Vị thế Việt Nam được nâng cao khi trở thành “chủ nhà” cho Thượng đỉnh Mỹ – Triều

22/02/2019

Thông tin Hội nghị Thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un được tổ chức vào ngày 27-28/02 đang thu hút sự chú ý trên toàn thế giới. Kéo theo đó, địa điểm diễn ra hội nghị cũng gây nhiều tò mò. Với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế ở khu vực Đông Nam Á cùng kinh nghiệm tổ chức các sự kiện quy mô toàn cầu; đặc biệt là mối quan hệ được duy trì tốt với cả hai nước Mỹ và Triều Tiên, Việt Nam được tin tưởng lựa chọn là chủ nhà cho sự kiện quan trọng này.

Tin liên quan:
Việt Nam được lựa chọn làm nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un
Nhà đầu tư EB-5 Việt Nam hưởng lợi gì từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai?

 

 

IMM Group: Trong bài phát biểu Liên bang vào ngày 09/02 vừa qua, Tổng thống Trump đã thông báo Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam vào hai ngày 27 và 28/02 sắp tới. Đây là cuộc đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo vì nỗ lực thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, sau cuộc họp lần nhất mang tính bước ngoặt giữa Tổng thống Trump và chủ tịch Kim vào tháng 6 năm ngoái.

 

Lý do Việt Nam được lựa chọn làm nơi tổ chức

1. Việt Nam có kinh nghiệm tổ chức sự kiện lớn mang tính quốc tế

Trong những năm gần đây, Việt Nam đang tạo được nhiều sự chú ý với vị thế là một trong các nước có nền kinh tế phát triển ở Đông Nam Á, vươn lên từ cảnh nghèo đói kể từ cuộc chiến tranh Việt Nam. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi Việt Nam được chọn làm nơi tổ chức các sự kiện quan trọng mang tầm quốc tế, như chuỗi sự kiện trong Tuần lễ cấp cao APEC cuối năm 2017 tại Đà Nẵng. Việc tổ chức thành công sự kiện này đã giúp Việt Nam chứng tỏ được khả năng tổ chức các sự kiện cấp cao, bảo đảm an ninh công cộng, cơ sở hạ tầng sang trọng, đáp ứng được yêu cầu của các nguyên thủ. 

“Rõ ràng Việt Nam có khả năng đảm bảo các vấn đề hậu cần và an ninh cho cuộc họp thượng đỉnh Mỹ – Triều. Việt Nam đã có kinh nghiệm làm nước chủ nhà các sự kiện quốc tế, tiêu biểu là hội nghị APEC năm 2017”  , Giáo sư Charles Armstrong, Đại học Columbia, Mỹ đánh giá.

 

2. Mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Mỹ sau chiến tranh, Việt Nam mang tính biểu tượng về vai trò hòa giải vì hòa bình:

Sau khi bình thường hóa vào năm 1995, mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực, với các hoạt động hợp tác vì sự phát triển của cả hai nước. Bằng chứng là từ năm 1995 đến 2016, thời kỳ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ ở Việt Nam, thương mại giữa Mỹ và Việt Nam từ 451 triệu đô la đã tăng lên gần 52 tỷ đô la. Trong đó, Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh lần hai, hiện là một trong những thị trường xuất khẩu tăng trưởng nhanh nhất của Washington.

Bên cạnh đó, từ năm 2015 đến nay, đã có rất nhiều những chuyến thăm của các đoàn cấp cao từ 2 nước, như chuyến thăm Mỹ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, hay chuyến thăm Việt Nam của Cựu Tổng thống Barack Obama. Riêng trong năm 2017, có hai chuyến thăm đặc biệt, bao gồm chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Đông Nam Á đầu tiên đến Nhà Trắng dưới chính quyền Tổng thống Donald Trump; và chuyến thăm Việt Nam, điểm đến đầu tiên tại Đông Nam Á trong năm đầu tiên nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump.

Giáo sư Nam Sung Wook, Đại học Hàn Quốc, cũng cho rằng “Việt Nam là địa điểm tốt nhất để tổ chức hội nghị thượng đỉnh. Việt Nam là một nước mang tính biểu tượng về vai trò hòa giải vì hòa bình”.

Việc lựa chọn Việt Nam làm nơi tổ chức sự kiện quan trọng này còn là cách gián tiếp để Tổng thống Trump viện dẫn lịch sử chiến tranh và hòa giải giữa Việt Nam và Mỹ. Trên cơ sở đó, ông mong muốn có thể đi đến một thỏa thuận tốt nhất với Triều Tiên, giúp thiết lập hòa bình giữa hai nước; như cách Mỹ đã bình thường hóa và ngày càng cải thiện mối quan hệ với Việt Nam.

 

3. Mối quan hệ tốt đẹp giữa Hà Nội – Triều Tiên, Kim Jong Un muốn chính thức thăm Việt Nam:

Quan hệ giữa Hà Nội và Triều Tiên được tăng cường kể từ cuối những năm 2000 và được đánh dấu với những chuyến công du cao cấp của phái đoàn Triều Tiên tại Việt Nam. Đáng chú ý có thể kể đến là chuyến viếng thăm Việt Nam của Kim Yong Nam, Chủ tịch Hội nghị nhân dân tối cao; Park Yong Sik, Bộ trưởng Quân Đội và Ri Yong Ho, Bộ trưởng Ngoại Giao. Về phía Việt Nam là chuyến công du của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh vào tháng 10/2007.

Sau chuyến thăm đầu tiên của Kim Nhật Thành cách đây 61 năm, sắp tới Kim Jong Un sẽ tiếp bước ông nội đến Hà Nội lần hai. Các nguồn tin còn cho biết, Triều Tiên muốn Hà Nội là nơi diễn ra cuộc gặp với Trump vì Kim Jong Un có thể đồng thời chính thức thăm Việt Nam. Việc lãnh đạo Triều Tiên hạn chế di chuyển giữa các thành phố cũng là một ưu tiên trong đảm bảo an ninh của nước này. 

Khi đến Việt Nam, lãnh đạo Triều Tiên vừa có thể củng cố mối quan hệ song phương, vừa rút ra những bài học kinh nghiệm từ mô hình phát triển kinh tế của Việt Nam. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm với Triều Tiên về việc thảo luận chấm dứt lệnh cấm vận của Mỹ, cách mở cửa nền kinh tế cho đầu tư nước ngoài và hiệp ước thương mại tự do song phương.  

 

Vị thế của Việt Nam được nâng cao, cơ hội cho các Nhà đầu tư Việt Nam vươn ra thế giới

Có thể thấy, mối quan hệ tốt đẹp mà Việt Nam duy trì với cả Triều Tiên và Mỹ đã biến Hà Nội thành một ngôi nhà trung gian quan trọng trong vấn đề hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Ngày 06/02, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng hoan nghênh lãnh đạo hai nước tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lần hai tại Việt Nam.

Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ cuộc đối thoại nhằm duy trì hòa bình, an ninh, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên và sẵn sàng phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra thành công, góp phần vào mục tiêu lớn nói trên,  người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tuyên bố sẽ cố gắng hết sức để tạo điều kiện cho cuộc gặp gỡ nếu Việt Nam được chọn làm nước “chủ nhà”.

Bên cạnh đó, Việt Nam là một quốc gia lý tưởng để đầu tư sinh lợi vì có tiềm năng phát triển cao, được thế giới chú ý. Nhiều nước phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn đã đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Nếu tổ chức cuộc họp này thành công, Việt Nam sẽ củng cố được tính đúng đắn của chính sách đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ ngoại giao, trở thành bạn bè đáng tin cậy của các nước. Điều này sẽ giúp Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng tạo được uy tín lớn trong mắt cộng đồng quốc tế, với cương vị là bên đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế và củng cố an ninh khu vực. Trên cơ sở này, các nước sẽ có một góc nhìn khác về Việt Nam, giúp Nhà Đầu tư Việt Nam có thêm nhiều cơ hội cũng như tự hào hơn khi đầu tư vào các nước khác trên thế giới, đặc biệt là Mỹ.  

 

Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả và an toàn, Nhà Đầu tư Việt Nam cần xác định rõ nhu cầu của mình, tìm hiểu kỹ về dự án đầu tư cũng như lựa chọn một đơn vị tư vấn đầu tư uy tín, có kinh nghiệm từ Việt Nam để hỗ trợ và đảm bảo an toàn.

IMM Group, với thâm niên hoạt động 15 năm và mạng lưới đối tác trên toàn cầu cùng các dịch vụ hỗ trợ đầu tư đa dạng như tư vấn di trú, đầu tư Bất động sản, du học, tour khảo sát dự án và đầu tư bảo toàn vốn; IMM Group là đơn vị uy tín được nhiều doanh nhân Việt Nam đặt niềm tin trong việc xây dựng kế hoạch đầu tư vững chắc cho tương lai cả gia đình.

 

Tin liên quan:
Việt Nam vinh dự được lựa chọn làm nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un
Nhà đầu tư EB-5 Việt Nam hưởng lợi gì từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai?

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính