Nghị sĩ Mỹ muốn giảm lượng di dân hợp pháp

15/02/2017

Thượng nghị sĩ Tom Cotton (bang Arkansas) và David Perdue (bang Georgia) cho rằng dòng người nhập cư hợp pháp đang tăng lên nhưng đa phần là người có trình độ thấp và góp phần vào việc giảm tiền lương của người Mỹ có bằng trung học hoặc thấp hơn

Nghị sĩ Mỹ muốn giảm lượng di dân hợp pháp

IMM Group: “Điều này khiến tấm thảm dưới chân người lao động Mỹ bị họ cướp đi và khi chúng ta đảo ngược xu thế này, chúng ta sẽ tạo ra một tầng lớp cấp thấp mà giấc mơ Mỹ sẽ luôn nằm ngoài tầm với của họ”- Cotton phát biểu tại buổi giới thiệu dự luật.

Do đó, hai thượng nghị sĩ này muốn giảm số lượng nhập cư hợp pháp theo ba tiêu chí sau và việc này có thể giúp cắt giảm 500.000 người nhập cư mỗi năm. Họ nói rằng kế hoạch của họ sẽ không ảnh hưởng đến chương trình nhập cư diện tay nghề.

Tiêu chí thứ nhất, dự luật “Cải cách nhập cư vì người lao động” (gọi tắt là RAISE), sẽ hạn chế số lượng visa diện đoàn tụ gia đình, chỉ có vợ chồng hoặc trẻ em chưa đến tuổi vị thành viên mới có thể có thẻ xanh. Những công dân/thường trú nhân Mỹ có cha mẹ già yếu cần sự chăm sóc sẽ được cấp thẻ xanh phải gia hạn hằng năm. Tuy nhiên, những vị cha mẹ này sẽ không được hưởng trợ cấp xã hội, bị cấm lao động và buộc phải có bảo hiểm sức khỏe. Trong khi đó, luật hiện tại cho phép cha mẹ của công dân, anh chị, con cái đã kết hôn hoặc còn độc thân không quá 21, vợ chồng và trẻ em chưa thành niên được cấp thẻ xanh.

Tiêu chí thứ hai, chấm dứt chương trình Sổ xố thị thực đa dạng, chương trình đã cấp 50.000 visa mỗi năm cho người dân từ các quốc gia có tỷ lệ người nhập cư vào Mỹ thấp.

Tiêu chí thứ ba, dự luật của họ sẽ giảm mỗi năm 50.000 người tị nạn. Theo Pew, Mỹ đã cho phép 84.995 người tị nạn vào Mỹ  trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 9/2016. Đó được xem là năm có nhiều người nhập cư nhất trong suốt thời kỳ Tổng thống Obama lên nắm quyền.

Mục tiêu của dự luật này tương đồng với mục tiêu “việc làm cho người dân Mỹ” và “Người Mỹ được ưu tiên” mà Tổng thống Donald Trump đã đặt ra khi tranh cử. Cotton, ngôi sao mới lên của Đảng Cộng hòa, nói rằng ông ấy có mối quan hệ mật thiết với quan chức của Trump và họ đã tiến hành bàn bạc về một số chi tiết trong dự luật.

“Ông ấy ủng hộ mạnh mẽ tư tưởng hướng người nhập cư theo một hệ thống tiêu chuẩn”, Cotton nói về cuộc thảo luận với Tổng thống Donald Trump.

Sự thật đúng là người nhập cư (cả hợp pháp và không hợp pháp) có sự ảnh hưởng nhất định đến tình hình kinh tế Mỹ, nhưng việc người nhập cư là tác nhân chính đến sự sụt giảm tiền lương vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng toàn cầu hóa và sự phát triển công nghệ mới là nguyên nhân chính.

Hai thượng nghĩ sĩ hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ Đảng Cộng Hòa và một số đảng viên Đảng Dân Chủ để dự luật này được thông quan.

Tuy nhiên, trong nội bộ Đảng Cộng Hòa đã xuất hiện một số tranh cãi xung quanh dự luật này. Điển hình là Phòng Thương Mại Mỹ, đơn vị này đã thẳng thắn chỉ ra những lợi ích từ việc nhập cư đối với nền kinh tế.

Khi được hỏi về vấn đề trên, Randy Johnson, Phó chủ tịch cấp cao của Phòng Lao động, Nhập cư và Quyền lợi người lao động đã từ chối bàn luận về vấn đề gây tranh cãi trên. Ông ta chỉ đơn giản nhận xét rằng dự luật ủng hộ cho việc cải cách.

“Các phòng ban đều chủ động cải cách hệ thống nhập cư để hỗ trợ cho sự phát triển của nền kinh tế Mỹ”, Johnson cho biết trong một tuyên bố mới đây. “Nhập cư là một vấn đề phức tạp liên quan đến tất cả mọi thứ từ chức năng của hệ thống nhập cư hiện tại đến quá trình hợp pháp hóa, bảo vệ biên giới và các chương trình lao động tạm thời.  Các phòng ban sẽ tham gia vào cuộc tranh luận này cùng Quốc hội và bộ phận quản lý để cùng tìm xa hướng xử lý cho vấn đề quan trọng này”.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính