Cập nhật thay đổi luật của chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta

11/01/2021

Sau khi hết hạn ngạch hồ sơ và cải tổ chương trình, cuối năm 2020, đầu tư lấy quốc tịch Malta đã mở cửa trở lại với những thay đổi mới. 

quốc tịch Malta

IMM Group: Đầu tư lấy quốc tịch Malta được ban hành từ năm 2014 với hạn mức 1.800 hồ sơ. Đến tháng 6/2020, chương trình hết hạn mức và tạm đóng cửa để cải tổ. Đến cuối năm 2020, chương trình đã mở cửa trở lại với hạn mức mới là 400 hồ sơ/năm. Đồng thời Chính phủ Malta cũng áp dụng những thay đổi mới về điều kiện đầu tư, thời gian chờ cấp quốc tịch và tuổi con phụ thuộc. 

Ngoài những thay đổi với chương trình đầu tư nhập tịch, trong tháng 01/2021, chương trình đầu tư lấy thường trú Malta cũng sẽ thay đổi và cải tổ. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chi tiết chương trình sẽ thay đổi những điểm nào. Tuy nhiên, từ những thay đổi áp dụng cho chương trình quốc tịch, dự kiến các thay đổi của chương trình thường trú cũng sẽ tương tự để đảm bảo sự thống nhất và đồng bộ. IMM Group sẽ cập nhật chi tiết cho nhà đầu tư khi có thông tin chính thức. 

Cập nhật luật đầu tư lấy quốc tịch Malta

Dưới đây là bảng so sánh những điểm thay đổi theo luật mới so với luật cũ của chương trình đầu tư nhập tịch Malta:

Luật cũ

Luật mới

Tổng mức đầu tư Tối thiểu từ
20,4 tỷ đồng (780.000 EUR) và phát sinh theo số lượng người phụ thuộc.
Tối thiểu từ
19,5 tỷ đồng (690.000 EUR) và phát sinh theo số lượng người phụ thuộc.                        
Hạng mục đầu tư Trao tặng Chính phủ Malta số tiền không hoàn lại 18,4 tỷ đồng (650.000EUR), chưa bao gồm các thành viên phụ thuộc. Trao tặng Chính phủ Malta số tiền không hoàn lại:                                                                  

  • 21,2 tỷ đồng (750.000EUR) chưa bao gồm các thành viên phụ thuộc và có quốc tịch Malta sau 12 tháng
  • Hoặc trao tặng 17 tỷ đồng (600.000 EUR) chưa bao gồm các thành viên phụ thuộc và có quốc tịch sau 36 tháng.
Mua bất động sản tối thiểu 9,9 tỷ đồng (350.000EUR) hoặc thuê bất động sản từ 453,1 triệu đồng/năm (16.000EUR/năm). 

Duy trì bất động sản hoặc hợp đồng thuê nhà trong 5 năm kể từ khi có quốc tịch.

Mua bất động sản tối thiểu 19,8 tỷ đồng (700.000EUR) hoặc thuê bất động sản từ 453,1 triệu đồng/năm (16.000EUR/năm). 

Duy trì bất động sản hoặc hợp đồng thuê nhà trong 5 năm kể từ khi có quốc tịch.

  • Đầu tư 4,2 tỷ đồng (150.000EUR) vào trái phiếu hoặc cổ phiếu được Chính phủ Malta phê duyệt. Khoản đầu tư này phải được duy trì trong 5 năm.
  • Hoặc thực hiện gói hỗ trợ tài chính không hoàn lại 1,4 tỷ đồng (50.000EUR) 
Quyên góp 283 triệu đồng (10.000EUR) cho các quỹ cộng đồng, tổ chức từ thiện có đăng ký tại Malta.
Thời gian có quốc tịch Từ 12 – 18 tháng Từ 18 tháng

  • 3-6 tháng thụ lý hồ sơ để lấy quyền cư trú Malta.
  • Sau khi có quyền cư trú, tùy mức trao tặng, gia đình nhà đầu tư sẽ có quốc tịch sau 12 hoặc 36 tháng.                                                                                                     
Tuổi con phụ thuộc được đi cùng bộ hồ sơ Đến 26 tuổi
(chưa kết hôn và phụ thuộc tài chính)
Dưới 29 tuổi
(chưa kết hôn và phụ thuộc tài chính)

Trở thành công dân EU với chương trình đầu tư nhập tịch Malta

Đầu tư nhập tịch Malta là một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay. Với quốc tịch Malta, cả gia đình có thể sống ở bất kỳ quốc gia EU nào với đầy đủ quyền công dân EU và tự do đi lại 26 nước thuộc khối Schengen. Hộ chiếu Malta thuộc top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, công dân sẽ được miễn visa đến 184 nước. 

Tham gia chương trình, nhà đầu tư cùng vợ/chồng, con cái dưới 29 tuổi (chưa kết hôn và phụ thuộc tài chính) và cha mẹ (hơn 55 tuổi và phụ thuộc tài chính) sẽ có quyền công dân Malta. Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Cả gia đình sẽ được hưởng các dịch vụ y tế miễn phí như nằm viện, mua thuốc, sinh con… 

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Malta chính thức áp dụng luật mới từ 18/01/2021

20/01/2021
Malta là một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến hiện nay. Sau những cải tổ của chương trình đầu tư lấy quốc tịch, Chính phủ Malta cũng đã công bố thay đổi luật của lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Malta. 

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Đâu là lựa chọn ổn định giữa lúc nhiều chương trình đầu tư định cư châu Âu cần được cải tổ?

26/10/2020
Trong thông cáo báo chí được công bố ngày 20/10/2020, Ủy ban châu Âu cho biết, họ đang tiến hành xem xét các điểm chưa minh bạch của chương trình đầu tư lấy quốc tịch đảo Síp và Malta. Trong thời điểm này, để đảm bảo hồ sơ không bị ảnh hưởng, nhà đầu tư có thể chọn các chương trình định cư châu Âu ổn định hơn như Golden Visa Bồ Đào Nha và đầu tư định cư Ireland.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Đầu tư lấy quốc tịch Malta sắp hết hạn mức và có thể thay đổi điều kiện trong năm 2020

17/03/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Malta là một trong những lựa chọn lấy quốc tịch châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay. Tính đến tháng 2 năm nay, số hồ sơ tham gia chương trình đã gần đạt hạn mức 1.800. Chính phủ Malta cho biết sẽ tiếp tục gia hạn chương trình nhưng có thể sẽ áp dụng một số thay đổi mới. 

Những lý do Malta trở thành điểm đến thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu

10/03/2020
Malta là quốc đảo nằm giữa Địa Trung Hải và là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới. Có vị trí địa lý chiến lược và nhiều tiềm năng phát triển, Malta ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Dưới đây là vài điều thú vị về Malta khiến quốc gia này trở thành điểm đến hấp dẫn. 

Đầu tư lấy quyền cư trú hoặc quốc tịch Malta: Chi phí hợp lý, tự do đi lại châu Âu

21/02/2020
Kể từ tháng 2/2020, IMM Group cung cấp thêm chương trình đầu tư lấy quyền cư trú và quốc tịch Malta. Tùy theo khả năng và nhu cầu, nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 chương trình. Đầu tư từ 8,6 tỷ đồng sẽ có quyền cư trú Malta và tự do đi lại trong khối Schengen. Đầu tư 22,1 tỷ, cả gia đình sẽ có quốc tịch Malta và tự do sống ở bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu.   

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Lựa chọn nào là tốt nhất?

05/01/2020
Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu mang lại cho nhà đầu tư và gia đình những quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… theo chuẩn châu Âu. Hơn nữa, sở hữu quốc tịch của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), cả gia đình còn được tự do sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào như Pháp, Ý, Đức…

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

VTV – Không có thay đổi trong quy trình cấp visa Schengen

26/11/2019
Visa Schengen là visa tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước (gồm các nước Pháp, Ý, Đức, Hy Lạp...). Những ngày gần đây, có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thay đổi quy trình cấp visa Schengen cho người Việt. Tuy nhiên, mới đây Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đã xác nhận không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình này.

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

Vì sao nên đầu tư lấy quốc tịch thứ hai?

23/08/2019
Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại nhiều lợi ích cho cả gia đình. Trước tiên là tự do đi lại qua nhiều nước không cần thị thực. Quan trọng hơn, gia đình có quyền chọn lựa những điều kiện sống tốt hơn về giáo dục, y tế…

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Chưa bao giờ nhanh chóng và dễ dàng đến thế!

23/07/2019
“Có chắc không?”, “Có thật không?”… Những câu hỏi này liên tục vang lên trong buổi chia sẻ về đầu tư lấy quốc tịch châu Âu. Sự kiện “Đầu tư 7 tỷ - Cơ hội lấy quốc tịch châu Âu”do IMM Group tổ chức vào ngày 20, 21/7 tại Hà Nội và TPHCM. Nội dung xoay quanh các chương trình đầu tư lấy quốc tịch Bulgaria và Montenegro. Đây là 2 con đường nhanh chóng và dễ dàng để định cư ở bất cứ quốc gia EU nào.

Di trú và những khái niệm cần biết

24/06/2019
Di trú là một lĩnh vực không còn xa lạ với nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, trong Di trú có nhiều khái niệm khá phức tạp khiến nhà đầu tư dễ nhầm lẫn.

2019 – Thời điểm vàng để đầu tư nhận quốc tịch châu Âu

27/05/2019
Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu đang bước vào thời điểm sôi động hơn bao giờ hết, bởi những lợi ích thực tế của các chương trình, cùng thời gian thực hiện nhanh chóng. Bên cạnh đó, những nhận định thay đổi về điều kiện của các chương trình trong thời gian tới, được đưa ra bởi các chuyên gia di trú hàng đầu cũng là yếu tố quyết định năm 2019 là thời điểm tốt để lấy quốc tịch châu Âu.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại