Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu: đơn giản, hấp dẫn nhưng sẽ ngày càng khó hơn

04/01/2020

Dễ dàng, nhanh chóng và quyền lợi tối ưu. Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu được xếp vào những chương trình định cư hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, từ năm 2018, Chính phủ Síp đưa ra thêm những điều kiện giới hạn

IMM GroupChương trình đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu đã ghi nhận 8 năm tăng trưởng liên tục. Theo số liệu của Stockwatch, năm 2018, Síp cấp 581 hộ chiếu theo diện đầu tư. Giữa tháng 5/2019, con số thống kê của năm 2019 đã là 550 hộ chiếu được cấp. Dự báo năm 2019 sẽ phá kỷ lục những năm trước.

Síp đưa ra chương trình đầu tư lấy quốc tịch từ năm 2007 để thu hút vốn nước ngoài. Chương trình cũng nhằm khuyến khích những cá nhân có tài sản lớn định cư và kinh doanh tại Síp. 

đầu tư đảo Síp
Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu đã ghi nhận 8 năm tăng trưởng liên tục

Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu: vì sao hấp dẫn?

Yêu cầu của chương trình là đầu tư 2 triệu Euro vào bất động sản xây mới tại Síp . Nếu mua nhà cũ thì mức đầu tư ít nhất 2,5 triệu Euro. Ngoài ra, cần tặng Chính phủ Síp 150.000EUR. Sau 8-12 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Síp với quyền công dân châu Âu.

Ích lợi từ chương trình:

– Thời gian thụ lý hồ sơ rất nhanh, chỉ trong vòng 3 tháng. Con cái phụ thuộc được tính đến 27 tuổi. Cha mẹ đương đơn có thể đi cùng (đầu tư thêm 500.000EUR vào bất động sản)
– Điều kiện lấy quốc tịch đơn giản. Không yêu cầu cư trú, không kiểm tra ngôn ngữ, lịch sử…
– Theo xếp hạng hộ chiếu 2019, Síp hiện đứng thứ 3 trong top 10 hộ chiếu được ưa chuộng nhất. Nhà đầu tư và gia đình được tự do đi lại trong 28 quốc gia Liên minh châu Âu (EU). Số quốc gia đi lại được miễn thị thực lên đến 150.
– Với quốc tịch Síp, có thể sống, làm việc và học tập ở mọi quốc gia EU với đầy đủ phúc lợi.

Síp là nơi hoàn hảo để định cư:

– Nền kinh tế phát triển nhanh nhất EU với tỷ lệ tăng trưởng GDP cao
– Thuế doanh nghiệp 12,5% thấp nhất EU, có hiệp ước chống đánh thuế 2 lần với hơn 60 quốc gia
– Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, 75% người dân Síp nói tiếng Anh
– Một trong những quốc gia an toàn nhất châu Âu, chất lượng cuộc sống cao
– Khí hậu ấm áp với hơn 300 ngày nắng, là điểm đến du lịch nổi tiếng của châu Âu. Dân số chỉ 1,2 triệu nhưng thu hút khoảng 4 triệu du khách mỗi năm
– Hệ thống giáo dục chất lượng, miễn phí đến đại học (trường công)
– Chăm sóc y tế miễn phí. Từ tháng 6/2019, Síp đưa ra chương trình chăm sóc y tế toàn diện GESY. Với GESY, mọi công dân có quyền lựa chọn dịch vụ y tế công hoặc tư.

đầu tư đảo Síp
Limassol Marina là một trong những dự án đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay

Lưu ý cần biết cho nhà đầu tư

Trước kia, mức đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu là 5 triệu Euro. Sau khi giảm còn 2 triệu Euro từ năm 2015, chương trình thu hút được nhiều người tham gia hơn. Tuy nhiên, quốc tịch Síp đồng nghĩa với quyền công dân châu Âu. Do đó, EU yêu cầu Síp phải đưa ra những giới hạn cho chương trình. 

Có thể thấy việc đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu đang ngày càng khó hơn. Các chuyên gia về di trú dự đoán chương trình có thể tăng mức đầu tư trong tương lai.

Từ năm 2018, Síp đã đưa ra hạn ngạch 700 hồ sơ/năm. 

Từ tháng 5/2019, chương trình có thêm một số điều kiện:
– Tặng Chính phủ Síp 150.000EUR
– Thời gian duy trì đầu tư tăng từ 3 năm lên 5 năm
– Đương đơn cần có visa của khối Schengen
– Cần có thường trú nhân ít nhất 6 tháng trước khi lấy quốc tịch. Thời gian lấy quốc tịch do đó tăng từ 3 tháng lên 8-12 tháng

Đáng chú ý là có thêm loại trừ đối với một số đối tượng “rủi ro cao”, đơn cử như:
– Người có vị trí trong hệ thống chính trị
– Người đã có vị trí trong hệ thống chính trị 5 năm gần đây
– Người đang bị điều tra hoặc kiện tụng
– Người đã bị một quốc gia EU khác bác hồ sơ xin định cư

Mới đây, Chính phủ Síp khẳng định sẽ tăng cường thẩm định tư cách đương đơn hồ sơ mới. Những nhà đầu tư đã được cấp quốc tịch trong khoảng 2008-2018 cũng bị rà soát lại. Các trường hợp vi phạm quy định theo luật mới đều bị tước quốc tịch.

Về thị trường bất động sản Síp thì cần đề phòng rủi ro về giá. Nhiều công ty bất động sản tại Síp có thể thổi giá bong bóng vượt xa giá trị thật. Để đảm bảo mua đúng giá, nhà đầu tư nên có một đơn vị thứ ba giúp thẩm định.

Với kinh nghiệm 15 năm trong mảng di trú, IMM Group sẽ hỗ trợ đánh giá hồ sơ và giúp nhà đầu tư chuẩn bị đạt yêu cầu. IMM cũng là đại diện độc quyền của tập đoàn phát triển bất động sản thượng lưu Cybarco, đơn vị duy nhất tại Síp công bố giá bán trên website. Điều này đảm bảo minh bạch và công bằng cho mọi khách hàng. Để bảo vệ khách hàng, IMM còn nhờ một bên thứ ba giúp thẩm định giá bất động sản. Tìm hiểu thêm về đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu tại đây

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lên quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

31/03/2020
Ireland thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế vững mạnh và hệ thống giáo dục chất lượng. Trong các con đường đến quốc tịch châu Âu, Ireland là quốc gia được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Trước khi lấy quốc tịch Ireland, người nước ngoài cần có quyền cư trú. Đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland sẽ giúp nhà đầu tư thỏa điều kiện bước đầu. Sau tối thiểu 5 năm cư trú ở Ireland, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch. 

Lộ trình lên quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

23/03/2020
Sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha là mơ ước của nhiều gia đình muốn có cuộc sống ổn định. Trước khi lấy quốc tịch, người nước ngoài cần có quyền cư trú Bồ Đào Nha. Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha là lựa chọn giúp nhà đầu tư lấy thẻ cư trú. Sau 5 năm có Golden Visa, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ nhập tịch, hưởng đầy đủ quyền công dân Bồ Đào Nha và châu Âu. 

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Bartra tài trợ viện dưỡng lão mới tại Ireland làm nơi chữa trị cho những người nhiễm virus Corona (Covid-19)

18/03/2020
Tập đoàn bất động sản và Quản lý vốn Bartra đã tài trợ một trong những viện dưỡng lão vừa hoàn thiện cho Cơ quan Điều hành Dịch vụ Y tế Ireland (HSE) để làm khu cách ly và chữa trị cho những bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Đầu tư lấy quốc tịch Malta sắp hết hạn mức và có thể thay đổi điều kiện trong năm 2020

17/03/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Malta là một trong những lựa chọn lấy quốc tịch châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay. Tính đến tháng 2 năm nay, số hồ sơ tham gia chương trình đã gần đạt hạn mức 1.800. Chính phủ Malta cho biết sẽ tiếp tục gia hạn chương trình nhưng có thể sẽ áp dụng một số thay đổi mới. 

Người nước ngoài sẽ có thể xin visa Bồ Đào Nha thông qua hệ thống online

16/03/2020
Vào đầu tháng 03/2020, Chính phủ Bồ Đào Nha đã triển khai hệ thống tiếp nhận hồ sơ xin visa online. Dự kiến website này sẽ chính thức đi vào hoạt động trong vài tuần tới.

Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản Hy Lạp lấy Golden Visa

11/03/2020
Với nền kinh tế đang dần hồi phục, mức thuế ưu đãi cùng tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường bất động sản Hy Lạp hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Ngoài là cơ hội đầu tư sinh lời, đây còn là lựa chọn giúp nhà đầu tư sở hữu Golden Visa Hy Lạp. 

Những lý do Malta trở thành điểm đến thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu

10/03/2020
Malta là quốc đảo nằm giữa Địa Trung Hải và là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới. Có vị trí địa lý chiến lược và nhiều tiềm năng phát triển, Malta ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Dưới đây là vài điều thú vị về Malta khiến quốc gia này trở thành điểm đến hấp dẫn. 

Thổ Nhĩ Kỳ miễn visa du lịch trong vòng 90 ngày cho 6 quốc gia châu Âu

06/03/2020
Vào cuối tháng 2/2020, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo thỏa thuận về việc miễn visa du lịch cho 6 quốc gia châu Âu gồm: Áo, Bỉ, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha và Anh. Quyết định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 2/3. Đây cũng được xem là tiền đề để Thổ Nhĩ Kỳ đạt đến thỏa thuận gia nhập khối Schengen.

Phóng sự VTC – Cybarco, đối tác độc quyền của IMM Group, trả lời phỏng vấn VTC về cơ hội đầu tư vào Cộng Hòa Síp

04/03/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis uy tín hơn 100 năm (từ 1896), Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu với những công trình lớn mang tính biểu tượng, tạo nên diện mạo cho đảo Síp.

Tập đoàn Lanitis: Hơn 1 thế kỷ phát triển bền vững cùng đảo Síp

02/03/2020
Năng động và đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư, tập đoàn Lanitis luôn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong nền kinh tế Síp. Hơn 120 năm phát triển, hoạt động mạnh mẽ trong 12 lĩnh vực và thay đổi diện mạo quốc đảo.

“Thủ đô tài chính” Limassol: Không có khái niệm “quan liêu”

27/02/2020
Limassol là thành phố lớn thứ hai ở Síp nhưng lại năng động nhất và giữ vị trí hàng đầu về tăng trưởng kinh tế. Ngoài vai trò là một trong những trung tâm vận tải biển trọng yếu nhất của thế giới, nơi đây còn hội đủ các yếu tố để hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế.

Tốc độ phát triển mở thêm nhiều cơ hội đầu tư ở đảo Síp

25/02/2020
Du lịch, bất động sản, hàng hải… thuộc nhóm ngành truyền thống tạo lực đẩy chính cho kinh tế Síp. Các lĩnh vực mới như giáo dục, năng lượng tái tạo… cũng mở ra những cơ hội đầu tư ở đảo Síp.

Môi trường kinh doanh ở Síp – Nơi để đầu tư và phát triển thịnh vượng

21/02/2020
Có nhiều yếu tố đóng góp để tạo nên lợi thế cho môi trường kinh doanh ở Síp. Vì vậy, quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày càng thu hút nhà đầu tư toàn cầu. Bước đầu tiên là đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp và quyền công dân EU.

Đầu tư lấy quyền cư trú hoặc quốc tịch Malta: Chi phí hợp lý, tự do đi lại châu Âu

21/02/2020
Kể từ tháng 2/2020, IMM Group cung cấp thêm chương trình đầu tư lấy quyền cư trú và quốc tịch Malta. Tùy theo khả năng và nhu cầu, nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 chương trình. Đầu tư từ 8,6 tỷ đồng sẽ có quyền cư trú Malta và tự do đi lại trong khối Schengen. Đầu tư 22,1 tỷ, cả gia đình sẽ có quốc tịch Malta và tự do sống ở bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu.   

Gặp trực tiếp chủ đầu tư dự án tọa lạc ở Lisbon, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha với 8,9 tỷ đồng

17/02/2020
Thông tin luật dừng nhận hồ sơ Golden Visa Bồ Đào Nha đầu tư vào bất động sản ở Lisbon, Porto được thông qua và dự kiến áp dụng trong năm nay đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Mới đây, Chính phủ nước này thông báo luật mới sẽ chỉ có hiệu lực từ đầu năm sau. 

Chương trình Golden Visa Hy Lạp đã thu hút 2 tỷ Euro vốn đầu tư

17/02/2020
Mức đầu tư thấp, thời gian thụ lý nhanh, điều kiện dễ dàng; Golden Visa Hy Lạp là lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu tốt nhất hiện nay. Từ khi ban hành đến nay, chương trình đã thu về khoảng 2 tỷ Euro.

Video – Luật Bồ Đào Nha thay đổi – Cơ hội cuối mua bất động sản Lisbon 8,9 tỷ lấy Golden Visa châu Âu

06/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha ngừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở hai thành phố: Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). Đây là cơ hội cuối để đầu tư bằng loại hình bất động sản này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại