Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022

Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Tiêu chí đánh giá

Các trường trong danh sách dưới đây không phải đơn thuần là các trường có mức học phí thấp nhất trong tiểu bang. Danh sách này là danh sách các trường thuộc top có chất lượng tốt nhất với mức học phí phải chăng nhất. Thứ tự sẽ được xếp theo chất lượng giảng dạy.

1. Đại học Florida 

Đại học Florida là trường đứng đầu trong danh sách các trường đại học tốt nhất với mức chi phí phải chăng ở bang Florida. Trường xếp thứ 16 trong danh sách các trường đại học và cao đẳng có mức phí phải chăng nhất năm 2022. Mức học phí trong tiểu bang là 6.381 USD/năm (học phí 4.477 USD, phí 1.904 USD), ngoài tiểu bang là 28.658 USD/năm.

Đây cũng là trường có chất lượng tốt nhất ở bang Florida. Đại học Florida xếp thứ 28 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Trường có 16 trường cao đẳng học thuật và hơn 150 trung tâm và viện nghiên cứu. Số lượng sinh viên (bao gồm cả sinh viên trực tuyến) lên tới hơn 56.000. Trường có tỷ lệ tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 31%. 

Các chuyên ngành phổ biến bao gồm Sinh học, Tâm lý học và Khoa học. Trường đại học này còn đi đầu về nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, thường là thông qua các hợp tác quốc tế cao cấp. Năm 2002, trường dẫn đầu một đoàn gồm 7 trường đại học đã nhận được khoản tài trợ 15 triệu USD từ NASA để thực hiện nghiên cứu không gian. Từ năm 2008, trường hợp tác với đại học Chiết Giang (Trung Quốc) hoạt động về năng lượng bền vững. 

2. Đại học bang Florida

Westcott Building plaza. Campus Images.

Xếp thứ hai về trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất với mức phí phải chăng ở bang Florida là trường đại học bang Florida. Mức học phí trong tiểu bang là 6.517 USD/năm (học phí 4.640 USD, phí 1.877 USD), ngoài tiểu bang là 21.683 USD/năm. 

Trường đại học này gồm 16 trường cao đẳng, 9 trường chuyên nghiệp; hơn 110 viện, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu, cung cấp hơn 360 chương trình học. Trường đại học cũng cung cấp khoảng 60 khóa học trực tuyến cho người học từ xa. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại trường là Tài chính, Tâm lý học, Marketing, Sinh học và khoa học chính trị.  Đại học bang Florida còn có các chương trình nghiên cứu đại học thuộc nhiều lĩnh vực, từ các nghiên cứu lâm sàng và y sinh trong trường cao đẳng Y khoa, đến các nghiên cứu sâu về công bằng xã hội.

Các chương trình học được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên xuất sắc, bao gồm 6 người từng đoạt giải Nobel và nhiều học giả lỗi lạc trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật và khoa học. Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 36%. 

3. Đại học Central Florida

Xếp thứ 3 trong danh sách các trường đại học tốt có mức phí phải chăng ở bang Florida là đại học Central Florida. Mức học phí trong tiểu bang là 6.368 USD/năm (học phí 4.478 USD, phí 1.890 USD), ngoài tiểu bang là 22.467 USD/năm. 

Đại học Central Florida xếp thứ 5 trong danh sách các trường đại học tốt nhất bang Florida. Đây còn là trường đại học lớn thứ hai ở Mỹ, với 63.000 sinh viên và hơn 200 chương trình học. Trường đã được Quỹ Carnegie vì hòa bình quốc tế chỉ định cho các hoạt động nghiên cứu.

Trường có 13 trường cao đẳng: cao đẳng Nghệ thuật và nhân văn, cao đẳng Burnett Honors, cao đẳng Quản trị kinh doanh, cao đẳng Giáo dục và nhân lực, trường Kỹ thuật và khoa học máy tính, trường cao đẳng nghiên cứu sau đại học, trường cao đẳng Sức khỏe và các vấn đề công cộng, trường đại học Y khoa, trường cao đẳng Điều dưỡng, trường cao đẳng Quang học, trường cao đẳng Quản lý khách sạn Rosen, trường cao đẳng Khoa học và nghiên cứu đại học.

Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 44%. Các chuyên ngành phổ biến gồm Nghệ thuật tự do và nhân văn, Tâm lý học và Điều dưỡng. 

4. Đại học Nam Florida

Đại học Nam Florida là trường có chất lượng tốt với mức học phí rẻ xếp thứ 4 ở bang Florida. Mức học phí trong tiểu bang là 6.410 USD/năm (học phí 4.559 USD, phí 1.851 USD), ngoài tiểu bang là 17.324 USD/năm. 

Trường có 14 trường cao đẳng, cung cấp hơn 200 chuyên ngành đại học, cũng như các chương trình cấp bằng sau đại học, chuyên gia và tiến sĩ. Các chuyên ngành phổ biến bao gồm Nghiên cứu chuẩn bị dịch vụ y tế, Tâm lý học, Khoa học Y sinh và Y học phân tử. Trường được xếp vào nhóm “R1: Các trường đại học tiến sĩ – Hoạt động nghiên cứu rất cao” và được công nhận bởi Ủy ban các trường cao đẳng của Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam. Trường còn được Hội đồng Thống đốc Florida chỉ định là một trong ba trường Đại học nghiên cứu ưu việt của tiểng bang. Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 49%.

5. Đại học quốc tế Florida

Xếp thứ 5 trong danh sách các trường đại học tốt có mức phí rẻ ở tiểu bang Florida là đại học quốc tế Florida. Mức học phí trong tiểu bang là 6.566 USD/năm (học phí 4.721 USD, phí 1.844 USD), ngoài tiểu bang là 18.964 USD/năm. 

Đại học Quốc tế Florida là trường đại học nghiên cứu công lập có cơ sở chính tại University Park, Florida. Được thành lập vào năm 1965, trường đã nhanh chóng phát triển trở thành trường đại học lớn nhất ở Nam Florida, lớn thứ hai ở Florida và lớn thứ tư ở Mỹ theo số lượng tuyển sinh. Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 58%. 

Là trường đại học nghiên cứu công lập đầu tiên và duy nhất của Miami, cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, nghiên cứu là thế mạnh chính của trường.  Kết quả nghiên cứu của trường được xếp trong số 2% các trường đại học hàng đầu của Mỹ. Trường đại học này còn tham gia vào một số tổ chức công và tư lâu đời, và được tôn trọng nhất của Mỹ với danh hiệu Carnegie “R1” cho mức hoạt động nghiên cứu cao nhất. Các lĩnh vực có thế mạnh đặc biệt bao gồm Giảm nhẹ thiên tai, Đa dạng sinh học nhiệt đới, Sức khỏe tâm thần trẻ em, An ninh mạng và Nghiên cứu Mỹ Latinh. Đại học Y khoa Herbert Wertheim và phòng thí nghiệm khám phá của trường Khoa học máy tính và thông tin, chỉ là hai trong số nhiều trường cao đẳng, trường học và trung tâm tích cực đảm bảo khả năng của trường phục vụ cho việc nghiên cứu. 

6. Đại học Florida Atlantic

Đại học Florida Atlantic là một trường đại học nghiên cứu công lập với cơ sở chính ở Boca Raton, Florida. Được thành lập với tư cách là trường đại học công lập thứ năm của Florida vào năm 1961, trường đã nhanh chóng phát triển để trở thành trường đại học lớn thứ sáu trong tiểu bang theo số lượng tuyển sinh. Mức học phí của trường rất phải chăng, trong tiểu bang là 4.879 USD/năm (học phí 2.522 USD, phí 2.357 USD), ngoài tiểu bang là 21.655 USD/năm. 

Trường cung cấp hơn 180 chương trình cấp bằng đại học và sau đại học trong 10 trường cao đẳng. Đại học Florida Atlantic được xếp vào nhóm “R2: Các trường Đại học Tiến sĩ – Hoạt động nghiên cứu cao”. Trường mang đến cho sinh viên vô vàn cơ hội để tìm hiểu sâu hơn về nghiên cứu chất lượng cao, và trải nghiệm sáng tạo ngay từ khi mới bước chân vào khuôn viên trường. Sinh viên trường tham gia vào hơn 6.000 trải nghiệm nghiên cứu đại học mỗi năm.

7. Đại học Florida A&M

Xếp thứ 7 trong danh sách các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng ở tiểu bang Florida là đại học Florida A&M. Mức học phí trong tiểu bang là 5.785 USD/năm (học phí 3.152 USD, phí 2.633 USD), ngoài tiểu bang là 17.725 USD/năm. Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 36%. 

Được thành lập vào năm 1887, đây là trường đại học lớn thứ 3 ở Mỹ theo số lượng tuyển sinh, và là trường đại học công lập lịch sử dành cho người da màu duy nhất ở Florida. Đây là một tổ chức thành viên của Hệ thống Đại học Bang Florida, cũng như một trong những trường đại học cấp đất của bang, và được công nhận để cấp bằng tú tài, thạc sĩ và tiến sĩ bởi Ủy ban các trường cao đẳng của Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam. Các chuyên ngành gồm: Nông nghiệp và khoa học thực phẩm, Điều dưỡng, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học xã hội, Nghệ thuật và nhân văn. 

Tính bền vững là giá trị cốt lõi của trường. Năm 2015, trường đã được Sáng kiến xây dựng xanh công nhận là trường đại học công lập “xanh nhất” xếp thứ hai tại Mỹ. 

Tìm hiểu thêm:

  1. So sánh các chương trình đầu tư định cư Mỹ.
  2. Tổng hợp các bài viết hiểu về nước Mỹ.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở Di trú Mỹ bỏ yêu cầu lấy sinh trắc học đối với nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng

23/03/2023
Visa Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Theo cập nhật mới nhất từ Sở Di trú Mỹ,  nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng không cần lấy sinh trắc học khi nộp hồ sơ nữa.

Nhà đầu tư Việt tiếp tục thuộc top 3 quốc gia nhận nhiều visa EB-5 nhất

08/03/2023
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đã trở thành lựa chọn phổ biến với nhà đầu tư Việt. Thời gian chờ chỉ còn khoảng 3 năm. Cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Vốn đầu tư được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Sở Di trú Mỹ đề ra kế hoạch chiến lược
Đầu tư định cư Mỹ sẽ thuận lợi hơn

10/02/2023
Hiện tại là thời điểm rất thuận lợi để đầu tư định cư Mỹ. Sở Di trú Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ nhập cư. Hơn nữa, Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5. 

Vì sao nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất?

21/01/2023
Giáo dục Mỹ có chất lượng vượt trội và hướng tới sự phát triển toàn diện. Ngoài cách cho con đi du học Mỹ, các phụ huynh có thể cân nhắc một lựa chọn mang lại nhiều lợi ích bền vững là đầu tư định cư Mỹ.

Định cư Mỹ diện đầu tư: Vì sao chọn chương trình EB-5 thay cho L-1A?

17/01/2023
Khi cân nhắc việc đầu tư định cư Mỹ, không ít doanh nhân băn khoăn giữa 2 chọn lựa: chương trình EB-5 hay L-1A. EB-5 là con đường lấy thẻ xanh chính thống, đơn giản nhưng cần thời gian chờ đợi. L-1A nhanh chóng hơn, nhưng lại rủi ro cao.

Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Cơ hội lên quốc tịch châu Âu dễ dàng và hướng tới visa E-2 sang Mỹ

06/01/2023
Mức đầu tư chỉ từ 280.000 EUR, dễ lấy quốc tịch, Golden Visa Bồ Đào Nha hiện là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Theo luật mới Mỹ vừa thông qua, quốc tịch Bồ Đào Nha còn mở ra cơ hội xin Visa E-2 sang Mỹ.

Chính phủ Mỹ giới hạn Visa E-2, EB-5 tiếp tục là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ 2023 trực tiếp, an toàn, chỉ sau 3 năm

04/01/2023
Trước đây, visa E-2 có lợi thế hơn về thời gian thụ lý so với chương trình định cư Mỹ diện EB-5. Nhưng nay, cán cân đã thay đổi sau khi Mỹ áp dụng luật mới liên quan đến E-2.

Bản tin Visa EB-5 tháng 1/2023 (Visa Bulletin): visa vẫn có sẵn cho nhà đầu tư Việt

26/12/2022
Từ tháng 7/2022 đến nay, nhà đầu tư Việt tham gia chương trình EB-5 không cần phải chờ hạn ngạch visa nữa. Sẽ không còn nỗi lo con đi cùng bị quá tuổi do thời gian chờ visa EB-5 kéo dài. 

Đầu tư 800.000 USD vào San Luis Obispo Marriott Hotels bang California, lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

09/12/2022
Khách sạn San Luis Obispo Marriott Hotels tại California là dự án EB-5 mới nhất của EB5 Capital - trung tâm vùng có tỷ lệ chấp thuận hồ sơ EB-5 100% và nổi tiếng hoàn vốn đúng hạn.

Đầu tư 19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 3 năm cho cả gia đình

30/11/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án EB-5 Whisky Hotel tại Hollywood sắp hoàn thiện, đảm bảo an toàn thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư

24/11/2022
Đầu tư định cư Mỹ an toàn với dự án Whisky Hotel. Khách sạn tọa lạc ngay Đại lộ Danh Vọng Hollywood, tiến độ hoàn thiện 80%

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 12/2022 (Visa Bulletin)

18/11/2022
Hiện tại, nhà đầu tư Việt Nam có lợi thế lớn nếu chọn định cư Mỹ diện EB-5. Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5,  ước tính thời gian thụ lý chỉ còn 3 năm.

Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5?

11/11/2022
Định cư Mỹ diện EB-5 qua Trung tâm vùng là con đường an toàn và đơn giản để lấy thẻ xanh Mỹ. Đương đơn chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh
nhờ chương trình lấy quốc tịch

18/10/2022
Đầu tư 400.000 USD vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư và gia đình có thể lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều quyền lợi. Chương trình có điều kiện xét duyệt đơn giản, thời gian thụ lý chỉ 3-8 tháng.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 11/2022 (Visa Bulletin)

14/10/2022
Hiện tại đang có sẵn hạn ngạch Visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu định cư Mỹ diện EB-5 ngay giai đoạn này, thời gian chờ thụ lý hồ sơ chỉ còn khoảng 3 năm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính