Chia sẻ kinh nghiệm thực tế

Bí quyết để bộ hồ sơ quốc tịch nhanh được chấp thuận trong vỏn vẹn dưới 60 ngày, hoàn tất mọi thủ tục trong 6 tháng

Qua bài phỏng vấn này, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ bộ hồ sơ lấy quốc tịch Saint Kitts trong thời gian 6 tháng (hoàn thành mọi thủ tục). 

Chia sẻ:  |  Ngày cập nhật: 09/03/2022
Tham gia chia sẻ có ông Trần Tuấn Anh (bên trái) – Phó Giám đốc Điều hành IMM Group, kiêm Giám đốc Thụ lý Hồ sơ và chị Nguyễn Trần Yến Vân (bên phải) – Trưởng bộ phận Thụ lý hồ sơ IMM Group. Anh chị là những người trực tiếp thực hiện thành công bộ hồ sơ đầu tiên cho khách hàng của IMM Group lấy quốc tịch nhanh Saint Kitts & Nevis.

Q

uốc tịch nhanh Saint Kitts & Nevis là một chương trình lâu năm (từ 1984) và gần đây được tạp chí Professional Wealth Management, trực thuộc tòa soạn Financial Times danh tiếng bình chọn là chương trình quốc tịch tốt nhất 2021. Tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn còn xa lạ với các chương trình này. Ở thời điểm phỏng vấn, IMM Group là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất được Chính phủ Saint Kitts cấp phép

Bộ hồ sơ xin quốc tịch Saint Kitts này được IMM Group tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị trong tổng thời gian vỏn vẹn 6 tháng (nếu tính tổng tất cả thời gian hoàn thành mọi thủ tục, lấy được quốc tịch), và 60 ngày (nếu tính thời gian Chính phủ chấp thuận kể từ lúc nộp hồ sơ).  

(*) Vì lý do bảo mật thông tin, bài viết không đề cập các chi tiết liên quan đến thông tin của nhà đầu tư và gia đình. Bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ tình huống thật sự làm kinh nghiệm tham khảo cho các nhà đầu tư trong tương lai. 

| Phóng viên (PV):

Xin chào anh Tuấn Anh, chị Yến Vân, trong buổi phỏng vấn hôm nay, mời anh chị chia sẻ về kinh nghiệm thực hiện bộ hồ sơ lấy quốc tịch nhanh Saint Kitts đầu tiên cho khách hàng của IMM Group?

| Anh Tuấn Anh:

– Anh B (*) là một khách hàng quý mà IMM Group đã hỗ trợ anh và gia đình đầu tư lấy thẻ xanh thành công diện EB-5. Vào tháng 11/2020, anh và gia đình nhận lại được tiền đầu tư, được cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Cả gia đình anh đã sang Mỹ sinh sống. Lúc này, anh có chia sẻ với IMM Group muốn tìm thêm một chương trình thoả đầy đủ các tiêu chí sau:

 • Cho phép tự do đi lại các nước châu Âu, và một số nước khác để anh và gia đình du lịch, kết nối kinh doanh. 
 • Chi phí hợp lý. 
 • Làm nhanh (dưới 1 năm).
 • Hình thức đầu tư, yêu cầu chứng minh giấy tờ đơn giản. Vì hiện anh ở Mỹ, và bận rộn, không tiện chứng minh hay phải dành thời gian nhiều cho việc này. 

Vậy nên, IMM Group đã tư vấn chương trình quốc tịch nhanh Saint Kitts & Nevis, thoả đầy đủ tất cả các điều kiện mà anh cần. 

| PV:

Tại sao anh ấy đã có thẻ xanh quyền lực của Mỹ rồi mà vẫn muốn có thêm quốc tịch?

| Anh Tuấn Anh:

– Ở giai đoạn thẻ xanh Mỹ, thì anh B và gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ, trừ quyền bầu cử. Tuy nhiên, vì chưa chính thức nhập tịch Mỹ nên mỗi lần muốn sang các nước châu Âu thì thẻ xanh Mỹ chỉ giúp thời gian xin visa du lịch ngắn hơn, nhưng vẫn phải xin Visa và cung cấp đầy đủ giấy tờ thủ tục theo quy trình. Trong khi đó, để đủ thời gian và điều kiện nhập tịch Mỹ, gia đình cần chờ thêm một vài năm nữa.

Thời điểm gia đình anh B quan tâm chương trình Quốc tịch Saint Kitts, chính phủ Saint Kitts đang có chương trình ưu đãi đặc biệt đối với phương án “đóng góp quỹ phát triển quốc gia”, với mức phí cực thấp (195.000USD cho gia đình 4 người). Cả gia đình nhanh chóng cho các quyền lợi tự do đi lại 154 nước. Nên đây rõ ràng là một sự lựa chọn rất hợp lý. 

Một phần nữa do chính bản thân anh B đã có thẻ xanh, anh ấy hiểu rõ các đặc quyền của việc có nhiều quốc tịch, là công dân toàn cầu. Nên anh nắm bắt ngay giá trị mà chương trình Saint Kitts mang lại. 

Tại thời điểm thực hiện bài phỏng vấn này, anh B cũng đã chia sẻ với IMM:

N

hờ passport Saint Kitts này, anh ấy đã sử dụng để nhập cảnh vào Schengen 3 lần và UK 2 lần, rất thuận lợi và không hề gặp bất kỳ một trở ngại gì.

Chiến lược tốt + Sự hợp tác của khách hàng = Hồ sơ được chấp thuận nhanh, suôn sẻ

| PV:

Đây là hồ sơ Saint Kitts của IMM Group, vậy khi được giao trọng trách này, chị Vân có lo lắng không?

| Chị Yến Vân:

Vân đã có kinh nghiệm 4 năm trong việc tư vấn và thụ lý các hồ sơ định cư. 

Đối với Vân, có 2 loại chương trình ứng với 2 kiểu xét duyệt chương trình khác nhau.
 • Một là chương trình có sẵn cấu trúc, yêu cầu chặt chẽ, cực kỳ chi tiết. Mình có thể dự đoán và chấm điểm ngay năng lực và khả năng được chấp thuận của hồ sơ trước khi nộp. Ví dụ như Úc và Canada.
 • Hai là các chương trình mang khuynh hướng xét duyệt linh hoạt, thành công phụ thuộc nhiều vào việc chuyên viên thụ lý hồ sơ, luật sư, người chuẩn bị hồ sơ hiểu rõ tinh thần, mục đích của Chính phủ để có chiến lược chứng minh rõ ràng nhất. Ví dụ như chương trình Mỹ và châu Âu.

Chương trình Saint Kitts, dù yêu cầu đơn giản, nhưng vẫn thuộc loại thứ 2. Vì thế, nên lúc mới được giao trọng trách, Vân có chút lo lắng vì đây là trường hợp mới, nên mình cần phải tìm hiểu thật kỹ mong muốn của Chính phủ Saint Kitts để mọi thứ được chỉn chu nhất.

Một chút áp lực thêm là vì anh B cực kỳ tin tưởng IMM Group, dù đây là chương trình mới. Thành ra, mình phải làm chuẩn chất lượng như các chương trình mình đã có nhiều kinh nghiệm hơn, để không phụ niềm tin đấy của anh (mặc dù anh B không hề tạo áp lực này đến mình). Vì hồ sơ EB-5 của anh trước đó được hoàn tiền rất nhanh, gọn gàng, nên hồ sơ Saint Kitts này mình cũng quyết tâm sẽ không để xảy ra bất kỳ sai sót, bất tiện nào đến anh.

| PV:

– Tổng thời gian 6 tháng hoàn thành mọi yêu cầu thủ tục của Chính phủ, kể từ lúc bộ phận thụ lý hồ sơ gặp anh là một khoảng thời gian cực kỳ nhanh. Đặc biệt nhất là đây lại là bộ hồ sơ đầu tiên của chương trình Saint Kitts mà IMM Group chuẩn bị nữa.

Bí quyết nào để mình có thể thực hiện nhanh chóng & suôn sẻ như vậy? 

| Chị Yến Vân:

Công thức của Vân chỉ đơn giản thế này thôi:
 1. Chiến lược chứng minh tốt
 2. Giải thích rõ ràng để khách hàng hiểu chuyện & hợp tác

>> Hồ sơ được chấp thuận nhanh

1. Chiến lược chứng minh tốt ngay từ đầu: 

Mặc dù chương trình Saint Kitts đơn giản, thời gian xét duyệt được công bố là trong khoảng 60 ngày, tuy nhiên, trên thực tế, ngoài hồ sơ còn rất nhiều các vấn đề phát sinh có thể làm ảnh hưởng đến thời gian nhận Passport, hoặc thậm chí ảnh hưởng đến việc hồ sơ được chấp thuận. Ví dụ như: chuyển tiền, hoặc Chính phủ có yêu cầu bổ sung bằng chứng cho giấy tờ nào đó. 

Để tạo ra 1 chiến lược tốt, có 2 vấn đề lớn nhất cần tập trung:

 • Lý lịch hồ sơ đương đơn và gia đình: Trong trường hợp của anh B, vì đã làm hồ sơ EB-5 với IMM Group, nên phần hồ sơ đương đơn và gia đình đã được thẩm định kỹ lưỡng rồi. Mình chỉ cần cập nhật và xác nhận lại các thông tin có còn đúng với hiện tại hay không (con có quá tuổi, tình trạng lý lịch, hồ sơ gia đình có vấn đề gì cần cân nhắc). 

Vì anh ở Mỹ, nên không có nhiều thời gian và không thể về Việt Nam chuẩn bị giấy tờ. IMM đã hướng dẫn anh công chứng bên Mỹ, một số giấy tờ nhờ người thân tại Việt Nam. Để tránh mất thời gian của anh thì tất cả các danh mục cần chuẩn bị (checklist), và hướng dẫn từ IMM phải rõ ràng, chi tiết.  

 • Chứng minh nguồn tiền, chuyển tiền: Vân là người chịu trách nhiệm thụ lý chính hồ sơ. Tuy vậy, để đưa ra chiến lược cần có đội ngũ hồ sơ, sự kiểm duyệt của Giám đốc thụ lý, và thẩm định lại từ luật sư di trú từ Saint Kitts.  

IMM tư vấn anh dùng nguồn tiền được hoàn lại từ hồ sơ EB-5 trong tài khoản tại Mỹ để việc chứng minh và chuyển tiền được thuận tiện. 

Tuy nhiên, mình vẫn cần phải check kỹ tài khoản chuyển có biến động lớn, có giao dịch bất thường. Mục đích là để đảm bảo không có bất kỳ sự cố nào trong giai đoạn này. 

2. Giải thích rõ ràng để khách hiểu chuyện & hợp tác:

Vân cảm thấy rất may mắn vì đối với hồ sơ này, anh B là người rất nhanh nhẹn, nắm vấn đề và sẵn sàng hỗ trợ Vân rất nhiều để thu thập đủ các giấy tờ, bằng chứng cần thiết. 

Là một chuyên viên thụ lý hồ sơ là vừa phải cân bằng giữa sự nghiêm túc theo quy định Chính phủ như Luật sư, vừa cảm thông để có thể hỗ trợ khách hàng thuận tiện nhất. Chỉ cần mình trình bày không rõ, khách không hiểu, mình sẽ khó cung cấp được giải pháp. 

Giải thích rõ ràng, khách hiểu, thương và giúp đỡ. Hồ sơ tiến hành gọn gàng, cả gia đình sớm nhận được kết quả chấp thuận từ Chính phủ.

| Anh Tuấn Anh:

– Anh tóm tắt nhanh như sau:

 • 6/11/2020:
Vân nhận được thông tin làm hồ sơ cho anh B, chương trình Saint Kitts.
 • 10/11: 
Sau khi đã thống nhất với đội ngũ về chiến lược hồ sơ, Vân chính thức gửi anh danh mục cần chuẩn bị và hướng dẫn chi tiết.
 • 8/1/2021:
Chính thức nộp hồ sơ. Sau khi có đầy đủ thông tin và Luật sư đã thẩm định kỹ. 
 • 22/1:
Nhận Acknowledgement Letter. Xác nhận của Chính phủ Saint Kitts. 
 • 30/03:
Nhận Approval Letter. Chấp thuận chính thức từ Chính phủ Saint Kitts. 
 • 10/04: 
Chuyển tiền thành công. 
 • 09/05: 
Nhận Certificate of Registration từ Chính phủ Saint Kitts (online). 
 • 04/06/2021: 
Cả gia đình nhận Passport, quốc tịch Saint Kitts. 

B

ộ hồ sơ xin quốc tịch Saint Kitts này được IMM Group tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị trong tổng thời gian vỏn vẹn 6 tháng (nếu tính tổng tất cả thời gian hoàn thành mọi thủ tục, lấy được quốc tịch), và 60 ngày (nếu tính thời gian Chính phủ chấp thuận kể từ lúc nộp hồ sơ).

“Sao Chuyên viên thụ lý hồ sơ IMM Group khó tính thế?”

| PV: Khách hàng thường nói vui như vậy. Vì trong quá trình làm hồ sơ, đôi lúc họ tìm được đâu đó có tin đồn, thông tin, phương án dễ dàng hơn, hoặc tự đưa ra giải pháp. Những lúc như vậy thì chuyên viên tư vấn phải làm thế nào?

| Chị Yến Vân:

Không phải ở bộ hồ sơ này nhưng đây là một tình huống thường gặp. 

V

ân giải thích thật ra các yêu cầu và phương án tư vấn đều xuất phát từ chiến lược từ đội ngũ chuyên gia, từ niềm tin vào kiến thức, kinh nghiệm hồ sơ đã làm thành công. Không phải mình muốn dễ cho mình mà tất cả vì lợi ích cao nhất của khách hàng.

| Anh Tuấn Anh:

– Khó nhưng cần làm, thì phải làm, để hoàn thiện hồ sơ, để không có rắc rối sau này, và vì đây là việc tốn thời gian, tiền bạc, mà nhiều khi không thể nộp lại được.

Đó chính là mục đích tồn tại của đội ngũ tư vấn, thụ lý hồ sơ IMM Group, để khiến cho mọi việc dễ dàng hơn. Khách hàng có phương án an toàn hơn, và khả năng thành công cao hơn.

| PV:

Xin cảm ơn anh chị và chúc mừng với thành công này của IMM Group!

IMM Group

Chia sẻ:

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh, nhiều quyền lợi, điều kiện đơn giản và chi phí thấp nhất hiện nay

23/09/2023
Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch chưa bao giờ mất đi sức hút bởi những quyền lợi hấp dẫn mà nhà đầu tư có được

Các chương trình lấy quốc tịch nhanh Caribbean
sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư?

01/08/2023
Chương trình lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis đã tăng gấp đôi mức đầu tư từ 27/7. Theo các chuyên gia di trú, những chương trình lấy quốc tịch Caribbean khác cũng có thể sẽ thay đổi tương tự.

Đầu tư lấy quốc tịch nhanh Saint Kitts & Nevis tiếp tục ưu đãi gần 100.000 USD cho hình thức trao tặng Chính phủ

12/07/2023
Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis sẽ tiếp tục ưu đãi cho diện trao tặng Chính phủ đến hết tháng 1/2024. Mức đầu tư được giảm 25.000 USD và miễn phí dịch vụ xử lý hồ sơ nhanh (tương đương 70.000 USD cho gia đình 4 người).

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2023

16/06/2023
Lấy thêm quốc tịch nhanh nước ngoài để sở hữu passport quyền lực, cho gia đình điều kiện sống tốt hơn. Đây là những lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và nhiều quyền lợi nhất năm 2023.

Công dân Saint Kitts & Nevis được miễn visa vào Canada

14/06/2023
Từ 6/6/2023, công dân St. Kitts & Nevis có thêm quyền lợi miễn visa Canada (khi thỏa điều kiện). Đầu tư từ 150.000 USD, nhà đầu tư sẽ lấy được quốc tịch Saint Kitts & Nevis với quyền tự do đi lại 155 nước.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Năm 2023, IMM Group tiếp tục là công ty Việt Nam duy nhất được cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch St.Kitts & Nevis

19/05/2023
Đầu tư từ 150.000 USD, nhà đầu tư có thể lấy tấm hộ chiếu St. Kitts & Nevis tự do đi lại 155 quốc gia. Năm 2023, IMM Group tiếp tục là đại diện Việt Nam duy nhất được cấp phép tư vấn và làm hồ sơ cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis.

Sở hữu thêm hộ chiếu quyền lực, tự do đi lại toàn cầu – Khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

28/04/2023
Một quyển hộ chiếu quyền lực sẽ mang lại quyền tự do đi lại miễn visa. Vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nhân Việt chọn đầu tư vào các chương trình đầu tư định cư để lấy thêm quốc tịch thứ hai.

Lợi ích khác biệt giữa đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trong nước và đầu tư vào Resort ở vùng Caribbean

18/04/2023
Mức sống nâng cao, người Việt ngày càng chú trọng nhu cầu nghỉ dưỡng. Điều này dẫn đến xu hướng đầu tư để sở hữu kỳ nghỉ tại những resort cao cấp trong nước và xa hơn là các thiên đường nghỉ dưỡng vùng Caribbean.

Vừa sở hữu bất động sản ở nước ngoài
vừa lấy thêm thường trú, quốc tịch thứ hai chỉ sau 6 tháng

11/04/2023
Đầu tư bất động sản nước ngoài mang lại quyền sở hữu vĩnh viễn. Thông qua đó, nhà đầu tư còn có thể lấy quyền thường trú hoặc quốc tịch thứ hai, tự do đi lại toàn cầu. Những chương trình này sẽ mang đến lợi ích vượt trội cho cả gia đình.

Từ 10/03/2023, đầu tư bất động sản lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis được bán lại cho nhà đầu tư khác khi thỏa điều kiện

16/03/2023
Theo quy định cập nhật mới nhất, bất động sản đầu tư lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis vẫn có thể được sử dụng cho bộ hồ sơ khác sau 7 năm nếu thỏa một số điều kiện. 

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Caribbean: Tỷ suất hoàn vốn là bao nhiêu?

13/03/2023
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở các quốc gia vùng Caribbean để lấy quốc tịch đã trở thành một xu hướng. Với mức đầu tư từ 200.000 USD, nhà đầu tư vừa lấy quốc tịch Caribbean vừa hưởng lợi nhuận từ việc cho thuê hàng năm.

Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại những ích lợi gì?

27/02/2023
Thông qua các chương trình đầu tư lấy quốc tịch, nhà đầu tư có thể lấy thêm 1 tấm hộ chiếu cho mình và gia đình. Các quyền lợi nổi bật gồm: tự do đi lại toàn cầu, nhận thêm phúc lợi y tế, giáo dục, mở rộng kinh doanh quốc tế. Đây cũng là một phương án dự phòng rủi ro cho nhà đầu tư.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada lập kỷ lục với 1.251 hồ sơ đăng ký trong năm 2022

08/02/2023
Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada đang thu hút nhà đầu tư hơn bao giờ hết. Với hơn 1200 đơn đăng ký trong năm 2022, chương trình đã thu về doanh thu kỷ lục 133 triệu USD.

Sở hữu quốc tịch Caribbean mang lại những quyền lợi gì?

31/01/2023
Với quốc tịch Caribbean, nhà đầu tư và gia đình sẽ dễ dàng đi lại các nước, tiếp cận những nền y tế và giáo dục tiên tiến, và mở ra cơ hội kinh doanh quốc tế. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và không yêu cầu cư trú.

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis được giảm mạnh phí chính phủ

31/01/2023
Mức phí chính phủ mới cho diện đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis đã được áp dụng. Nhà đầu tư và gia đình được hưởng mức phí thấp hơn đáng kể so với trước đây.

Đầu tư lấy quốc tịch nhanh Saint Kitts & Nevis: giảm 25.000 USD, thời gian 2 tháng, tự do đi lại 157 quốc gia

16/01/2023
Nhà đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis diện trao tặng Chính phủ sẽ được giảm 25.000 USD. Chương trình áp dụng từ nay đến hết tháng 6/2023

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính