Đại diện IMM Group chia sẻ về cơ hội giao thương Việt-Mỹ trên kênh VTV1

22/08/2017

Đại diện IMM Group chia sẻ về cơ hội giao thương Việt-Mỹ trên kênh VTV1

 

Chủ đề được dư luận quan tâm

IMM Group: Sau hơn 5 năm đàm phán với hơn 10 phiên làm việc ở cấp Bộ trưởng, lãnh đạo của 12 nước bao gồm Úc, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam đã chính thức ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào ngày 4/2/2016 vừa qua. Hiệp định này mở ra những cơ hội giao thương trên nhiều lĩnh vực như hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, thương mại điện tử, dây chuyền cung ứng,… cho các quốc gia ký kết.

Mối quan hệ song phương, đặc biệt là về hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam và các quốc gia khác sẽ thay đổi ra sao sau khi hiệp định này được ký kết? Nhà đầu tư sẽ đứng trước những cơ hội và thách thức nào? Các chuyên gia kinh tế đánh giá ra sao về vấn đề này? Triển vọng của việc chuyển giao lao động, di trú, nhập cư,… giữa các quốc gia sẽ ra sao?… Tất cả sẽ được giải đáp qua Chương trình Tạp chí kinh tế cuối tuần với chủ đề “TPP và cơ hội giao thương Việt Mỹ”, chính thức phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 8h30 ngày 21/5/2016.

 

Khách mời là chuyên gia uy tín

Để đưa ra những nhận định, đánh giá khách quan về vấn đề trên, VTV1 đã mời đến chương trình các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực đầu tư trong và ngoài nước, có hiểu biết sâu rộng về nền kinh tế Mỹ cũng như quan hệ giao thương giữa hai nước Việt Mỹ. Đó là các ông Trần Văn Tỉnh (Chủ tịch tập đoàn tư vấn đầu tư IMM) và ông Lim Chor Ghee (Tổng Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư toàn cầu Tricor Việt Nam).

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư trong và ngoài nước, ông Trần Văn Tỉnh đã xây dựng thành công Tập đoàn IMM (IMM Group) với các doanh nghiệp thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực như đầu tư, di trú, quản lý doanh nghiệp, bất động sản, du lịch thương mại,… Tham gia chương trình, ông Trần Văn Tỉnh sẽ chia sẻ đánh giá về chính sách đầu tư định cư của Mỹ cho người nước ngoài, những cơ hội nhập cư mà người Việt có được sau khi Hiệp định TPP được ký kết. Đồng thời, ông cũng chỉ rõ những bất cập, rủi ro và hiểu lầm về việc đầu tư định cư Mỹ mà nhiều người Việt Nam đang mắc phải.

Ông Lim Chor Ghee được biết đến như một chuyên gia kinh tế, là thành viên của nhiều tổ chức uy tín như Hiệp hội kế toán Úc (CPA), Học viện kinh doanh quốc tế (USA), Viện kế toán viên Malaysia (MIA) và Viện nghiên cứu thuế hành nghề Malaysia. Ý kiến đánh giá của ông Chor Ghee sẽ nêu bật được những cơ hội từ phía Mỹ đối với nhà đầu tư Việt Nam sau Hiệp định TPP.

Đặc biệt, chương trình cũng tiến hành phỏng vấn ông Robert Gaffney (Chuyên gia  luật di trú và quốc tịch Mỹ & sáng lập viên văn phòng luật sư Robert P. Gaffney) để làm rõ hơn về chính sách nhập cư của Mỹ sau Hiệp định TPP, đặc biệt là Chương trình cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư nước ngoài EB-5, một vấn đề đang được rất nhiều người Việt quan tâm. Phần trao đổi của ông cùng với những chia sẻ của ông Trần Văn Tỉnh sẽ mang đến cái nhìn tổng quan nhất về Chương trình EB-5 cho khán giả truyền hình.

Bên cạnh đó, ông William Gresser (Cố vấn danh dự ban giám đốc IIUSA (tổ chức xúc tiến đầu tư Mỹ), chủ tịch trung tâm quản lý vùng EB​​-5 New York State cũng chia sẻ về rủi ro và cách phòng tránh rủi ro đối với một dự án EB-5. Phần trao đổi của ông Robert Gaffney và William Gresser cùng với những chia sẻ của ông Trần Văn Tỉnh sẽ mang đến cái nhìn tổng quan nhất về Chương trình EB-5 cho khán giả truyền hình.

Đừng quên bật kênh VTV1 vào lúc 8h30 ngày thứ 7 (21/5/2016) và đón xem chương trình nếu bạn quan tâm đến Cơ hội giao thương Việt – Mỹ sau Hiệp định TPP và các vấn đề có liên quan như hợp tác xuyên quốc gia và đầu tư định cư Mỹ.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sức hút khó cưỡng từ vị trí chiến lược và lợi thế đầu tư đầy cạnh tranh của Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)

26/01/2022
Sở hữu vị trí chiến lược, Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành một cường quốc kinh tế, trung tâm xuất khẩu lớn của thế giới. Cùng với nền du lịch phát triển mạnh mẽ, thị trường nhà đất sôi nổi, đây xứng đáng là nơi để các nhà đầu tư đặt niềm tin vào thị trường bất động sản.

Quốc tịch “Đảo Gia Vị” Grenada
Lựa chọn đầu tư đáng giá nhất vùng Caribbean

26/01/2022
Đảo quốc Caribbean hoang sơ, hùng vĩ, du lịch phát triển mạnh. Giáo dục Y khoa trứ danh. Chế độ thuế ưu đãi. Quốc tịch Grenada xứng đáng là lựa chọn đầu tư định cư tốt nhất khu vực.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Dự án EB-5 trực tiếp mới: Phương án để nhà đầu tư nộp đơn ngay
tranh thủ mức đầu tư 500.000 USD

10/01/2022
8 suất đầu tư cuối cùng từ dự án Higher Ground Education, dự án mở thêm 11 trường mầm non & tiểu học tại Mỹ theo phương pháp Montessori. Dự án dự kiến sẽ hoàn tất và sẵn sàng hoạt động vào cuối năm nay.

Tin vui cho nhà đầu tư Thẻ Xanh EB-5: DHS rút đơn kháng cáo
Luật EB-5 tiếp tục duy trì mức 500.000 USD

06/01/2022
Việc rút đơn kháng cáo giúp bảo toàn Luật EB-5 cũ, nhà đầu tư vẫn có thể đầu tư mức 500.000 USD sau khi Chính phủ Mỹ mở cửa nhận hồ sơ trở lại

Cận kề thời gian mở cửa nhận hồ sơ đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5
để tranh thủ mức 500.000 USD

31/12/2021
Chương trình EB-5 sẽ mở cửa khi nào? Nhà đầu tư có bao nhiêu thời gian để nộp hồ sơ để tranh thủ mức 500.000USD? Đó là 2 câu hỏi được các nhà đầu tư quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại. 

Top 4 dự án EB-5 lấy thẻ xanh Mỹ an toàn, mức đầu tư 500.000 USD

31/12/2021
Chương trình đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 có khả năng mở cửa nhận hồ sơ trở lại vào tháng 12/2021. IMM Group xin giới thiệu đến anh/chị nhà đầu tư Top 4 dự án EB-5 an toàn, thỏa mức đầu tư 500.000 USD trong năm 2021.

Dự án EB-5 đặc biệt: xưởng chế tạo bộ phận tàu ngầm hạt nhân cho Hải quân Mỹ

31/12/2021
Dự án Rhoads Industries III nâng cấp xưởng chế tạo các bộ phận cho tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ hiển nhiên là một dự án EB-5 lý tưởng cho kế hoạch định cư Mỹ của bất kỳ nhà đầu tư nào. Dự án đang tiếp tục huy động vốn EB-5 lần 3, là cơ hội đặc biệt chỉ dành cho 36 nhà đầu tư đăng ký sớm nhất.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Đầu tư lấy Quốc tịch nhanh là gì?
Có những lợi ích và lựa chọn nào?

31/12/2021
Khác với các chương trình đầu tư tại các nước hàng đầu thế giới, các chương trình lên thẳng quốc tịch nhanh hướng đến sự nhanh gọn, đơn giản cho mục đích lấy visa đi lại toàn cầu dễ dàng và nhanh chóng. 

Đầu tư bất động sản nhận quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
Chương trình quốc tịch nhanh, chi phí thấp, điều kiện dễ dàng nhất

31/12/2021
Sở hữu bất động sản 250.000 USD tại trung tâm kinh tế Istanbul, nhận quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sau 3-6 tháng. Điều kiện dễ dàng nhất trong các chương trình: không yêu cầu khám sức khỏe, không cần bằng cấp kinh nghiệm, chứng minh giấy tờ mức cơ bản, nhà đầu tư không cần sang Thổ Nhĩ Kỳ bất kỳ một lần nào. 

Grenada: Quốc tịch Caribbean duy nhất đủ điều kiện xin Visa Mỹ E-2
Tự do đi lại 144 quốc gia

31/12/2021
Là quốc tịch Caribbean duy nhất đủ điều kiện lấy visa Mỹ E-2, cho phép tự do đi lại 144 quốc gia, đầu tư lấy quốc tịch Grenada ngày càng được nhiều nhà đầu tư trên thế giới lựa chọn.

Cơ hội cuối cùng đầu tư thẻ xanh EB-5 an toàn mức 500.000 USD với dự án Whisky Hotel tại Hollywood

22/12/2021
Chương trình đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 có khả năng mở cửa nhận hồ sơ trở lại vào tháng 12/2021. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ có 1-2 tháng để tranh thủ mức đầu tư 500.000 USD. Dự án Whisky Hotel tại Hollywood chỉ còn 6 suất đầu tư cho Việt Nam.

Cơ hội cuối cùng để định cư Mỹ diện EB-5
với mức đầu tư 500.000 USD cùng khách sạn Marriott

22/12/2021
Dự án khách sạn Marriott nằm cạnh sân bay San Francisco với 55 triệu lượt khách du lịch sẽ là cơ hội đầu tư tuyệt vời cho hồ sơ xin Visa định cư Mỹ EB-5.

Lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 với mức đầu tư 500.000USD
Vào dự án trạm chứa dầu Jefferson Terminal

22/12/2021
Dự án trạm chứa dầu đã có chấp thuận thuộc vùng khuyến khích đầu tư, I-924 - Jefferson Terminal, hiện là lựa chọn an toàn để gia đình nhà đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ

Video – Cập nhật tiến độ dự án Six Senses La Sagesse tháng 12/2021

21/12/2021
IMM Group cập nhật video tiến độ dự án Six Senses tháng 12/2021, dự án trọng điểm thuộc chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada, con đường lấy Visa Mỹ E-2 cho gia đình. 

Tổng quan về tiền tệ và chi phí sinh hoạt tại Grenada

21/12/2021
Grenada là quốc đảo nằm giữa Caribbean và Đại Tây Dương. Nơi đây có vị trí địa lý rất gần Mỹ. Trong bài viết này, IMM Group sẽ chia sẻ đến anh chị những thông tin bổ ích về tiền tệ và chi phí sinh hoạt tại quốc đảo này.

Có thể dùng quốc tịch của người phụ thuộc ngoài Việt Nam để được ưu tiên xét visa sang Mỹ sớm trong hồ sơ EB-5?

17/12/2021
Nhiều nhà đầu tư EB-5 thường đặt ra câu hỏi, nếu đương đơn đứng hồ sơ mang quốc tịch Việt Nam, nhưng người phụ thuộc có quốc tịch nước khác (ví dụ: Trung Quốc) thì khi phân bổ Visa EB-5 sẽ được tính theo quốc tịch nào. IMM Group sẽ chia sẻ vấn đề này […]

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính