Các câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Turkey

21/12/2020

Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thỗ Nhĩ Kỳ (Turkey).

IMM GroupMột số thông tin chỉ chính xác tại thời điểm trả lời. Để biết rõ thông tin, thay đổi hiện tại, quý khách cần liên hệ chuyên viên tư vấn của IMM Group để được cập nhật mới nhất.

quốc tịch Turkey

Phương án đầu tư

 • Lựa chọn đầu tư thỏa điều kiện xin cấp quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) là gì?

Để đầu tư lấy quốc tịch Turkey, nhà đầu tư cần mua bất động sản ở Turkey với giá trị từ 5,8 tỷ đồng (250.000 USD). Chỉ sau 3-6 tháng thụ lý hồ sơ, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con đến 18 tuổi (chưa kết hôn, còn phụ thuộc tài chính) sẽ có thẳng quốc tịch Turkey.

Với mức đầu tư chỉ từ 5,8 tỷ đồng, đây là một trong những lựa chọn lấy quốc tịch có chi phí thấp nhất hiện nay.

 • Nhà đầu tư cần duy trì việc đầu tư bất động sản trong bao lâu?

Theo quy định, nhà đầu tư cần duy trì việc đầu tư bất động sản trong 3 năm. Ngay từ khi làm hồ sơ, nhà đầu tư sẽ phải cam kết về điều khoản này và không được bán bất động sản trước thời hạn 3 năm. Trên hệ thống quản lý nhà đất của Turkey sẽ lưu thông tin về việc này. Chỉ sau 3-6 tháng làm hồ sơ, nhà đầu tư sẽ có quốc tịch Turkey.

Trong thời gian duy trì đầu tư bất động sản, đương đơn KHÔNG cần phải xin gia hạn hay nộp hồ sơ định kỳ chứng minh còn đầu tư bất động sản. 

Sau 3 năm, IMM Group cùng đối tác (nhà phát triển bất động sản) sẽ hỗ trợ nhà đầu tư bán lại bất động sản cho nhà đầu tư khác (không ảnh hưởng đến quốc tịch) với mức ngang bằng hoặc cao hơn mức ban đầu tùy vào giá trị tại thời điểm bán. Người thân hoặc bạn bè của đương đơn cũng có thể mua lại bất động sản và nộp hồ sơ xin quốc tịch. 

Trong trường hợp, sau 3 năm, nhà đầu tư muốn tiếp tục duy trì việc đầu tư để cho thuê lại thu lợi nhuận, có thể ký tiếp hợp đồng duy trì việc cho thuê với nhà phát triển dự án. 

 • Nếu dự án đầu tư bất động sản bị thất bại trong thời hạn đầu tư lấy quốc tịch Turkey, thì có ảnh hưởng gì đến việc xin quốc tịch không?

KHÔNG. Dự án không thành công sẽ không ảnh hưởng đến việc nhận quốc tịch Turkey của nhà đầu tư.

Nếu hồ sơ của nhà đầu tư đúng yêu cầu và đầu tư vào dự án thỏa điều kiện, chỉ sau 3-6 tháng, nhà đầu tư sẽ được nhận quốc tịch. Việc dự án không thành công sẽ không ảnh hưởng gì đến quốc tịch nhà đầu tư đã nhận. 

 

Rủi ro đầu tư

 • Rủi ro của chương trình đầu tư lấy quốc tịch Turkey là gì?

Rủi ro của chương trình đầu tư lấy quốc tịch Turkey phần lớn chỉ liên quan đến dự án. Về việc xét cấp quốc tịch, hầu như không có rủi ro.

Cụ thể:

– Về dự án đầu tư, rủi ro lớn nhất ở việc lựa chọn dự án và nhà phát triển không có kinh nghiệm, uy tín. Dự án không thỏa điều kiện theo yêu cầu của Chính phủ.
Bên cạnh các tập đoàn, công ty bất động sản uy tín, có kinh nghiệm lâu năm; vẫn có những công ty phân phối những dự án kém chất lượng, không thỏa điều kiện lấy quốc tịch của Chính phủ Turkey. Vì vậy, nhà đầu tư cần cẩn trọng trong việc lựa chọn dự án bất động sản để an toàn quốc tịch và khoản đầu tư.

– Về việc xét cấp quốc tịch, vì đầu tư lấy quốc tịch Turkey là một trong số ít các chương trình lên thẳng quốc tịch KHÔNG có yêu cầu về độ tuổi, lý lịch tư pháp, bằng cấp, kinh nghiệm, tiếng Anh, KHÔNG yêu cầu chứng minh nguồn tiền; nên hầu như không có rủi ro. Hồ sơ bị từ chối chỉ khi thực hiện sai quy trình, không đúng yêu cầu. Tuy nhiên, lý do này sẽ không xảy ra với các hồ sơ của khách hàng IMM Group. Vì IMM Group luôn hỗ trợ nhà đầu tư làm hồ sơ xin quốc tịch theo đúng yêu cầu của Chính phủ các nước.

 

Chính sách phúc lợi

 • Chính sách phúc lợi của Turkey dành cho công dân như thế nào?

Turkey có hệ thống y tế, giáo dục phát triển với nhiều phúc lợi dành cho công dân:

– Về giáo dục: Với quốc tịch Turkey, con cái được học tập miễn phí tại các trường công.

– Về y tế: Turkey có hệ thống chăm sóc sức khỏe đẳng cấp, là điểm đến du lịch y tế Top 3 thế giới năm 2018. Turkey có các cơ sở y tế cao cấp với mức chi phí điều trị hợp lý. Ví dụ: phẫu thuật thay van tim tốn khoảng 394 triệu VNĐ (17.000USD), chỉ bằng 1/8 chi phí ở Mỹ.
Công dân Turkey được chăm sóc y tế miễn phí tại các bệnh viện công. Được giảm tới 70% chi phí tại các bệnh viện tư.

 • Quốc tịch Turkey được miễn visa du lịch đến những nước nào?

Với quốc tịch Turkey, cả gia đình được miễn visa hoặc chỉ xin visa điện tử đến hơn 120 quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông… Tỷ lệ xin visa thành công đến các nước EU và khối Schengen (Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp…) đến 96%.

 

Ngôn ngữ

 • Turkey sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng gì? 

Turkey có ngôn ngữ chính là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, đây là tiếng mẹ đẻ của quốc gia này. Ngoài ra, tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở nhiều nơi.

Khi làm hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Turkey, nhà đầu tư KHÔNG cần chứng minh khả năng ngoại ngữ. 

 

Kinh tế & Giáo dục ở Turkey

 • Tỷ lệ tăng trưởng kinh tế ở Turkey như thế nào? 

Turkey là quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng GDP ổn định. Từ năm 2003-2018, nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ tăng trưởng kỷ lục, từ vị trí thứ 18 lên vị trí thứ 13 trên toàn cầu. Các ngành kinh tế trọng điểm là du lịch, năng lượng, sản xuất ô tô… 

Thuộc top 10 điểm đến du lịch của thế giới, Thổ Nhĩ Kỳ thu hút hơn 46,12 triệu du khách mỗi năm. Đây cũng là quốc gia sở hữu đến 70% trữ lượng năng lượng của thế giới. 

 • Hệ thống giáo dục Turkey như thế nào? Chất lượng giáo dục bậc đại học có tốt không?

Thổ Nhĩ Kỳ có hơn 170 trường đại học và quốc tế. Có 10 trường đại học thuộc top các trường tốt nhất thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới Quacquarelli Symonds (QS World University Rankings).

 

Hiệp định visa E-2 với Mỹ

 • Hiệp định thương mại giữa Mỹ và Turkey khi nào thì kết thúc?

Hiệp định này KHÔNG có thời gian kết thúc. Từ năm 1990, Hiệp định thương mại giữa Mỹ và Turkey đã được ký kết. Trong 30 năm qua, Hiệp định này chưa từng có sự thay đổi nào và rất ổn định. 

Trong tương lai, những thay đổi (nếu có) về Hiệp định này sẽ phụ thuộc vào tình hình chính trị và sự đồng thuận của 2 nước.

 

Điều kiện về thời gian cư trú

 • Có cần sang Turkey để hoàn thành việc lấy quốc tịch? 

Chính phủ Turkey KHÔNG yêu cầu nhà đầu tư phải sang Turkey trước khi có quốc tịch. Quy trình làm hồ sơ có thể thực hiện tại Việt Nam. 

Sau khi có quốc tịch, gia đình nhà đầu tư cũng KHÔNG cần phải cư trú ở Turkey.

 • Để xin cấp visa E-2, có cần cung cấp bằng chứng đã từng cư trú ở Turkey hay không?

Quy định của Mỹ KHÔNG đòi hỏi nhà đầu tư phải định cư ở Turkey để đủ điều kiện xin visa E-2. 

 

Người phụ thuộc

 •  Tuổi tối đa con cái phụ thuộc có thể đi kèm hồ sơ?

Chương trình cho phép con cái (phụ thuộc) chưa kết hôn đến 18 tuổi có thể đi kèm bộ hồ sơ. 

 • Bố mẹ của đương đơn có được đi kèm bộ hồ sơ?

Rất tiếc là không.

Chương trình chỉ cho phép đương đơn cùng vợ/chồng và con phụ thuộc đến 18 tuổi đi cùng một bộ hồ sơ. 

Nếu muốn tìm một phương án định cư cho cả gia đình bao gồm bố mẹ, tuỳ theo mức độ ưu tiên và khả năng, nhà đầu tư có thể cân nhắc đến các phương án: 

– Chuyển sang chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada hoặc các chương trình châu Âu để cả gia đình đi chung bộ hồ sơ.

 – Hoặc tùy khả năng, có thể làm một bộ hồ sơ Turkey riêng cho cha mẹ.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ tại đây .

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2021

16/09/2021
Đây là 4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2021.

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

3 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế ở Thổ Nhĩ Kỳ

24/08/2021
Thổ Nhĩ Kỳ đang trở thành một trong những điểm đến tốt nhất của sinh viên quốc tế, với hơn 200.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại 207 trường đại học tại 81 bang khác nhau.

Lý do nên chọn du học ngành Kỹ thuật máy tính tại Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)?

24/08/2021
Ngành Kỹ thuật máy tính thường có tương lai nghề nghiệp đầy hứa hẹn, cũng là một lựa chọn tuyệt vời để theo học tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Lý do nên chọn du học ngành Y tại Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)?

24/08/2021
Theo học ngành Y tại Thổ Nhĩ Kỳ có thể là một sự lựa chọn thay thế hợp lý đáng để suy nghĩ.  Ngành Y vẫn còn là giấc mơ chưa thành hiện thực của nhiều sinh viên ở nhiều nơi trên thế giới.

6 lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ trở thành quốc gia đáng sống

23/08/2021
Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) không chỉ là một đất nước vô cùng xinh đẹp, mà còn là một nơi lý tưởng để định cư. Aya, một blogger người Ukraine đã sống ở Turkey khoảng 1 năm, đã chứng minh điều đó qua những lý do trong bài viết sau.

Tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu tăng mạnh, Việt Nam lên bản đồ vaccine

17/08/2021
Bản đồ tiêm chủng vaccine Covid-19 của thế giới đang có tốc độ phủ xanh nhanh chóng. Việt Nam cũng đang tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân.

Sở hữu dự án căn hộ cao cấp 6 tỷ đồng tại trung tâm kinh tế Istanbul, lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

02/07/2021
Sở hữu căn hộ cao cấp tại khu vực trung tâm kinh tế của Istanbul, với chi phí tương đương với căn hộ Việt Nam, 6 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ được thêm quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) sau 3-6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

5 tỷ đồng, sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng
thêm quốc tịch và quyền tự do đi lại hơn 100 quốc gia

10/06/2021
Với mức đầu tư từ 200.000USD, nhà đầu tư có thể sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tại vùng Caribbean hoặc tại thành phố Istanbul.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Cập nhật thay đổi luật đầu tư chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)

21/05/2021
Vào ngày 22/03/2021, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ đã có những thay đổi về luật đầu tư bất động sản. 

Turkey thuộc top đầu quốc gia có Hiệp ước E-2 đạt tỷ lệ xin visa Mỹ thành công cao

06/05/2021
Visa E-2 là chương trình cấp thẻ định cư Mỹ tạm, gia hạn vĩnh viễn để sang Mỹ nhanh chóng. Visa này chỉ cấp cho công dân những quốc gia có ký Hiệp ước thương mại với Mỹ. Để xin E-2, nhà đầu tư những nước không có Hiệp ước như Việt Nam cần lấy quốc tịch của nước có ký hiệp định với Mỹ. Năm 2020, trong danh sách các nước có Hiệp ước E-2, Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) là quốc tịch thuộc top đầu có số lượng lấy visa Mỹ thành công.

6 tỷ, sở hữu căn hộ cao cấp tại Istanbul
Lấy Quốc tịch Turkey & Cơ hội lấy visa sang Mỹ

29/04/2021
Sở hữu căn hộ cao cấp từ 6 tỷ đồng (250.000 USD), chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) là một trong những lựa chọn lấy quốc tịch chi phí thấp, nhanh nhất. Thời gian thụ lý chỉ từ 3-6 tháng. Đây cũng là chương trình có điều kiện đơn giản nhất: không yêu cầu chứng minh nguồn tiền và lý lịch tư pháp.

Lấy Visa sang Mỹ kinh doanh, cho con đi học chỉ sau 1 năm với Visa E-2

21/03/2021
Visa Mỹ E-2 là chương trình định cư tạm để sang Mỹ nhanh chóng. Visa E-2 chỉ cấp cho công dân những  quốc gia có ký Hiệp ước thương mại với Mỹ. Để xin E-2, nhà đầu tư Việt Nam cần lấy quốc tịch của nước có ký hiệp định với Mỹ. Lấy quốc tịch Grenada hoặc quốc tịch Turkey là hai lựa chọn tốt và phổ biến hiện nay.

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Grenada, Turkey và con đường lấy Visa Mỹ E2

15/11/2020
Grenada và Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) là hai quốc gia có chương trình đầu tư lấy quốc tịch thuộc nhóm có chi phí thấp nhất, nhanh chóng với nhiều quyền lợi cho cả gia đình. Đặc biệt, với quốc tịch Grenada hoặc Turkey, gia đình nhà đầu tư còn có thể xin Visa E-2 sang Mỹ sinh sống, làm việc và cho con đi học.

Lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey), tự do đi lại hơn 120 nước và cơ hội lấy visa E-2 sang Mỹ

16/09/2020
  Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia nằm giữa 3 châu lục: Á, Âu, Phi đóng vai trò là trung tâm vận tải và giao thương quan trọng của khu vực. Là đất nước có nhiều tiềm lực, Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng thu hút nhà đầu tư trên toàn thế giới: Đây là quốc […]

Lộ trình lấy visa kinh doanh Mỹ E-2 từ quốc tịch Grenada và Turkey

13/05/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và Grenada là hai lựa chọn sở hữu quốc tịch thứ 2 phổ biến hiện nay. Đặc biệt, có quốc tịch Grenada hoặc Turkey còn giúp cả gia đình đủ điều kiện lấy visa kinh doanh Mỹ E-2. Mặc dù có nhiều con đường, tuy nhiên trên thực tế ở thời điểm hiện tại, hầu hết các hồ sơ lấy visa E-2 thành công từ nhà đầu tư Việt Nam vẫn từ bước trung gian là đầu tư lấy quốc tịch Grenada.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại