Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020

Từ tháng 12 năm 2019 đến thời điểm này, khi đại dịch COVID-19 lan rộng trên phạm vi toàn cầu, mỗi ngày chúng ta đều mở mắt thức dậy với những con số mới: số nước phát hiện bệnh, số ca nhiễm, số người tử vong, chỉ số chứng khoán, giá vàng, và cả những doanh nghiệp phá sản, những mặt bằng phải trả lại…

đầu tư định cư
Hiển nhiên đại dịch COVID-19 là một khó khăn, nhưng nếu nhìn băng qua đại dịch, nhìn vào sự run rẩy của kinh tế toàn cầu; đặc biệt là ở các nước phát triển, ta thấy cơ hội để đầu tư định cư lấy thêm quốc tịch thứ 2

IMM Group: Đây không phải là vấn đề toàn cầu đầu tiên chúng ta đối diện, nhưng với khả năng lây lan nhanh và dễ dàng trên diện rộng, đại dịch này ảnh hưởng đến Y tế cộng đồng, đến kinh tế, và trên hết là thay đổi hành vi của chúng ta. Những ngày này chúng ta ít ra ngoài hơn, ít đi xa hơn, cẩn trọng hơn với sức khoẻ, dành thời gian cho con cái và gia đình nhiều hơn, hình thành nhiều thói quen mới, từ bỏ nhiều thói quen cũ, nói cách khác là sống chậm hơn. Thế thì ở một góc nhìn khác, thế giới phải đối diện với nhiều tổn thất, nhưng cũng chính là một cơ hội để soi lại cách ta ứng xử với bản thân, xã hội và với tự nhiên. Đây đồng thời cũng được nhìn nhận là một đợt sát hạch tự nhiên trên toàn thế giới về mặt chính trị, chính sách… Các cường quốc thật sự đã lúng túng trước một thứ “vũ khí” quá mạnh và bất ngờ. Làn sóng Việt kiều, du học sinh tràn về nước để tránh dịch thật sự khiến chúng ta xót xa và có thể tự hỏi, vậy ta có nên tiếp tục đầu tư ra nước ngoài, các nước phát triển có thật sự là vùng đất mơ ước, liệu có cần theo đuổi việc lấy quốc tịch thứ 2?

Hiển nhiên đây là một khó khăn, nhưng nếu nhìn băng qua đại dịch này, nhìn vào sự run rẩy của kinh tế toàn cầu, đặc biệt là ở các nước phát triển, ta thấy cơ hội. Mới đây chính phủ Mỹ và Châu Âu, trong sự bẽ bàng vì đã quá chủ quan, bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như là một phương cách hiệu quả để khôi phục nền kinh tế. Hơn lúc nào hết, họ cần nguồn vốn mạnh mẽ từ các nước đang phát triển, cần những công dân ưu tú đã vượt qua được đợt “chọn lọc tự nhiên” dưới hình hài một đại dịch, để giúp họ lấy lại vị thế. Đồng thời, loại virus xuất phát từ Trung Quốc này còn giúp “mở mắt” cho các ông lớn, họ đã đi rất xa trên con đường phát triển khoa học, công nghệ và y tế, từ sau đại dịch này, chắc chắn họ sẽ còn trang bị tân tiến, kỹ càng hơn, vì họ đã có “bài học xương máu”. Những chính sách khắt khe của chính phủ Mỹ, Úc, Canada, và nhất là Châu Âu đều đang được dự báo sẽ có thay đổi đích cực trong thời gian tới.

Quay trở lại với tình hình hiện tại, giữa những ngày đang ở đỉnh dịch, khi cả tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc bị phong toả, có một video được lan truyền nhanh trên mạng xã hội với hình ảnh một người dân tại Vũ Hán vứt tiền ra cửa sổ và nói rằng người nhà đã qua đời hết rồi thì còn cần tiền để làm gì. Thực hư video đó cũng thật khó kiểm chứng, nhưng viễn cảnh đó đặt ra cho ta nhiều câu hỏi: khi ta không thể chăm sóc cho bản thân và gia đình nữa, khi chúng ta có tiền mà bất lực trước mất mát, thì chúng ta có thể làm được gì ngoài việc ước đã làm khác đi trong quá khứ?

Hình dung về khoảnh khắc mất đi quyền chủ động, quyền làm chủ số phận của mình, chúng ta sẽ dễ dàng quyết định hơn cho thời điểm hiện tại, khi ta vẫn có thể làm khác đi. Ta có thể cho bản thân và gia đình môi trường sống tốt hơn, cho con cái sự chuẩn bị vững vàng hơn về giáo dục – tức là có một tương lai thuận lợi hơn, ta có thể nắm chắc những phương án khả thi nhất ngay trong cả những tình huống ngặt nghèo nhất,… Tất cả, đều cần được chuẩn bị chu toàn, khi chúng ta vẫn đang bảo toàn được gia sản và sức khoẻ, nói cách khác là khi tiền vẫn còn giá trị.

Bệnh dịch chắc chắn sẽ được kiểm soát, rồi sẽ qua đi, nhưng mức độ ảnh hưởng sâu rộng của nó hoàn toàn có thể thay đổi những gì chúng ta vẫn đang luôn tin về thế giới. Chủng virus này cũng chỉ là một trong số rất nhiều những rủi ro có thể xảy ra hằng ngày, nhưng thay vì lo sợ và ứng phó trong tâm thế bị động, chúng ta, hoàn toàn có thể gạt qua nỗi bất an để sống trọn vẹn, an nhiên, bằng cách chuẩn bị thật tốt cho bản thân và gia đình và nắm bắt những cơ hội trong biến cố. Bằng con đường đó, ta giữ lại quyền làm chủ cuộc đời mình.

Tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư định cư tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lên quốc tịch Canada qua con đường đầu tư diện doanh nhân

27/03/2020
Năm 2020, Canada là cái tên đứng đầu danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Vì vậy, lấy quốc tịch, hưởng quyền công dân Canada là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quốc tịch qua chương trình đầu tư định cư. Sau khoảng 12-24 tháng thụ lý hồ sơ, đương đơn sẽ có quyền cư trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Canada có những lựa chọn nào?

17/03/2020
Chương trình đầu tư định cư Canada với mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng, thời gian thụ lý nhanh nhất từ 8 tháng là sự lựa chọn được các nhà đầu tư và gia đình quan tâm.

Từ 2,6 tỷ đồng thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp: Lấy thường trú nhân Canada cho cả gia đình

13/03/2020
Không khí trong lành, kinh tế ổn định và phúc lợi an sinh cực tốt, đầu tư định cư Canada là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư

22/10/2019
Theo khảo sát của Royal Lepage, người nước ngoài định cư Canada góp phần đáng kể vào thị trường bất động sản. Có đến 1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư. 

Không khí sạch – nhu cầu cấp thiết

09/10/2019
Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang trở thành tâm điểm bàn luận của nhiều người dân thành thị. Thực ra, chất lượng không khí hiện là vấn nạn toàn cầu. Liên hiệp quốc đã phát động Chiến dịch Không khí sạch cho Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu năm nay.

British Columbia bổ sung thêm nhiều cộng đồng thu hút doanh nhân nhập cư

09/10/2019
Năm 2019, British Columbia (B.C) đã ban hành chương trình định cư Canada bang British Columbia diện doanh nhân mới. Vào đầu tháng 10, tỉnh bang này đã bổ sung thêm nhiều lựa chọn vào danh sách những cộng đồng của tỉnh bang đủ điều kiện thu hút doanh nhân nhập cư. 

Có đến 3/10 thành phố đáng sống nhất thế giới ở Canada

02/10/2019
Theo Global Liveability Index, có 3 thành phố của Canada thuộc top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Chất lượng cuộc sống cũng chính là yếu tố thu hút nhiều người định cư Canada. 

Định cư British Columbia, Canada, diện doanh nhân

23/09/2019
Nằm ở cực Tây Canada, British Columbia từ lâu đã là tỉnh bang thu hút nhiều người nhập cư. Với chương trình định cư British Columbia diện doanh nhân mới nhất vừa công bố năm 2019, tỉnh bang này mang lại thêm nhiều cơ hội nhập cư cho nhà đầu tư toàn cầu.

Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới

06/09/2019
top 10 thành phố an toàn nhất thế giới với 2 thành phố Tokyo và Osaka. Úc tiếp tục khẳng định vị thế an toàn với 2 thành phố Melbourne và Sydney được vinh danh. Trong danh sách còn có Washington DC, Mỹ và Toronto, Canada. 

Những cơ hội và thách thức cho người định cư Canada

02/07/2019
Canada luôn là cái tên được ưu ái hàng đầu trong những kế hoạch định cư. Đất nước này sở hữu các tiêu chí lý tưởng mà nhiều người mong muốn: môi trường sống yên bình, chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, hệ thống chăm sóc sức khỏe ưu việt. Những điểm mạnh này giúp Canada luôn nổi bật trong mắt những người có ý định định cư lâu dài ở đây.

EB-5 vẫn là lựa chọn đầu tư định cư hàng đầu trên thế giới

28/06/2019
Số liệu thống kê năm 2018 cho thấy bảng xếp hạng visa của các nước theo diện đầu tư định cư đã có những thay đổi đáng chú ý. Tuy nhiên, vị trí đầu bảng vẫn thuộc về visa đầu tư định cư Mỹ EB-5

Di trú và những khái niệm cần biết

24/06/2019
Di trú là một lĩnh vực không còn xa lạ với nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, trong Di trú có nhiều khái niệm khá phức tạp khiến nhà đầu tư dễ nhầm lẫn.

Lượng người nhập cư mới chiếm đến 61% tỷ lệ tăng trưởng dân số Canada năm 2018

30/05/2019
Theo báo cáo thống kê mới của Canada, chính sách nhập cư vẫn tiếp tục là yếu tố chính giúp gia tăng dân số của quốc gia này. Trong năm ngoái, tổng số người nhập cư vào Canada đã tăng 321.065 người.

Lượng người nhập cư mới chiếm đến 61% tỷ lệ tăng trưởng dân số Canada năm 2018

30/05/2019
Theo báo cáo thống kê mới của Canada, chính sách nhập cư vẫn tiếp tục là yếu tố chính giúp gia tăng dân số của quốc gia này. Trong năm ngoái, tổng số người nhập cư vào Canada đã tăng 321.065 người.

Tổng quan về cuộc sống tại tỉnh bang New Brunswick

06/04/2019
New Brunswick là tỉnh bang nằm ở phía Đông Canada, đây cũng là tỉnh bang lớn nhất trong ba tỉnh duyên hải Canada. Khoảng 80% diện tích của New Brunswick được bao phủ bởi rừng và hệ sinh thái tự nhiên. Dân cư của tỉnh bang này là 750.000. Tiếng Anh được nói chủ yếu ở phía Nam tỉnh, những vùng còn lại đa phần sử dụng tiếng Pháp.

Canada cam kết chi 10 triệu đô giúp người nhập cư mới đến Canada nhanh chóng có việc làm

04/04/2019
Để tăng tính hấp dẫn cho chính sách mở cửa chào đón người nhập cư trong thời gian gần đây của mình, Canada đã cam kết chi tới 10 triệu CAD tài trợ cho các dự án được thiết kế nhằm hỗ trợ những người nhập cư mới đã qua đào tạo, tìm được và làm tốt các công việc với mức lương cao.

Canada đã tiếp nhận hơn 40.000 người nhập cư vào đầu năm 2019

26/03/2019
Đầu năm 2019, Chính phủ cùng các tỉnh bang trên cả nước Canada đã mở cửa cho hơn 40.000 ứng viên tiềm năng thông qua các chương trình nhập cư kinh tế và bảo lãnh gia đình. Con số này là một tín hiệu tốt, cho thấy Canada đang tích cực chào đón người nhập cư để hoàn thành mục tiêu 1 triệu thường trú nhân mới vào cuối năm 2021.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại