Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022

Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Học đại học ở Texas 

Sinh viên quan tâm đến việc học tập tại Texas có nhiều lựa chọn về chương trình đại học và sau đại học. Texas đặc biệt nổi tiếng với việc cung cấp các chương trình nghiên cứu khoa học vũ trụ, kỹ thuật và khoa học ứng dụng. 

Ngoài ra, nhiều trường đại học ở Texas còn cung cấp một môi trường thể thao tuyệt vời cho những ai quan tâm đến thể thao. Theo Statista, Texas có số lượng công ty trong danh sách Fortune 500 cao thứ ba, mở ra vô vàn lựa chọn thực tập và trải nghiệm học tập thực tế cho sinh viên đại học ở Texas muốn bắt đầu sự nghiệp.

Dưới đây là danh sách các trường đại học tốt nhất ở Texas.

1. Đại học Rice

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #17
 • Vị trí tọa lạc: Houston
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 93%

Được thành lập vào năm 1912, đại học Rice được xếp vào danh sách 20 trường đại học tốt nhất tại Mỹ. Đây là trường đại học có tính cạnh tranh cao với tỷ lệ chấp nhận chỉ 11%. Trường có tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 6/1. Rice cũng có 11 trường cao đẳng nội trú và 8 trường đào tạo học thuật.

Trường đại học này được công nhận có các chương trình nghiên cứu tim nhân tạo, khoa học vũ trụ và công nghệ nano chất lượng. Theo US News, Rice cũng có chương trình cấp bằng đại học tốt nhất về kỹ thuật y sinh. Sinh viên cũng có thể lựa chọn các ngành học khác như kiến trúc, kinh doanh, kỹ thuật, nhân văn và âm nhạc.

2. Đại học Texas ở Austin

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #38
 • Vị trí tọa lạc: Austin
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 80%

Được thành lập vào năm 1883, đại học Texas tại Austin là một trong những học viện công lập lớn nhất ở Texas, với 51.991 sinh viên và 3.133 giảng viên. Trường bao gồm 13 khoa và cao đẳng. Các sinh viên tương lai nên xem xét chọn trường này nếu một trong những mục tiêu nghề nghiệp của bạn bao gồm việc theo học chương trình giáo dục song ngữ.

Cơ sở giáo dục công lập này được biết đến là nơi có khuôn viên rất đẹp. Khuôn viên chính của trường đại học trải rộng trên 174,42 ha. Nó có 17 thư viện và 7 viện bảo tàng. Hơn nữa, trường còn có hơn 1.300 tổ chức sinh viên, và 15 trung tâm nghề nghiệp nên đây là một nơi tuyệt vời để tư vấn nghề nghiệp. 

3. Đại học Southern Methodist

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #68
 • Vị trí tọa lạc: Dallas
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 82%

Đại học Southern Methodist có 7 khoa, cung cấp 104 bằng đại học, 113 bằng sau đại học và 27 bằng tiến sĩ. Nó cũng có chương trình cấp bằng tiến sĩ chuyên nghiệp và bằng chuyên gia. Khoa luật Dedman và khoa kinh doanh Cox của đại học này được công nhận là mang đến trải nghiệm giáo dục tuyệt vời cho sinh viên luật và kinh doanh.

Cứ 4 sinh viên năm nhất thì có 3 người nhận được trợ cấp hoặc học bổng tại trường. Khuôn viên chính của trường rộng gần 95,9ha. Trường gồm 7 thư viện và có Trung tâm tổng thống George W. Bush. Trường còn có thêm 2 cơ sở khác, gọi là cơ sở Taos và cơ sở Plano với các chương trình bổ sung. 

4. Đại học Texas A&M

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #68
 • Vị trí tọa lạc: College Station, San Antonio, Corpus Christi, and Kingsville
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 81,7%

Tại đại học Texas A&M, sinh viên có thể chọn trong số 130 khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm các chương trình kinh doanh, nông nghiệp và kỹ thuật. Đây là trường có chất lượng tốt nhất trong các trường đại học công lập ở Texas xét về mức học phí hợp lý. Khoảng 72% sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính, học bổng, miễn trừ và việc làm trong khuôn viên trường.

Theo U.S. News & World Report, Texas A&M còn có trường sau đại học tốt thứ hai về kỹ thuật dầu khí và tốt thứ tư về kỹ thuật hạt nhân. Khoa thú y của Texas A&M là một trong những khoa bác sĩ thú y hàng đầu trên thế giới. Đại học Texas A&M cũng là một phần của các trường Cao đẳng Quân sự cao cấp của Mỹ. 

5. Baylor University

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #75
 • Vị trí tọa lạc: Waco
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 75%

Đại học Baylor là trường đại học Baptist (một nhóm tôn giáo) lớn nhất trên thế giới. Nó có một khuôn viên lớn, rộng 405 ha nằm gần sông Brazos. Trường cung cấp 126 chương trình cấp bằng đại học, 80 chương trình sau đại học và 47 chương trình tiến sĩ. Một số chương trình sau đại học về luật, kinh doanh và khoa học của trường được xếp hạng quốc gia. Trường đại học có tỷ lệ chấp nhận là 68%.

Baylor cũng có các chương trình sau đại học trực tuyến dành cho sinh viên thích học từ xa. Các chương trình cấp bằng trực tuyến là một cách tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn của bạn với một lịch trình linh hoạt hơn.

6. Đại học Texas Christian

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #83
 • Vị trí tọa lạc: Fort Worth
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 78%

Đây là trường đại học tư thục có mức độ cạnh tranh hợp lý với tỷ lệ chấp nhận là 48%. Học sinh cần có điểm SAT trên 1.110 hoặc điểm ACT từ 25 đến 31 để được nhận vào. Đây là một tổ chức tuyệt vời cho những sinh viên quan tâm đến nghệ thuật tự do cổ điển. Đây cũng là trường học Cơ đốc giáo lớn nhất gắn liền với các Môn đồ của Chúa.

Đại học Texas Christian chào đón hơn 11.000 sinh viên mỗi năm. Trường đại học cung cấp nhiều cơ hội học bổng và cũng tạo điều kiện hỗ trợ tài chính để giảm học phí. Có tới 77% sinh viên tại Đại học Texas Christian nhận được hỗ trợ tài chính. Theo US News & World Report, trường cung cấp chương trình trực tuyến cấp bằng sau đại học tốt nhất về tư pháp hình sự.

7. Đại học Texas tại Dallas

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #136
 • Vị trí tọa lạc: Richardson
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 73%

Đại học Texas là trường đại học lớn nhất ở Dallas. Sinh viên có thể chọn từ hơn 140 chương trình học tại 8 học viện của trường. Nó cũng có 50 trung tâm nghiên cứu và các phân viện. Các chương trình phổ biến bao gồm bằng đại học về kỹ thuật y sinh, nghệ thuật biểu diễn & thị giác, và quản lý chăm sóc sức khỏe.

Đại học Texas tại Dallas có một số chương trình học bổng và các khóa học tín chỉ cho tất cả sinh viên, bao gồm sinh viên chuyển tiếp, sinh viên quốc tế, sinh viên sau đại học và sinh viên tiếp tục học. Các sinh viên năm thứ nhất đủ điều kiện khi vào học sẽ được trường xem xét trao Học bổng xuất sắc.

8. Đại học Houston

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #179
 • Vị trí tọa lạc: Houston
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 56%

Đại học Houston là trường đại học lớn thứ ba ở Texas với hơn 47.000 sinh viên theo học mỗi năm. Nằm ở trung tâm của Houston, đây là cơ sở đào tạo hàng đầu thuộc Hệ thống đại học Houston. Đây cũng là một trong những trường đại học có chi phí hợp lý nhất ở Texas. Mức học phí trung bình cho sinh viên đại học tại đại học Houston là 5.465 USD mỗi học kỳ.

Sinh viên đại học có thể chọn trong số 358 chương trình chính và phụ. Trung tâm Doanh nhân Cyvia và Melvyn Wolff tại đại học Houston cung cấp chương trình khởi nghiệp bậc đại học tốt nhất tại Mỹ. Trường cũng có 36 trung tâm nghiên cứu nghiên cứu các lĩnh vực như khám phá không gian, trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật y sinh.

9. Đại học Công nghệ Texas

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #179
 • Vị trí tọa lạc: Houston
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 56%

Đại học Công nghệ Texas là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở phía tây Texas. Được thành lập vào năm 1923 và hiện là một trong 5 học viện thuộc Hệ thống đại học công nghệ Texas. Trường cung cấp cơ hội học tập toàn diện thông qua sự kết hợp của các khóa học ngoại tuyến và trực tuyến. Trường cung cấp hơn 150 bằng đại học, 100 bằng sau đại học và 50 bằng tiến sĩ.

US News & World Report đã liệt kê trường đại học này trong bảng xếp hạng các Chương trình trực tuyến tốt nhất năm 2022. Trường đại học này cũng điều hành các trung tâm và viện nghiên cứu, bao gồm cả Viện gió quốc gia.

10. Đại học bang Sam Houston

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #249
 • Vị trí tọa lạc: Huntsville
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 64%

Đại học bang Sam Houston là một trường đại học công lập tọa lạc tại Huntsville. Trường này có 8 trường cao đẳng cung cấp các chương trình thuộc hơn 170 lĩnh vực nghiên cứu. Khuôn viên chính của trường rộng 128 ha, có một trang trại giảng dạy và nghiên cứu. Ngoài ra, khuôn viên trường còn có các khu vực giải trí dành cho sinh viên, như đấu trường rodeo (một môn thể thao phát sinh từ các hoạt động chăn nuôi gia súc), cung thiên văn, đài quan sát và sân golf 18 lỗ.

Trường có 90 chương trình đại học, 55 sau đại học và 10 chương trình tiến sĩ. Một số lĩnh vực phổ biến tại trường gồm tư pháp hình sự, tâm lý học, sân khấu, khiêu vũ và kinh doanh. Đại học bang Sam Houston là trường đại học đầu tiên ở Mỹ cung cấp bằng tiến sĩ Khoa học pháp y với kinh nghiệm thực tiễn.

Tìm hiểu thêm:

 1. So sánh các chương trình đầu tư định cư Mỹ.
 2. Tổng hợp các bài viết hiểu về nước Mỹ.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính