Nhà đầu tư EB-5 cần làm gì để duy trì tình trạng thường trú nhân tại Mỹ

07/12/2018

Ông Morrie Berez, cố vấn pháp lý của IMM Group và là cựu Giám đốc Bộ phận xét duyệt hồ sơ EB-5 của Sở Di Trú Mỹ trân trọng gửi đến các quý nhà đầu tư một bức thư cập nhật tình hình hệ thống di trú Mỹ hiện nay dưới sự điều hành của chính quyền Tổng thống Trump. Trong thư, ông nhấn mạnh đến vấn đề duy trì tình trạng thường trú nhân tại Mỹ đối với các nhà đầu tư visa EB-5, và giá trị của Giấy phép Tái nhập cảnh (Re-entry Permit) trong bối cảnh này. Nội dung cụ thể của lá thư trên được tóm tắt và trình bày như bên dưới. Hy vọng đây sẽ là những thông tin cập nhật thật hữu ích gửi đến các nhà đầu tư EB-5 để duy trì tình trạng thường trú của mình.

 

Nhà đầu tư EB-5 cần làm gì để duy trì tình trạng thường trú nhân tại Mỹ

 

IMM Group: Sở Di Trú Mỹ (USCIS) đã công bố một Biên bản ghi nhớ Chính sách phản hồi Mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Trump “Nâng cao an ninh cộng đồng trong nội tại nước Mỹ” vào ngày 28 tháng 6 năm 2018. Theo chính sách mới này, USCIS sẽ loại bỏ quyền thường trú nhân vĩnh viễn tại nước Mỹ nếu cần thiết bằng cách nộp Thư triệu tập (Notice to Appear) để bắt đầu quá trình trục xuất những người nắm giữ thẻ xanh thường trú nhân, kể cả các nhà đầu tư EB-5 đã có được quyền thường trú nhân tạm.

Theo luật di trú Mỹ, một người với quyền thường trú nhân sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ nếu họ không thể xuất trình bằng chứng chứng minh tình trạng thường trú của họ vẫn còn hiệu lực ở thời điểm hiện tại. Thẻ xanh sẽ bị thu hồi trong rất nhiều trường hợp, ví dụ như phạm pháp, lừa đảo và / hoặc bị từ bỏ.

– Vắng mặt ở Mỹ quá 6 tháng cộng dồn có thể dẫn tới việc bị thẩm vấn tại sân bay hoặc tại cảng nhập cảnh vào Mỹ bởi Cảnh sát Hải quan và Biên giới (CBP).

– Vắng mặt ở Mỹ hơn 1 năm có thể dẫn đến được cho là đã từ bỏ tình trạng thường trú có điều kiện khi nhập cảnh trở lại Mỹ.

– Một loạt những chuyến đi cho thấy thường trú nhân có điều kiện sống phần lớn thời gian ở ngoài nước Mỹ và chỉ quay trở lại Mỹ trong những khoản thời gian ngắn có thể dẫn đến được cho là đã từ bỏ quyền thường trú nhân vĩnh viễn ở Mỹ

– Vắng mặt tại Mỹ kéo dài và không có ràng buộc tại Mỹ có thể dẫn đến việc bị từ chối đơn I-829

Do đó, nhà đầu tư EB-5 đã nhận được quyền thường trú 2 năm có điều kiện nên bảo vệ tình trạng thường trú có điều kiện của mình.

Cần lưu ý rằng mỗi thành viên gia đình chịu trách nhiệm bảo vệ tình trạng Thẻ xanh Có điều kiện của riêng mình, và phải đáp ứng yêu cầu thời gian cư trú theo từng cá nhân riêng.

Để duy trì tình trạng thường trú nhân, nhà đầu tư EB-5 cần lưu ý 8 vấn đề sau:

  1. Dành nhiều thời gian sinh sống tại Mỹ: ít nhất 6 tháng cộng dồn trong một năm.
  2. Duy trì một nơi sinh sống tại Mỹ, có thể thông qua việc mua một căn nhà, thuê một căn hộ. Đăng ký sử dụng các dịch vụ tiện ích công cộng dưới tên nhà đầu tư, hoặc sở hữu một chiếc xe.
  3. Đóng thuế thu nhập cá nhân và thuế tài sản (nếu có)
  4. Duy trì tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, và những khoản đầu tư ở Mỹ để chứng minh những ràng buộc tài chính với nước Mỹ
  5. Mua và duy trì sử dụng bảo hiểm tại Mỹ, bao gồm bảo hiểm nhà, bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ
  6. Sở hữu giấy phép lái xe còn hiệu lực, thẻ thành viên các câu lạc bộ rèn luyện sức khỏe và thân thể, thẻ thư viện, v.v.
  7. Nếu các thành viên gia đình trực hệ của thường trú nhân có điều kiện ở lại Mỹ trong khi họ đang ở nước ngoài, đây là yếu tố chứng minh dự định ở lại Mỹ lâu dài của họ.
  8. Nhà đầu tư thường trú có điều kiện và các thành viên gia đình phụ thuộc của họ nên mang theo các bằng chứng chứng minh ràng buộc của họ với nước Mỹ sau khi rời Mỹ một thời gian dài phòng trường hợp phải giải trình khi nhập cảnh trở lại Mỹ.

Giấy phép tái nhập cảnh

Giấy phép tái nhập cảnh là giấy chứng nhận chấp thuận cho thường trú nhân trước khi họ rời khỏi Mỹ trong một thời gian dài. Nếu thường trú nhân có điều kiện phải đi khỏi Mỹ trong một khoảng thời gian kéo dài trên 180 ngày (6 tháng) hoặc nhiều chuyến đi với tổng thời gian cộng dồn trên 180 ngày (6 tháng) trong 1 năm, người đó cần ngay lập tức nộp đơn xin giấy phép tái nhập cảnh để duy trì tình trạng thường trú của họ và thể hiện rõ rằng họ không có ý định từ bỏ tình trạng thường trú của mình.

Nhà đầu tư thường trú có điều kiện chỉ có thể nộp đơn xin giấy phép tái nhập cảnh khi họ đang ở trên nước Mỹ. Giấy phép có giá trị trong vòng 2 năm. Nhà đầu tư thường trú có điều kiện có thể nộp đơn xin giấy phép mới sau khi giấy phép cũ hết hạn.

 

IMM Group

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính