Con đường nào tốt nhất để đến Mỹ?

26/06/2019

Trở thành công dân “xứ sở cờ hoa” là mong muốn của không ít người với hy vọng thế hệ tương lai được hưởng một nền giáo dục toàn diện và phát huy tính sáng tạo. Có khá nhiều nẻo đường dẫn đến Mỹ với những yêu cầu và mức độ an toàn khác nhau

 

“Lách luật” để lấy thẻ xanh

con đường đến Mỹ

 

IMM Group: Số đông thường chọn hai cách xem ra rất đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro: 

  • Kết hôn giả: Chính phủ Mỹ có chính sách cấp thường trú nhân (thẻ xanh) cho người hôn phối là người nước ngoài của công dân Mỹ. Vì vậy, không chỉ những cá nhân mà nhiều văn phòng luật tại Mỹ đã lợi dụng điều luật này để thực hiện dịch vụ “kết hôn giả” giữa một công dân Mỹ với một người nước ngoài có nhu cầu nhập tịch. Đối với hình thức phi pháp này, Chính phủ Mỹ đã ra sức ngăn chặn nhiều năm nay. Vào cuối tháng 5 vừa qua, Tổng thống Trump đã đề ra các biện pháp rà soát và trục xuất các trường hợp định cư Mỹ bằng kết hôn giả
  • Du lịch: Nhiều người còn nghĩ đến cách thức nguy hiểm hơn là du lịch sang Mỹ, rồi “trốn” ở lại, tìm việc làm và tìm cách để lấy thẻ xanh.

Hai cách thức nói trên đều trái pháp luật và cá nhân hay tổ chức vi phạm sẽ phải nhận những mức phạt rất nghiêm trọng. 

 

Con đường định cư Mỹ chính thống

con đường đến Mỹ

 

Để mở rộng cơ hội định cư Mỹ cho người nước ngoài, Chính phủ Mỹ đã ban hành các con đường nhập cư chính thống, bao gồm các hình thức sau:

  • H1B: Đây là diện định cư dành cho các du học sinh sau khi đã tốt nghiệp, tìm được việc làm và được công ty tại Mỹ bảo lãnh ở lại làm việc. Tuy nhiên, loại H1B chỉ có thời gian tối đa 6 năm. Sau khi visa hết hạn, đương đơn sẽ phải trở về nước.
  • L1: Là hình thức lấy visa định cư theo diện thuyên chuyển nhân sự cấp cao. Người được thuyên chuyển chỉ có visa làm việc, nếu muốn có thẻ xanh phải đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm và chuyên môn làm việc rất phức tạp.
  • EB-1: Là hình thức lấy visa Mỹ theo diện việc làm ưu tiên. Có 3 loại visa EB-1:

+ Visa EB-1A dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, giáo dục, kinh doanh, nghệ thuật, hoặc khoa học.

+ Visa EB-1B dành cho những nhà nghiên cứu hoặc những giáo sư xuất sắc.

+ Visa EB-1C dành cho những nhà quản lý hoặc lãnh đạo đa quốc gia. 

  • EB-2: Là visa diện việc làm ưu tiên dành cho những lao động nước ngoài có trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt di dân vì lợi ích quốc gia. 
  • EB-3: Là visa dành cho các lao động lành nghề. Những lao động trong diện EB-3 phải chứng minh có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và bắt buộc phải có Chứng chỉ lao động của Bộ Lao động Mỹ (PERM). Công ty tuyển dụng lao động phải chứng minh được vị trí việc làm đó đã 2 năm không tuyển được lao động trong nước thì mới có thể tuyển dụng lao động từ nước ngoài.
  • Bảo lãnh: Là hình thức lấy thẻ xanh phổ biến dành cho những người nước ngoài có thân nhân tại Mỹ. Công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên có thể thực hiện hồ sơ bảo lãnh cho vợ/chồng, con, cha mẹ, anh chị em. Tuy nhiên, vì hiện tại có quá nhiều hồ sơ xin bảo lãnh nên thời gian chờ được chấp thuận và cấp thẻ xanh kéo dài rất lâu, đối với hình thức bảo lãnh anh/chị/em có thể kéo dài tới 12-13 năm. 
  • EB-5: là chương trình được Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) quản lý, chuyên cấp thị thực cho những doanh nhân nước ngoài đầu tư vào doanh nghiệp hoặc một số lĩnh vực kinh tế tại Mỹ để được cấp thẻ xanh và trở thành thường trú nhân Mỹ. Thông qua EB-5, vợ/chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân của Mỹ. Với những gia đình không có thân nhân bảo lãnh thì EB-5 được xem là con đường chính thống duy nhất để lấy thẻ xanh Mỹ mà không yêu cầu về trình độ chuyên môn.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin về chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 tại đây.


IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính