Chuyên đề: “Đến Mỹ rồi làm gì nữa?” – Đến Mỹ rồi đi lại như thế nào?

29/03/2019

Đi lại là một trong những nhu cầu thiết yếu phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Đối với những người vừa nhập cư đến một quốc gia khác thì tìm hiểu thông tin về việc đi lại càng quan trọng, giúp ổn định cuộc sống lâu dài. Vì vậy, vấn đề cuối cùng được nêu trong loạt bài “Đến Mỹ rồi làm gì nữa?” là những điều cần biết về việc đi lại ở Mỹ.  

Đến Mỹ rồi làm gì nữa?

 

Đi lại bằng phương tiện công cộng

IMM Group: Có nhiều cách đi lại tại Mỹ và cách phổ biến cũng như tiết kiệm chi phí nhất là sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm hoặc xe điện. Nếu sử dụng thường xuyên, quý vị có thể mua thẻ tàu điện ngầm hoặc xe buýt có giá trị sử dụng nhiều lần để tiết kiệm chi phí.

Hầu hết các thành phố và tiểu bang ở Mỹ đều có xe buýt, tuy nhiên xe buýt có thể hạn chế chạy vào các buổi tối và cuối tuần. Hệ thống tàu điện ngầm thường tập trung ở các thành phố lớn của Mỹ như: New York, Boston, Chicago và Los Angeles…

Ngoài ra, quý vị cũng có thể lựa chọn sử dụng taxi (taxicab hay taxi) để đi lại. Tuy nhiên, chi phí đi taxi sẽ đắt hơn nhiều so với những phương tiện giao thông công cộng.

Đặc biệt, ở New York và các thành phố lớn còn có các hệ thống xe đạp công cộng để di chuyển giữa những địa điểm gần gọi là “bike share”. Người nhập cư có thể chi trả theo năm với chi phí khoảng hơn 150 USD/ 1 năm để sử dụng xe đạp công cộng trong suốt 1 năm, với mỗi lần sử dụng không quá 30 phút. Khi cần sử dụng xe đạp công cộng, chỉ cần đi đến các ki ốt lấy xe ở gần điểm đi và trả xe đúng thời gian quy định ở ki ốt gần điểm đến nhất.  

 

Mua xe hơi và lấy bằng lái xe ở Mỹ

Sở hữu xe hơi là cách đi lại thuận tiện ở Mỹ, giúp quý vị có thể chủ động trong việc di chuyển hàng ngày. Tuy nhiên, khi mua xe hơi ở Mỹ, quý vị phải trả thêm tiền bảo hiểm xe, đăng ký xe và lấy bằng lái. Việc tắc đường vào giờ cao điểm thường xuyên diễn ra cũng khiến việc di chuyển bằng xe hơi khó khăn hơn nhiều. Do đó, quý nhà đầu tư nên cân nhắc tất cả các chi phí và lợi ích trước khi quyết định mua xe.

Tương tự như ở tất cả các quốc gia khác, bằng lái xe là yêu cầu bắt buộc khi tham gia giao thông, việc lái xe không bằng lái là vi phạm pháp luật. Nếu muốn lái xe thì quý vị phải nộp đơn xin lấy bằng lái ở tiểu bang mà quý vị đang sống.

Hãy liên hệ văn phòng tiểu bang phụ trách cấp bằng lái xe để biết thêm thông tin về các thủ tục và quy trình. Tùy theo tiểu bang mà các văn phòng này được đặt tên theo những cách khác nhau, các tên phổ biến là Department of Motor Vehicles (DMV), Department of Transportation, Motor Vehicle Administration, hoặc Department of Public Safety. Quý vị có thể tìm thông tin về những văn phòng này trong danh bạ điện thoại hoặc truy cập website: www.usa.gov/Topics/Motor_Vehicles.shtml.

Hiện một số tiểu bang đã cho phép thường trú nhân từ các quốc gia đổi bằng lái xe của nước mình sang bằng lái Mỹ. Quý vị có thể liên hệ với văn phòng chuyên trách của tiểu bang để tìm hiểu xem bằng lái xe của mình có thể chuyển đổi hay không.

 

Lời khuyên

Để lái xe an toàn ở Mỹ, quý vị cần lưu ý 10 lời khuyên sau đây:

  • Luôn lái xe bên phải.
  • Mang theo bằng lái và thẻ bảo hiểm đầy đủ khi tham gia giao thông.
  • Luôn thắt dây an toàn.
  • Sử dụng dây an toàn và ghế an toàn thích hợp cho trẻ em.
  • Mở đèn tín hiệu khi quẹo trái hoặc quẹo phải.
  • Tuân thủ luật giao thông và tín hiệu giao thông.
  • Tấp vào lề đường nếu có xe khẩn cấp (xe cảnh sát, xe cứu hỏa hoặc xe cứu thương) cần vượt qua.
  • Không vượt xe buýt đưa rước học sinh khi đèn tín hiệu đỏ của xe này nhấp nháy.
  • Không lái xe nếu đã uống rượu hoặc sử dụng ma túy.
  • Cẩn thận khi lái xe trong sương mù, trên đường đóng băng, mưa hoặc tuyết.

Ở Mỹ, bằng lái xe còn được sử dụng để chứng minh nhân thân. Vì vậy, ngay khi không có xe, quý vị vẫn nên học lái xe để lấy bằng lái nhằm sử dụng trong một số tình huống cần thiết.

Ngoài ra, việc quá giang xe cũng không phổ biến ở Mỹ. Ở một số nơi, việc này còn được cho là hành vi bất hợp pháp. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, quý vị không nên đi nhờ xe và không cho người khác đi nhờ trên xe của mình.

Để có thể hình dung rõ hơn về cách sử dụng các phương tiện công cộng ở Mỹ như tàu điện ngầm, xe đạp công cộng hay đi bộ trong các thành phố lớn như New York, mời quý nhà đầu tư cùng theo dõi video được trích từ kênh YouTube Vân Possible dưới đây:

Những thông tin trên về việc đi lại ở Mỹ sẽ giúp quý nhà đầu tư cân nhắc và lựa chọn hình thức di chuyển phù hợp cho bản thân cũng như gia đình.

Bài viết nằm trong loạt bài “Đến Mỹ rồi làm gì nữa?” của IMM Group, loạt bài cung cấp 3 thông tin quan trọng nhất cho các thường trú nhân sau khi đến Mỹ, bao gồm: Tìm chỗ ở, Tìm việc làm và Việc đi lại.

Mời quý nhà đầu tư đọc các bài viết trước nằm trong loạt bài “Đến Mỹ rồi làm gì nữa” về vấn đề tìm chỗ ởtìm việc làm.

IMM Group sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình định cư Mỹ đến quý nhà đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Xem thêm thông tin tổng quan chương trình Định cư Mỹ EB-5 của IMM Group tại đây.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính