Vài điều suy ngẫm trong cuộc khủng hoảng dịch bệnh Corona

11/03/2020

Thông điệp chia sẻ từ CEOIMM Group

Tại Mỹ, dịch cúm mùa thông thường làm chết 61.000 người năm 2017-2018 và 34.157 người năm 2018-2019

Ở Trung Quốc, số người chết liên quan đến cúm thông thường từ 84.000 đến 92.000 người/năm

Trung bình một năm ở Mỹ hơn 2,8 triệu người chết vì nhiều lý do và ở Trung Quốc thì trong 1.000 người trung bình mỗi năm có 7 người chết. Như vậy, trong 1,38 tỷ người thì Trung Quốc hàng năm có bao nhiêu triệu người chết? 

Một năm cả thế giới có khoảng 56 triệu người chết, trung bình một ngày hơn 153.000 người chết, một ngày, 24 giờ, vậy mỗi một giờ hơn 6.000 người chết, một phút khoảng 100 người chết 

Chia sẻ từ CEO IMM Group
Suy ngẫm khủng hoảng dịch bệnh Corona. Cái chết diễn ra hàng ngày xung quanh chúng ta, và rồi nó cũng sẽ đến với tất cả chúng ta, không chừa một ai.

Thống kê cũng cho thấy rằng phần lớn những người chết vì nhiễm virus Corona đều ở tuổi cao và đã có nhiều bệnh nghiêm trọng như huyết áp, tiểu đường, ung thư v.v. Vậy thì câu hỏi chúng ta đặt ra là nếu bình thường không phải vì con virus này, những người đó chỉ cần bị té, bị cảm khác và cũng chết thì sao? Vì hệ miễn dịch họ đã rất yếu. Cũng giống như ông bà chúng ta khi già yếu, trái gió trở trời chút xíu hoặc té nhẹ chút xíu rồi tự nhiên sức khỏe đi xuống, đi xuống… rồi qua đời. Ông Bác ruột của tôi vừa mất cách đây hơn 1 tuần, chỉ 70 tuổi, cũng bệnh linh tinh nhiều thứ…ra ruộng, ngồi đó hóng mát, rồi quỵ xuống và cứ thế ra đi… mà không phải tại con virus này… 

Cái chết diễn ra hàng ngày xung quanh chúng ta, hàng giờ, hàng phút chỉ vì chúng ta bận rộn với cuộc sống nên không để ý, chứ cái chết là chuyện thường ngày và rồi nó cũng sẽ đến với tất cả chúng ta, không chừa một ai. 

Con người thường sợ những gì chúng ta không biết hoặc chưa biết. Chúng ta sợ ma, quỷ vì chưa bao giờ biết nó như thế nào, và dĩ nhiên cũng sợ chết vì chưa biết chết sẽ như thế nào. Con người đã đương đầu được bao nhiêu loại virus, rồi chúng ta cũng đủ giỏi tìm ra thuốc và vaccine. Cái quan trọng là chúng ta có nên  hoảng loạn vì nó, sợ nó một cách vô căn cứ rồi cuộc sống gia đình, công việc, xã hội, đất nước loạn lên. Đối với người giàu không nói gì, đối với người nghèo, họ đã không sợ chết vì họ đã quá nghèo khổ rồi, bây giờ họ lại khổ hơn vì bị virus này làm mất việc, mất chén cơm hàng ngày, con cái bơ vơ đói khát….mà họ muốn chết cũng không được. 

Dĩ nhiên chúng ta  nên cẩn thận để đừng bị lây lan, rất phiền phức nhưng đừng vì vậy mà ‘’ngưng sống’ (stop living), một khi chúng ta ngưng sống là cũng giống chúng ta chỉ “tồn tại” chứ không đang sống và như vậy thì cuộc đời không còn ý nghĩa gì nữa… 

Đôi điều chia sẻ cùng mọi người để cùng ngẫm nghĩ. 

Trần Văn Tỉnh

Nhà Sáng lập – Tổng giám đốc

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý thức về sự tỉnh thức giữa đại dịch – Tỉnh thức trong vô thức

26/03/2020
Trong bối cảnh đại dịch, ta có thể nhìn nhận sâu hơn về sự tỉnh thức trong mỗi hành động, về mindfulness. Tạm diễn giải từ này là “sự nhận biết được từng hành động, từng suy nghĩ của mình và biết tại sao mình suy nghĩ và tại sao mình làm như vậy’’. Mặt tích cực của đại dịch này là chúng ta có thời gian nhiều hơn để cho phép mình sống chậm lại, để đọc sách nhiều hơn, để thực hành mindfulness nhiều hơn... và đó cũng là một ví dụ về lợi ích của mindfulness: nhìn ra được nhiều cái tốt trong những cái xấu, có thêm mindfulness trong quá trình thực hành mindfulness.

Video – Luật Bồ Đào Nha thay đổi – Cơ hội cuối mua bất động sản Lisbon 8,9 tỷ lấy Golden Visa châu Âu

06/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha ngừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở hai thành phố: Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). Đây là cơ hội cuối để đầu tư bằng loại hình bất động sản này.

Video – Không khí Tết miền Bắc 2020 tại văn phòng IMM Hà Nội

06/02/2020
Không khí Tết miền Bắc rộn ràng tại Văn phòng IMM Group Hà Nội chào đón các nhà đầu tư muốn lấy thêm quốc tịch và thường trú nhân cho gia đình.

Video – IMM Group kỷ niệm 15 năm thành lập và Tết 2020

05/02/2020
2020 đánh dấu tròn 15 năm hình thành và phát triển của IMM Group, tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư, đầu tư nước ngoài, quản lý gia sản và đầu tư nước ngoài vào Việt Nam (FDI).

Lời chúc Tết và cầu nguyện “Từ tâm lan tỏa”

04/02/2020
Nhân dịp Tết đến và nhân dịp sinh nhật 15 năm của công ty (2005-2020), tập thể IMM Group xin gửi đến tất cả các anh chị lời tri ân chân thành và xin gửi vài lời chúc Tết đến các anh chị và gia đình.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – The Champions League of Friendship – Đá hết cỡ, đốt mỡ trên sân

20/01/2020
Với mục đích khuyến khích tinh thần thể thao, nâng cao sức khỏe và tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp, IMM Group đã tổ chức Giải bóng đá tình bạn thường niên vào ngày 28/12/2019 vừa qua với chủ đề chính: Đá hết cỡ, đốt mỡ trên sân.

Video – IMM Group tổ chức cuộc thi trang trí Tết kỷ niệm 15 năm thành lập

20/01/2020
Kỷ niệm 15 năm thành lập IMM Group và mừng xuân Canh Tý 2020 đang đến, IMM Group tổ chức cuộc thi trang trí văn phòng dành cho toàn thể nhân viên IMM. Các thành viên chia thành 3 đội theo tầng lầu mình làm việc cùng tham gia tranh tài.

IMM Group là đại diện độc quyền của Cybarco tại Việt Nam

15/10/2019
Cybarco là tập đoàn tiên phong về phát triển bất động sản phân khúc thượng lưu tại Cộng hòa Síp. Tin đặc biệt là IMM Group vừa được chọn làm đại diện độc quyền của Cybarco tại Việt Nam. Nhân sự kiện này, IMM Group tổ chức “Tuần lễ gặp trực tiếp Tổng giám đốc điều hành Cybarco”. Chương trình có gói khuyến mãi lên đến 1 tỷ đồng. Gói này dành cho mỗi nhà đầu tư muốn sở hữu bất động sản và lấy quốc tịch châu Âu.

Không khí sạch – nhu cầu cấp thiết

09/10/2019
Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang trở thành tâm điểm bàn luận của nhiều người dân thành thị. Thực ra, chất lượng không khí hiện là vấn nạn toàn cầu. Liên hiệp quốc đã phát động Chiến dịch Không khí sạch cho Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu năm nay.

Thông tin IMM Group 2019

02/10/2019
IMM Group tự hào là doanh nghiệp đầu tiên hoàn thiện chuỗi dịch vụ đầu tư ra nước ngoài cho Doanh nhân, Nhà đầu tư người Việt Nam với hơn 14 năm hoạt động.

Tứ Hùng Tranh Ngôi – Nhân Đôi Tình Bạn

05/09/2019
Với mục đích thần thể thao, nâng cao sức khỏe và tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp, IMM Group đã tổ chức Giải bóng đá Tứ Hùng IMM Group 2019.

Video – Cộng đồng IMM, đoàn kết, yêu thương và trách nhiệm

10/08/2019
Cộng đồng IMM, đoàn kết, yêu thương và trách nhiệm. IMM Group trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Moses Media Productions®

Cộng đồng IMM Group cùng nhau tận hưởng “kỳ nghỉ hè” tại Ninh Bình

28/06/2019
Đầu tháng 6/2019, tập thể IMM Group đã đồng hành cùng nhau trong chuyến team building kéo dài 4 ngày 3 đêm tại Ninh Bình. Chuyến đi dài ngày xuôi về phía Bắc lần này đã giúp các thành viên IMM  có thêm nhiều thời gian để kết nối và “xích lại” gần nhau. 

Video – IMM Group Team Building 06/2019 Ninh Bình Cùng nhau xây dựng cộng đồng IMM

22/06/2019
Đầu tháng 6/2019, tập thể IMM Group đã đồng hành cùng nhau trong chuyến team building kéo dài 4 ngày 3 đêm tại Ninh Bình. Chuyến đi dài ngày xuôi về phía Bắc lần này đã giúp các thành viên IMM có thêm nhiều thời gian để kết nối và “xích lại” gần nhau.

Video – Sự kiện Con đường nhanh nhất đến châu Âu 11 & 12.05.19 – IMM Group & Arton Capital

12/06/2019
Sự kiện “Con đường nhanh nhất đến châu Âu” diễn ra vào ngày 11.05 tại Tp. HCM & 12.05 tại Hà Nội do IMM Group và Arton Capital phối hợp thực hiện.

7 nhà đầu tư đầu tiên của Việt Nam cùng gia đình trở thành công dân toàn cầu qua sự kiện “Con đường nhanh nhất đến châu Âu”

17/05/2019
Sự kiện gần đây nhất, “Con đường nhanh nhất đến châu Âu” đã diễn ra vào ngày 11/05 tại thành phố Hồ Chí Minh và ngày 12/05 tại Hà Nội. IMM Group cùng đối tác chiến lược của mình là Arton Capital, đã mang đến 3 lựa chọn đầu tư để nắm giữ tấm hộ chiếu quyền lực vào châu Âu và hơn 150 quốc gia trên thế giới.

IMM Group và Arton Capital giới thiệu 2 cơ hội đầu tư giúp người Việt sở hữu thêm quốc tịch châu Âu

05/05/2019
Đáp ứng nhu cầu trở thành công dân toàn cầu ngày càng tăng, IMM Group phối hợp cùng Arton Capital giới thiệu với nhà đầu tư Việt hai chương trình đầu tư hấp dẫn để sở hữu vĩnh viễn “thẻ xanh” châu Âu chỉ trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 2 năm.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại