Sa thải việc làm trong quá trình xét duyệt I-829: Nhà đầu tư sẽ không nhận được thẻ xanh vĩnh viễn?

27/11/2015

Với số lượng hồ sơ I-526 tăng mạnh trong thời gian gần đây, dự kiến sẽ có nhiều những vấn đề mới và đặc thù phát sinh trong quy trình xét duyệt hồ sơ và vòng luân chuyển của khoản tiền đầu tư EB-5. Vì vậy, đây là thời điểm hợp lý để xem lại các quy định xét duyệt đơn I-829 và những điều kiện về những việc làm được tạo ra tại giai đoạn này.

IMM Group: Đầu tiên, cần phải lưu ý rằng yêu cầu của Bộ luật Di trú và Nhập tịch Mỹ (INA) là tạo ra 10 việc làm hợp pháp toàn thời gian tại Mỹ.

Thứ hai, Quy định Liên bang khá mơ hồ khi yêu cầu nhà đầu tư cung cấp “Bằng chứng cho thấy đã tạo ra hoặc dự kiến sẽ tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho những người làm đủ điều kiện trong một khoảng thời gian hợp lý”. Điều này có thể hiểu rằng: việc làm được tạo ra là trong quá khứ hoặc tương lai, chứ không phải tại thời điểm hiện tại. Do vậy, Biên bản ghi nhớ chính sách phê duyệt EB-5 ngày 30/05/2013 được xem là hướng dẫn có tính xác thực nhất cho tới bây giờ về vấn đề tạo ra việc làm trong giai đoạn xét duyệt đơn I-829.

Tuy nhiên, Bản ghi nhớ về chính sách cũng chỉ đưa ra những giải đáp trong một giới hạn cụ thể, theo đó làm rõ một “lưu ý quan trọng” là Chương trình EB-5 cho phép một nhà đầu tư hủy các điều kiện trên thẻ xanh nếu nhà đầu tư đáp ứng “đầy đủ” các yêu cầu đầu tư và khi “việc làm được tạo ra trong khoảng thời gian hợp lý”. Tuy nhiên, Sở Di trú Mỹ (USCIS) lại không định nghĩa một cách rõ ràng về khoảng thời gian “hợp lý” là bao lâu; trong khi đó, họ cũng đã đưa ra những giải thích rõ ràng và hữu ích về việc điều chỉnh quy trình xét duyệt I-526 như sau:

1. Sở Di trú Mỹ (USCIS) nhấn mạnh: việc làm được tạo ra trong vòng 2,5 năm sau khi nhà đầu tư nhập cảnh vào Mỹ là điều kiện cần thiết để được cấp thẻ xanh.
2. Việc làm cần kéo dài tối thiểu 2 năm và không bao gồm những việc làm không thường xuyên, tạm thời, có tính chất mùa vụ hoặc thời vụ; và
3. Sở Di trú Mỹ (USCIS) sẽ xem xét chấp thuận thẻ xanh trong trường hợp việc làm được tạo ra trong vòng một năm trước khi kết thúc khoảng thời gian 24 tháng.

Sa thải việc làm trong quá trình xét duyệt I-829: Nhà đầu tư sẽ không nhận được thẻ xanh vĩnh viễn?

Theo đó, nếu số việc làm được tạo ra không còn nữa trong thời gian chờ xét duyệt I-829 (hiện tại mất khoảng 15.5 tháng) thì cũng chưa chắc sẽ dẫn tới việc hồ sơ I-829 bị bác. Vậy là có một điều khá rõ ràng trong vô vàn những hướng dẫn Sở Di trú đó là: khi khoản đầu tư EB-5 tạo ra nguồn việc làm và những việc làm này kéo dài ít nhất 2 năm thì được tính là đủ điều kiện khi xét duyệt I-829, ngay cả khi việc làm đó không còn tồn tại trong thời điểm xét duyệt. Điều này cũng phù hợp với biên bản dự thảo chính sách của Sở Di trú đã ban hành trong tháng 8 năm 2015 về việc tạo việc làm và duy trì khoản đầu tư.

 

IMM GROUP

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính