cơ hội cuối cùng để định cư Mỹ diện EB-5
với mức đầu tư 500.000 USD cùng khách sạn Marriott

10/09/2021
Dự án khách sạn Marriott nằm cạnh sân bay San Francisco với 55 triệu lượt khách du lịch sẽ là cơ hội đầu tư tuyệt vời cho hồ sơ xin Visa định cư Mỹ EB-5.

Đầu tư 500.000 USD lấy thẻ xanh Mỹ EB-5
với Dự án khách sạn Whisky Hotel gần Đại lộ Danh vọng Hollywood

10/09/2021
Với dự án khách sạn cao cấp Whiskey Hotel, nhà đầu tư có cơ hội lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình: an toàn, trong thời gian rất nhanh với vốn đầu tư thấp.

Đầu tư vào Resort 5 Sao Six Senses
Lấy Visa E-2 kinh doanh và cư trú tại Mỹ

10/09/2021
Six Senses La Sagesse Grenada là dự án Resort 5 sao danh tiếng, tọa lạc trên một trong những bãi biển đẹp nhất của vùng Caribbean. Để lấy quốc tịch Grenada, nhà đầu tư cần đầu tư 5,1 tỷ đồng (220.000USD)

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 cho cả gia đình
Sang Mỹ nhanh, mức đầu tư thấp

31/08/2021
Hiện tại, dù có nhiều chương trình định cư Mỹ nhưng EB-5 vẫn là chương trình lấy thẻ xanh trực tiếp (không nhiều bước và không đi đường vòng)

9 điều khác biệt giữa New York và Thành phố Hồ Chí Minh

31/08/2021
Mỹ - “Đất nước của Sự Tự do”, miền đất hứa với vô vàn những cơ hội mà bất kỳ ai cũng mong muốn được một lần trong đời chọn làm nơi để thay đổi cuộc sống, lập nghiệp, phát triển bản thân và bắt đầu một cuộc hành trình mới.

Video – Cập nhật tiến độ dự án Khách sạn Whisky Hotel tại Hollywood tháng 08/2021. Dự án lấy thẻ xanh EB-5 mức đầu tư 500.000 USD

30/08/2021
Theo chia sẻ trên trang Instagram từ chủ dự án Whisky Hotel, Dự án đã hoàn thành hơn 50% tiến độ và dự kiến hoạt động vào đầu năm sau, 2022.

VnExpress – Người phụ nữ gốc Việt “nắm trong tay sức khỏe thế giới”

30/08/2021
"Không quá lời khi nói rằng sức khỏe của cả thế giới đang nằm trong tay Aurélia Nguyen", tạp chí Time giới thiệu trong bài viết hôm 17/2 về người phụ nữ gốc Việt được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành Covax hồi tháng 10/2020.

VnExpress – Người Việt ở Mỹ tiêm vaccine thế nào?

30/08/2021
Nhờ nguồn cung vaccine dồi dào, nhiều người Việt ở Mỹ đã sớm hoàn thành chương trình tiêm chủng và cảm thấy an tâm giữa đại dịch.

VnExpress – Cộng đồng người Việt thành điểm sáng tiêm chủng ở bang Mỹ

30/08/2021
Cộng đồng người Việt nổi lên là nhóm có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất Alabama, một trong những bang triển khai vaccine Covid-19 chậm nhất nước Mỹ.

VnExpress – Những người Việt sang Mỹ học giữa đại dịch Covid-19

30/08/2021
Đối với Xuân Quỳnh, một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất khi du học Mỹ giữa Covid-19 là được trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch.

VnExpress – Cô gái Việt mở nhà trẻ tại Mỹ

30/08/2021
Ngoc Ho mở nhà trẻ cho con em người gốc Việt sau khi tham gia khóa học hỗ trợ khởi nghiệp miễn phí ở Houston.

VnExpress – NASA có nữ giám đốc tài chính gốc Việt

30/08/2021
Bà Margaret Vo Schaus, người Mỹ gốc Việt, được bổ nhiệm làm tân giám đốc tài chính Cơ quan Vũ trụ Mỹ (NASA).

Danh sách những người Việt thành công trên đất Mỹ

26/08/2021
Dưới đây là danh sách những người Mỹ gốc Việt hoặc người Việt thành công trên đất Mỹ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, được công nhận tại Mỹ. 

Sự thật về hạn mức đầu tư trở về 500.000 USD
EB-5 trực tiếp (Direct EB-5) là gì?

25/08/2021
Phân tích chuyên môn so sánh Đầu tư định cư Mỹ EB-5 qua Trung tâm vùng (Regional Center Pilot Program) và Đầu tư EB-5 trực tiếp (Direct EB-5). 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại