Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020

Từ tháng 12 năm 2019 đến thời điểm này, khi đại dịch COVID-19 lan rộng trên phạm vi toàn cầu, mỗi ngày chúng ta đều mở mắt thức dậy với những con số mới: số nước phát hiện bệnh, số ca nhiễm, số người tử vong, chỉ số chứn/imm-group/vai-dieu-suy-ngam-trong-cuoc-khung-hoang-dich-benh-corona/g khoán, giá vàng, và cả những doanh nghiệp phá sản, những mặt bằng phải trả lại…

đầu tư định cư
Hiển nhiên đại dịch COVID-19 là một khó khăn, nhưng nếu nhìn băng qua đại dịch, nhìn vào sự run rẩy của kinh tế toàn cầu; đặc biệt là ở các nước phát triển, ta thấy cơ hội để đầu tư định cư lấy thêm quốc tịch thứ 2

IMM Group: Đây không phải là vấn đề toàn cầu đầu tiên chúng ta đối diện, nhưng với khả năng lây lan nhanh và dễ dàng trên diện rộng, đại dịch này ảnh hưởng đến Y tế cộng đồng, đến kinh tế, và trên hết là thay đổi hành vi của chúng ta. Những ngày này chúng ta ít ra ngoài hơn, ít đi xa hơn, cẩn trọng hơn với sức khoẻ, dành thời gian cho con cái và gia đình nhiều hơn, hình thành nhiều thói quen mới, từ bỏ nhiều thói quen cũ, nói cách khác là sống chậm hơn. Thế thì ở một góc nhìn khác, thế giới phải đối diện với nhiều tổn thất, nhưng cũng chính là một cơ hội để soi lại cách ta ứng xử với bản thân, xã hội và với tự nhiên. Đây đồng thời cũng được nhìn nhận là một đợt sát hạch tự nhiên trên toàn thế giới về mặt chính trị, chính sách… Các cường quốc thật sự đã lúng túng trước một thứ “vũ khí” quá mạnh và bất ngờ. Làn sóng Việt kiều, du học sinh tràn về nước để tránh dịch thật sự khiến chúng ta xót xa và có thể tự hỏi, vậy ta có nên tiếp tục đầu tư ra nước ngoài, các nước phát triển có thật sự là vùng đất mơ ước, liệu có cần theo đuổi việc lấy quốc tịch thứ 2?

Hiển nhiên đây là một khó khăn, nhưng nếu nhìn băng qua đại dịch này, nhìn vào sự run rẩy của kinh tế toàn cầu, đặc biệt là ở các nước phát triển, ta thấy cơ hội. Mới đây chính phủ Mỹ và Châu Âu, trong sự bẽ bàng vì đã quá chủ quan, bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như là một phương cách hiệu quả để khôi phục nền kinh tế. Hơn lúc nào hết, họ cần nguồn vốn mạnh mẽ từ các nước đang phát triển, cần những công dân ưu tú đã vượt qua được đợt “chọn lọc tự nhiên” dưới hình hài một đại dịch, để giúp họ lấy lại vị thế. Đồng thời, loại virus xuất phát từ Trung Quốc này còn giúp “mở mắt” cho các ông lớn, họ đã đi rất xa trên con đường phát triển khoa học, công nghệ và y tế, từ sau đại dịch này, chắc chắn họ sẽ còn trang bị tân tiến, kỹ càng hơn, vì họ đã có “bài học xương máu”. Những chính sách khắt khe của chính phủ Mỹ, Úc, Canada, và nhất là Châu Âu đều đang được dự báo sẽ có thay đổi đích cực trong thời gian tới.

Quay trở lại với tình hình hiện tại, giữa những ngày đang ở đỉnh dịch, khi cả tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc bị phong toả, có một video được lan truyền nhanh trên mạng xã hội với hình ảnh một người dân tại Vũ Hán vứt tiền ra cửa sổ và nói rằng người nhà đã qua đời hết rồi thì còn cần tiền để làm gì. Thực hư video đó cũng thật khó kiểm chứng, nhưng viễn cảnh đó đặt ra cho ta nhiều câu hỏi: khi ta không thể chăm sóc cho bản thân và gia đình nữa, khi chúng ta có tiền mà bất lực trước mất mát, thì chúng ta có thể làm được gì ngoài việc ước đã làm khác đi trong quá khứ?

Hình dung về khoảnh khắc mất đi quyền chủ động, quyền làm chủ số phận của mình, chúng ta sẽ dễ dàng quyết định hơn cho thời điểm hiện tại, khi ta vẫn có thể làm khác đi. Ta có thể cho bản thân và gia đình môi trường sống tốt hơn, cho con cái sự chuẩn bị vững vàng hơn về giáo dục – tức là có một tương lai thuận lợi hơn, ta có thể nắm chắc những phương án khả thi nhất ngay trong cả những tình huống ngặt nghèo nhất,… Tất cả, đều cần được chuẩn bị chu toàn, khi chúng ta vẫn đang bảo toàn được gia sản và sức khoẻ, nói cách khác là khi tiền vẫn còn giá trị.

Bệnh dịch chắc chắn sẽ được kiểm soát, rồi sẽ qua đi, nhưng mức độ ảnh hưởng sâu rộng của nó hoàn toàn có thể thay đổi những gì chúng ta vẫn đang luôn tin về thế giới. Chủng virus này cũng chỉ là một trong số rất nhiều những rủi ro có thể xảy ra hằng ngày, nhưng thay vì lo sợ và ứng phó trong tâm thế bị động, chúng ta, hoàn toàn có thể gạt qua nỗi bất an để sống trọn vẹn, an nhiên, bằng cách chuẩn bị thật tốt cho bản thân và gia đình và nắm bắt những cơ hội trong biến cố. Bằng con đường đó, ta giữ lại quyền làm chủ cuộc đời mình.

Tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư định cư tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)

24/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Turkey năm 2022

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với quốc tịch Montenegro

24/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Montenegro năm 2022

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với quốc tịch Dominica

24/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Dominica năm 2022

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với quốc tịch Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức mở cửa nhận hồ sơ trở lại

21/06/2022
Ngày 13/6/2022, Sở Di trú Bồ Đào Nha thông báo tiếp nhận hồ sơ xin Golden Visa trở lại, sau khoảng thời gian tạm ngưng kéo dài hơn 6 tháng.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

21/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Ở Athens, ăn gì cho đúng điệu?

21/06/2022
Trải nghiệm ẩm thực là hoạt động không thể bỏ qua khi đi du lịch. Dưới đây là những món mà bạn chắc chắn phải thử khi đặt chân đến Athens, Hy Lạp. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

20/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

Thêm 1 gia đình Việt Nam được cấp Passport lên quốc tịch Grenada, gọn gàng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của chuyên viên thụ lý IMM Group

17/06/2022
Thời gian xét duyệt thực tế để nhận passport Grenada được thụ lý bởi IMM Group này là 14 tháng để có chấp thuận từ Chính phủ.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Tổng quan về thuế Grenada

17/06/2022
Trở thành công dân Grenada đem lại nhiều ưu đãi thuế thu nhập cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Mời anh chị cùng tìm hiểu tất cả loại thuế áp dụng tại đảo quốc này qua bài viết sau.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

16/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà thủ đô Athens, nhận Golden Visa Hy Lạp tự do đi lại châu Âu

14/06/2022
Đầu tư định cư Hy Lạp qua hình thức sở hữu bất động sản. Mức đầu tư từ 250.000 EUR, không giới hạn vị trí và loại hình bất động sản. Cả gia đình nhận đặc quyền tự do đi lại châu Âu.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính