Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020

Từ tháng 12 năm 2019 đến thời điểm này, khi đại dịch COVID-19 lan rộng trên phạm vi toàn cầu, mỗi ngày chúng ta đều mở mắt thức dậy với những con số mới: số nước phát hiện bệnh, số ca nhiễm, số người tử vong, chỉ số chứn/imm-group/vai-dieu-suy-ngam-trong-cuoc-khung-hoang-dich-benh-corona/g khoán, giá vàng, và cả những doanh nghiệp phá sản, những mặt bằng phải trả lại…

đầu tư định cư
Hiển nhiên đại dịch COVID-19 là một khó khăn, nhưng nếu nhìn băng qua đại dịch, nhìn vào sự run rẩy của kinh tế toàn cầu; đặc biệt là ở các nước phát triển, ta thấy cơ hội để đầu tư định cư lấy thêm quốc tịch thứ 2

IMM Group: Đây không phải là vấn đề toàn cầu đầu tiên chúng ta đối diện, nhưng với khả năng lây lan nhanh và dễ dàng trên diện rộng, đại dịch này ảnh hưởng đến Y tế cộng đồng, đến kinh tế, và trên hết là thay đổi hành vi của chúng ta. Những ngày này chúng ta ít ra ngoài hơn, ít đi xa hơn, cẩn trọng hơn với sức khoẻ, dành thời gian cho con cái và gia đình nhiều hơn, hình thành nhiều thói quen mới, từ bỏ nhiều thói quen cũ, nói cách khác là sống chậm hơn. Thế thì ở một góc nhìn khác, thế giới phải đối diện với nhiều tổn thất, nhưng cũng chính là một cơ hội để soi lại cách ta ứng xử với bản thân, xã hội và với tự nhiên. Đây đồng thời cũng được nhìn nhận là một đợt sát hạch tự nhiên trên toàn thế giới về mặt chính trị, chính sách… Các cường quốc thật sự đã lúng túng trước một thứ “vũ khí” quá mạnh và bất ngờ. Làn sóng Việt kiều, du học sinh tràn về nước để tránh dịch thật sự khiến chúng ta xót xa và có thể tự hỏi, vậy ta có nên tiếp tục đầu tư ra nước ngoài, các nước phát triển có thật sự là vùng đất mơ ước, liệu có cần theo đuổi việc lấy quốc tịch thứ 2?

Hiển nhiên đây là một khó khăn, nhưng nếu nhìn băng qua đại dịch này, nhìn vào sự run rẩy của kinh tế toàn cầu, đặc biệt là ở các nước phát triển, ta thấy cơ hội. Mới đây chính phủ Mỹ và Châu Âu, trong sự bẽ bàng vì đã quá chủ quan, bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như là một phương cách hiệu quả để khôi phục nền kinh tế. Hơn lúc nào hết, họ cần nguồn vốn mạnh mẽ từ các nước đang phát triển, cần những công dân ưu tú đã vượt qua được đợt “chọn lọc tự nhiên” dưới hình hài một đại dịch, để giúp họ lấy lại vị thế. Đồng thời, loại virus xuất phát từ Trung Quốc này còn giúp “mở mắt” cho các ông lớn, họ đã đi rất xa trên con đường phát triển khoa học, công nghệ và y tế, từ sau đại dịch này, chắc chắn họ sẽ còn trang bị tân tiến, kỹ càng hơn, vì họ đã có “bài học xương máu”. Những chính sách khắt khe của chính phủ Mỹ, Úc, Canada, và nhất là Châu Âu đều đang được dự báo sẽ có thay đổi đích cực trong thời gian tới.

Quay trở lại với tình hình hiện tại, giữa những ngày đang ở đỉnh dịch, khi cả tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc bị phong toả, có một video được lan truyền nhanh trên mạng xã hội với hình ảnh một người dân tại Vũ Hán vứt tiền ra cửa sổ và nói rằng người nhà đã qua đời hết rồi thì còn cần tiền để làm gì. Thực hư video đó cũng thật khó kiểm chứng, nhưng viễn cảnh đó đặt ra cho ta nhiều câu hỏi: khi ta không thể chăm sóc cho bản thân và gia đình nữa, khi chúng ta có tiền mà bất lực trước mất mát, thì chúng ta có thể làm được gì ngoài việc ước đã làm khác đi trong quá khứ?

Hình dung về khoảnh khắc mất đi quyền chủ động, quyền làm chủ số phận của mình, chúng ta sẽ dễ dàng quyết định hơn cho thời điểm hiện tại, khi ta vẫn có thể làm khác đi. Ta có thể cho bản thân và gia đình môi trường sống tốt hơn, cho con cái sự chuẩn bị vững vàng hơn về giáo dục – tức là có một tương lai thuận lợi hơn, ta có thể nắm chắc những phương án khả thi nhất ngay trong cả những tình huống ngặt nghèo nhất,… Tất cả, đều cần được chuẩn bị chu toàn, khi chúng ta vẫn đang bảo toàn được gia sản và sức khoẻ, nói cách khác là khi tiền vẫn còn giá trị.

Bệnh dịch chắc chắn sẽ được kiểm soát, rồi sẽ qua đi, nhưng mức độ ảnh hưởng sâu rộng của nó hoàn toàn có thể thay đổi những gì chúng ta vẫn đang luôn tin về thế giới. Chủng virus này cũng chỉ là một trong số rất nhiều những rủi ro có thể xảy ra hằng ngày, nhưng thay vì lo sợ và ứng phó trong tâm thế bị động, chúng ta, hoàn toàn có thể gạt qua nỗi bất an để sống trọn vẹn, an nhiên, bằng cách chuẩn bị thật tốt cho bản thân và gia đình và nắm bắt những cơ hội trong biến cố. Bằng con đường đó, ta giữ lại quyền làm chủ cuộc đời mình.

Tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư định cư tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kinh tế Mỹ sắp bùng nổ – Ai là người hưởng lợi tiếp theo?

12/04/2021
Gói kích thích khổng lồ cộng với chiến dịch tiêm chủng thần tốc dự báo kinh tế Mỹ bùng nổ trong năm nay, kéo theo các nền kinh tế khác.

VnExpress – Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021

07/01/2021
Công dân Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc có thể đến nhiều nơi nhất trên thế giới mà không cần xin thị thực trước.

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Đối tác nước ngoài nói gì về IMM Group

06/07/2020
Trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống, giá trị thực tế một con người và thương hiệu của một công ty chỉ được chứng minh qua thời gian. Tất cả những việc làm đúng hay sai luôn luôn được phơi bày ra sự thật qua thời gian. Trong cuộc sống, trong kinh doanh có nhiều việc được sao chép, bắt chước làm theo để cạnh tranh, để hơn thua… có một cái không thể bắt chước, đó là cái tâm, cái “thật”. Không tự khen mình, không tự viết bài về mình mà vô tình chúng tôi thấy được bài viết sau đây, một đối tác nước ngoài trả lời phỏng vấn báo chí và có một đoạn đối tác này nói về IMM Group. Chúng tôi vui mừng nên xin chia sẻ bài này cùng quý khách hàng. 

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Vì sao nên đầu tư lấy quốc tịch thứ hai?

23/08/2019
Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại nhiều lợi ích cho cả gia đình. Trước tiên là tự do đi lại qua nhiều nước không cần thị thực. Quan trọng hơn, gia đình có quyền chọn lựa những điều kiện sống tốt hơn về giáo dục, y tế…

Bí quyết lựa chọn công ty tư vấn di trú đáng tin cậy để đảm bảo kế hoạch định cư

16/07/2019
Các chương trình đầu tư định cư mở ra cơ hội lấy quốc tịch thứ hai. Để đầu tư định cư thành công, nhà đầu tư cần được tư vấn chính xác và minh bạch. Do đó, lựa chọn công ty tư vấn di trú đáng tin cậy là điều kiện tiên quyết cho kế hoạch định cư.

Di trú và những khái niệm cần biết

24/06/2019
Di trú là một lĩnh vực không còn xa lạ với nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, trong Di trú có nhiều khái niệm khá phức tạp khiến nhà đầu tư dễ nhầm lẫn.

Đầu tư 7 tỷ lấy quốc tịch châu Âu tự do du lịch toàn cầu

18/04/2019
Điều tạo nên sự khác biệt của chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu so với các chương trình của Mỹ, Úc hay Canada là khi có quốc tịch của một trong những quốc gia thành viên; nhà đầu tư sẽ trở thành công dân của toàn châu Âu rộng lớn với những đặc quyền hàng đầu thế giới.

Dạ tiệc triển lãm IRC 2018 – Nơi gặp gỡ của nhà đầu tư Việt Nam hướng ra thế giới

23/10/2018
Đêm 22 tháng 09 vừa qua tại Gem Center, thành phố Hồ Chí Minh, IMM Group tự hào tổ chức thành công sự kiện Dạ tiệc triển lãm Bất Động Sản Quốc Tế & Quốc Tịch Toàn Cầu 2018 (IRC 2018). Đây là sự kiện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam để các nhà đầu tư có cơ hội tìm hiểu, so sánh, lựa chọn các chương trình: đầu tư lấy quốc tịch, mua bất động sản quốc tế, đầu tư bảo toàn vốn, du học, du lịch tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu và Malaysia. Với không gian đẳng cấp, nội dung chất lượng, cùng sự tham gia của các chuyên gia đến từ khắp nơi trên thế giới, buổi dạ tiệc đã mang đến các thông tin hữu ích cho nhà đầu tư. Đây cũng là sự kiện chính thức đánh dấu bước chuyển mình của tập đoàn IMM trong năm 2018, mở ra những dịch vụ và chiến lược phát triển mới trong năm kế tiếp.

Nhà đầu tư doanh nhân & Cơ hội lấy quốc tịch thứ hai

27/08/2018
Sở hữu quốc tịch thứ hai tại các quốc gia Úc, Mỹ, Canada, châu Âu, vừa mang đến cho nhà đầu tư và gia đình trải nghiệm tận hưởng các chế độ an sinh - xã hội tiên tiến tại các quốc gia phát triển, vừa là cơ hội để tạo dựng, phát triển công việc kinh doanh trên thị trường quốc tế.

Đại diện IMM Group chia sẻ về chương trình định cư Mỹ EB-5 trên kênh VTV1

05/10/2017
Chuyến thăm Việt Nam chính thức của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong tháng 5 đã mở ra cơ hội hợp tác cho hai nước Việt – Mỹ trên rất nhiều lĩnh vực, trong đó phải kể đến kinh tế.

IMM Group gây ấn tượng với VIP Cocktail Night

19/08/2017
Với mong muốn tạo cầu nối giao lưu, hợp tác giữa các nhà đầu tư Việt Nam, đồng thời mang đến những thông tin mới nhất về chương trình đầu tư định cư các nước, IMM Group đã tổ chức chuỗi sự kiện mang tên “Đầu tư cho tương lai của con bạn” tại TP.HCM và Hà Nội vào hai ngày 7 và 8/4 vừa qua.

Hội nghị Triển lãm quốc tịch châu Âu, Mỹ, Úc, Canada – Bước chuyển mình của IMM Group trong hơn một thập niên phát triển

07/06/2017
Quy tụ chuyên gia di trú đến từ sáu quốc gia tham dự, Hội nghị Triển lãm quốc tịch châu Âu, Mỹ, Úc, Canada do IMM Group tổ chức vào hai ngày 10/5/2017 (Hà Nội) và 11/5/2017 (TPHCM), đã trở thành sự kiện di trú có quy mô lớn nhất của IMM Group trong hơn 12 năm phát triển. Ngoài việc giới thiệu đến khách hàng tham dự nhiều sự lựa chọn về đầu tư định cư, sự kiện còn đánh dấu bước chuyển mình của IMM Group, từ đơn vị chuyên về dịch vụ tư vấn di trú Canada trở thành tập đoàn cung cấp trọn gói các giải pháp định cư, phát triển cuộc sống và bất động sản tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp tại nước ngoài

21/04/2016
Đối với các nhà đầu tư đang có ý định cùng gia đình định cư tại nước ngoài thì việc thành lập một công ty ở quốc gia đó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chuyển giao tài sản và tăng tính vững chắc cho hồ sơ nhập cư.

VnExpress – Cảnh báo những bất cập trong đầu tư định cư nước ngoài

28/08/2015
Ông Trần Văn Tỉnh - Chủ tịch Hội đồng thành viên IMM Group chia sẻ kinh nghiệm trong vấn đề chuyển tiền và các bất cập ở lĩnh vực đầu tư định cư nước ngoài.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại