Đại diện IMM Group chia sẻ về cơ hội giao thương Việt-Mỹ trên kênh VTV1

22/08/2017

Đại diện IMM Group chia sẻ về cơ hội giao thương Việt-Mỹ trên kênh VTV1

 

Chủ đề được dư luận quan tâm

IMM Group: Sau hơn 5 năm đàm phán với hơn 10 phiên làm việc ở cấp Bộ trưởng, lãnh đạo của 12 nước bao gồm Úc, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam đã chính thức ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào ngày 4/2/2016 vừa qua. Hiệp định này mở ra những cơ hội giao thương trên nhiều lĩnh vực như hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, thương mại điện tử, dây chuyền cung ứng,… cho các quốc gia ký kết.

Mối quan hệ song phương, đặc biệt là về hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam và các quốc gia khác sẽ thay đổi ra sao sau khi hiệp định này được ký kết? Nhà đầu tư sẽ đứng trước những cơ hội và thách thức nào? Các chuyên gia kinh tế đánh giá ra sao về vấn đề này? Triển vọng của việc chuyển giao lao động, di trú, nhập cư,… giữa các quốc gia sẽ ra sao?… Tất cả sẽ được giải đáp qua Chương trình Tạp chí kinh tế cuối tuần với chủ đề “TPP và cơ hội giao thương Việt Mỹ”, chính thức phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 8h30 ngày 21/5/2016.

 

Khách mời là chuyên gia uy tín

Để đưa ra những nhận định, đánh giá khách quan về vấn đề trên, VTV1 đã mời đến chương trình các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực đầu tư trong và ngoài nước, có hiểu biết sâu rộng về nền kinh tế Mỹ cũng như quan hệ giao thương giữa hai nước Việt Mỹ. Đó là các ông Trần Văn Tỉnh (Chủ tịch tập đoàn tư vấn đầu tư IMM) và ông Lim Chor Ghee (Tổng Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư toàn cầu Tricor Việt Nam).

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư trong và ngoài nước, ông Trần Văn Tỉnh đã xây dựng thành công Tập đoàn IMM (IMM Group) với các doanh nghiệp thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực như đầu tư, di trú, quản lý doanh nghiệp, bất động sản, du lịch thương mại,… Tham gia chương trình, ông Trần Văn Tỉnh sẽ chia sẻ đánh giá về chính sách đầu tư định cư của Mỹ cho người nước ngoài, những cơ hội nhập cư mà người Việt có được sau khi Hiệp định TPP được ký kết. Đồng thời, ông cũng chỉ rõ những bất cập, rủi ro và hiểu lầm về việc đầu tư định cư Mỹ mà nhiều người Việt Nam đang mắc phải.

Ông Lim Chor Ghee được biết đến như một chuyên gia kinh tế, là thành viên của nhiều tổ chức uy tín như Hiệp hội kế toán Úc (CPA), Học viện kinh doanh quốc tế (USA), Viện kế toán viên Malaysia (MIA) và Viện nghiên cứu thuế hành nghề Malaysia. Ý kiến đánh giá của ông Chor Ghee sẽ nêu bật được những cơ hội từ phía Mỹ đối với nhà đầu tư Việt Nam sau Hiệp định TPP.

Đặc biệt, chương trình cũng tiến hành phỏng vấn ông Robert Gaffney (Chuyên gia  luật di trú và quốc tịch Mỹ & sáng lập viên văn phòng luật sư Robert P. Gaffney) để làm rõ hơn về chính sách nhập cư của Mỹ sau Hiệp định TPP, đặc biệt là Chương trình cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư nước ngoài EB-5, một vấn đề đang được rất nhiều người Việt quan tâm. Phần trao đổi của ông cùng với những chia sẻ của ông Trần Văn Tỉnh sẽ mang đến cái nhìn tổng quan nhất về Chương trình EB-5 cho khán giả truyền hình.

Bên cạnh đó, ông William Gresser (Cố vấn danh dự ban giám đốc IIUSA (tổ chức xúc tiến đầu tư Mỹ), chủ tịch trung tâm quản lý vùng EB​​-5 New York State cũng chia sẻ về rủi ro và cách phòng tránh rủi ro đối với một dự án EB-5. Phần trao đổi của ông Robert Gaffney và William Gresser cùng với những chia sẻ của ông Trần Văn Tỉnh sẽ mang đến cái nhìn tổng quan nhất về Chương trình EB-5 cho khán giả truyền hình.

Đừng quên bật kênh VTV1 vào lúc 8h30 ngày thứ 7 (21/5/2016) và đón xem chương trình nếu bạn quan tâm đến Cơ hội giao thương Việt – Mỹ sau Hiệp định TPP và các vấn đề có liên quan như hợp tác xuyên quốc gia và đầu tư định cư Mỹ.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính