Trump đang chiến thắng trong cuộc tranh luận về nhập cư

14/07/2017

Tổng thống Mỹ Trump luôn là chủ đề bàn tán trên các trang mạng xã hội, và ông cũng không phải là một người giỏi trong việc thuyết phục người khác. Tuy nhiên, Trump rõ ràng đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận công khai về vấn đề nhập cư. Điều này được chứng minh bằng chiến thắng của ông trong tháng Mười Một. Đồng thời những con số gần đây cũng cho thấy được tầm quan trọng trong sự thay đổi các quy định về nhập cư.

 

Sự đảo chiều trong quan điểm nhập cư

IMM Group: Việc thắng thua trong tháng 11 này có tác động rất lớn. Nếu Trump thất bại sau khi hạn chế nhập cư, các đảng viên phái Cộng hòa sẽ quay lại với những chính sách nhập cư vô thưởng vô phạt trước đây. Và nếu trong trường hợp Hillary Clinton chiến thắng với chương trình trước đó (một chương trình nhập cư do cựu tổng thống Obama thiết lập), thì việc thực thi chính sách nhập cư nghiêm túc sẽ mất đi tính chính đáng về chính trị.

Ý kiến này không chỉ tập trung vào chính sách cực đoan của Đảng Dân chủ về nhập cư mà còn cho rằng Đảng Dân chủ nên suy xét đến sự tác động của chính sách nhập cư đối với kinh tế. Đồng thời cũng nên quan tâm những tác động xấu đến văn hóa do việc nhập cư hàng loạt.

Fareed Zakaria đưa ra kiến nghị nên cho mỗi đảng một vị thế riêng trong việc quyết định các chính sách nhập cư. Điều này sẽ tránh sự chuyên chế độc tài và giúp nhìn nhận những tác động do nhập cư hàng loạt mang lại.

Những kiến nghị này gây chú ý vì Đảng Dân chủ ngày càng cực đoan về vấn đề nhập cư. Bài tiểu luận của Peter Beinart ở Đại Tây Dương đã nhắc nhở rằng 10 năm trước, phái tả khuynh luôn cho phép nhiều cơ hội tranh luận về nhập cư. Minh chứng rõ ràng nhất là vào những năm 90, trong khi Bill Clinton đã thẳng thắn lên án nhập cư bất hợp pháp thì Barbara Jorden –  Người đứng đầu một ủy ban lưỡng đảng lại kêu gọi tăng cường chế tài và giảm bớt mức độ nhập cư hợp pháp.

 

Đã đến lúc Dân chủ phải thay đổi?

Trong thời kỳ đương nhiệm, đảng Dân chủ đã thuyết phục rằng nhập cư là một xu hướng chính trị lạc quan và một vấn đề thuộc dân quyền. Hiện tại nếu muốn đảo ngược quan điểm sẽ rất khó khăn.

Hạ viện đã bỏ phiếu đồng ý Luật Kate. Luật này đặt theo tên Kate Steinle, người phụ nữ trẻ bị giết tại thành phố Sanctuary của San Francisco vào năm 2015 bởi Lopez-Sancher – một người nhập cư bất hợp pháp. Lopez-Sancher cho rằng đó chỉ là 1 vụ tai nạn và anh ta sơ ý đã bắn chết người. Lopez – Sancher đã bị trục xuất năm lần song anh ta vẫn quay trở lại nước Mỹ.

Tuy nhiên, trong cuộc tranh luận ở Beinart, Dylan Matthews của Vox lập luận rằng chủ nghĩa bình quyền của phái tả khuynh không chỉ dừng lại ở biên giới quốc gia, mà còn có ý nghĩa trong việc ủng hộ nhập cư mở.

Quá nhiều bài báo kêu gọi Đảng Dân chủ suy nghĩ lại vấn đề này có thể dẫn đến sai lầm nghiêm trọng. Nếu Đảng Dân chủ thay đổi luận điểm của mình về việc nhập cư, khi đó những ý kiến đúng đắn trước giờ sẽ bị bác bỏ.

Trong những năm 90, Đảng Cộng hòa vì chịu sự chống đối mạnh mẽ đã phải mở ra những cải cách về hệ thống pháp luật hình sự. Đặt trong bối cảnh hiện tại, Đảng Dân chủ rất thể sẽ tái cấu trúc về nhập cư. Và người đứng đầu thực hiện điều này chính là tổng thống Donald J. Trump.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Mỹ tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính