Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022

Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường có mức học phí rẻ nhất năm 2021-2022 ở tiểu bang này.

Cách xếp hạng 

Bảng xếp hạng này dựa trên chi phí ròng (chưa tính thuế và phụ phí) trung bình của các trường cao đẳng và đại học ở California. Tất cả dữ liệu được thu thập từ các trang web của Bộ Giáo dục Mỹ, Bảng điểm Cao đẳng và Bộ điều hướng Cao đẳng.

Bảng xếp hạng này nhằm mục đích giúp sinh viên đánh giá khả năng chi trả, và giá trị của các trường cao đẳng hàng đầu ở California để có thể đưa ra quyết định nên theo học trường đại học nào.

1. Đại học bang California – Los Angeles

Chi phí ròng trung bình: 3.792 USD

Đại học Bang California-Los Angeles được thành lập vào năm 1947. Trường có 129 bằng cử nhân, 112 bằng thạc sĩ và bốn chương trình cấp bằng tiến sĩ cả bằng hình thức học trực tiếp tại trường và trực tuyến.

Sinh viên trong tiểu bang chỉ phải trả hơn 6.400 USD mỗi học kỳ, sinh viên ngoài tiểu bang phải trả mức hơn 16.400 USD mỗi học kỳ. Theo danh sách các trường cao đẳng tốt nhất nước Mỹ của U.S. News & World Report, trường xếp ở vị trí thứ 13 trong số các trường đại học công lập, thứ 52 trong số các trường đại học công lập và tư thục, và thứ 26 trong số các trường có giá trị tốt nhất. Trường xếp hạng 139 trong các trường cao đẳng giá trị tốt nhất của Mỹ, theo tạp chí Forbes. 

Đây còn là một trong những trường cao đẳng có chi phí hợp lý nhất của bang. Washington Monthly đã xếp nó ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng Đại học thạc sĩ. Trong danh sách các trường cao đẳng tốt nhất năm 2018 của Tạp chí Money, trường đứng ở vị trí thứ 51 trong cả nước.

2. Đại học bang California – Dominguez Hills

Chi phí ròng trung bình: 4.655 USD

Được thành lập vào năm 1960, đại học bang California – Dominguez Hills là một học viện công lập. Nó hiện chỉ nhận hơn 14.000 sinh viên, những người chọn tham gia các lớp học trong khuôn viên trường hoặc qua cổng thông tin giáo dục trực tuyến. 

Trường cón có nhiều chương trình cấp bằng sau đại học, đại học và giảng dạy, bao gồm 46 bằng đại học và 23 bằng thạc sĩ khác nhau. Mức học phí trung bình mỗi học kỳ chỉ hơn 8.900 đối với sinh viên trong tiểu bang, và mặc dù sinh viên ngoài bang phải trả mức cao hơn gấp đôi, có đến hơn 70% sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính. Hiệp hội các trường công lập và hành chính quốc gia, và Hiệp hội các trường học và đại học phía Tây đều công nhận tổ chức này. Trường xếp hạng 32 trong danh sách “Các trường công lập hàng đầu” theo U.S. News and World Report.

3. Đại học Bang California – Northridge

Chi phí ròng trung bình: 5.703 USD

Được thành lập vào năm 1958 với tên trước đây là cao đẳng San Fernando Valley, nay là đại học bang California – Northridge là một học viện lớn với hơn 30.000 sinh viên. Mặc dù có quy mô lớn, trường vẫn là một trong những trường cao đẳng có mức phí thấp nhất ở California. 

Khoảng 85% tất cả sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính để trả mức chi phí trung bình 6.958 USD/ mỗi học kỳ. Trường cung cấp cả chương trình cấp bằng trong khuôn viên trường và trực tuyến. Sinh viên có thể chọn trong số 134 chương trình cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ khác nhau thuộc hơn 70 lĩnh vực như công tác xã hội, nhân văn,… Được công nhận bởi Ủy ban đại học và cao đẳng WASC, trường có số lượng sinh viên đại học lớn nhất trong hệ thống 23 cơ sở đại học bang California. Nó được xếp hạng là một trong những trường đại học tổng hợp lớn nhất ở Mỹ. Một số thành tích ấn tượng:

– Xếp hạng thứ 29 trên toàn quốc cho “Các trường cao đẳng tốt nhất” năm 2019 do tạp chí Money bình chọn.

– Xếp thứ 124 trên toàn quốc cho “Các trường cao đẳng tốt nhất” năm 2014 do The Daily Beast bình chọn.

– Xếp thứ 92/300 trong danh sách “Các trường cao đẳng có giá trị tốt nhất nước Mỹ” năm 2019 do Forbes bình chọn. 

4. Đại học Bang California – Fresno

Chi phí ròng trung bình: 5.872 USD

Được thành lập vào năm 1911, đại học bang California – Fresno ban đầu hoạt động như một trường học nhưng sau đó đã được mở rộng để phục vụ khoảng 24.449 sinh viên mỗi năm. Với hơn 60 lĩnh vực và 40 cấp độ chương trình, sinh viên có thể dễ dàng kiếm được lĩnh vực mà họ yêu thích. Báo cáo thế giới và tin tức Mỹ xếp hạng trường này ở vị trí 205. 

Đối với sinh viên trong tiểu bang, học phí trung bình là 6.940 USD mỗi kỳ học và chỉ hơn 18.000 USD mỗi học kỳ đối với sinh viên ngoại bang. Trường đại học 4 năm cung cấp cả chương trình bằng trong trường học và trực tuyến. Các lựa chọn cấp bằng trực tuyến bao gồm Tâm học, Kinh doanh, Báo chí, Ngôn ngữ và văn học Anh, Máy tính và thông tin, Dịch vụ y tế và nhiều dịch vụ khác.

5. Đại học Bang California – Stanislaus

Chi phí ròng trung bình: 6.295 USD

Xếp thứ 48 trong các trường đại học khu vực phía Tây theo US News và World Report, đại học bang California – Stanislaus chỉ tuyển sinh hơn 9.000 sinh viên hàng năm. Mức học phí cho sinh viên trong tiểu bang hiện là 21.886 USD mỗi năm, sinh viên ngoại bang phải trả 33.766 USD. 

Trường có hơn 100 lựa chọn chương trình cấp bằng khác nhau, giúp sinh viên dễ dàng khám phá con đường sự nghiệp của mình trong các lĩnh vực như Kế toán, Nhân chủng học, Toán học, Khoa học hành vi ứng dụng, Khảo cổ học, Nghệ thuật ngôn ngữ và nhiều lĩnh vực khác. Trường được thành lập vào năm 1957 tại Turlock, và hiện là một trong những trường cao đẳng ở California có tỷ lệ chấp nhận cao nhất: 71%.

6. Đại học Bang California – San Bernardino

Chi phí ròng trung bình: 8.519 USD

Đại học Bang California-San Bernardino giảng dạy khoảng 22.000 sinh viên mỗi năm kể từ khi trường lần đầu tiên mở cửa vào năm 1965. Có 138 chương trình cấp bằng khác nhau được cung cấp tại trường, bao gồm Kế toán và tài chính, Quản trị kinh doanh, Giáo dục, Khoa học tự nhiên, Điều dưỡng và một số chương trình khác. Một địa điểm trong khuôn viên trường riêng biệt ở Palm Desert là nơi tổ chức các chương trình sau đại học cho sinh viên. 

Mức học phí trung bình mỗi học kỳ cho sinh viên trong tiểu bang là 6.043 USD, nhưng hơn 75% tất cả sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính để trang trải toàn bộ hoặc một phần học phí. Tạp chí Money đã xếp trường đại học này ở vị trí thứ 14 trong số “Các trường cao đẳng tốt nhất năm 2014”.

7. Đại học Bang California – Fullerton

Chi phí ròng trung bình: 8.737 USD

Đại học Bang California – Fullerton được thành lập vào năm 1956. Đây là trường lớn nhất trong số 23 trường đại học trong hệ thống đại học bang California, cũng như toàn tiểu bang. Số sinh viên đăng ký hàng năm là khoảng 40.000 sinh viên. 

Năm 2016, mức học phí cho sinh viên trong tiểu bang là 6.043 USD mỗi học kỳ. Trường cung cấp 109 chương trình cấp bằng khác nhau, bao gồm 3 bằng tiến sĩ, 57 bằng cử nhân và 52 bằng cấp sau đại học. Một số chương trình phổ biến nhất là Lịch sử Mỹ, Điều dưỡng, Nghệ thuật, Nghiên cứu phụ nữ và giới tính, Xã hội học, CNTT và địa chất. US News and World Report đã xếp hạng hệ thống trực tuyến của trường ở vị trí thứ 11 trong số các chương trình trực tuyến tốt nhất năm 2011. Trường còn thuộc Top 100 trường đại học hàng đầu trên toàn quốc, theo tạp chí Forbes.

Tìm hiểu thêm:
  1. So sánh các chương trình đầu tư định cư Mỹ.
  2. Tổng hợp các bài viết hiểu về nước Mỹ.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn visa định cư Mỹ diện EB-5 ngày càng khó?

30/11/2023
Phỏng vấn visa định cư Mỹ diện EB5 hiện tại không còn là buổi phỏng vấn mang tính chất "kiểm tra thông tin cơ bản" như trước, Lãnh sự quán Mỹ đã siết chặt và tăng mức độ khó của quy trình phỏng vấn hơn rất nhiều. Để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, nhà đầu tư cần lưu ý những điểm nào? 

Nhà đầu tư EB-5 chưa thể tự do đi lại toàn cầu với Thẻ xanh thường trú Mỹ

21/11/2023
Người có thẻ xanh Mỹ được quyền sinh sống, học tập, làm việc lâu dài tại Mỹ nhưng chưa được miễn visa đến hầu hết các quốc gia trên thế giới như công dân Mỹ (có quốc tịch Mỹ)

Tổng hợp các thông tin quan trọng về đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB-5 (Visa EB-5) – Cập nhật mới nhất 11/2023

10/11/2023
Mọi đối tượng đều có thể định cư Mỹ diện EB-5? Yêu cầu đầu tư thế nào? Thời gian chờ đợi bao lâu? Có chắc chắn được hoàn vốn không?... Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của nhà đầu tư về chương trình EB-5, thông tin được cập nhật đến tháng 08/2023.

Rủi ro khi sang Mỹ bằng visa không định cư để nộp hồ sơ định cư EB-5

09/11/2023
Quy định EB-5 mới cho phép nhà đầu tư nộp hồ sơ EB-5 khi đang ở Mỹ, và được cư trú hợp pháp tại Mỹ trong suốt thời gian chờ xét duyệt hồ sơ. Nhiều nhà đầu tư muốn tận dụng việc này để đưa gia đình sang Mỹ sớm hơn, thay vì chờ 3-4 năm ở Việt Nam. Điều này có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần thận trọng cân nhắc.

Thông báo từ Sở Di trú Mỹ: Nhà đầu tư EB-5 chỉ cần duy trì đầu tư tối thiểu 2 năm

18/10/2023
Luật Cải cách EB-5 (RIA) được ban hành vào tháng 3/2022 có nhiều thay đổi đáng kể, trong đó quy định về thời hạn đầu tư là chủ đề rất được quan tâm. Mới đây, Sở Di trú Mỹ đã có thông báo làm rõ về quy định này.

Dự án đầu tư EB-5 Jersey Avenue Apartments thông báo hết suất đầu tư

09/10/2023
Dự án Jersey Avenue Apartments của EB5 Capital đã hết suất đầu tư. Một chọn lựa mới đảm bảo thẻ xanh và an toàn vốn cho nhà đầu tư EB-5 là Hutchinson Island Apartments.

Dự án EB-5 mới Hutchinson Island Apartments của EB-5 Capital, đảm bảo an toàn thẻ xanh và cam kết hoàn vốn

06/10/2023
Dự án có tiềm năng lớn nhờ tọa lạc tại khu vực có nhu cầu nhà ở cao và thị trường việc làm sôi động. Vốn EB-5 được quản lý bởi trung tâm vùng EB5 Capital uy tín

Đầu tư lấy thêm thường trú và quốc tịch thứ hai: cánh cửa ngày càng thu hẹp

05/10/2023
Chính phủ các nước lại đang có xu hướng thu hẹp dần những chương trình đầu tư lấy quyền thường trú nước ngoài hoặc quốc tịch thứ hai

Đầu tư dự án EB-5 vùng nông thôn: Có đáng chấp nhận rủi ro để được xét duyệt nhanh?

27/09/2023
Dự án EB-5 vùng nông thôn có nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần thận trọng cân nhắc. Được ưu tiên visa và xét duyệt nhanh chỉ mới là bước đầu của hành trình định cư Mỹ diện EB-5

Bản tin Visa Bulletin 9/2023: EB-5 là chương trình định cư Mỹ duy nhất không bị quá tải visa cho nhà đầu tư Việt

18/09/2023
Mỹ được xem là quốc gia dẫn đầu trong việc thu hút nhập cư. Tuy nhiên, visa phân bổ cho các nước có giới hạn, vì vậy số hồ sơ thường vượt mức hạn ngạch. EB-5 hiện là chương trình định cư Mỹ duy nhất không bị quá tải visa cho Việt Nam.

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ, cho con cái hưởng nền giáo dục hướng đến phát triển toàn diện

31/08/2023
Hệ thống giáo dục Mỹ từ lâu đã nổi tiếng với những đặc tính ưu việt, thu hút học sinh từ khắp nơi trên thế giới

Jersey Avenue Apartments – dự án EB-5 góp phần phát triển thành phố New Brunswick

11/08/2023
Jersey Avenue Apartments là dự án EB-5 được sự ủng hộ từ chính quyền thành phố New Brunswick, bang New Jersey. Vốn EB-5 được quản lý bởi trung tâm vùng EB5 Capital uy tín, tỷ lệ chấp thuận hồ sơ 100% và luôn hoàn vốn đúng hạn. 

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5: Tỷ lệ bác đơn I-526 hơn 50%

07/08/2023
Theo số liệu thống kê của Sở Di trú Mỹ, tỷ lệ bác đơn I-526 diện EB-5 đầu tư định cư Mỹ thời gian gần đây duy trì ở mức cao kỷ lục. Con số ghi nhận trong quý 2 năm tài chính 2023 là hơn 50%.

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ: Những ưu thế khi nộp hồ sơ EB-5 ngay lúc này

20/07/2023
Giấc mơ đầu tư định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5 chưa bao giờ thuận lợi hơn lúc này. Chương trình được xem là tối ưu nhất hiện nay, thời gian chờ chỉ còn 3,5 năm.

Mừng Quốc khánh, Sở Di trú Mỹ nhấn mạnh cam kết tăng cường hỗ trợ định cư Mỹ

06/07/2023
Sở Di trú Mỹ khẳng định vẫn đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ định cư và cấp quốc tịch. Cộng với việc Việt Nam không còn tồn đọng hồ sơ, tổng thời gian chờ xét duyệt và cấp visa định cư Mỹ EB-5 hiện tại được rút ngắn còn 3,5 năm.

Thực hư việc định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 chỉ với 300.000 – 500.000 USD?

20/06/2023
Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 yêu cầu mức góp vốn tối thiểu 800.000 USD vào 1 dự án EB-5. Cả gia đình sẽ có thẻ xanh sang Mỹ và sau 5 năm thì được hoàn vốn. Thế nhưng, gần đây rộ lên thông tin có thể đầu tư EB-5 chỉ với 300.000 - 500.000 USD!

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 6/2023 (Visa Bulletin)

13/06/2023
Việt Nam vẫn nằm trong nhóm không cần chờ visa EB-5. Hiện tổng thời gian chờ xét duyệt và cấp visa cho nhà đầu tư định cư Mỹ theo diện này chỉ khoảng 3,5 năm.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính