Chia sẻ kinh nghiệm thực tế

Bí quyết để bộ hồ sơ quốc tịch nhanh được chấp thuận trong vỏn vẹn dưới 60 ngày, hoàn tất mọi thủ tục trong 6 tháng

Qua bài phỏng vấn này, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ bộ hồ sơ lấy quốc tịch Saint Kitts trong thời gian 6 tháng (hoàn thành mọi thủ tục). 

Chia sẻ:  |  Ngày cập nhật: 09/03/2022
Tham gia chia sẻ có ông Trần Tuấn Anh (bên trái) – Phó Giám đốc Điều hành IMM Group, kiêm Giám đốc Thụ lý Hồ sơ và chị Nguyễn Trần Yến Vân (bên phải) – Trưởng bộ phận Thụ lý hồ sơ IMM Group. Anh chị là những người trực tiếp thực hiện thành công bộ hồ sơ đầu tiên cho khách hàng của IMM Group lấy quốc tịch nhanh Saint Kitts & Nevis.

Q

uốc tịch nhanh Saint Kitts & Nevis là một chương trình lâu năm (từ 1984) và gần đây được tạp chí Professional Wealth Management, trực thuộc tòa soạn Financial Times danh tiếng bình chọn là chương trình quốc tịch tốt nhất 2021. Tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn còn xa lạ với các chương trình này. Ở thời điểm phỏng vấn, IMM Group là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất được Chính phủ Saint Kitts cấp phép

Bộ hồ sơ xin quốc tịch Saint Kitts này được IMM Group tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị trong tổng thời gian vỏn vẹn 6 tháng (nếu tính tổng tất cả thời gian hoàn thành mọi thủ tục, lấy được quốc tịch), và 60 ngày (nếu tính thời gian Chính phủ chấp thuận kể từ lúc nộp hồ sơ).  

(*) Vì lý do bảo mật thông tin, bài viết không đề cập các chi tiết liên quan đến thông tin của nhà đầu tư và gia đình. Bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ tình huống thật sự làm kinh nghiệm tham khảo cho các nhà đầu tư trong tương lai. 

| Phóng viên (PV):

Xin chào anh Tuấn Anh, chị Yến Vân, trong buổi phỏng vấn hôm nay, mời anh chị chia sẻ về kinh nghiệm thực hiện bộ hồ sơ lấy quốc tịch nhanh Saint Kitts đầu tiên cho khách hàng của IMM Group?

| Anh Tuấn Anh:

– Anh B (*) là một khách hàng quý mà IMM Group đã hỗ trợ anh và gia đình đầu tư lấy thẻ xanh thành công diện EB-5. Vào tháng 11/2020, anh và gia đình nhận lại được tiền đầu tư, được cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Cả gia đình anh đã sang Mỹ sinh sống. Lúc này, anh có chia sẻ với IMM Group muốn tìm thêm một chương trình thoả đầy đủ các tiêu chí sau:

 • Cho phép tự do đi lại các nước châu Âu, và một số nước khác để anh và gia đình du lịch, kết nối kinh doanh. 
 • Chi phí hợp lý. 
 • Làm nhanh (dưới 1 năm).
 • Hình thức đầu tư, yêu cầu chứng minh giấy tờ đơn giản. Vì hiện anh ở Mỹ, và bận rộn, không tiện chứng minh hay phải dành thời gian nhiều cho việc này. 

Vậy nên, IMM Group đã tư vấn chương trình quốc tịch nhanh Saint Kitts & Nevis, thoả đầy đủ tất cả các điều kiện mà anh cần. 

| PV:

Tại sao anh ấy đã có thẻ xanh quyền lực của Mỹ rồi mà vẫn muốn có thêm quốc tịch?

| Anh Tuấn Anh:

– Ở giai đoạn thẻ xanh Mỹ, thì anh B và gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ, trừ quyền bầu cử. Tuy nhiên, vì chưa chính thức nhập tịch Mỹ nên mỗi lần muốn sang các nước châu Âu thì thẻ xanh Mỹ chỉ giúp thời gian xin visa du lịch ngắn hơn, nhưng vẫn phải xin Visa và cung cấp đầy đủ giấy tờ thủ tục theo quy trình. Trong khi đó, để đủ thời gian và điều kiện nhập tịch Mỹ, gia đình cần chờ thêm một vài năm nữa.

Thời điểm gia đình anh B quan tâm chương trình Quốc tịch Saint Kitts, chính phủ Saint Kitts đang có chương trình ưu đãi đặc biệt đối với phương án “đóng góp quỹ phát triển quốc gia”, với mức phí cực thấp (195.000USD cho gia đình 4 người). Cả gia đình nhanh chóng cho các quyền lợi tự do đi lại 154 nước. Nên đây rõ ràng là một sự lựa chọn rất hợp lý. 

Một phần nữa do chính bản thân anh B đã có thẻ xanh, anh ấy hiểu rõ các đặc quyền của việc có nhiều quốc tịch, là công dân toàn cầu. Nên anh nắm bắt ngay giá trị mà chương trình Saint Kitts mang lại. 

Tại thời điểm thực hiện bài phỏng vấn này, anh B cũng đã chia sẻ với IMM:

N

hờ passport Saint Kitts này, anh ấy đã sử dụng để nhập cảnh vào Schengen 3 lần và UK 2 lần, rất thuận lợi và không hề gặp bất kỳ một trở ngại gì.

Chiến lược tốt + Sự hợp tác của khách hàng = Hồ sơ được chấp thuận nhanh, suôn sẻ

| PV:

Đây là hồ sơ Saint Kitts của IMM Group, vậy khi được giao trọng trách này, chị Vân có lo lắng không?

| Chị Yến Vân:

Vân đã có kinh nghiệm 4 năm trong việc tư vấn và thụ lý các hồ sơ định cư. 

Đối với Vân, có 2 loại chương trình ứng với 2 kiểu xét duyệt chương trình khác nhau.

 • Một là chương trình có sẵn cấu trúc, yêu cầu chặt chẽ, cực kỳ chi tiết. Mình có thể dự đoán và chấm điểm ngay năng lực và khả năng được chấp thuận của hồ sơ trước khi nộp. Ví dụ như Úc và Canada.
 • Hai là các chương trình mang khuynh hướng xét duyệt linh hoạt, thành công phụ thuộc nhiều vào việc chuyên viên thụ lý hồ sơ, luật sư, người chuẩn bị hồ sơ hiểu rõ tinh thần, mục đích của Chính phủ để có chiến lược chứng minh rõ ràng nhất. Ví dụ như chương trình Mỹ và châu Âu.

Chương trình Saint Kitts, dù yêu cầu đơn giản, nhưng vẫn thuộc loại thứ 2. Vì thế, nên lúc mới được giao trọng trách, Vân có chút lo lắng vì đây là trường hợp mới, nên mình cần phải tìm hiểu thật kỹ mong muốn của Chính phủ Saint Kitts để mọi thứ được chỉn chu nhất.

Một chút áp lực thêm là vì anh B cực kỳ tin tưởng IMM Group, dù đây là chương trình mới. Thành ra, mình phải làm chuẩn chất lượng như các chương trình mình đã có nhiều kinh nghiệm hơn, để không phụ niềm tin đấy của anh (mặc dù anh B không hề tạo áp lực này đến mình). Vì hồ sơ EB-5 của anh trước đó được hoàn tiền rất nhanh, gọn gàng, nên hồ sơ Saint Kitts này mình cũng quyết tâm sẽ không để xảy ra bất kỳ sai sót, bất tiện nào đến anh.

| PV:

– Tổng thời gian 6 tháng hoàn thành mọi yêu cầu thủ tục của Chính phủ, kể từ lúc bộ phận thụ lý hồ sơ gặp anh là một khoảng thời gian cực kỳ nhanh. Đặc biệt nhất là đây lại là bộ hồ sơ đầu tiên của chương trình Saint Kitts mà IMM Group chuẩn bị nữa.

Bí quyết nào để mình có thể thực hiện nhanh chóng & suôn sẻ như vậy? 

| Chị Yến Vân:

Công thức của Vân chỉ đơn giản thế này thôi:

 1. Chiến lược chứng minh tốt
 2. Giải thích rõ ràng để khách hàng hiểu chuyện & hợp tác

>> Hồ sơ được chấp thuận nhanh

1. Chiến lược chứng minh tốt ngay từ đầu: 

Mặc dù chương trình Saint Kitts đơn giản, thời gian xét duyệt được công bố là trong khoảng 60 ngày, tuy nhiên, trên thực tế, ngoài hồ sơ còn rất nhiều các vấn đề phát sinh có thể làm ảnh hưởng đến thời gian nhận Passport, hoặc thậm chí ảnh hưởng đến việc hồ sơ được chấp thuận. Ví dụ như: chuyển tiền, hoặc Chính phủ có yêu cầu bổ sung bằng chứng cho giấy tờ nào đó. 

Để tạo ra 1 chiến lược tốt, có 2 vấn đề lớn nhất cần tập trung:

 • Lý lịch hồ sơ đương đơn và gia đình: Trong trường hợp của anh B, vì đã làm hồ sơ EB-5 với IMM Group, nên phần hồ sơ đương đơn và gia đình đã được thẩm định kỹ lưỡng rồi. Mình chỉ cần cập nhật và xác nhận lại các thông tin có còn đúng với hiện tại hay không (con có quá tuổi, tình trạng lý lịch, hồ sơ gia đình có vấn đề gì cần cân nhắc). 

Vì anh ở Mỹ, nên không có nhiều thời gian và không thể về Việt Nam chuẩn bị giấy tờ. IMM đã hướng dẫn anh công chứng bên Mỹ, một số giấy tờ nhờ người thân tại Việt Nam. Để tránh mất thời gian của anh thì tất cả các danh mục cần chuẩn bị (checklist), và hướng dẫn từ IMM phải rõ ràng, chi tiết.  

 • Chứng minh nguồn tiền, chuyển tiền: Vân là người chịu trách nhiệm thụ lý chính hồ sơ. Tuy vậy, để đưa ra chiến lược cần có đội ngũ hồ sơ, sự kiểm duyệt của Giám đốc thụ lý, và thẩm định lại từ luật sư di trú từ Saint Kitts.  

IMM tư vấn anh dùng nguồn tiền được hoàn lại từ hồ sơ EB-5 trong tài khoản tại Mỹ để việc chứng minh và chuyển tiền được thuận tiện. 

Tuy nhiên, mình vẫn cần phải check kỹ tài khoản chuyển có biến động lớn, có giao dịch bất thường. Mục đích là để đảm bảo không có bất kỳ sự cố nào trong giai đoạn này. 

2. Giải thích rõ ràng để khách hiểu chuyện & hợp tác:

Vân cảm thấy rất may mắn vì đối với hồ sơ này, anh B là người rất nhanh nhẹn, nắm vấn đề và sẵn sàng hỗ trợ Vân rất nhiều để thu thập đủ các giấy tờ, bằng chứng cần thiết. 

Là một chuyên viên thụ lý hồ sơ là vừa phải cân bằng giữa sự nghiêm túc theo quy định Chính phủ như Luật sư, vừa cảm thông để có thể hỗ trợ khách hàng thuận tiện nhất. Chỉ cần mình trình bày không rõ, khách không hiểu, mình sẽ khó cung cấp được giải pháp. 

Giải thích rõ ràng, khách hiểu, thương và giúp đỡ. Hồ sơ tiến hành gọn gàng, cả gia đình sớm nhận được kết quả chấp thuận từ Chính phủ.

| Anh Tuấn Anh:

– Anh tóm tắt nhanh như sau:

 • 6/11/2020:
Vân nhận được thông tin làm hồ sơ cho anh B, chương trình Saint Kitts.
 • 10/11: 
Sau khi đã thống nhất với đội ngũ về chiến lược hồ sơ, Vân chính thức gửi anh danh mục cần chuẩn bị và hướng dẫn chi tiết.
 • 8/1/2021:
Chính thức nộp hồ sơ. Sau khi có đầy đủ thông tin và Luật sư đã thẩm định kỹ. 
 • 22/1:
Nhận Acknowledgement Letter. Xác nhận của Chính phủ Saint Kitts. 
 • 30/03:
Nhận Approval Letter. Chấp thuận chính thức từ Chính phủ Saint Kitts. 
 • 10/04: 
Chuyển tiền thành công. 
 • 09/05: 
Nhận Certificate of Registration từ Chính phủ Saint Kitts (online). 
 • 04/06/2021: 
Cả gia đình nhận Passport, quốc tịch Saint Kitts. 

B

ộ hồ sơ xin quốc tịch Saint Kitts này được IMM Group tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị trong tổng thời gian vỏn vẹn 6 tháng (nếu tính tổng tất cả thời gian hoàn thành mọi thủ tục, lấy được quốc tịch), và 60 ngày (nếu tính thời gian Chính phủ chấp thuận kể từ lúc nộp hồ sơ).

“Sao Chuyên viên thụ lý hồ sơ IMM Group khó tính thế?”

| PV: Khách hàng thường nói vui như vậy. Vì trong quá trình làm hồ sơ, đôi lúc họ tìm được đâu đó có tin đồn, thông tin, phương án dễ dàng hơn, hoặc tự đưa ra giải pháp. Những lúc như vậy thì chuyên viên tư vấn phải làm thế nào?

| Chị Yến Vân:

Không phải ở bộ hồ sơ này nhưng đây là một tình huống thường gặp. 

V

ân giải thích thật ra các yêu cầu và phương án tư vấn đều xuất phát từ chiến lược từ đội ngũ chuyên gia, từ niềm tin vào kiến thức, kinh nghiệm hồ sơ đã làm thành công. Không phải mình muốn dễ cho mình mà tất cả vì lợi ích cao nhất của khách hàng.

| Anh Tuấn Anh:

– Khó nhưng cần làm, thì phải làm, để hoàn thiện hồ sơ, để không có rắc rối sau này, và vì đây là việc tốn thời gian, tiền bạc, mà nhiều khi không thể nộp lại được.

Đó chính là mục đích tồn tại của đội ngũ tư vấn, thụ lý hồ sơ IMM Group, để khiến cho mọi việc dễ dàng hơn. Khách hàng có phương án an toàn hơn, và khả năng thành công cao hơn.

| PV:

Xin cảm ơn anh chị và chúc mừng với thành công này của IMM Group!

IMM Group

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao hộ chiếu Caribbean thu hút nhiều nhà đầu tư Việt?

13/10/2022
Hộ chiếu Caribbean cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Thời gian thụ lý chỉ dưới 1 năm và không cần cư trú để duy trì quốc tịch. Hơn nữa, mức đầu tư thuộc nhóm thấp.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Quốc tịch Caribbean: Lựa chọn nào thích hợp cho nhà đầu tư?

15/09/2022
Các chương trình quốc tịch Caribbean dành cho những nhà đầu tư muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do đi lại nhiều nước trên thế giới. 

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

IMM Group là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất được cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis

08/08/2022
Theo quy định, chỉ những công ty được Chính phủ Saint Kitts & Nevis cấp phép mới có thể tiếp thị và giới thiệu đến khách hàng chương trình đầu tư lấy quốc tịch của nước này.

St. Kitts & Nevis: Thiên đường nghỉ dưỡng và thuế suất vùng Caribbean

27/07/2022
Đảo quốc St. Kitts & Nevis nổi tiếng là nơi nghỉ dưỡng của giới thượng lưu, và cũng là quốc gia thu hút nhiều đầu tư nước ngoài nhờ chính sách thuế ưu đãi.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Tại sao nên thành lập công ty tại thiên đường thuế Nevis

04/05/2022
Nhờ bộ luật thuế nhiều ưu đãi với các doanh nghiệp nước ngoài, nhiều nhà kinh doanh đã chọn đảo Nevis làm nơi thành lập công ty.

Quốc tịch nhanh các nước Caribbean, miễn visa đến 140 nước
tự do sinh sống tại Anh quốc trong 6 tháng

01/05/2022
Quốc tịch nhanh Caribbean, lựa chọn phù hợp cho những nhà đầu tư muốn sở hữu thêm 1 tấm hộ chiếu đi lại nhiều nước. Quy trình nhanh gọn, yêu cầu đơn giản. Được phép ở lại Anh quốc đến 6 tháng.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Nevis – thiên đường ưu đãi thuế của thế giới

29/04/2022
Nhờ có nhiều chính sách ưu đãi về thuế mà Nevis trở thành một lựa chọn hấp dẫn để thành lập và quản lý tài sản nước ngoài cho công dân toàn cầu

Food blogger giới thiệu những món ăn và thức uống du khách nên thử khi đến St. Kitts & Nevis

17/03/2022
Với một nền ẩm thực riêng biệt, hình thành từ các loại nông sản thiên nhiên dồi dào, trù phú được nuôi trồng ngay trên đảo. Cùng tìm hiểu những món ăn và thức uống bạn không nên bỏ lỡ khi đến Nevis.

Top 6 món ăn ngon nhất định phải thử khi đến St. Kitts & Nevis

14/03/2022
Vùng đất St. Kitts & Nevis màu mỡ, trù phú giúp nâng cao chất lượng nông sản, cùng với lượng hải sản biển dồi dào. Các món ăn tại đây được chế biến không quá cầu kỳ và thường được nêm nếm cùng với các loại gia vị cay nồng và rau thơm có ở mọi căn bếp vùng Tây Ấn.

Quốc tịch Saint Kitts and Nevis: Chương trình quốc tịch nhanh
Mức đầu tư thấp nhất cho gia đình 4 người

02/03/2022
Sở hữu tấm hộ chiếu Saint Kitts and Nevis. Tự do đến Anh quốc, các nước châu Âu mà không cần xin visa. Thời gian thụ lý nhanh, chỉ từ 3-6 tháng. Đáp ứng hoàn hảo cho nhu cầu đi lại hơn 157 quốc gia để kinh doanh làm ăn, du lịch nghỉ dưỡng. Đây là chương trình có mức đầu tư thấp nhất cho gia đình 4 người.

Những điều cần lưu ý khi lái xe tại St. Kitts & Nevis (phần 2)

28/02/2022
Sở hữu một chiếc xe sẽ giúp bạn chủ động và thoải mái khám phá St. Kitts & Nevis hơn là các phương tiện công cộng. Trong phần này chúng ta sẽ nắm được một số lưu ý khi mua hoặc thuê xe ở St. Kitts & Nevis.

Những điều cần lưu ý khi lái xe tại St. Kitts & Nevis (Phần 1)

21/02/2022
St. Kitts & Nevis có hệ thống giao thông đa dạng, với nhiều phương tiện công cộng như taxi, xe buýt và phà để di chuyển giữa 2 đảo. Ngoài ra, giao thông St. Kitts & Nevis cũng có nhiều điểm khác biệt mà người nhập cư cần lưu ý khi đến sinh sống.

Chương trình quốc tịch nhanh Saint Kitts được vinh danh là chương trình lấy thêm quốc tịch tốt nhất thế giới 2021

11/02/2022
Chương trình St.Kitts & Nevis được bình chọn là chương trình đầu tư quốc tịch tốt nhất thế giới năm 2021 nhờ quy trình thẩm định hồ sơ chính trực, yêu cầu đơn giản, thời gian xử lý nhanh và là tấm hộ chiếu quyền lực nhất vùng Caribbean.

Chính phủ Saint Kitts tiếp tục chứng nhận IMM Group là đại diện chính thức của chương trình quốc tịch Saint Kitts năm 2022

09/02/2022
Năm 2022, IMM Group tiếp tục được Chính phủ St. Kitts chứng nhận là đại diện chính thức cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis tại Việt Nam.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính