Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu: đơn giản, hấp dẫn nhưng sẽ ngày càng khó hơn

04/01/2020

Dễ dàng, nhanh chóng và quyền lợi tối ưu. Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu được xếp vào những chương trình định cư hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, từ năm 2018, Chính phủ Síp đưa ra thêm những điều kiện giới hạn

IMM GroupChương trình đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu đã ghi nhận 8 năm tăng trưởng liên tục. Theo số liệu của Stockwatch, năm 2018, Síp cấp 581 hộ chiếu theo diện đầu tư. Giữa tháng 5/2019, con số thống kê của năm 2019 đã là 550 hộ chiếu được cấp. Dự báo năm 2019 sẽ phá kỷ lục những năm trước.

Síp đưa ra chương trình đầu tư lấy quốc tịch từ năm 2007 để thu hút vốn nước ngoài. Chương trình cũng nhằm khuyến khích những cá nhân có tài sản lớn định cư và kinh doanh tại Síp. 

đầu tư đảo Síp
Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu đã ghi nhận 8 năm tăng trưởng liên tục

Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu: vì sao hấp dẫn?

Yêu cầu của chương trình là đầu tư 2 triệu Euro vào bất động sản xây mới tại Síp . Nếu mua nhà cũ thì mức đầu tư ít nhất 2,5 triệu Euro. Ngoài ra, cần tặng Chính phủ Síp 150.000EUR. Sau 8-12 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Síp với quyền công dân châu Âu.

Ích lợi từ chương trình:

– Thời gian thụ lý hồ sơ rất nhanh, chỉ trong vòng 3 tháng. Con cái phụ thuộc được tính đến 27 tuổi. Cha mẹ đương đơn có thể đi cùng (đầu tư thêm 500.000EUR vào bất động sản)
– Điều kiện lấy quốc tịch đơn giản. Không yêu cầu cư trú, không kiểm tra ngôn ngữ, lịch sử…
– Theo xếp hạng hộ chiếu 2019, Síp hiện đứng thứ 3 trong top 10 hộ chiếu được ưa chuộng nhất. Nhà đầu tư và gia đình được tự do đi lại trong 28 quốc gia Liên minh châu Âu (EU). Số quốc gia đi lại được miễn thị thực lên đến 150.
– Với quốc tịch Síp, có thể sống, làm việc và học tập ở mọi quốc gia EU với đầy đủ phúc lợi.

Síp là nơi hoàn hảo để định cư:

– Nền kinh tế phát triển nhanh nhất EU với tỷ lệ tăng trưởng GDP cao
– Thuế doanh nghiệp 12,5% thấp nhất EU, có hiệp ước chống đánh thuế 2 lần với hơn 60 quốc gia
– Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, 75% người dân Síp nói tiếng Anh
– Một trong những quốc gia an toàn nhất châu Âu, chất lượng cuộc sống cao
– Khí hậu ấm áp với hơn 300 ngày nắng, là điểm đến du lịch nổi tiếng của châu Âu. Dân số chỉ 1,2 triệu nhưng thu hút khoảng 4 triệu du khách mỗi năm
– Hệ thống giáo dục chất lượng, miễn phí đến đại học (trường công)
– Chăm sóc y tế miễn phí. Từ tháng 6/2019, Síp đưa ra chương trình chăm sóc y tế toàn diện GESY. Với GESY, mọi công dân có quyền lựa chọn dịch vụ y tế công hoặc tư.

đầu tư đảo Síp
Limassol Marina là một trong những dự án đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay

Lưu ý cần biết cho nhà đầu tư

Trước kia, mức đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu là 5 triệu Euro. Sau khi giảm còn 2 triệu Euro từ năm 2015, chương trình thu hút được nhiều người tham gia hơn. Tuy nhiên, quốc tịch Síp đồng nghĩa với quyền công dân châu Âu. Do đó, EU yêu cầu Síp phải đưa ra những giới hạn cho chương trình. 

Có thể thấy việc đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu đang ngày càng khó hơn. Các chuyên gia về di trú dự đoán chương trình có thể tăng mức đầu tư trong tương lai.

Từ năm 2018, Síp đã đưa ra hạn ngạch 700 hồ sơ/năm. 

Từ tháng 5/2019, chương trình có thêm một số điều kiện:
– Tặng Chính phủ Síp 150.000EUR
– Thời gian duy trì đầu tư tăng từ 3 năm lên 5 năm
– Đương đơn cần có visa của khối Schengen
– Cần có thường trú nhân ít nhất 6 tháng trước khi lấy quốc tịch. Thời gian lấy quốc tịch do đó tăng từ 3 tháng lên 8-12 tháng

Đáng chú ý là có thêm loại trừ đối với một số đối tượng “rủi ro cao”, đơn cử như:
– Người có vị trí trong hệ thống chính trị
– Người đã có vị trí trong hệ thống chính trị 5 năm gần đây
– Người đang bị điều tra hoặc kiện tụng
– Người đã bị một quốc gia EU khác bác hồ sơ xin định cư

Mới đây, Chính phủ Síp khẳng định sẽ tăng cường thẩm định tư cách đương đơn hồ sơ mới. Những nhà đầu tư đã được cấp quốc tịch trong khoảng 2008-2018 cũng bị rà soát lại. Các trường hợp vi phạm quy định theo luật mới đều bị tước quốc tịch.

Về thị trường bất động sản Síp thì cần đề phòng rủi ro về giá. Nhiều công ty bất động sản tại Síp có thể thổi giá bong bóng vượt xa giá trị thật. Để đảm bảo mua đúng giá, nhà đầu tư nên có một đơn vị thứ ba giúp thẩm định.

Với kinh nghiệm 15 năm trong mảng di trú, IMM Group sẽ hỗ trợ đánh giá hồ sơ và giúp nhà đầu tư chuẩn bị đạt yêu cầu. IMM cũng là đối tác chiến lược của tập đoàn phát triển bất động sản thượng lưu Cybarco, đơn vị duy nhất tại Síp công bố giá bán trên website. Điều này đảm bảo minh bạch và công bằng cho mọi khách hàng. Để bảo vệ khách hàng, IMM còn nhờ một bên thứ ba giúp thẩm định giá bất động sản. Tìm hiểu thêm về đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu tại đây

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

E.U. mở cửa cho những người được tiêm vaccine
Mỹ, Úc, Canada nằm trong danh sách an toàn

24/05/2021
Liên minh châu Âu (E.U.) lên kế hoạch trong việc mở cửa cho những quốc gia đã hoàn tất việc tiêm chủng, khống chế dịch để phục hồi nền kinh tế. Đây mong rằng sẽ là động lực cho các nhà đầu tư an tâm, nắm bắt cơ hội chuẩn bị kế hoạch đầu tư định cư, lấy quốc tịch và thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình thường trú nhân đảo Síp

11/05/2021
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

06/05/2021
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Bước đầu, nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân đảo Síp. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ […]

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Đâu là lựa chọn ổn định giữa lúc nhiều chương trình đầu tư định cư châu Âu cần được cải tổ?

26/10/2020
Trong thông cáo báo chí được công bố ngày 20/10/2020, Ủy ban châu Âu cho biết, họ đang tiến hành xem xét các điểm chưa minh bạch của chương trình đầu tư lấy quốc tịch đảo Síp và Malta. Trong thời điểm này, để đảm bảo hồ sơ không bị ảnh hưởng, nhà đầu tư có thể chọn các chương trình định cư châu Âu ổn định hơn như Golden Visa Bồ Đào Nha và đầu tư định cư Ireland.

Síp tăng tiến độ xử lý và hạn mức hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Síp giữa dịch cúm Corona

24/04/2020
Từ năm 2018, đầu tư lấy quốc tịch Síp đã được giới hạn ở mức 700 hồ sơ/năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch cúm Corona, Chính phủ Síp đang xem xét tăng hạn mức để có thêm nguồn vốn phục hồi kinh tế sau dịch.  

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phóng sự VTC – Cybarco, đối tác chiến lược của IMM Group, trả lời phỏng vấn VTC về cơ hội đầu tư vào Cộng Hòa Síp

04/03/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis uy tín hơn 100 năm (từ 1896), Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu với những công trình lớn mang tính biểu tượng, tạo nên diện mạo cho đảo Síp.

Tập đoàn Lanitis: Hơn 1 thế kỷ phát triển bền vững cùng đảo Síp

02/03/2020
Năng động và đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư, tập đoàn Lanitis luôn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong nền kinh tế Síp. Hơn 120 năm phát triển, hoạt động mạnh mẽ trong 12 lĩnh vực và thay đổi diện mạo quốc đảo.

“Thủ đô tài chính” Limassol: Không có khái niệm “quan liêu”

27/02/2020
Limassol là thành phố lớn thứ hai ở Síp nhưng lại năng động nhất và giữ vị trí hàng đầu về tăng trưởng kinh tế. Ngoài vai trò là một trong những trung tâm vận tải biển trọng yếu nhất của thế giới, nơi đây còn hội đủ các yếu tố để hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế.

Tốc độ phát triển mở thêm nhiều cơ hội đầu tư ở đảo Síp

25/02/2020
Du lịch, bất động sản, hàng hải… thuộc nhóm ngành truyền thống tạo lực đẩy chính cho kinh tế Síp. Các lĩnh vực mới như giáo dục, năng lượng tái tạo… cũng mở ra những cơ hội đầu tư ở đảo Síp.

Môi trường kinh doanh ở Síp – Nơi để đầu tư và phát triển thịnh vượng

21/02/2020
Có nhiều yếu tố đóng góp để tạo nên lợi thế cho môi trường kinh doanh ở Síp. Vì vậy, quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày càng thu hút nhà đầu tư toàn cầu. Bước đầu tiên là đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp và quyền công dân EU.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Nền giáo dục ở Síp: chuẩn châu Âu chất lượng cao

14/01/2020
Síp đã trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ đầu tư bất động sản quốc tế. Nền giáo dục ở Síp cũng ngày càng thu hút du học sinh với chuẩn châu Âu chất lượng cao

Video – Cybarco – Tập đoàn bất động sản hàng đầu đảo Síp

10/01/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis danh tiếng, Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu đã góp phần tạo nên diện mạo của đảo Síp.

Bất động sản đảo Síp: giao dịch 2019 đạt mức cao nhất 11 năm qua

10/01/2020
Thị trường bất động sản đảo Síp ngày càng phát triển và hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu. Đó là kết quả ghi nhận từ số liệu thống kê lượng giao dịch hàng năm.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại