Mỹ xử phạt 4 quốc gia vì từ chối nhận lại công dân bị trục xuất

07/09/2017

Tổng thống Trump sẽ áp đặt lệnh trừng phạt đối với bốn quốc gia từ chối nhận lại công dân do Mỹ trục xuất. Những công dân này được cho là đã nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.

IMM Group: Bốn quốc gia bao gồm Campuchia, Eritrea, Guinea và Sierra Leone được cho là nằm trong danh sách “cứng đầu” khi không chấp nhận hoặc trì hoãn việc hồi hương của những công dân đã bị Mỹ trục xuất.

Trong cuộc vận động tranh cử, Trump đã lên tiếng phản đối chính quyền của ông Obama, và đối thủ của ông, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, vì không áp dụng các biện pháp chế tài để gây áp lực cho các quốc gia không hợp tác.

“Có ít nhất 23 quốc gia từ chối đưa người dân của họ trở về sau khi được lệnh rời khỏi Mỹ, trong số đó có rất nhiều người là tội phạm bạo lực.” Trump phát biểu vào tháng 8 năm 2016.

nhập cư mỹ
Hằng năm có hàng nghìn người vượt biên nhập cư Mỹ bất hợp pháp, phần lớn trong số đó đã bị trục xuất. Ảnh Wochit News/Youtube

Công dân của bốn quốc gia trên sẽ phải đối mặt với những hạn chế về thị thực có thể ngăn cản họ nhập cảnh vào Mỹ.

Theo Lapan, quá trình trừng phạt được kích hoạt vào tuần trước trong một lá thư gửi Bộ Ngoại giao bởi đại diện Bộ An ninh nội địa Mỹ – Elaine Duke. Chính phủ phải xác định phạm vi hạn chế của thị thực và tiến hành hoạt động.

Trong một tuyên bố, một viên chức của Bộ Ngoại giao xác nhận đã nhận được thư từ DHS.

“Khi chúng tôi nhận được thông báo yêu cầu đình chỉ việc cấp thị thực. Chúng tôi làm theo một quy trình chuẩn để thực hiện việc đình chỉ thị thực nhanh và phù hợp nhất có thể”.

“Quy trình bao gồm các cuộc thảo luận nội bộ với các quốc gia bị ảnh hưởng và thông báo chính thức cho các quốc gia này. Chúng tôi sẽ không rút ngắn quy trình này và khi mọi thứ đã hoàn thành, sẽ có thông tin chính thức về các điều khoản của việc tạm ngưng thị thực” .

Trong lịch sử, chính phủ Mỹ đã thường xuyên cập nhật danh sách các quốc gia “cứng đầu” và đã có 2 quốc gia bị trừng phạt theo luật là Guyana, năm 2001, và Gambia, năm 2016. Trong cả hai trường hợp, thị thực Mỹ bị hạn chế đối với chính phủ và nhân viên ngoại giao của các nước này .

Sau khi có phán quyết của Tòa án tối cao vào năm 2001, các cơ quan nhập cư đã buộc phải phóng thích các di dân không có giấy tờ từ các quốc gia từ chối chấp nhận họ hồi hương.

Theo số liệu của Ủy ban giám sát và cải cách của chính phủ, từ năm 2013 đến năm 2016, hơn 8.000 người nhập cư không có giấy tờ đã được thả ra, một số sau đó còn bị bắt giam vì các hành vi bạo lực.

 

IMM Group

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính