Việt Nam được lựa chọn làm nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un

26/02/2019

 

Tổng thống Trump đã thông báo sẽ gặp gỡ Nhà Lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un tại Hà Nội, Việt Nam vào hai ngày 27-28/02 sắp tới. Việc Việt Nam được lựa chọn làm địa điểm diễn ra cuộc gặp gỡ quan trọng này một lần nữa khẳng định mối quan hệ giao thương tốt đẹp giữa Việt – Mỹ, một tín hiệu tích cực dành cho những chương trình thúc đẩy kinh tế – xã hội giữa hai nước nói chung và chương trình Đầu tư định cư Mỹ (EB-5) nói riêng.

Tin liên quan:
Vị thế Việt Nam được nâng cao khi trở thành “chủ nhà” cho Thượng đỉnh Mỹ – Triều
Nhà đầu tư EB-5 Việt Nam hưởng lợi gì từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai?

 

 

Nội dung chính của Hội nghị Thượng đỉnh lần hai

IMM GroupNhững đại diện của tôi vừa rời khỏi Triều Tiên sau cuộc họp và đã thống nhất được thời gian cho Hội nghị Thượng đỉnh lần hai với chủ tịch Kim Jong Un”, tổng thống Trump đã thông báo trên Twitter. “Cuộc gặp gỡ này sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 27 và 28/02 sắp tới. Tôi mong muốn được gặp Chủ tịch Kim và thúc đẩy việc thiết lập hòa bình!”.

Được biết, tổng thống Trump và ông Kim Jong Un từng gặp nhau tại Singapore hồi tháng 06/2018 để bàn về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Sự kiện này được xem là cột mốc lịch sử vì đó là lần đầu tiên lãnh đạo đương nhiệm hai nước Mỹ – Triều gặp mặt trực tiếp. Tuy nhiên, sau cuộc gặp mặt nói trên, mặc dù Triều Tiên đã hạn chế các hành động khiêu khích quá mức như thử đầu đạn hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo, nhưng vẫn chưa đưa ra bất kỳ cam kết chính thức nào về việc loại bỏ hoàn toàn kho vũ khí nguyên tử của mình. Vì vậy, cuộc gặp gỡ lần thứ hai sắp tới được xem là bước ngoặt quan trọng để đi đến thỏa thuận cho vấn đề này cũng như thiết lập lại hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

 

Lý do Việt Nam được lựa chọn làm nơi tổ chức

Trong những năm gần đây, Việt Nam đang tạo được nhiều sự chú ý với vị thế là một trong các nước có nền kinh tế phát triển ở Đông Nam Á. Vì vậy, Việt Nam từng được chọn làm nơi tổ chức các sự kiện quan trọng mang tầm quốc tế, như chuỗi sự kiện trong Tuần lễ cấp cao APEC cuối năm 2017 tại Đà Nẵng. Việc tổ chức thành công sự kiện này đã giúp Việt Nam chứng tỏ được khả năng tổ chức các sự kiện cấp cao, bảo đảm an ninh công cộng, cơ sở hạ tầng sang trọng, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các nguyên thủ. 

Bên cạnh đó, mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – MỹHà Nội – Triều Tiên khiến Việt Nam được xem là nơi “hòa giải vì hòa bình”. Việc lựa chọn Việt Nam làm nơi tổ chức sự kiện quan trọng này là cách gián tiếp để Tổng thống Trump viện dẫn lịch sử chiến tranh và hòa giải giữa Việt Nam và Mỹ. Trên cơ sở đó, ông mong muốn có thể đi đến một thỏa thuận tốt nhất với Triều Tiên, giúp thiết lập hòa bình giữa hai nước; như cách Mỹ đã bình thường hóa và ngày càng cải thiện mối quan hệ với Việt Nam.

Mặt khác, nếu chính thức đến thăm Việt Nam, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un vừa có thể rút ra những bài học kinh nghiệm từ mô hình phát triển kinh tế của Việt Nam.

 

Duy trì đà phát triển mạnh mẽ của mối quan hệ hợp tác kinh tế Việt – Mỹ, chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5 là một phần tất yếu

Trong những năm qua, quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Mỹ đã phát triển rất mạnh mẽ. Điểm lại từ năm 2015 đến nay, đã có rất nhiều những chuyến thăm Việt Nam và Mỹ từ nguyên thủ của hai nước, nổi bật là chuyến thăm Việt Nam của Cựu tổng thống Barack Obama; chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Đông Nam Á đầu tiên đến Nhà Trắng dưới chính quyền Tổng thống Donald Trump; và chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump, điểm đến đầu tiên tại Đông Nam Á của ông trong năm đầu tiên nhiệm kỳ.

Việc lựa chọn Việt Nam làm điểm đến tiếp theo cho cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Kim cho thấy, Tổng thống Donald Trump dành cho Việt Nam sự tin tưởng, xem Việt Nam là đối tác ngoại giao quan trọng với Mỹ. Trên cơ sở này, chúng ta có thể tin tưởng hai bên vẫn sẽ phát huy những hoạt động thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích của nhân dân hai nước. Trong đó, chương trình Đầu tư định cư Mỹ (diện visa EB-5) sẽ là một phần không thể thiếu trong bức tranh giao thương Việt – Mỹ khi mang về cho nước Mỹ hơn 70.000 việc làm và dòng vốn hơn 11 tỷ USD. Đối với các Nhà đầu tư Việt Nam, việc sở hữu thẻ xanh Mỹ cũng sẽ giúp họ dễ dàng đi lại, giao thương và xây dựng cuộc sống viên mãn cho gia đình, hưởng đầy đủ các quyền lợi của công dân Mỹ.

Là một trong các cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới, với thông tin Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 được chính thức gia hạn đến ngày 30/09/2019 mà không có bất kỳ thay đổi nào về quy định, Mỹ hiện là sự lựa chọn hàng đầu của các Nhà Đầu tư có mong muốn định cư ở các quốc gia phát triển. Để tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Mỹ cũng như được hỗ trợ về quá trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa định cư, quý Nhà Đầu tư có thể lựa chọn IMM Immigration thành viên của IMM Group, công ty tư vấn định cư với thâm niên hoạt động 14 năm và mạng lưới đối tác nước ngoài rộng khắp. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý Nhà Đầu tư trong suốt quá trình chuẩn bị, hoàn thành hồ sơ xin visa định cư Mỹ vì lợi ích của Nhà Đầu tư và tương lai vững chắc của cả gia đình.

Quý vị vui lòng tìm hiểu thêm về chương trình lấy thẻ xanh Mỹ thông qua diện đầu tư EB-5 tại đây

 

IMM Group kính mời quý Nhà Đầu tư cùng theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin về cuộc họp quan trọng giữa hai nhà lãnh đạo này.

Tin liên quan:
Vị thế Việt Nam được nâng cao khi trở thành “chủ nhà” cho Thượng đỉnh Mỹ – Triều
Nhà đầu tư EB-5 Việt Nam hưởng lợi gì từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai?

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

21/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

20/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

10/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính