Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022

Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Tiêu chí đánh giá

Các trường trong danh sách dưới đây không phải đơn thuần là các trường có mức học phí thấp nhất trong tiểu bang. Danh sách này là danh sách các trường thuộc top có chất lượng tốt nhất với mức học phí phải chăng nhất. Thứ tự sẽ được xếp theo chất lượng giảng dạy.

1. Đại học Florida 

Đại học Florida là trường đứng đầu trong danh sách các trường đại học tốt nhất với mức chi phí phải chăng ở bang Florida. Trường xếp thứ 16 trong danh sách các trường đại học và cao đẳng có mức phí phải chăng nhất năm 2022. Mức học phí trong tiểu bang là 6.381 USD/năm (học phí 4.477 USD, phí 1.904 USD), ngoài tiểu bang là 28.658 USD/năm.

Đây cũng là trường có chất lượng tốt nhất ở bang Florida. Đại học Florida xếp thứ 28 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Trường có 16 trường cao đẳng học thuật và hơn 150 trung tâm và viện nghiên cứu. Số lượng sinh viên (bao gồm cả sinh viên trực tuyến) lên tới hơn 56.000. Trường có tỷ lệ tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 31%. 

Các chuyên ngành phổ biến bao gồm Sinh học, Tâm lý học và Khoa học. Trường đại học này còn đi đầu về nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, thường là thông qua các hợp tác quốc tế cao cấp. Năm 2002, trường dẫn đầu một đoàn gồm 7 trường đại học đã nhận được khoản tài trợ 15 triệu USD từ NASA để thực hiện nghiên cứu không gian. Từ năm 2008, trường hợp tác với đại học Chiết Giang (Trung Quốc) hoạt động về năng lượng bền vững. 

2. Đại học bang Florida

Westcott Building plaza. Campus Images.

Xếp thứ hai về trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất với mức phí phải chăng ở bang Florida là trường đại học bang Florida. Mức học phí trong tiểu bang là 6.517 USD/năm (học phí 4.640 USD, phí 1.877 USD), ngoài tiểu bang là 21.683 USD/năm. 

Trường đại học này gồm 16 trường cao đẳng, 9 trường chuyên nghiệp; hơn 110 viện, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu, cung cấp hơn 360 chương trình học. Trường đại học cũng cung cấp khoảng 60 khóa học trực tuyến cho người học từ xa. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại trường là Tài chính, Tâm lý học, Marketing, Sinh học và khoa học chính trị.  Đại học bang Florida còn có các chương trình nghiên cứu đại học thuộc nhiều lĩnh vực, từ các nghiên cứu lâm sàng và y sinh trong trường cao đẳng Y khoa, đến các nghiên cứu sâu về công bằng xã hội.

Các chương trình học được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên xuất sắc, bao gồm 6 người từng đoạt giải Nobel và nhiều học giả lỗi lạc trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật và khoa học. Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 36%. 

3. Đại học Central Florida

Xếp thứ 3 trong danh sách các trường đại học tốt có mức phí phải chăng ở bang Florida là đại học Central Florida. Mức học phí trong tiểu bang là 6.368 USD/năm (học phí 4.478 USD, phí 1.890 USD), ngoài tiểu bang là 22.467 USD/năm. 

Đại học Central Florida xếp thứ 5 trong danh sách các trường đại học tốt nhất bang Florida. Đây còn là trường đại học lớn thứ hai ở Mỹ, với 63.000 sinh viên và hơn 200 chương trình học. Trường đã được Quỹ Carnegie vì hòa bình quốc tế chỉ định cho các hoạt động nghiên cứu.

Trường có 13 trường cao đẳng: cao đẳng Nghệ thuật và nhân văn, cao đẳng Burnett Honors, cao đẳng Quản trị kinh doanh, cao đẳng Giáo dục và nhân lực, trường Kỹ thuật và khoa học máy tính, trường cao đẳng nghiên cứu sau đại học, trường cao đẳng Sức khỏe và các vấn đề công cộng, trường đại học Y khoa, trường cao đẳng Điều dưỡng, trường cao đẳng Quang học, trường cao đẳng Quản lý khách sạn Rosen, trường cao đẳng Khoa học và nghiên cứu đại học.

Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 44%. Các chuyên ngành phổ biến gồm Nghệ thuật tự do và nhân văn, Tâm lý học và Điều dưỡng. 

4. Đại học Nam Florida

Đại học Nam Florida là trường có chất lượng tốt với mức học phí rẻ xếp thứ 4 ở bang Florida. Mức học phí trong tiểu bang là 6.410 USD/năm (học phí 4.559 USD, phí 1.851 USD), ngoài tiểu bang là 17.324 USD/năm. 

Trường có 14 trường cao đẳng, cung cấp hơn 200 chuyên ngành đại học, cũng như các chương trình cấp bằng sau đại học, chuyên gia và tiến sĩ. Các chuyên ngành phổ biến bao gồm Nghiên cứu chuẩn bị dịch vụ y tế, Tâm lý học, Khoa học Y sinh và Y học phân tử. Trường được xếp vào nhóm “R1: Các trường đại học tiến sĩ – Hoạt động nghiên cứu rất cao” và được công nhận bởi Ủy ban các trường cao đẳng của Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam. Trường còn được Hội đồng Thống đốc Florida chỉ định là một trong ba trường Đại học nghiên cứu ưu việt của tiểng bang. Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 49%.

5. Đại học quốc tế Florida

Xếp thứ 5 trong danh sách các trường đại học tốt có mức phí rẻ ở tiểu bang Florida là đại học quốc tế Florida. Mức học phí trong tiểu bang là 6.566 USD/năm (học phí 4.721 USD, phí 1.844 USD), ngoài tiểu bang là 18.964 USD/năm. 

Đại học Quốc tế Florida là trường đại học nghiên cứu công lập có cơ sở chính tại University Park, Florida. Được thành lập vào năm 1965, trường đã nhanh chóng phát triển trở thành trường đại học lớn nhất ở Nam Florida, lớn thứ hai ở Florida và lớn thứ tư ở Mỹ theo số lượng tuyển sinh. Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 58%. 

Là trường đại học nghiên cứu công lập đầu tiên và duy nhất của Miami, cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, nghiên cứu là thế mạnh chính của trường.  Kết quả nghiên cứu của trường được xếp trong số 2% các trường đại học hàng đầu của Mỹ. Trường đại học này còn tham gia vào một số tổ chức công và tư lâu đời, và được tôn trọng nhất của Mỹ với danh hiệu Carnegie “R1” cho mức hoạt động nghiên cứu cao nhất. Các lĩnh vực có thế mạnh đặc biệt bao gồm Giảm nhẹ thiên tai, Đa dạng sinh học nhiệt đới, Sức khỏe tâm thần trẻ em, An ninh mạng và Nghiên cứu Mỹ Latinh. Đại học Y khoa Herbert Wertheim và phòng thí nghiệm khám phá của trường Khoa học máy tính và thông tin, chỉ là hai trong số nhiều trường cao đẳng, trường học và trung tâm tích cực đảm bảo khả năng của trường phục vụ cho việc nghiên cứu. 

6. Đại học Florida Atlantic

Đại học Florida Atlantic là một trường đại học nghiên cứu công lập với cơ sở chính ở Boca Raton, Florida. Được thành lập với tư cách là trường đại học công lập thứ năm của Florida vào năm 1961, trường đã nhanh chóng phát triển để trở thành trường đại học lớn thứ sáu trong tiểu bang theo số lượng tuyển sinh. Mức học phí của trường rất phải chăng, trong tiểu bang là 4.879 USD/năm (học phí 2.522 USD, phí 2.357 USD), ngoài tiểu bang là 21.655 USD/năm. 

Trường cung cấp hơn 180 chương trình cấp bằng đại học và sau đại học trong 10 trường cao đẳng. Đại học Florida Atlantic được xếp vào nhóm “R2: Các trường Đại học Tiến sĩ – Hoạt động nghiên cứu cao”. Trường mang đến cho sinh viên vô vàn cơ hội để tìm hiểu sâu hơn về nghiên cứu chất lượng cao, và trải nghiệm sáng tạo ngay từ khi mới bước chân vào khuôn viên trường. Sinh viên trường tham gia vào hơn 6.000 trải nghiệm nghiên cứu đại học mỗi năm.

7. Đại học Florida A&M

Xếp thứ 7 trong danh sách các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng ở tiểu bang Florida là đại học Florida A&M. Mức học phí trong tiểu bang là 5.785 USD/năm (học phí 3.152 USD, phí 2.633 USD), ngoài tiểu bang là 17.725 USD/năm. Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 36%. 

Được thành lập vào năm 1887, đây là trường đại học lớn thứ 3 ở Mỹ theo số lượng tuyển sinh, và là trường đại học công lập lịch sử dành cho người da màu duy nhất ở Florida. Đây là một tổ chức thành viên của Hệ thống Đại học Bang Florida, cũng như một trong những trường đại học cấp đất của bang, và được công nhận để cấp bằng tú tài, thạc sĩ và tiến sĩ bởi Ủy ban các trường cao đẳng của Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam. Các chuyên ngành gồm: Nông nghiệp và khoa học thực phẩm, Điều dưỡng, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học xã hội, Nghệ thuật và nhân văn. 

Tính bền vững là giá trị cốt lõi của trường. Năm 2015, trường đã được Sáng kiến xây dựng xanh công nhận là trường đại học công lập “xanh nhất” xếp thứ hai tại Mỹ. 

Tìm hiểu thêm:

  1. So sánh các chương trình đầu tư định cư Mỹ.
  2. Tổng hợp các bài viết hiểu về nước Mỹ.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính