Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022

Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường có mức học phí rẻ nhất năm 2021-2022 ở tiểu bang này.

Cách xếp hạng 

Bảng xếp hạng này dựa trên chi phí ròng (chưa tính thuế và phụ phí) trung bình của các trường cao đẳng và đại học ở California. Tất cả dữ liệu được thu thập từ các trang web của Bộ Giáo dục Mỹ, Bảng điểm Cao đẳng và Bộ điều hướng Cao đẳng.

Bảng xếp hạng này nhằm mục đích giúp sinh viên đánh giá khả năng chi trả, và giá trị của các trường cao đẳng hàng đầu ở California để có thể đưa ra quyết định nên theo học trường đại học nào.

1. Đại học bang California – Los Angeles

Chi phí ròng trung bình: 3.792 USD

Đại học Bang California-Los Angeles được thành lập vào năm 1947. Trường có 129 bằng cử nhân, 112 bằng thạc sĩ và bốn chương trình cấp bằng tiến sĩ cả bằng hình thức học trực tiếp tại trường và trực tuyến.

Sinh viên trong tiểu bang chỉ phải trả hơn 6.400 USD mỗi học kỳ, sinh viên ngoài tiểu bang phải trả mức hơn 16.400 USD mỗi học kỳ. Theo danh sách các trường cao đẳng tốt nhất nước Mỹ của U.S. News & World Report, trường xếp ở vị trí thứ 13 trong số các trường đại học công lập, thứ 52 trong số các trường đại học công lập và tư thục, và thứ 26 trong số các trường có giá trị tốt nhất. Trường xếp hạng 139 trong các trường cao đẳng giá trị tốt nhất của Mỹ, theo tạp chí Forbes. 

Đây còn là một trong những trường cao đẳng có chi phí hợp lý nhất của bang. Washington Monthly đã xếp nó ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng Đại học thạc sĩ. Trong danh sách các trường cao đẳng tốt nhất năm 2018 của Tạp chí Money, trường đứng ở vị trí thứ 51 trong cả nước.

2. Đại học bang California – Dominguez Hills

Chi phí ròng trung bình: 4.655 USD

Được thành lập vào năm 1960, đại học bang California – Dominguez Hills là một học viện công lập. Nó hiện chỉ nhận hơn 14.000 sinh viên, những người chọn tham gia các lớp học trong khuôn viên trường hoặc qua cổng thông tin giáo dục trực tuyến. 

Trường cón có nhiều chương trình cấp bằng sau đại học, đại học và giảng dạy, bao gồm 46 bằng đại học và 23 bằng thạc sĩ khác nhau. Mức học phí trung bình mỗi học kỳ chỉ hơn 8.900 đối với sinh viên trong tiểu bang, và mặc dù sinh viên ngoài bang phải trả mức cao hơn gấp đôi, có đến hơn 70% sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính. Hiệp hội các trường công lập và hành chính quốc gia, và Hiệp hội các trường học và đại học phía Tây đều công nhận tổ chức này. Trường xếp hạng 32 trong danh sách “Các trường công lập hàng đầu” theo U.S. News and World Report.

3. Đại học Bang California – Northridge

Chi phí ròng trung bình: 5.703 USD

Được thành lập vào năm 1958 với tên trước đây là cao đẳng San Fernando Valley, nay là đại học bang California – Northridge là một học viện lớn với hơn 30.000 sinh viên. Mặc dù có quy mô lớn, trường vẫn là một trong những trường cao đẳng có mức phí thấp nhất ở California. 

Khoảng 85% tất cả sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính để trả mức chi phí trung bình 6.958 USD/ mỗi học kỳ. Trường cung cấp cả chương trình cấp bằng trong khuôn viên trường và trực tuyến. Sinh viên có thể chọn trong số 134 chương trình cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ khác nhau thuộc hơn 70 lĩnh vực như công tác xã hội, nhân văn,… Được công nhận bởi Ủy ban đại học và cao đẳng WASC, trường có số lượng sinh viên đại học lớn nhất trong hệ thống 23 cơ sở đại học bang California. Nó được xếp hạng là một trong những trường đại học tổng hợp lớn nhất ở Mỹ. Một số thành tích ấn tượng:

– Xếp hạng thứ 29 trên toàn quốc cho “Các trường cao đẳng tốt nhất” năm 2019 do tạp chí Money bình chọn.

– Xếp thứ 124 trên toàn quốc cho “Các trường cao đẳng tốt nhất” năm 2014 do The Daily Beast bình chọn.

– Xếp thứ 92/300 trong danh sách “Các trường cao đẳng có giá trị tốt nhất nước Mỹ” năm 2019 do Forbes bình chọn. 

4. Đại học Bang California – Fresno

Chi phí ròng trung bình: 5.872 USD

Được thành lập vào năm 1911, đại học bang California – Fresno ban đầu hoạt động như một trường học nhưng sau đó đã được mở rộng để phục vụ khoảng 24.449 sinh viên mỗi năm. Với hơn 60 lĩnh vực và 40 cấp độ chương trình, sinh viên có thể dễ dàng kiếm được lĩnh vực mà họ yêu thích. Báo cáo thế giới và tin tức Mỹ xếp hạng trường này ở vị trí 205. 

Đối với sinh viên trong tiểu bang, học phí trung bình là 6.940 USD mỗi kỳ học và chỉ hơn 18.000 USD mỗi học kỳ đối với sinh viên ngoại bang. Trường đại học 4 năm cung cấp cả chương trình bằng trong trường học và trực tuyến. Các lựa chọn cấp bằng trực tuyến bao gồm Tâm học, Kinh doanh, Báo chí, Ngôn ngữ và văn học Anh, Máy tính và thông tin, Dịch vụ y tế và nhiều dịch vụ khác.

5. Đại học Bang California – Stanislaus

Chi phí ròng trung bình: 6.295 USD

Xếp thứ 48 trong các trường đại học khu vực phía Tây theo US News và World Report, đại học bang California – Stanislaus chỉ tuyển sinh hơn 9.000 sinh viên hàng năm. Mức học phí cho sinh viên trong tiểu bang hiện là 21.886 USD mỗi năm, sinh viên ngoại bang phải trả 33.766 USD. 

Trường có hơn 100 lựa chọn chương trình cấp bằng khác nhau, giúp sinh viên dễ dàng khám phá con đường sự nghiệp của mình trong các lĩnh vực như Kế toán, Nhân chủng học, Toán học, Khoa học hành vi ứng dụng, Khảo cổ học, Nghệ thuật ngôn ngữ và nhiều lĩnh vực khác. Trường được thành lập vào năm 1957 tại Turlock, và hiện là một trong những trường cao đẳng ở California có tỷ lệ chấp nhận cao nhất: 71%.

6. Đại học Bang California – San Bernardino

Chi phí ròng trung bình: 8.519 USD

Đại học Bang California-San Bernardino giảng dạy khoảng 22.000 sinh viên mỗi năm kể từ khi trường lần đầu tiên mở cửa vào năm 1965. Có 138 chương trình cấp bằng khác nhau được cung cấp tại trường, bao gồm Kế toán và tài chính, Quản trị kinh doanh, Giáo dục, Khoa học tự nhiên, Điều dưỡng và một số chương trình khác. Một địa điểm trong khuôn viên trường riêng biệt ở Palm Desert là nơi tổ chức các chương trình sau đại học cho sinh viên. 

Mức học phí trung bình mỗi học kỳ cho sinh viên trong tiểu bang là 6.043 USD, nhưng hơn 75% tất cả sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính để trang trải toàn bộ hoặc một phần học phí. Tạp chí Money đã xếp trường đại học này ở vị trí thứ 14 trong số “Các trường cao đẳng tốt nhất năm 2014”.

7. Đại học Bang California – Fullerton

Chi phí ròng trung bình: 8.737 USD

Đại học Bang California – Fullerton được thành lập vào năm 1956. Đây là trường lớn nhất trong số 23 trường đại học trong hệ thống đại học bang California, cũng như toàn tiểu bang. Số sinh viên đăng ký hàng năm là khoảng 40.000 sinh viên. 

Năm 2016, mức học phí cho sinh viên trong tiểu bang là 6.043 USD mỗi học kỳ. Trường cung cấp 109 chương trình cấp bằng khác nhau, bao gồm 3 bằng tiến sĩ, 57 bằng cử nhân và 52 bằng cấp sau đại học. Một số chương trình phổ biến nhất là Lịch sử Mỹ, Điều dưỡng, Nghệ thuật, Nghiên cứu phụ nữ và giới tính, Xã hội học, CNTT và địa chất. US News and World Report đã xếp hạng hệ thống trực tuyến của trường ở vị trí thứ 11 trong số các chương trình trực tuyến tốt nhất năm 2011. Trường còn thuộc Top 100 trường đại học hàng đầu trên toàn quốc, theo tạp chí Forbes.

Tìm hiểu thêm:

  1. So sánh các chương trình đầu tư định cư Mỹ.
  2. Tổng hợp các bài viết hiểu về nước Mỹ.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở Di trú Mỹ bỏ yêu cầu lấy sinh trắc học đối với nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng

23/03/2023
Visa Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Theo cập nhật mới nhất từ Sở Di trú Mỹ,  nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng không cần lấy sinh trắc học khi nộp hồ sơ nữa.

Nhà đầu tư Việt tiếp tục thuộc top 3 quốc gia nhận nhiều visa EB-5 nhất

08/03/2023
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đã trở thành lựa chọn phổ biến với nhà đầu tư Việt. Thời gian chờ chỉ còn khoảng 3 năm. Cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Vốn đầu tư được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Sở Di trú Mỹ đề ra kế hoạch chiến lược
Đầu tư định cư Mỹ sẽ thuận lợi hơn

10/02/2023
Hiện tại là thời điểm rất thuận lợi để đầu tư định cư Mỹ. Sở Di trú Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ nhập cư. Hơn nữa, Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5. 

Vì sao nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất?

21/01/2023
Giáo dục Mỹ có chất lượng vượt trội và hướng tới sự phát triển toàn diện. Ngoài cách cho con đi du học Mỹ, các phụ huynh có thể cân nhắc một lựa chọn mang lại nhiều lợi ích bền vững là đầu tư định cư Mỹ.

Định cư Mỹ diện đầu tư: Vì sao chọn chương trình EB-5 thay cho L-1A?

17/01/2023
Khi cân nhắc việc đầu tư định cư Mỹ, không ít doanh nhân băn khoăn giữa 2 chọn lựa: chương trình EB-5 hay L-1A. EB-5 là con đường lấy thẻ xanh chính thống, đơn giản nhưng cần thời gian chờ đợi. L-1A nhanh chóng hơn, nhưng lại rủi ro cao.

Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Cơ hội lên quốc tịch châu Âu dễ dàng và hướng tới visa E-2 sang Mỹ

06/01/2023
Mức đầu tư chỉ từ 280.000 EUR, dễ lấy quốc tịch, Golden Visa Bồ Đào Nha hiện là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Theo luật mới Mỹ vừa thông qua, quốc tịch Bồ Đào Nha còn mở ra cơ hội xin Visa E-2 sang Mỹ.

Chính phủ Mỹ giới hạn Visa E-2, EB-5 tiếp tục là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ 2023 trực tiếp, an toàn, chỉ sau 3 năm

04/01/2023
Trước đây, visa E-2 có lợi thế hơn về thời gian thụ lý so với chương trình định cư Mỹ diện EB-5. Nhưng nay, cán cân đã thay đổi sau khi Mỹ áp dụng luật mới liên quan đến E-2.

Bản tin Visa EB-5 tháng 1/2023 (Visa Bulletin): visa vẫn có sẵn cho nhà đầu tư Việt

26/12/2022
Từ tháng 7/2022 đến nay, nhà đầu tư Việt tham gia chương trình EB-5 không cần phải chờ hạn ngạch visa nữa. Sẽ không còn nỗi lo con đi cùng bị quá tuổi do thời gian chờ visa EB-5 kéo dài. 

Đầu tư 800.000 USD vào San Luis Obispo Marriott Hotels bang California, lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

09/12/2022
Khách sạn San Luis Obispo Marriott Hotels tại California là dự án EB-5 mới nhất của EB5 Capital - trung tâm vùng có tỷ lệ chấp thuận hồ sơ EB-5 100% và nổi tiếng hoàn vốn đúng hạn.

Đầu tư 19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 3 năm cho cả gia đình

30/11/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án EB-5 Whisky Hotel tại Hollywood sắp hoàn thiện, đảm bảo an toàn thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư

24/11/2022
Đầu tư định cư Mỹ an toàn với dự án Whisky Hotel. Khách sạn tọa lạc ngay Đại lộ Danh Vọng Hollywood, tiến độ hoàn thiện 80%

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 12/2022 (Visa Bulletin)

18/11/2022
Hiện tại, nhà đầu tư Việt Nam có lợi thế lớn nếu chọn định cư Mỹ diện EB-5. Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5,  ước tính thời gian thụ lý chỉ còn 3 năm.

Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5?

11/11/2022
Định cư Mỹ diện EB-5 qua Trung tâm vùng là con đường an toàn và đơn giản để lấy thẻ xanh Mỹ. Đương đơn chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh
nhờ chương trình lấy quốc tịch

18/10/2022
Đầu tư 400.000 USD vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư và gia đình có thể lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều quyền lợi. Chương trình có điều kiện xét duyệt đơn giản, thời gian thụ lý chỉ 3-8 tháng.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 11/2022 (Visa Bulletin)

14/10/2022
Hiện tại đang có sẵn hạn ngạch Visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu định cư Mỹ diện EB-5 ngay giai đoạn này, thời gian chờ thụ lý hồ sơ chỉ còn khoảng 3 năm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính