Đại diện IMM Group chia sẻ về cơ hội giao thương Việt-Mỹ trên kênh VTV1

22/08/2017

Đại diện IMM Group chia sẻ về cơ hội giao thương Việt-Mỹ trên kênh VTV1

 

Chủ đề được dư luận quan tâm

IMM Group: Sau hơn 5 năm đàm phán với hơn 10 phiên làm việc ở cấp Bộ trưởng, lãnh đạo của 12 nước bao gồm Úc, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam đã chính thức ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào ngày 4/2/2016 vừa qua. Hiệp định này mở ra những cơ hội giao thương trên nhiều lĩnh vực như hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, thương mại điện tử, dây chuyền cung ứng,… cho các quốc gia ký kết.

Mối quan hệ song phương, đặc biệt là về hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam và các quốc gia khác sẽ thay đổi ra sao sau khi hiệp định này được ký kết? Nhà đầu tư sẽ đứng trước những cơ hội và thách thức nào? Các chuyên gia kinh tế đánh giá ra sao về vấn đề này? Triển vọng của việc chuyển giao lao động, di trú, nhập cư,… giữa các quốc gia sẽ ra sao?… Tất cả sẽ được giải đáp qua Chương trình Tạp chí kinh tế cuối tuần với chủ đề “TPP và cơ hội giao thương Việt Mỹ”, chính thức phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 8h30 ngày 21/5/2016.

 

Khách mời là chuyên gia uy tín

Để đưa ra những nhận định, đánh giá khách quan về vấn đề trên, VTV1 đã mời đến chương trình các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực đầu tư trong và ngoài nước, có hiểu biết sâu rộng về nền kinh tế Mỹ cũng như quan hệ giao thương giữa hai nước Việt Mỹ. Đó là các ông Trần Văn Tỉnh (Chủ tịch tập đoàn tư vấn đầu tư IMM) và ông Lim Chor Ghee (Tổng Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư toàn cầu Tricor Việt Nam).

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư trong và ngoài nước, ông Trần Văn Tỉnh đã xây dựng thành công Tập đoàn IMM (IMM Group) với các doanh nghiệp thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực như đầu tư, di trú, quản lý doanh nghiệp, bất động sản, du lịch thương mại,… Tham gia chương trình, ông Trần Văn Tỉnh sẽ chia sẻ đánh giá về chính sách đầu tư định cư của Mỹ cho người nước ngoài, những cơ hội nhập cư mà người Việt có được sau khi Hiệp định TPP được ký kết. Đồng thời, ông cũng chỉ rõ những bất cập, rủi ro và hiểu lầm về việc đầu tư định cư Mỹ mà nhiều người Việt Nam đang mắc phải.

Ông Lim Chor Ghee được biết đến như một chuyên gia kinh tế, là thành viên của nhiều tổ chức uy tín như Hiệp hội kế toán Úc (CPA), Học viện kinh doanh quốc tế (USA), Viện kế toán viên Malaysia (MIA) và Viện nghiên cứu thuế hành nghề Malaysia. Ý kiến đánh giá của ông Chor Ghee sẽ nêu bật được những cơ hội từ phía Mỹ đối với nhà đầu tư Việt Nam sau Hiệp định TPP.

Đặc biệt, chương trình cũng tiến hành phỏng vấn ông Robert Gaffney (Chuyên gia  luật di trú và quốc tịch Mỹ & sáng lập viên văn phòng luật sư Robert P. Gaffney) để làm rõ hơn về chính sách nhập cư của Mỹ sau Hiệp định TPP, đặc biệt là Chương trình cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư nước ngoài EB-5, một vấn đề đang được rất nhiều người Việt quan tâm. Phần trao đổi của ông cùng với những chia sẻ của ông Trần Văn Tỉnh sẽ mang đến cái nhìn tổng quan nhất về Chương trình EB-5 cho khán giả truyền hình.

Bên cạnh đó, ông William Gresser (Cố vấn danh dự ban giám đốc IIUSA (tổ chức xúc tiến đầu tư Mỹ), chủ tịch trung tâm quản lý vùng EB​​-5 New York State cũng chia sẻ về rủi ro và cách phòng tránh rủi ro đối với một dự án EB-5. Phần trao đổi của ông Robert Gaffney và William Gresser cùng với những chia sẻ của ông Trần Văn Tỉnh sẽ mang đến cái nhìn tổng quan nhất về Chương trình EB-5 cho khán giả truyền hình.

Đừng quên bật kênh VTV1 vào lúc 8h30 ngày thứ 7 (21/5/2016) và đón xem chương trình nếu bạn quan tâm đến Cơ hội giao thương Việt – Mỹ sau Hiệp định TPP và các vấn đề có liên quan như hợp tác xuyên quốc gia và đầu tư định cư Mỹ.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dự án EB-5 Whisky Hotel tại Hollywood sắp hoàn thiện, đảm bảo an toàn thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư

24/11/2022
Đầu tư định cư Mỹ an toàn với dự án Whisky Hotel. Khách sạn tọa lạc ngay Đại lộ Danh Vọng Hollywood, tiến độ hoàn thiện 80%

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 12/2022 (Visa Bulletin)

18/11/2022
Hiện tại, nhà đầu tư Việt Nam có lợi thế lớn nếu chọn định cư Mỹ diện EB-5. Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5,  ước tính thời gian thụ lý chỉ còn 3 năm.

Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5?

11/11/2022
Định cư Mỹ diện EB-5 qua Trung tâm vùng là con đường an toàn và đơn giản để lấy thẻ xanh Mỹ. Đương đơn chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5.

Đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh
nhờ chương trình lấy quốc tịch

18/10/2022
Đầu tư 400.000 USD vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư và gia đình có thể lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều quyền lợi. Chương trình có điều kiện xét duyệt đơn giản, thời gian thụ lý chỉ 3-8 tháng.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 11/2022 (Visa Bulletin)

14/10/2022
Hiện tại đang có sẵn hạn ngạch Visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu định cư Mỹ diện EB-5 ngay giai đoạn này, thời gian chờ thụ lý hồ sơ chỉ còn khoảng 3 năm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Top 3 dự án đầu tư định cư Mỹ diện EB-5
đảm bảo thẻ xanh và an toàn vốn hiện nay

07/10/2022
Hiện có 3 lựa chọn an toàn nhất để lấy Visa EB-5 đầu tư định cư Mỹ. Đó là dự án nhà máy hydro xanh New Fortress Energy, cùng 2 dự án căn hộ Addison Row và Takoma Park.

Quốc tịch nhanh Grenada – Lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai hoàn hảo cho doanh nhân

29/09/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada là lựa chọn đem lại nhiều quyền lợi nhất trong các chương trình Caribbean. Mức đầu tư thuộc nhóm thấp, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.

Đã có 33.129 visa E-2 được cấp trong năm tài chính 2021
Tăng 41% so với năm trước

28/09/2022
Visa E-2 là loại thị thực cho phép nhà đầu tư và gia đình được tự do làm việc, sinh sống ở Mỹ. Với nhiều ưu điểm vượt trội, lượng hồ sơ nộp mới và hồ sơ được duyệt dự đoán sẽ tăng dần.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 10/2022 (Visa Bulletin)

27/09/2022
Nhà đầu tư Việt Nam không phải chờ đợi hạn ngạch visa như trước. Các đương đơn đã có chấp thuận I-526 sẽ được xét duyệt cấp visa EB-5 trong 3-6 tháng.

Căn hộ Addison Row – dự án EB-5 mới của EB5 Capital, trung tâm vùng luôn hoàn vốn đúng hạn

23/09/2022
EB5 Capital vừa giới thiệu dự án mới - căn hộ Addison Row giai đoạn 2 tại Washington, DC. Trung tâm vùng luôn đảm bảo tỷ lệ lấy thẻ xanh Mỹ 100% và hoàn vỗn đúng hạn qua hơn 30 dự án EB-5 đã thực hiện.

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mức 800.000 USD
khác biệt thế nào với mức cũ 500.000 USD?

22/09/2022
Đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 vẫn được đánh giá là lựa chọn định cư Mỹ tốt và an toàn nhất cho nhà đầu tư và gia đình. Mức đầu tư đã tăng lên 800.000 USD có đồng nghĩa nhà đầu tư phải mất nhiều tiền hơn?

Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

20/09/2022
Vấn đề mà nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất là “Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?”. Hiện có 2 con đường đưa cả gia đình sang Mỹ chính thống và nhiều quyền lợi nhất: định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2. 

Đầu tư EB-5 vào nhà máy hydro xanh – ngành công nghiệp đang được chính phủ Mỹ đặc biệt ưu đãi

16/09/2022
New Fortress Energy (NFE) đang xây dựng nhà máy hydro xanh lớn nhất Bắc Mỹ. Dự án đảm bảo thẻ xanh và khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.

Đầu tư nhà máy hydro xanh, lấy visa định cư Mỹ EB-5

24/08/2022
Khi đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, một trong những yếu tố quan trọng nhất là chọn dự án đảm bảo cả thẻ xanh và hoàn vốn. Nhà máy hydro xanh New Fortress Energy hoàn toàn thỏa 2 tiêu chí này

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 – con 20 tuổi có kịp đi cùng gia đình?

18/08/2022
Nhà đầu tư Việt Nam đang có lợi thế lớn khi nộp hồ sơ EB-5 ở thời điểm hiện tại. Con 20 tuổi vẫn có thể đi chung bộ hồ sơ đầu tư định cư Mỹ do không còn phải chờ visa.  

Thi lấy quốc tịch Mỹ: khó hay dễ?

12/08/2022
Từ 3-5 năm sau khi có thẻ xanh Mỹ, thường trú nhân có thể thi lấy quốc tịch Mỹ. Bài thi sẽ kiểm tra kiến thức về nước Mỹ và khả năng sử dụng tiếng Anh.

Trạm dầu khí Jefferson Terminal – dự án EB-5 đảm bảo lấy thẻ xanh Mỹ chỉ còn 2 suất đầu tư cuối cùng

10/08/2022
Trạm dầu khí Jefferson Terminal hiện đang sắp hết suất, nằm trong số ít những dự án EB-5 đảm bảo lấy thẻ xanh Mỹ cũng như khả năng hoàn vốn.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính