Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022

Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ. IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học, cao đẳng có mức học phí thấp nhất ở tiểu bang này qua bài viết sau.

Tổng quan về học phí đại học ở Texas 

Nhìn chung, học phí ở Texas rất đa dạng tùy theo từng trường như ở bất kỳ bang nào khác. Tuy nhiên, mức trung bình thấp hơn nhiều. Nhưng không có nghĩa học phí thấp sẽ đi kèm với chất lượng kém. Texas có rất nhiều trường đại học hàn lâm có thể cung cấp một nền giáo dục tuyệt vời trong một loạt các ngành công nghiệp. 

Mức chi phí liên quan đến cuộc sống đại học có thể tiêu tốn một khoản lớn. Lựa chọn các trường có mức học phí thấp hơn có thể giúp tiết kiệm chi phí tổng thể.

Dưới đây là 7 trường có mức học phí thấp nhất ở Texas. Mức học phí được tính theo năm.

1. Cao đẳng Midland

 • Học phí trong tiểu bang: 1.950 USD
 • Học phí ngoài tiểu bang: 4800 USD
 • Học phí quốc tế: 4.800 USD

Cao đẳng Midland là một học viện công lập ở Midland, Texas. Bằng cấp cao nhất được cung cấp tại trường là bằng cao đẳng. Sinh viên có thể lấy bằng cấp và chứng chỉ trong 12 lĩnh vực khác nhau. Các chương trình phổ biến bao gồm: Khoa học và nghệ thuật Tự do, Nghiên cứu tổng quát và nhân văn, Y tế và các chương trình Liên quan, và Công nghệ kỹ thuật.

Trường Cao đẳng Midland khá độc đáo trong cách trường cung cấp giáo dục cho sinh viên của mình. Nó cực kỳ hướng đến địa phương, cung cấp các dịch vụ cộng đồng cho Midland. Trường cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo theo yêu cầu của các doanh nghiệp địa phương để phù hợp với nhu cầu hiện tại của ngành. 

Chi phí theo học tại trường cao đẳng này làm cho nó trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn và hợp túi tiền, đặc biệt là đối với sinh viên sống trong bang. Chi phí của nó xấp xỉ 1/3 chi phí của các học viện khác ở Texas.

Mặc dù chi phí ngoài tiểu bang và quốc tế đặc biệt thấp, nhưng bản chất của các khóa học của trường cao đẳng là hướng tới cộng đồng địa phương nhiều hơn. Vì vậy, trường đại học giá rẻ ở Texas này có thể không phải là lựa chọn phù hợp nhất cho những ai muốn mở rộng tầm nhìn và cơ hội ra ngoài tiểu bang.

2. Cao đẳng Nam Texas

 • Học phí trong tiểu bang: 2.330 USD
 • Học phí ngoài tiểu bang: 7.620 USD
 • Học phí quốc tế: 7.620 USD

Được thành lập vào năm 1993, Nam Texas là một trường cao đẳng công lập nằm ở McAllen, Texas. Trường hoạt động theo mô hình hợp tác với các trường công lập và có một trong những chương trình tuyển sinh kép lớn nhất tại bang Texas. Các chương trình này cho phép học sinh đủ điều kiện tham gia các khóa học đại học trong khi học trung học. Tổng hợp, hơn 15.000 sinh viên hiện đang theo học các chương trình này. Các chuyên ngành phổ biến bao gồm Nghệ thuật tự do và nhân văn, Kinh doanh và Khoa học thông tin.

Cao đẳng Nam Texas tự hào về việc giảng dạy xuất sắc và hội nhập lực lượng lao động. Họ có cách tiếp cận thực tế đối với sự phát triển kinh tế của sinh viên và cũng tập trung vào mục tiêu nghề nghiệp của họ.

Trường đại học này được biết đến là trường đại học rất rẻ ở Texas. Học phí ngoài tiểu bang và quốc tế cũng rất thấp so với các trường cao đẳng khác ở Texas.

3. Đại học bang Midwestern

 • Học phí trong tiểu bang: 5.216 USD
 • Học phí ngoài tiểu bang: 7.166 USD
 • Học phí quốc tế: 7.166 USD

Đại học bang Midwestern tọa lạc tại thành phố Wichita Falls, Texas. Trường được thành lập vào năm 1922 với tên gọi Wichita Falls Junior College. Sau nhiều lần thay đổi tên, trường được đặt tên là Đại học bang Midwestern vào năm 1975.

Đại học bang Midwestern là trường đại học hàng đầu về nghệ thuật tự do. Trường khuyến khích khám phá sáng tạo và phát triển nghiên cứu. Trường là thành viên của Hội đồng các trường cao đẳng nghệ thuật tự do công cộng. Trường đại học có khuôn viên rộng 103 ha và có chương trình giảng dạy cốt lõi là khoa học và nghệ thuật toàn diện. Các chuyên ngành phổ biến gồm Nghệ thuật Tự do và Nhân văn, Điều dưỡng và Kỹ thuật viên X quang.

Mặc dù học phí trong tiểu bang của nó không phải là rẻ nhất ở Texas, nhưng nó cung cấp một “mức học phí đặc biệt” cho sinh viên ngoại bang. Học phí ngoài tiểu bang của nó được xếp hạng trong Top 10 trường rẻ nhất, khiến đây trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn đối với sinh viên bên ngoài Texas.

4. Đại học bang Tarleton

 • Học phí trong tiểu bang: 4.008 USD
 • Học phí ngoài tiểu bang: 13.752 USD
 • Học phí quốc tế: 13.752 USD

Đại học bang Tarleton là một học viện công lập được thành lập vào năm 1899. Trường nằm trong khu vực có đến 67% dân số là sinh viên. Trường rất chú trọng vào việc cung cấp kinh nghiệm thực tế về công việc, và đối tác với các doanh nghiệp địa phương, để cung cấp các chương trình thực tập.

Tại Tarleton, Khoa học máy tính là ngành trọng điểm, cùng với Khoa học quản lý phạm vi, nhờ bộ phận hệ thống thông tin máy tính của Tarleton – đơn vị đầu tiên 3 lần giành giải Chương trình xuất sắc của Hiệp hội quản lý xử lý dữ liệu quốc tế. Cũng có trụ sở chính tại khuôn viên Tarleton, Viện nghiên cứu môi trường ứng dụng Texas, là cơ quan lãnh đạo nghiên cứu quốc gia về các vấn đề môi trường liên quan đến chất lượng nước, được giao nhiệm vụ giám sát dữ liệu ô nhiễm nước cho lưu vực sông Thượng Bắc Bosque rộng hơn 90.000 ha.

Học phí trong tiểu bang của nó nằm trong 25% chi phí thấp nhất ở Texas. Học phí, kết hợp với vị trí hấp dẫn, làm cho nó trở thành một tổ chức rất hấp dẫn cho cư dân của Texas. Mặc dù chi phí ngoài tiểu bang của nó khá cao so với các trường cao đẳng đã liệt kê trên đây, nó vẫn có thể là một lựa chọn hấp dẫn nhờ vị trí và danh tiếng của nó.

5. Đại học bang Angelo, San Angelo

 • Học phí trong tiểu bang: 4.061 USD
 • Học phí ngoài tiểu bang: 14.021 USD
 • Học phí quốc tế: 14.021 USD

Đại học bang Angelo là một học viện công lập được thành lập vào năm 1928. Từ năm 2010, trường liên tục được xếp hạng là “một trong những trường cao đẳng tốt nhất” bởi The Princeton Review. Đại học San Angelo tổ chức các khóa học thông qua 6 trường cao đẳng trực thuộc: Kinh doanh, Giáo dục, Nghiên cứu hệ sau đại học, Nghệ thuật tự do, Điều dưỡng, Y tế và Khoa học cùng 21 khoa. Trường cung cấp 40 chương trình đào tạo bậc đại học, 23 khóa học cao học và 1 bằng đào tạo liên kết. 

Mặc dù học phí ngoài tiểu bang và quốc tế của trường khá cao, nhưng trường có rất nhiều chương trình học bổng. Có đến 90% sinh viên của trường nhận được một số loại học bổng hoặc hỗ trợ tài chính. Nhờ vậy mà có khoảng 40% sinh viên của trường tốt nghiệp mà không có bất kỳ khoản nợ nào.

6. Đại học Texas A&M, Galveston

 • Học phí trong tiểu bang: 4.516 USD
 • Học phí ngoài tiểu bang: 12.940 USD
 • Học phí quốc tế: 12.940 USD

Đại học Texas A&M tại Galveston là một trường công lập, chuyên giảng dạy các chương trình đại học và sau đại học về biển và hàng hải. Cụ thể là Khoa học, Kỹ thuật, Kinh doanh hàng hải, Nghiên cứu và dịch vụ công liên quan đến lĩnh vực tài nguyên biển nói chung. 

Trường cung cấp các khóa học 4 năm theo định hướng về hàng hải với các ngành nổi bật là: Kinh doanh, Khoa học vật lý và đại dương, Khoa học sinh học, Kỹ thuật và giao thông vận tải, và Nghệ thuật tự do. Ngoài ra, có một số khóa học đặc biệt được phát triển để đáp ứng định hướng về biển. Ví dụ, Văn học của biển – góc nhìn về biển qua các tác phẩm của các tác giả lớn, Giới thiệu về khoa học biển, Địa lý hành trình.

Xét về giá trị giáo dục định hướng cụ thể về biển và hàng hải, trường có học phí thấp trong tiểu bang. Mức học phí ngoài tiểu bang và quốc tế có phần đắt hơn, nhưng đây là lựa chọn rất phù hợp cho những sinh viên muốn theo học các chuyên ngành về biển.

7. Đại học quốc tế Texas A&M

 • Học phí trong tiểu bang: 4.773 USD
 • Học phí ngoài tiểu bang: 17.433 USD
 • Học phí quốc tế: 17.433 USD

Đại học quốc tế Texas A&M là một học viện công lập ở Laredo, Texas, được thành lập vào năm 1970. Trường là cơ sở giáo dục cấp cao trong khu vực và đặc biệt nổi tiếng với các cơ hội dành cho sinh viên thiểu số. Trường cung cấp hơn 70 bằng cử nhân và thạc sĩ cũng như chương trình tiến sĩ về Quản trị kinh doanh quốc tế.

Các văn bằng của trường được xây dựng dựa trên trường Kinh doanh A. R. Sanchez, trường cao đẳng Khoa học và nghệ thuật, cao đẳng Giáo dục và cao đẳng Điều dưỡng và nghiên cứu Sức khỏe. Trường Kinh doanh A. R. Sanchez được công nhận bởi Hiệp hội các trường Kinh doanh thăng tiến cao đẳng. Tổ chức này xếp chương trình này vào 5% các chương trình kinh doanh được chọn trên khắp thế giới.

Tuy phí ngoài tiểu bang và quốc tế cao hơn đáng kể, nhưng trường có đa dạng lựa chọn học tập và có chất lượng giáo dục cao hơn so với các trường khác. 

Tìm hiểu thêm:

 1. So sánh các chương trình đầu tư định cư Mỹ.
 2. Tổng hợp các bài viết hiểu về nước Mỹ.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở Di trú Mỹ bỏ yêu cầu lấy sinh trắc học đối với nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng

23/03/2023
Visa Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Theo cập nhật mới nhất từ Sở Di trú Mỹ,  nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng không cần lấy sinh trắc học khi nộp hồ sơ nữa.

Nhà đầu tư Việt tiếp tục thuộc top 3 quốc gia nhận nhiều visa EB-5 nhất

08/03/2023
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đã trở thành lựa chọn phổ biến với nhà đầu tư Việt. Thời gian chờ chỉ còn khoảng 3 năm. Cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Vốn đầu tư được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Sở Di trú Mỹ đề ra kế hoạch chiến lược
Đầu tư định cư Mỹ sẽ thuận lợi hơn

10/02/2023
Hiện tại là thời điểm rất thuận lợi để đầu tư định cư Mỹ. Sở Di trú Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ nhập cư. Hơn nữa, Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5. 

Vì sao nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất?

21/01/2023
Giáo dục Mỹ có chất lượng vượt trội và hướng tới sự phát triển toàn diện. Ngoài cách cho con đi du học Mỹ, các phụ huynh có thể cân nhắc một lựa chọn mang lại nhiều lợi ích bền vững là đầu tư định cư Mỹ.

Định cư Mỹ diện đầu tư: Vì sao chọn chương trình EB-5 thay cho L-1A?

17/01/2023
Khi cân nhắc việc đầu tư định cư Mỹ, không ít doanh nhân băn khoăn giữa 2 chọn lựa: chương trình EB-5 hay L-1A. EB-5 là con đường lấy thẻ xanh chính thống, đơn giản nhưng cần thời gian chờ đợi. L-1A nhanh chóng hơn, nhưng lại rủi ro cao.

Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Cơ hội lên quốc tịch châu Âu dễ dàng và hướng tới visa E-2 sang Mỹ

06/01/2023
Mức đầu tư chỉ từ 280.000 EUR, dễ lấy quốc tịch, Golden Visa Bồ Đào Nha hiện là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Theo luật mới Mỹ vừa thông qua, quốc tịch Bồ Đào Nha còn mở ra cơ hội xin Visa E-2 sang Mỹ.

Chính phủ Mỹ giới hạn Visa E-2, EB-5 tiếp tục là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ 2023 trực tiếp, an toàn, chỉ sau 3 năm

04/01/2023
Trước đây, visa E-2 có lợi thế hơn về thời gian thụ lý so với chương trình định cư Mỹ diện EB-5. Nhưng nay, cán cân đã thay đổi sau khi Mỹ áp dụng luật mới liên quan đến E-2.

Bản tin Visa EB-5 tháng 1/2023 (Visa Bulletin): visa vẫn có sẵn cho nhà đầu tư Việt

26/12/2022
Từ tháng 7/2022 đến nay, nhà đầu tư Việt tham gia chương trình EB-5 không cần phải chờ hạn ngạch visa nữa. Sẽ không còn nỗi lo con đi cùng bị quá tuổi do thời gian chờ visa EB-5 kéo dài. 

Đầu tư 800.000 USD vào San Luis Obispo Marriott Hotels bang California, lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

09/12/2022
Khách sạn San Luis Obispo Marriott Hotels tại California là dự án EB-5 mới nhất của EB5 Capital - trung tâm vùng có tỷ lệ chấp thuận hồ sơ EB-5 100% và nổi tiếng hoàn vốn đúng hạn.

Đầu tư 19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 3 năm cho cả gia đình

30/11/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án EB-5 Whisky Hotel tại Hollywood sắp hoàn thiện, đảm bảo an toàn thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư

24/11/2022
Đầu tư định cư Mỹ an toàn với dự án Whisky Hotel. Khách sạn tọa lạc ngay Đại lộ Danh Vọng Hollywood, tiến độ hoàn thiện 80%

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 12/2022 (Visa Bulletin)

18/11/2022
Hiện tại, nhà đầu tư Việt Nam có lợi thế lớn nếu chọn định cư Mỹ diện EB-5. Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5,  ước tính thời gian thụ lý chỉ còn 3 năm.

Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5?

11/11/2022
Định cư Mỹ diện EB-5 qua Trung tâm vùng là con đường an toàn và đơn giản để lấy thẻ xanh Mỹ. Đương đơn chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh
nhờ chương trình lấy quốc tịch

18/10/2022
Đầu tư 400.000 USD vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư và gia đình có thể lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều quyền lợi. Chương trình có điều kiện xét duyệt đơn giản, thời gian thụ lý chỉ 3-8 tháng.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 11/2022 (Visa Bulletin)

14/10/2022
Hiện tại đang có sẵn hạn ngạch Visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu định cư Mỹ diện EB-5 ngay giai đoạn này, thời gian chờ thụ lý hồ sơ chỉ còn khoảng 3 năm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính