Nhiều nước EU giới thiệu chương trình “Golden Visa”

12/09/2014

Bên cạnh các chương trình di dân đầu tư phổ biến như Mỹ, Úc, Canada,… ngày càng có nhiều người quan tâm đến chương trình định cư tại các quốc gia châu Âu. Trong số đó, chương trình Đầu tư và Định cư Bồ Đào Nha với tên gọi “Golden Visa” nổi lên như một lựa chọn hấp dẫn cho tất cả mọi người. Với yêu cầu về thời gian cư trú giảm ở mức thấp nhất cùng việc chứng minh nguồn tiền dễ dàng, chương trình của Bồ Đào Nha đã chứng minh được ưu thế nổi bật của mình.

IMM Group: Hơn thế nữa, kể từ năm 1992, 26 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (trong đó có Bồ Đào Nha) đã ký Hiệp ước Liên minh và tạo ra một cộng đồng kinh tế, chính trị mới. Ngoài việc sử dụng chung một đơn vị tiền tệ, các quốc gia này cũng xóa bỏ việc kiểm tra hộ chiếu của công dân các nước thành viên. Từ đó tạo ra một không gian tự do đi lại cho cư dân và thường trú nhân các nước. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể tự do du lịch và sinh sống ở tất cả các quốc gia khác cùng khối nếu là cư dân và thường trú nhân Bồ Đào Nha.

Bên cạnh Bồ Đào Nha, rất nhiều quốc gia châu Âu khác cũng tận dụng lợi thế “cộng đồng chung” này để tạo ra chương trình di dân đầu tư, thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào quốc gia mình. Trong đó có thể kể đến chương trình Tier 1 của Vương quốc Anh vào năm 2008, chương trình Đầu tư và Định cư Latvia năm 2010 và một loạt phiên bản “Golden Visa” của Tây Ban Nha, Hy Lạp và Cộng hòa Síp mới ra mắt gần đây. Tất cả các chương trình trên đều hướng đến việc cấp visa thường trú cho các cá nhân đang đầu tư bất động sản hoặc các loại hình thương mại khác vào nước sở tại.

Chương trình di dân đầu tư của các nước cụ thể như sau:

Bồ Đào Nha

Chương trình di dân đầu tư với tên gọi “Golden Visa” của Bồ Đào Nha đã được giới thiệu vào năm 2012. Chương trình này cho phép người đứng đơn đầu tư tối thiểu 500.000 EUR vào bất động sản tại Bồ Đào Nha và nộp hồ sơ xin visa thường trú. Visa được cấp lần đầu cho người đứng đơn và gia đình hợp pháp đi theo có thời hạn 1 năm, sau đó được gia hạn 2 năm một lần. Sau 5 năm duy trì việc đầu tư và đảm bảo đủ thời gian sinh sống tối thiểu, nhà đầu tư và cả gia đình có thể xin visa thường trú vĩnh viễn. Lợi thế của chương trình này so với tất cả các chương trình khác là thời gian cư trú được giảm ở mức tối thiểu. Người đứng đơn chỉ cần sinh sống ở Bồ Đào Nha ít nhất 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong mỗi 2 năm kế tiếp. Ngoài ra, việc duy trì 1 triệu EUR trong một ngân hàng Bồ Đào Nha hoặc lập doanh nghiệp và tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người bản xứ cũng được chấp thuận.

Đến nay, Bồ Đào Nha cho biết đã cấp hơn 318 visa thường trú cho các nhà đầu tư. Chính phủ nước này cũng cho biết sẽ duy trì con số 400 visa thường trú mỗi năm trong thời gian tới.

Nhiều nước EU giới thiệu chương trình "Golden Visa"

 

Vương Quốc Anh

Chương trình Tier 1 (visa cho nhà đầu tư) của Anh cho phép người nước ngoài không thuộc Khu vực Kinh tế chung châu Âu có được visa thường trú với thời hạn 3 năm trong lần đầu tiên. Loại visa này có thể gia hạn và nếu đạt đủ thời gian sinh sống tối thiểu theo luật của Anh, nhà đầu tư sẽ được quyền nhập quốc tịch. Người đứng đơn có thể thực hiện đầu tư vào bất cứ địa phương nào chấp thuận chương trình với trị giá tối thiểu 1 triệu bảng.

 

Latvia

Chương trình di dân đầu tư của Latvia hiện nay cho phép những người có đủ tiêu chuẩn nộp đơn xin visa thường trú kéo dài 5 năm. Chương trình này mở cửa vào năm 2010 và đến nay đã có hàng ngàn visa được cấp. Tuy nhiên, vào tháng 10 năm 2013, Quốc hội Latvia đã xem xét dự luật thay đổi chương trình. Theo đó, số tiền đầu tư tối thiểu vào Latvia hiện đã ở mức 150.000 EUR. Phí nộp đơn xin visa và các chi phí hành chính khác cũng đã được điều chỉnh.

 

Cộng hòa Síp

Chương trình đầu tư và định cư của Síp với tên gọi “The Cyprus F visa” đã được triển khai từ năm 2012 với điều kiện đầu tư tối thiểu 300.00 EUR. Ứng viên được chấp thuận sẽ có visa thường trú với thời hạn 3 năm. Cộng hòa Síp cũng cung cấp chương trình “nhập quốc tịch nhanh” cho các nhà đầu tư có đủ khả năng và sẵn sàng đầu tư 10.000.000 EUR theo luật của Cộng hòa Síp.

 

Hy Lạp

Hy Lạp vừa mở một phiên bản “Golden Visa” của riêng mình vào năm 2013. Để đảm bảo cho visa thường trú kéo dài 5 năm, nhà đầu tư phải thực hiện đầu tư tối thiểu 250.000 EUR vào quốc gia này. Hy Lạp cũng chấp nhận cấp thị thực cho những nhà đầu tư quyết định mở doanh nghiệp và tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người bản xứ.

 

Tây Ban Nha

Chương trình di dân đầu tư của Tây Ban Nha có rất nhiều điểm tương đồng với Bồ Đào Nha. Chương trình này chính thức mở cửa vào tháng 10 năm 2013. Tương tự như Bồ Đào Nha, chương trình của Tây Ban Nha cũng mang tên “Golden Visa” với điều kiện đầu tư tối thiểu 500.000 EUR. Bên cạnh đó, ứng viên cũng có thể chọn đầu tư 2.000.000 EUR vào trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha. Ban đầu, visa thường trú có thời hạn 1 năm và được gia hạn 2 năm một lần trong những năm kế tiếp.

Tất cả các chương trình cấp visa thường trú theo diện đầu tư kể trên đều áp dụng cho người đứng đơn và gia đình (bao gồm vợ/chồng, con hợp pháp) đi theo. Hiện nay, Trung Quốc đang là quốc gia có nhiều hồ sơ di dân được nộp vào châu Âu nhất, kế đó là Liên bang Nga, Ấn Độ và các quốc gia khác thuộc châu Phi, Nam Mỹ và châu Á.

 

IMM Group

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cơ hội nhập quốc tịch Anh Quốc thông qua đầu tư Ireland

06/07/2020
Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland là một trong những lựa chọn đến quốc tịch châu u có thời gian nhanh chóng với nhiều lựa chọn đầu tư. Chương trình được ban hành từ năm 2012. Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ từ 8-10 tháng.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ lấy quyền cư trú Ireland bất cứ khi nào đến hết năm 2020

15/06/2020
Vào tháng 4/2020, vì ảnh hưởng của dịch cúm Corona, chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland đã tăng thời hạn tiếp nhận hồ sơ nhằm hạn chế tập trung đông người. Mới đây, Chính phủ Ireland đã ra quyết định hủy quy định nộp hồ sơ đầu tư định cư Ireland theo đợt đến hết năm 2020. 

Cơ hội định cư Anh và nhập tịch EU với chương trình đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

12/06/2020
Đa dạng hình thức đầu tư, quy trình thuận tiện, thời gian nhanh chóng, đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland là lựa chọn hướng đến quốc tịch EU và quyền định cư Anh thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới.  IMM Group: Chương trình được ban hành từ năm 2012. […]

Video – Khung cảnh tuyệt đẹp của đất nước Ireland

10/06/2020
Có mức phí hợp lý và quyền lợi hấp dẫn, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland thuộc top chương trình định cư châu Âu được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất.

Đầu tư từ 280.000 Euro mua nhà tại Algarve lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/06/2020
IMM Group cập nhật những điểm mạnh và thay đổi luật khiến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha thành một trong những lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú nước ngoài tốt nhất năm 2020

Video – Đầu tư 280.000 Euro lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/05/2020
Mua bất động sản 280.000 Euro lấy Golden Visa Bồ Đào Nha. Nhiều quyền lợi và chi phí thuộc hàng thấp nhất trong các chương trình đầu tư định cư châu Âu.

Chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland cho phép nhà đầu tư hoàn tất hầu hết quy trình từ Việt Nam

21/05/2020
Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland là một trong những lựa chọn đến quốc tịch châu Âu có thời gian nhanh chóng với nhiều lựa chọn đầu tư. Hơn nữa, cùng với Bồ Đào Nha, đây là số ít chương trình có quy trình thụ lý thuận tiện, không yêu cầu nhà đầu tư phải sang Ireland nhiều lần để hoàn tất hồ sơ.   

Domus Maris, dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha tọa lạc gần biển chỉ từ 7,4 tỷ đồng

20/05/2020
Domus Maris là khu căn hộ cao cấp tọa lạc ở thành phố Algarve, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Bồ Đào Nha. Đây là dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha hiếm có được Chính phủ chấp thuận với mức đầu tư chỉ từ 7,4 tỷ đồng (295.000EUR).  

Video – Đầu tư 350.000 Euro lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

19/05/2020
Mua bất động sản 350.000 Euro lấy Golden Visa Bồ Đào Nha. Nhiều quyền lợi và chi phí thuộc hàng thấp nhất trong các chương trình đầu tư định cư châu Âu. 

Các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu có quy trình linh hoạt cho nhà đầu tư Việt

15/05/2020
Bên cạnh Mỹ, Úc, Canada… đầu tư định cư châu Âu với mức đầu tư đa dạng, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và hướng đến quyền công dân châu Âu đang là lựa chọn phổ biến hiện nay. Ngoài ra, ưu điểm nổi bật khác thu hút nhà đầu tư là quy trình thụ lý hồ sơ linh hoạt. Cụ thể là các chương trình đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu của Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Ireland. 

Những đặc quyền quốc tịch Montenegro mang đến nhà đầu tư

14/05/2020
Mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất châu Âu, thời gian thụ lý nhanh, điều kiện đơn giản, đầu tư lấy quốc tịch Montenegro ngày càng thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu. Ngoài quyền công dân Montenegro, chương trình này còn mang lại nhiều đặc quyền cho cả gia đình. 

Thay đổi luật khiến Golden Visa Bồ Đào Nha thành lựa chọn để hưởng quyền công dân châu Âu tốt nhất năm 2020

08/05/2020
IMM Group cập nhật những điểm mạnh và thay đổi luật khiến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha thành lựa chọn để hưởng quyền công dân châu Âu tốt nhất năm 2020

Video – Bản tin di trú IMM Group – Cập nhật luật mới chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

08/05/2020
Theo một bài viết mới đây của Forbes, Bồ Đào Nha được bầu chọn là điểm đến số 1 để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau dịch cúm Corona. Các lý do nổi bật là vì thời tiết đẹp, an toàn, yên bình hàng đầu thế giới và chế độ chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế. Đặc biệt, Bồ Đào Nha còn có chương trình đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn, Golden Visa Bồ Đào Nha hướng đến quốc tịch châu Âu với chi phí thuộc hàng thấp nhất.

Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn thứ 3 trên thế giới

08/05/2020
Theo Chỉ số hòa bình toàn cầu, bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất thế giới năm 2019, Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn thứ 3. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, quốc gia này có mặt trong top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới.

Quyền công dân Ireland ở Anh có bị ảnh hưởng sau khi Anh rời EU (Brexit)?

29/04/2020
Anh và Ireland là hai quốc gia láng giềng có mối quan hệ thân thiết. Giữa hai nước này áp dụng luật khu vực du lịch chung (CTA) giúp công dân Ireland hưởng những quyền lợi ở Anh. Tuy nhiên, việc Anh rời EU làm nhiều người lo ngại liệu quyền công dân Ireland ở Anh có bị ảnh hưởng? Câu hỏi này sẽ được giải đáp qua bài viết sau. 

Vì sao định cư Bồ Đào Nha là lựa chọn tốt nhất sau đại dịch Corona?

28/04/2020
Giữa dịch cúm Covid-19, Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia khống chế sự lây lan của virus thành công nhất. Với lý do này cùng những ưu điểm khác, định cư Bồ Đào Nha được đánh giá là lựa chọn tốt nhất sau đại dịch. 

Síp tăng tiến độ xử lý và hạn mức hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Síp giữa dịch cúm Corona

24/04/2020
Từ năm 2018, đầu tư lấy quốc tịch Síp đã được giới hạn ở mức 700 hồ sơ/năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch cúm Corona, Chính phủ Síp đang xem xét tăng hạn mức để có thêm nguồn vốn phục hồi kinh tế sau dịch.  

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại