Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022

Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Học đại học ở Texas 

Sinh viên quan tâm đến việc học tập tại Texas có nhiều lựa chọn về chương trình đại học và sau đại học. Texas đặc biệt nổi tiếng với việc cung cấp các chương trình nghiên cứu khoa học vũ trụ, kỹ thuật và khoa học ứng dụng. 

Ngoài ra, nhiều trường đại học ở Texas còn cung cấp một môi trường thể thao tuyệt vời cho những ai quan tâm đến thể thao. Theo Statista, Texas có số lượng công ty trong danh sách Fortune 500 cao thứ ba, mở ra vô vàn lựa chọn thực tập và trải nghiệm học tập thực tế cho sinh viên đại học ở Texas muốn bắt đầu sự nghiệp.

Dưới đây là danh sách các trường đại học tốt nhất ở Texas.

1. Đại học Rice

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #17
 • Vị trí tọa lạc: Houston
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 93%

Được thành lập vào năm 1912, đại học Rice được xếp vào danh sách 20 trường đại học tốt nhất tại Mỹ. Đây là trường đại học có tính cạnh tranh cao với tỷ lệ chấp nhận chỉ 11%. Trường có tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 6/1. Rice cũng có 11 trường cao đẳng nội trú và 8 trường đào tạo học thuật.

Trường đại học này được công nhận có các chương trình nghiên cứu tim nhân tạo, khoa học vũ trụ và công nghệ nano chất lượng. Theo US News, Rice cũng có chương trình cấp bằng đại học tốt nhất về kỹ thuật y sinh. Sinh viên cũng có thể lựa chọn các ngành học khác như kiến trúc, kinh doanh, kỹ thuật, nhân văn và âm nhạc.

2. Đại học Texas ở Austin

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #38
 • Vị trí tọa lạc: Austin
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 80%

Được thành lập vào năm 1883, đại học Texas tại Austin là một trong những học viện công lập lớn nhất ở Texas, với 51.991 sinh viên và 3.133 giảng viên. Trường bao gồm 13 khoa và cao đẳng. Các sinh viên tương lai nên xem xét chọn trường này nếu một trong những mục tiêu nghề nghiệp của bạn bao gồm việc theo học chương trình giáo dục song ngữ.

Cơ sở giáo dục công lập này được biết đến là nơi có khuôn viên rất đẹp. Khuôn viên chính của trường đại học trải rộng trên 174,42 ha. Nó có 17 thư viện và 7 viện bảo tàng. Hơn nữa, trường còn có hơn 1.300 tổ chức sinh viên, và 15 trung tâm nghề nghiệp nên đây là một nơi tuyệt vời để tư vấn nghề nghiệp. 

3. Đại học Southern Methodist

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #68
 • Vị trí tọa lạc: Dallas
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 82%

Đại học Southern Methodist có 7 khoa, cung cấp 104 bằng đại học, 113 bằng sau đại học và 27 bằng tiến sĩ. Nó cũng có chương trình cấp bằng tiến sĩ chuyên nghiệp và bằng chuyên gia. Khoa luật Dedman và khoa kinh doanh Cox của đại học này được công nhận là mang đến trải nghiệm giáo dục tuyệt vời cho sinh viên luật và kinh doanh.

Cứ 4 sinh viên năm nhất thì có 3 người nhận được trợ cấp hoặc học bổng tại trường. Khuôn viên chính của trường rộng gần 95,9ha. Trường gồm 7 thư viện và có Trung tâm tổng thống George W. Bush. Trường còn có thêm 2 cơ sở khác, gọi là cơ sở Taos và cơ sở Plano với các chương trình bổ sung. 

4. Đại học Texas A&M

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #68
 • Vị trí tọa lạc: College Station, San Antonio, Corpus Christi, and Kingsville
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 81,7%

Tại đại học Texas A&M, sinh viên có thể chọn trong số 130 khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm các chương trình kinh doanh, nông nghiệp và kỹ thuật. Đây là trường có chất lượng tốt nhất trong các trường đại học công lập ở Texas xét về mức học phí hợp lý. Khoảng 72% sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính, học bổng, miễn trừ và việc làm trong khuôn viên trường.

Theo U.S. News & World Report, Texas A&M còn có trường sau đại học tốt thứ hai về kỹ thuật dầu khí và tốt thứ tư về kỹ thuật hạt nhân. Khoa thú y của Texas A&M là một trong những khoa bác sĩ thú y hàng đầu trên thế giới. Đại học Texas A&M cũng là một phần của các trường Cao đẳng Quân sự cao cấp của Mỹ. 

5. Baylor University

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #75
 • Vị trí tọa lạc: Waco
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 75%

Đại học Baylor là trường đại học Baptist (một nhóm tôn giáo) lớn nhất trên thế giới. Nó có một khuôn viên lớn, rộng 405 ha nằm gần sông Brazos. Trường cung cấp 126 chương trình cấp bằng đại học, 80 chương trình sau đại học và 47 chương trình tiến sĩ. Một số chương trình sau đại học về luật, kinh doanh và khoa học của trường được xếp hạng quốc gia. Trường đại học có tỷ lệ chấp nhận là 68%.

Baylor cũng có các chương trình sau đại học trực tuyến dành cho sinh viên thích học từ xa. Các chương trình cấp bằng trực tuyến là một cách tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn của bạn với một lịch trình linh hoạt hơn.

6. Đại học Texas Christian

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #83
 • Vị trí tọa lạc: Fort Worth
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 78%

Đây là trường đại học tư thục có mức độ cạnh tranh hợp lý với tỷ lệ chấp nhận là 48%. Học sinh cần có điểm SAT trên 1.110 hoặc điểm ACT từ 25 đến 31 để được nhận vào. Đây là một tổ chức tuyệt vời cho những sinh viên quan tâm đến nghệ thuật tự do cổ điển. Đây cũng là trường học Cơ đốc giáo lớn nhất gắn liền với các Môn đồ của Chúa.

Đại học Texas Christian chào đón hơn 11.000 sinh viên mỗi năm. Trường đại học cung cấp nhiều cơ hội học bổng và cũng tạo điều kiện hỗ trợ tài chính để giảm học phí. Có tới 77% sinh viên tại Đại học Texas Christian nhận được hỗ trợ tài chính. Theo US News & World Report, trường cung cấp chương trình trực tuyến cấp bằng sau đại học tốt nhất về tư pháp hình sự.

7. Đại học Texas tại Dallas

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #136
 • Vị trí tọa lạc: Richardson
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 73%

Đại học Texas là trường đại học lớn nhất ở Dallas. Sinh viên có thể chọn từ hơn 140 chương trình học tại 8 học viện của trường. Nó cũng có 50 trung tâm nghiên cứu và các phân viện. Các chương trình phổ biến bao gồm bằng đại học về kỹ thuật y sinh, nghệ thuật biểu diễn & thị giác, và quản lý chăm sóc sức khỏe.

Đại học Texas tại Dallas có một số chương trình học bổng và các khóa học tín chỉ cho tất cả sinh viên, bao gồm sinh viên chuyển tiếp, sinh viên quốc tế, sinh viên sau đại học và sinh viên tiếp tục học. Các sinh viên năm thứ nhất đủ điều kiện khi vào học sẽ được trường xem xét trao Học bổng xuất sắc.

8. Đại học Houston

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #179
 • Vị trí tọa lạc: Houston
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 56%

Đại học Houston là trường đại học lớn thứ ba ở Texas với hơn 47.000 sinh viên theo học mỗi năm. Nằm ở trung tâm của Houston, đây là cơ sở đào tạo hàng đầu thuộc Hệ thống đại học Houston. Đây cũng là một trong những trường đại học có chi phí hợp lý nhất ở Texas. Mức học phí trung bình cho sinh viên đại học tại đại học Houston là 5.465 USD mỗi học kỳ.

Sinh viên đại học có thể chọn trong số 358 chương trình chính và phụ. Trung tâm Doanh nhân Cyvia và Melvyn Wolff tại đại học Houston cung cấp chương trình khởi nghiệp bậc đại học tốt nhất tại Mỹ. Trường cũng có 36 trung tâm nghiên cứu nghiên cứu các lĩnh vực như khám phá không gian, trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật y sinh.

9. Đại học Công nghệ Texas

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #179
 • Vị trí tọa lạc: Houston
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 56%

Đại học Công nghệ Texas là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở phía tây Texas. Được thành lập vào năm 1923 và hiện là một trong 5 học viện thuộc Hệ thống đại học công nghệ Texas. Trường cung cấp cơ hội học tập toàn diện thông qua sự kết hợp của các khóa học ngoại tuyến và trực tuyến. Trường cung cấp hơn 150 bằng đại học, 100 bằng sau đại học và 50 bằng tiến sĩ.

US News & World Report đã liệt kê trường đại học này trong bảng xếp hạng các Chương trình trực tuyến tốt nhất năm 2022. Trường đại học này cũng điều hành các trung tâm và viện nghiên cứu, bao gồm cả Viện gió quốc gia.

10. Đại học bang Sam Houston

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #249
 • Vị trí tọa lạc: Huntsville
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 64%

Đại học bang Sam Houston là một trường đại học công lập tọa lạc tại Huntsville. Trường này có 8 trường cao đẳng cung cấp các chương trình thuộc hơn 170 lĩnh vực nghiên cứu. Khuôn viên chính của trường rộng 128 ha, có một trang trại giảng dạy và nghiên cứu. Ngoài ra, khuôn viên trường còn có các khu vực giải trí dành cho sinh viên, như đấu trường rodeo (một môn thể thao phát sinh từ các hoạt động chăn nuôi gia súc), cung thiên văn, đài quan sát và sân golf 18 lỗ.

Trường có 90 chương trình đại học, 55 sau đại học và 10 chương trình tiến sĩ. Một số lĩnh vực phổ biến tại trường gồm tư pháp hình sự, tâm lý học, sân khấu, khiêu vũ và kinh doanh. Đại học bang Sam Houston là trường đại học đầu tiên ở Mỹ cung cấp bằng tiến sĩ Khoa học pháp y với kinh nghiệm thực tiễn.

Tìm hiểu thêm:

 1. So sánh các chương trình đầu tư định cư Mỹ.
 2. Tổng hợp các bài viết hiểu về nước Mỹ.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở Di trú Mỹ bỏ yêu cầu lấy sinh trắc học đối với nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng

23/03/2023
Visa Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Theo cập nhật mới nhất từ Sở Di trú Mỹ,  nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng không cần lấy sinh trắc học khi nộp hồ sơ nữa.

Nhà đầu tư Việt tiếp tục thuộc top 3 quốc gia nhận nhiều visa EB-5 nhất

08/03/2023
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đã trở thành lựa chọn phổ biến với nhà đầu tư Việt. Thời gian chờ chỉ còn khoảng 3 năm. Cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Vốn đầu tư được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Sở Di trú Mỹ đề ra kế hoạch chiến lược
Đầu tư định cư Mỹ sẽ thuận lợi hơn

10/02/2023
Hiện tại là thời điểm rất thuận lợi để đầu tư định cư Mỹ. Sở Di trú Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ nhập cư. Hơn nữa, Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5. 

Vì sao nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất?

21/01/2023
Giáo dục Mỹ có chất lượng vượt trội và hướng tới sự phát triển toàn diện. Ngoài cách cho con đi du học Mỹ, các phụ huynh có thể cân nhắc một lựa chọn mang lại nhiều lợi ích bền vững là đầu tư định cư Mỹ.

Định cư Mỹ diện đầu tư: Vì sao chọn chương trình EB-5 thay cho L-1A?

17/01/2023
Khi cân nhắc việc đầu tư định cư Mỹ, không ít doanh nhân băn khoăn giữa 2 chọn lựa: chương trình EB-5 hay L-1A. EB-5 là con đường lấy thẻ xanh chính thống, đơn giản nhưng cần thời gian chờ đợi. L-1A nhanh chóng hơn, nhưng lại rủi ro cao.

Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Cơ hội lên quốc tịch châu Âu dễ dàng và hướng tới visa E-2 sang Mỹ

06/01/2023
Mức đầu tư chỉ từ 280.000 EUR, dễ lấy quốc tịch, Golden Visa Bồ Đào Nha hiện là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Theo luật mới Mỹ vừa thông qua, quốc tịch Bồ Đào Nha còn mở ra cơ hội xin Visa E-2 sang Mỹ.

Chính phủ Mỹ giới hạn Visa E-2, EB-5 tiếp tục là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ 2023 trực tiếp, an toàn, chỉ sau 3 năm

04/01/2023
Trước đây, visa E-2 có lợi thế hơn về thời gian thụ lý so với chương trình định cư Mỹ diện EB-5. Nhưng nay, cán cân đã thay đổi sau khi Mỹ áp dụng luật mới liên quan đến E-2.

Bản tin Visa EB-5 tháng 1/2023 (Visa Bulletin): visa vẫn có sẵn cho nhà đầu tư Việt

26/12/2022
Từ tháng 7/2022 đến nay, nhà đầu tư Việt tham gia chương trình EB-5 không cần phải chờ hạn ngạch visa nữa. Sẽ không còn nỗi lo con đi cùng bị quá tuổi do thời gian chờ visa EB-5 kéo dài. 

Đầu tư 800.000 USD vào San Luis Obispo Marriott Hotels bang California, lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

09/12/2022
Khách sạn San Luis Obispo Marriott Hotels tại California là dự án EB-5 mới nhất của EB5 Capital - trung tâm vùng có tỷ lệ chấp thuận hồ sơ EB-5 100% và nổi tiếng hoàn vốn đúng hạn.

Đầu tư 19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 3 năm cho cả gia đình

30/11/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án EB-5 Whisky Hotel tại Hollywood sắp hoàn thiện, đảm bảo an toàn thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư

24/11/2022
Đầu tư định cư Mỹ an toàn với dự án Whisky Hotel. Khách sạn tọa lạc ngay Đại lộ Danh Vọng Hollywood, tiến độ hoàn thiện 80%

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 12/2022 (Visa Bulletin)

18/11/2022
Hiện tại, nhà đầu tư Việt Nam có lợi thế lớn nếu chọn định cư Mỹ diện EB-5. Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5,  ước tính thời gian thụ lý chỉ còn 3 năm.

Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5?

11/11/2022
Định cư Mỹ diện EB-5 qua Trung tâm vùng là con đường an toàn và đơn giản để lấy thẻ xanh Mỹ. Đương đơn chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh
nhờ chương trình lấy quốc tịch

18/10/2022
Đầu tư 400.000 USD vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư và gia đình có thể lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều quyền lợi. Chương trình có điều kiện xét duyệt đơn giản, thời gian thụ lý chỉ 3-8 tháng.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 11/2022 (Visa Bulletin)

14/10/2022
Hiện tại đang có sẵn hạn ngạch Visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu định cư Mỹ diện EB-5 ngay giai đoạn này, thời gian chờ thụ lý hồ sơ chỉ còn khoảng 3 năm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính