Quy trình Chính phủ Mỹ phê duyệt và ban hành một Dự luật mới

26/03/2019

Forbes International vừa qua đã dồn sự chú ý vào một sự việc: Sở di trú Mỹ đã chuyển Dự luật thay đổi EB-5 đến Cục Quản lý Hành chính và Ngân sách Chính phủ Mỹ (OMB) để xem xét. Đây là bước thứ 8 trong quy trình 9 bước xây dựng luật Mỹ.

 

IMM Group: Thời gian gần đây, việc USCIS (Sở Di trú Mỹ) nộp một kiến nghị thay đổi chương trình EB-5 lên Cục Quản lý Hành chính & Ngân sách Chính phủ Mỹ (Office of Management & Budget, gọi tắt là OMB), bao gồm đề xuất tăng hạng mức đầu tư từ 500.000 USD lên 1.350.000 USD đã được rất nhiều chuyên trang EB-5, luật sư uy tín trên thế giới đưa tin và gây chú ý. Điều đáng nói là kiến nghị thay đổi luật EB-5 lần này đã được đưa lên đến văn phòng OMB, chỉ còn chờ quyết định từ tổng thống Donald Trump.

Vậy quyết định của văn phòng OMB quan trọng như thế nào trong quy trình xây dựng luật và hiện tại kiến nghị thay đổi luật EB-5 lần này đang ở bước nào, IMM Group mời quý nhà đầu tư tham khảo sơ đồ Quy trình phê duyệt thay đổi luật của Chính phủ Mỹ, được trích và dịch từ trang blog EB-5 uy tín của Mỹ.   

Quy trình Chính phủ Mỹ phê duyệt và ban hành một Dự luật mới

Qua sơ đồ trên, có thể thấy hiện tại Dự luật thay đổi EB-5 đã ở bước thứ 8 – bước xem xét cuối cùng trước khi trình tổng thống ký. Điều đó đồng nghĩa với việc hiện tại chỉ còn một hy vọng duy nhất để luật mới không được thực thi là tổng thống Donald Trump không ký thông qua dự luật này. Theo bình luận của tạp chí Forbes, việc này chỉ diễn ra nếu ông Trump và 15 thành viên thân cận xác định việc tăng mức đầu tư lên là không cần thiết.

Văn phòng OMB có thể xem và đưa tổng thống ký và công bố luật trong vòng 30 ngày kể từ ngày luật được nộp lên OMB. Tuy nhiên, OMB cũng có thể mất nhiều tháng để xem lại luật trước khi trình Tổng thống ký. Dù là 30 ngày hay nhiều tháng thì hiện tại cơ hội cho nhà đầu tư không còn nhiều. Trước khi luật mới được thông qua và công bố chính thức trong vòng từ 1-2 tháng tới đây, nhà đầu tư có đủ thời gian để nộp hồ sơ để giữ được lợi thế với mức tiền đầu tư chỉ bằng 1/3 mức sau này.

Trước khả năng Chính phủ Mỹ sẽ thay đổi luật sau ngày 30/9/2019 và tăng mức đầu tư EB-5, IMM Group tiếp tục giới thiệu đến nhà đầu tư dự án khách sạn Ritz-Carlton của trung tâm vùng uy tín EB-5 Capital. Sự kiện “Đầu tư vào khách sạn 6 sao Mỹ lấy thẻ xanh cho cả gia đình” sẽ diễn ra vào ngày 27/07 tại Hà Nội và 28/07 tại TP.HCM. Đến với sự kiện, nhà đầu tư sẽ có cơ hội tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án và gặp gỡ trực tiếp Phó Chủ tịch Bộ phận đầu tư của EB-5 Capital.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin về chương trình và đăng ký tham dự tại đây.

 

IMM Group

 

Nguồn: https://blog.lucidtext.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính